Trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý - Điều trị ở đâu?

Lượt xem: 152019

Anh Nguyễn Ngọc Lâm (Hà Nội) có chia sẻ: “Từ ngày con đi học, cô giáo liên tục gọi chúng tôi lên để nói chuyện. Cháu là điển hình về nghịch ngợm trong lớp, cô giáo vừa nói xong là vi phạm nội quy ngay, không tập trung hay lắng nghe khi cô giảng bài, kết quả học tập kém hơn hẳn bạn cùng trang lứa. Thật sự, tôi thấy không yên tâm...”.

Khi thấy con có những biểu hiện bất thường, không chỉ riêng anh Lâm mà hầu hết các cha mẹ khác đều lo lắng và vội vàng tìm địa chỉ đưa con đi khám ngay. Tuy nhiên, nếu là chứng tăng động giảm chú ý thì nên khám ở đâu, khám như thế nào, nếu không điều trị thì có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của con hay không... đó là những điều mà không phải ai cũng biết. Để tháo gỡ giúp cha mẹ những băn khoăn trên, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về tăng động và một số địa chỉ khám về chứng bệnh này.

Tăng động giảm chú ý có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của trẻ không?

Theo các chuyên gia thần kinh, tăng động giảm chú ý thường xuất hiện ở trẻ nhỏ, độ tuổi để xác định chính xác nhất thông thường từ 3 đến 11 tuổi. Chứng bệnh này thường khó phát hiện đánh giá và dễ bị nhầm lẫn với sự hiếu động ở trẻ, đôi khi cha mẹ lại nghĩ rằng đó là do con mình ương bướng khó bảo hơn so với đứa trẻ khác, mà không biết rằng đó là một chứng bệnh đang ngày càng phổ biến hiện nay.

Rối loạn tăng động giảm chú ý nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, sẽ khiến trẻ khó tập trung học tập, đến tuổi trưởng thành nhiều em dễ nghiện game, nghiện cờ bạc, rối loạn hành vi vận động theo hướng tiêu cực, luôn dùng bạo lực để xử lý các vấn đề…

Nuôi con khôn lớn là cả một hành trình dài đầy vất vả, và sẽ thật không may khi con bạn mắc phải chứng tăng động giảm chú ý. Để biết chính xác bạn cần đưa con đi khám nhưng có thể bạn cũng sẽ quan tâm đến cốm Egaruta - Giải pháp chuyên biệt cho chứng tăng động giảm chú ý. Hãy gọi cho chúng tôi 0962 620 043 để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này.

Khám bệnh Tăng động giảm chú ý ở đâu uy tín nhất?

Cách tốt nhất để giải quyết bất cứ sự hoang mang, lo lắng không biết con mình có bị rối loạn tăng động hay không, bạn nên đến những địa chỉ uy tín để kiểm tra cho con mình, đồng thời bạn sẽ có những lời khuyên để phối hợp chặt chẽ với bác sỹ tư vấn và bác sỹ trị liệu cho bé, tập trung vào những giải pháp có thể là tốt nhất cho con mình.

Dưới đây chúng tôi xin cung cấp một số địa chỉ để các bậc phụ huynh có thể tham khảo kiểm tra và điều trị rối loạn tăng động cho con mình:

Miền Bắc

1. Khoa Thần kinh - Tâm bệnh hoặc Trung tâm phục hồi chức năng, Bệnh viện Nhi Trung Ương - Số 18/879, La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

2. Khoa Thần kinh - Tâm bệnh hoặc Trung tâm phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai - Số 78, Đường Giải Phóng, Phương Mai, Hà Nội.

3. Trung tâm Sao Mai - hỗ trợ giáo dục trẻ tăng động. ĐC: Số 6, ngõ 9, Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

4. Khoa Thần kinh, Bệnh viện Quân y 103 - Số 261, Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

5. Trung tâm An Phúc Thành - Số 31, ngõ 61, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

Miền Nam

1. Khoa Thần kinh hoặc Trung tâm phục hồi chức năng, Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Số 341, Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

2. Khoa Thần kinh hoặc Trung tâm phục hồi chức năng, Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Số 14, Lý Tự Trọng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

3. Khoa Khám Tâm lý – Tâm thần trẻ em. Bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh - Số 165B, Phan Đăng Lưu, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

4. Phòng khám Tâm Gia An. ĐC: số 122B Trần Đình Xu, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

5. Bệnh viện quận Tân Phú. ĐC: Số 609-611 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Miền Trung

1. Bệnh viên tâm thần Đà Nẵng - Số 193, Nguyễn Lương Bằng, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng.

2. Phòng khám chuyên khoa vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. ĐC: Số 05, Bà Huyện Thanh Quan, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Ngoài ra, cha mẹ có thể đưa con tới các phòng khám Nhi tại các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh để khám và chẩn đoán bệnh sớm.

Chi phí khi thăm khám cho trẻ tăng động giảm chú ý

Theo thông tin cập nhất mới nhất từ các bệnh viện lớn và các trung tâm, phòng khám chuyên khoa thì chi phí một lần khám, điều trị cho trẻ tăng động không quá cao. Cha mẹ có thể tham khảo chi phí các dịch vụ khám tăng động theo bảng sau:

Dịch vụ

Chi phí khám (VNĐ/lần)

Khám bệnh theo yêu cầu

50.000 – 200.000

Trị liệu ngôn ngữ cá nhân

50.000 – 100.000

Trị liệu ngôn ngữ theo nhóm

40.000 – 80.000

Trắc nghiệm sự phát triển, chỉ số thông minh IQ

150.000 – 300.000

Một số xét nghiệm loại trừ bệnh lý khác:

- Xét nghiệm máu

- Kiểm tra thính giác, thị giác,…

200.000 – 500.000

Giải pháp cho trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý

Cách điều trị hiện nay chủ yếu vẫn là áp dụng các biện pháp trị liệu, hướng dẫn giáo dục về hành vi và có thể kết hợp với thuốc. Việc trị liệu cho trẻ cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ với gia đình và nhà trường, bởi các nghiên cứu chứng minh rằng, nếu chỉ sử dụng thuốc không thôi sẽ không giúp giải quyết vấn đề giảm chú ý và hiếu động thái quá của trẻ.

Rối loạn tăng động giảm chú ý cần lắm sự kết hợp của nhà trường và gia đình

Rối loạn tăng động giảm chú ý cần lắm sự kết hợp của nhà trường và gia đình

Một số hướng dẫn của chuyên gia có thể giúp cha mẹ và giáo viên trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ tăng động giảm chú ý, chẳng hạn như:

- Giúp con duy trì thói quen theo đúng đồng hồ sinh học của trẻ. Tức là mọi giờ giấc, thói quen sinh hoạt cần thực hiện theo thời gian biểu, giống nhau mỗi ngày, chẳng hạn như đi ngủ và thức dậy đúng giờ, thời gian làm bài tập, vui chơi ngoài trời và các hoạt động trong nhà...

- Trẻ cần được hướng dẫn về sự ngăn nắp của các vật dụng, kể cả đồ chơi, quần áo... Mọi thứ đều được cất gọn vào đúng vị trí cố định của nó.

- Hướng dẫn trẻ chú ý và tập trung trong học tập, cha mẹ có thể cùng học với con, dạy con các làm khi gặp vướng mắc hoặc tạo sự tò mò, thích thú để khuyến khích trẻ tham gia,

- Nên có những phần thưởng nhỏ hoặc khen ngợi khi chúng có hoàn thành xong bài tập hoặc có những hành động đúng đắn.

- Với trẻ tăng động, sự nghiêm khắc, quát mắng sẽ không hề có giá trị, bởi chúng sẽ có xu hướng hành động chống đối lại những gì người lớn nói. Thay vào đó, cha mẹ nhẹ nhàng khuyên bảo nhưng phải rõ ràng và nhất quán để trẻ hiểu rõ vấn đề.

Theo nhiều nghiên cứu hiện đại cho thấy, đôi khi sự rối loạn trong quá trình dẫn truyền tín hiệu và xử lý thông tin của các tế bào thần kinh trong não trẻ đã khiến chúng có những hành động bất thường. Do vậy, việc sử dụng những hoạt chất sinh học từ tự nhiên như Rhychophylin trong cây Câu đằng có khả năng an thần, trấn tĩnh, giảm sự kích thích và ổn định dẫn truyền thần kinh, do vậy mà trẻ có thể giảm bớt đi sự hoạt động quá mức khi bị tăng động. Đồng thời, khi kết hợp với hoạt chất Taurine, một dưỡng chất rất quan trọng trong não bộ sẽ giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, tập trung chú ý và tư duy cho trẻ. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của một phụ huynh có con bị tăng động đã giảm đáng kể tình trạng bệnh của mình nhờ sử dụng sản phẩm Cốm Egaruta được bào chế từ các thành phần này.

Chia sẻ của chị Hà (Điện Biên) về hành trình phát hiện và điều trị tăng động cho con

Xem thêm: Điều trị và nuôi dạy trẻ tăng động giảm chú ý, chưa bao giờ là đơn giản đến thế!

Với chứng tăng động giảm chú ý, điều quan trọng là phát hiện sớm ngay từ khi xuất hiện những dấu hiệu điều tiên, từ đó lựa chọn những giải pháp điều trị phù hợp. Nếu can thiệp càng sớm thì khả năng khỏi bệnh là rất cao, hi vọng với bài viết trên, quý phụ huynh sẽ lựa chọn được địa chỉ thăm khám sớm cho con và áp dụng cách trị bệnh đúng cách.

Ds. Thanh Ngà

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 18 lượt bình chọn
Bình luận
Viêt bình luận
 • avatar
  thanh Gửi lúc 10:39 - 12/11/19
  chào bs cho em hỏi con em ở nhà thuingwf ngịch ngộ phá phách. chơi ghì 1 lúc cũng chán. khi bị người nha la mắng là tự cắn vào chân mình. hoặc tieeur tiện cả quần Đi học ở lơpa bé không tập trung vào vẫn đề cô giáo dạy như tập múa tập đánh vần hoặc tập hát. tập cho cho cháu học thì bé chỉ học đc một lúc là ra ngồi cắn móng tay mong chân bé nhớ rất tốt các con vật bố mẹ chỉ càn chỉ 1 2 lần là lần sau bé nhớ rất ró
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thanh,
  Không biết năm nay bé bao nhiêu tuổi? Và tình trạng này đã xảy ra lâu chưa? Qua mô tả của bạn những biểu hiện như nghịch ngợm quá mức, khó kiểm soát hành vi, cảm xúc, không tập trung, thiếu kiên trì, dễ nhanh chán trong bất cứ công việc gì có khả năng cao là do măc chứng tăng động giảm chú ý. Do vậy, bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các viện Nhi thăm khám để được đánh giá chính xác bệnh, từ đó có hướng khắc phục phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thêm một bài test đánh giá tăng động giảm chú ý cho con theo hướng dẫn tại đường link sau:
  https://bit.ly/2mMqZnM
  Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện tốt hơn các hành vi hiện tại, bạn nên cho con sử dụng sớm cốm Egaruta trong thời gian 3 – 6 tháng. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung, chú ý. Sản phẩm an toàn, lành tính, không gây ra bất cứ tác dụng phụ gì kể cả khi dùng dài ngày, do vậy bạn có thể yên tâm sử dụng cho con. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thị Vân Anh, Gửi lúc 08:52 - 08/10/19
  Cho e hỏi,bé bị tăng động giảm chú ý dùng cốm eraguta này có chữa đc k.và liệu trình dùng ntn ạk
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn Thị Vân Anh,
  Với sự kết hợp của các thảo dược Câu đằng, An tức hương và hoạt chất sinh học bổ não, cốm Egaruta là thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ chuyên biệt cho trẻ tăng động giảm chú ý, có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, giúp trẻ kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung chú ý. Do vậy, nếu con bạn đang mắc phải chứng bệnh này, bạn nên cho con sử dụng sớm cốm Egaruta theo một liệu trình tối thiểu từ 3 – 6 tháng để giúp con cải thiện bệnh tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng sản phẩm trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-cach-su-dung-com-egaruta
  Tăng động giảm chú ý là một rối loạn hành vi thường gặp ở trẻ từ 3 - 11 tuổi và có thể chữa khỏi hoàn toàn được nếu áp dụng biện pháp điều trị phù hợp. Và thực tế, có rất nhiều trẻ bị tăng động giảm chú ý đã khỏi bệnh khi kết hợp dùng cốm Egaruta cùng giáo dục hành vi, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé tại bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Không biết năm nay con bạn bao nhiêu tuổi rồi? Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Lůöng Gửi lúc 20:16 - 15/08/19
  Ő TPHCM mua thuôc này ő đâu? Cåm òn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Hiện cốm Egaruta đã được phân phối đến một số nhà thuốc tây lớn tại địa bàn các thành phố và tỉnh trên cả nước, ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể hỏi mua sản phẩm tại các nhà thuốc tây gần nơi sinh sống. Hoặc để thuận tiện, đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng tốt và lô sản xuất mới nhất, bạn có thể đặt hàng trực tuyến bằng cách liên hệ qua điện thoại (hoặc zalo) số 0962.620.043 hoặc truy cập đường link http://goo.gl/PzqLnC chúng tôi sẽ hỗ trợ giao hàng tận nhà cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo thông tin chi tiết về giá bán và cách mua của cốm Egaruta trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/com-egaruta-gia-bao-nhieu-cach-mua-hang-chuan-gia-tot-nhat
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn tân Gửi lúc 14:34 - 06/03/19
  Chào bác sỹ. Cháu tôi thường yên lặng chăm chỉ khi xung quanh rất ít người, nhưng nếu thêm 2-3 người đến cùng lứa tuổi thì khỏi phải nói sẽ có nhiều trò phá nát nhà luôn. Ở nhà kèm học thì khá ổn, lên lớp quậy phá thường xuyên đi lại không ngồi yên học tập. Lúc nào cũng nghĩ ra trò phá phách lớp học. Vậy xin hỏi cháu tôi có bị tăng động không ạ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn Tân,
  Không biết năm nay cháu bạn bao nhiêu tuổi?. Tình trạng trên kéo dài bao lâu rồi? Những biểu hiện như nghịch ngợm, quậy phá nhiều hơn trên lớp học hoặc khi có bạn bè cùng lứa tuổi, ở lớp không chịu tập trung, ngồi yên học bài nhưng ở nhà khi có người thân kèm thì bé vẫn tiếp thu và học tốt có thể chỉ là do bé quá hiếu động. Tuy nhiên, bạn và gia đình cũng nên theo dõi thêm một thời gian, nếu thấy tình trạng trên vẫn không cải thiện, bé hiếu động thái quá, nghịch ngợm thường xuyên ở bất cứ nơi nào; khó kiểm soát cảm xúc, dễ nổi nóng đánh bạn; khả năng tập trung kém, dễ bị phân tâm cả trong học tập và vui chơi; không chịu lắng nghe lời người khác, chểnh mảng trong học tập, hay mắc lỗi nhỏ… thì khi đó có khả năng do rối loạn tăng động giảm chú ý, lúc này bạn nên đưa bé tới chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện lớn thăm khám, để được chẩn đoán chính xác, từ đó sớm có hướng khắc phục phù hợp.
  Ngoài ra, bạn có thể thực hiện bài test chẩn đoán tăng động giảm chú ý cho cháu theo hướng dẫn trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Bên cạnh đó, khi nhận thấy bé có những biểu hiện bất thường nêu trên, bạn có thể tham khảo cho cháu dùng cốm Egaruta để cải thiện tình trạng đang gặp. Các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học tự nhiên trong sản phẩm sẽ giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, bổ não từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, tăng sự tập trung chú ý cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-hieu-dong-khong-bi-tang-dong-uong-egaruta-co-anh-huong-gi-khong
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ tới số 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Ngô Lê Gửi lúc 09:55 - 18/02/19
  Chào Bác sĩ. Bé nhà tôi năm nay 8 tuổi , cháu bị câm điếc bẩm sinh, não bị tổn thương, mắt bị hiếng( Vì hoàn cảnh gia đình nên tôi ko chữa được cho cháu) cháu bị cả tăng động giảm chú ý, cháu bị câm điếc, bị não và mắt hiếng như vậy liệu có chữa được căn bệnh tăng động giảm chú ý không?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Ngô Lê,
  Hiện nay ở Thái Nguyên, bạn có thể hỏi mua cốm Egaruta tại các nhà thuốc tây lớn gần nhà. Tuy nhiên để đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng tốt và thuận tiện nhất, bạn nên đặt hàng trực tuyến bằng cách liên hệ tới số 0962.620.043 hoặc truy cập đường link: http://goo.gl/PzqLnC, chúng tôi sẽ hỗ trợ giao hàng tận nhà cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo thông tin chi tiết về giá, cách sử dụng cốm Egaruta trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/com-egaruta-gia-bao-nhieu-cach-mua-hang-chuan-gia-tot-nhat https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-cach-su-dung-com-egaruta
  Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ thêm về bệnh hoặc sản phẩm, bạn cũng có thể liên hệ lại với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Tiền Gửi lúc 08:17 - 24/04/18
  Con tôi 27 tháng tuổi đi khám bs noi con bi cham phat triển ngôn ngữ tăng động nhận thức kém. Bác si hãy đề xuất các biện pháp trị liệu giúp bé giảm tăng động và nhanh biết nói
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Tiền,
  Con bạn đã đi khám và được chẩn đoán chậm phát triển ngôn ngữ, nhận thức kém, tăng động, do vậy để khắc phục sớm, bạn nên cho con tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn nên tăng cường giao tiếp với bé bằng cách hỏi bé những câu đơn giản để bé trả lời; đọc thơ, kể chuyện cho bé nghe cũng như cho bé tiếp xúc nhiều với các bé cùng trang lứa. Bạn cũng cần thực hiện phương pháp giáo dục hành vi bằng cách nhắc nhở nhẹ nhàng nhưng kiên quyết với những hành vi sai của bé, khen ngợi khi bé làm đúng và lập ra thời gian biểu hằng ngày để giúp bé cải thiện khả năng tập trung chú ý tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp này qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-phu-huynh-ap-dung-lieu-phap-hanh-vi-voi-tre-tang-dong
  Ngoài ra, bạn nên cho bé sử dụng sản phẩm cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm 2 lần trong liệu trình từ 3 - 6 tháng. Với các thành phần thảo dược quý, Egaruta có tác dụng an thần, trấn tĩnh não bộ, giúp bé bớt hiếu động và cải thiện khả năng tập trung chú ý và ngôn ngữ tốt hơn. Bạn có thể tham khảo chia sẻ của một phụ huynh có con chậm nói, không tập trung đã cải thiện tốt sau vài tháng dùng cốm Egaruta trong video dưới đây:
  www.youtube.com/watch?v=5xusEi0W2Ks
  Nếu cần biết thêm thông tin gì, bạn vui lòng gọi tới số điện thoại 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  tuyen Gửi lúc 14:04 - 09/04/18
  Lop 5 roi. Lieu co the chua dc benh tang dong giam chu y ko
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn tuyen,
  Tăng động giảm chú ý là một chứng bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 3-17 đặc trưng với sự hiếu động quá mức và khả năng tập trung kém. Tuy cùng là chứng rối loạn của hệ thần kinh nhưng tăng động giảm chú ý ít nghiêm trọng hơn rất nhiều so với tự kỷ, động kinh hay bệnh lý về tâm thần khác. Do vậy, bạn không nên lo lắng quá mức và yên tâm rằng dù đã học lớp 5 (12 tuổi) thì con bạn vẫn hoàn toàn có thể chữa khỏi.
  Với tình trạng hiện tại, bên cạnh việc giáo dục hành vi, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bạn nên cho bé kết hợp sử dụng cốm Egaruta với liều 4 gói/ 1 ngày chia làm 2 lần, trong khoảng từ 3 -6 tháng. Các thành phần thảo dược An tức hương, Câu đằng trong sản phẩm có tác dụng an thần, ổn định dẫn truyền thần kinh, giúp bé bớt hiếu động, nghịch ngợm, đồng thời giúp tăng khả tập trung, chú ý và cải thiện khả năng ghi nhớ của bé. Đã nhiều bé có tình trạng bệnh tăng động giảm chú ý giống con bạn đã kiểm soát tốt hành vi nhờ sử dụng cốm Egaruta trong vài tháng, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết dưới đây: https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 (trong giờ hành chính) để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình bạn sức khỏe
 • avatar
  Phongcthị hằng Gửi lúc 20:25 - 10/12/17
  Bé nhà em năm nay bốn tuổi.bé thường không nhớ đồ mình mới dùng xong để ở đâu,nói bé thường không chịu nghe lời vậy bé nhà em có sao không bác sĩ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Những biểu hiện ở bé nhà bạn có thể là triệu chứng của chứng tăng động giảm chú ý, tuy nhiên để chẩn đoán được chính xác, bạn nên đưa bé đi khám sớm tại Bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi các bệnh viện lớn.
  Sau khi thăm khám, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 (trong giờ hành chính) để được tư vấn cụ thể hơn.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  hồng nhung Gửi lúc 15:32 - 14/09/17
  xin chào, em cần tư vấn một chút ạ bé nhà em nay mới có 2 tuổi rưỡi nhưng khi đi nhà trẻ cô giáo có bảo cháu bị rối loạn hành vi, sau khi tìm hiểu e thấy bé không phải rối loại hành vi mà rơi vào trường hợp tăng động giảm chú ý bác sĩ có thể tư vấn cho e trẻ nhỏ dưới 3 tuổi có bị tăng động giảm chú ý không ạ? bé nhà e có biểu hiện: không tập trung vào một sự việc gì đó, ví dụ khi nói chuyện với bé hỏi bé vấn đề gì đó bé trả lời xong hỏi nữa thì bé lại không tập trung. bé không ngồi im 1 chỗ khi cô giáo bảo ngồi im, lúc nào cũng hoạt động, hay hoạt động chạy nhảy và leo trèo. ngoài ra bé nhà e có khả năng nhớ nhanh, bé có thể nhớ hết các loại động vật hoang dã, hay động vật nuôi, đếm số chỉ cần dạy bé 2 lần là bé có thể nhớ. bé nhớ vị trí tất cả đồ chơi của bé kể cả khi để lung tung, khi muốn bé làm 1 việc gì đó bé cũng sẽ hoàn thành công việc đó. thật sự e cũng rất hoang mang, mong được tư vấn ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tăng động giảm chú ý là chứng bệnh khá phổ biến, thông thường sẽ được biểu hiện rõ nhất ở trẻ 3- trước 12 tuổi. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp bệnh xuất hiện ở trẻ dưới 3 tuổi. Qua chia sẻ của bạn, chúng tôi thấy rằng những biểu hiện của bé rất gần với chứng tăng động giảm chú ý. Hội chứng này không ảnh hưởng đến trí tuệ và của trẻ, tuy nhiên sẽ làm trẻ kém tập trung và thiếu kiên nhẫn trong mọi việc. Bạn có thể hiểu rõ hơn về chứng bệnh này qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Để chẩn đoán được chính xác, bạn nên đưa bé đi khám tại chuyên khoa thần kinh Nhi hoặc bệnh viện Nhi, từ đó sẽ có hướng điều trị hiệu quả.
  Trong trường hợp bé gặp chứng bệnh này, bên cạnh việc tuân thủ phương pháp điều trị mà bác sĩ đưa ra, bạn cũng cần tác động về mặt tâm lý giúp bé cải thiện hành vì của mình. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cho bé sử dụng sản phẩm Cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 1- 3 tháng. Với sự kết hợp của các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, sản phẩm giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó giúp cải thiện hoạt động quá mức cũng như tăng cường sự tập trung chú ý ở trẻ tốt hơn.
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Khánh Vân Gửi lúc 20:25 - 23/08/17
  Dạ chào bác sĩ, con nhà em 5 tuổi, cháu vẫn chưa biết diễn đạt 1 câu dài và chưa biết thuật lại cụ thể chuyện đã xảy ra. Lúc gần 3 tuổi em có cho can thiệp của giáo viên tâm lý nên cháu đỡ hơn nhiều, biết nói và cháu đã biết thuật lại chuyện đã xảy ra nhưng rất hạn chế. Đặc biệt cháu không biết đặt câu hỏi. Hồi nhỏ cháu đi khám thì bác sĩ bảo cháu bị rối loạn phát triển. Cháu rất thích xe ô tô và ghép hình, nhưng đồ chơ ghép hình cháu cũng chỉ thích ghép ô tô thôi. BS cho em hỏi cháu bị như vậy là triệu chứng gì ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Như những biểu hiện của bé mà bạn mô tả, nhiều khả năng bé mắc phải hội chứng tự kỷ, chậm hoặc rối loạn phát triển. Bạn có thể tiếp tục cho bé theo học ở các lớp chuyên biệt, đồng thời giáo dục tại nhà để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bé bằng cách:
  - Trò chuyện với bé nhiều hơn, nói những điều đơn giản, dễ hiểu, chậm và rõ ràng.
  - Giải thích những việc bạn đang làm nhằm giúp bé mở rộng vốn từ và gắn kết các từ với đồ vật, sự vật trong cuộc sống.
  - Cùng bé tham gia các hoạt động vui chơi, ca hát, yêu cầu bé kể chuyện một cách thường xuyên và lặp đi lặp lại.
  - Cùng bé xem những chương trình bé thích như phim hoạt hình, ca nhạc. Khi đó bạn có thể bình luận về các tình tiết, nhân vật, hội thoại để giúp bé xây dựng phản xạ ngôn ngữ.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  nguyen thi thuy len Gửi lúc 05:14 - 03/07/17
  Thua bac sy .con em nam nay vao lop 1 chau co bieu hien khong tap trung hoc bai khi co me ngoi canh chau moi chiu hoc . Neu me noi to thi chau bit tai lai bao me noi nho thoi .hay khoc . Moi lan khong vua y gi thi chau hay wuat lon len . Ra lop khong viet bai nhu cac ban ngoi loay hoay khong tap trung . Co giao noi chau kgong nghe loi cai lai .nhung nhan thuc cua chau cung kha . Cho em hoi chau co phai bi tang dong khong a ? Em chan thanh cam on .
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Các biểu hiện không tập trung chú ý, hay cáu giận vô cớ, không nghe lời người lớn của con bạn rất gần với triệu chứng tăng động giảm chú ý. Hội chứng này chỉ ảnh hưởng tới hành vi chứ không ảnh hưởng tới nhận thức của trẻ, thậm chí nhiều trẻ tăng động có chỉ số IQ cao hơn trẻ bình thường. Hiện cháu đã học lớp 1, đây là độ tuổi vàng để chẩn đoán và điều trị tăng động giảm chú ý, bạn nên sắp xếp thời gian đưa bé đi thăm khám sớm. Bạn có tham khảo thêm về hội chứng này qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Trước và sau khi thăm khám, bạn có thể cho bé sử dụng thêm Tpcn cốm Egaruta - sản phẩm chuyên biệt có tác dụng an thần, giảm các kích thích trong não bộ, ổn định hệ thần kinh, giúp bé giảm cáu giận vô cớ, biết nghe lời hơn và tăng cường khả năng tập trung chú ý. Bạn nên cho bé sử dụng với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng để cải thiện.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Thu Ha Gửi lúc 12:36 - 09/05/17
  Con tôi 4 tuoi rat nghich. lúc nao cung liền chân liền tay hoạt đông kể cả ở nhưng nơi lạ. k tập trung khi học ở trên lớp. nói nhiều nói ngọng nhièu khi nói linh tinh nữa. nhưng trong các hoạt động hay nói chuyện cháu cung tỏ ra rat am hieu. Gia đình đang lo lắng có phai chau mac chung benh tang động giảm chú ý ko ah. bs tư vấn giup e voi ah
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Các biểu hiện nghịch ngợm không ngừng nghỉ, không tập trung học, nói ngọng của con bạn rất gần với hội chứng tăng động giảm chú ý, nhưng cũng có thể do tính tình cháu hiếu động, ham chơi, kèm theo lưỡi hơi ngắn nên vẫn chưa nói được rõ chữ. Hơn nữa, hội chứng này không ảnh hưởng gì tới trí thông minh của trẻ. Hiện nay cháu đã 4 tuổi, là độ tuổi chính xác để chẩn đoán tăng động, nếu các biểu hiện nghịch ngợm của cháu quá mức, nghịch không biết nguy hiểm, không ngồi yên 1 chỗ, hay cáu giận vô cớ, bạn có thể đưa cháu tới khoa Tâm bệnh của các bệnh viện lớn để được thăm khám và chẩn đoán chính xác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về hội chứng này qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Trước và sau khi thăm khám, bạn có thể cho cháu sử dụng Tpcn cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần. Các thảo dược Câu đằng và An tức hương trong Egaruta có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp cháu giảm bớt nghịch ngợm và tăng tập trung chú ý khi học.
  Bên cạnh đó, bạn nên khuyên bảo cháu nhẹ nhàng, dành cho cháu những lời khen ngợi, động viên tích cực mỗi khi cháu làm đúng, lập thời gian biểu hằng ngày để cháu làm theo. Bạn và gia đình cũng nên giao tiếp với cháu nhiều hơn, cho cháu tham gia các hoạt động ngoài trời để cải thiện khả năng ngôn ngữ và giúp cháu phát triển toàn diện hơn.
  Chúc con bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Thùy thùy Gửi lúc 22:28 - 29/04/17
  Con tôi hiện nay đã 18thang nhưng cháu chỉ mới nói được rất ít khoang 8 đến 10 từ đơn. Cháu hoạt động rất nhiều. Ko lúc nào nghỉ ngoi. Hỏi thì không nói. Hướng dẫn làm 1 việc gì đó cũng ít khi làm theo. Cháu biết rất chậm. Gọi có khi trả lời mà hầu như gọi cháu ko để ý. Cháu ném bất cứ thứ gì cầm trên tay. Hay khóc loc cáu gắt khi khong duọc làm theo ý mình. Cháu trước đây bị rối loạm giấc ngủ khá lâu. Từ khoảng 5 tháng đến tháng 15 là đêm ngủ hay khóc. Tỉnh giấc liên tục. Ngủ 1 mình không ngủ đc quá 15 phút là tỉnh. Vì nghịch ngợ nên cháu hay bị ngã. Tôi rất lo lắng vì cháu chậm nói. Cháu 18 tháng mà biểu hiện ngư vậy có khả năng bị chứng tăng động hay không. Cxin bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi rất cảm ơn.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Các biểu hiện nghịch ngợm, ít chú ý, chậm nói và hay cáu gắt của cháu rất gần với chứng tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên cháu mới 18 tháng tuổi, đây là giai đoạn đang phát triển và hình thành tính cách. Bạn nên theo dõi con thêm một thời gian nữa bởi độ tuổi chẩn đoán chính xác tăng động giảm chú ý thường là 3 tuổi trở lên. Bạn có thể tham khảo thêm về chứng tăng động qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Gia đình cũng nên giao tiếp với cháu nhiều hơn để cải thiện khả năng ngôn ngữ cho cháu. Nếu cháu vẫn chậm nói thì bạn nên đưa con tới khám tại các bệnh viện chuyên khoa Nhi để các bác sĩ đưa ra hướng điều trị phù hợp.
  Bên cạnh đó, bạn có thể cho cháu sử dụng Tpcn cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm 2 lần để giúp cháu bớt hiếu động, giảm cáu gắt và tăng cường khả năng tập trung chú ý nhé!
  Chúc cháu và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Nguyet Gửi lúc 06:30 - 25/04/17
  Anh chị cho e hỏi tăng động và động kinh khác nhau o điểm nào
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  bệnh động kinh và hội chứng tăng động đều do sự phóng điện quá mức của các tế bào thần kinh, tuy nhiên, chúng có nhiều điểm khác nhau, cụ thể là: Động kinh xảy ra do não bộ bị kích thích quá mức, đột ngột theo từng cơn. Tùy vào thể động kinh cụ thể mà người bệnh có các biểu hiện: Co giật, co cứng cơ bắp, mất trương lực cơ và/hoặc mất ý thức tạm thời
  Với người bệnh tăng động, não bộ luôn luôn trong trạng thái bị kích thích, thường gặp ở lứa tuổi từ 3 - 11 tuổi với các biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động quá mức, hay cáu giận vô cớ và/hoặc không tập trung chú ý.
  Bạn có thể tìm hiểu thêm về hai chứng bệnh này qua các bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tang-dong-giam-chu-y-va-cac-cau-hoi-thuong-gap
  https://tridongkinh.com/bai-viet/benh-dong-kinh-cach-nhan-biet-va-dieu-tri-an-toan-hieu-qua
  Không biết bạn hay người thân đang có biểu hiện gì khiến bạn băn khoăn lo lắng? Nếu các biểu hiện đó ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống, bạn nên sắp xếp đi khám sớm tại chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện lớn để được chẩn đoán chính xác nhé!
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Dan Gửi lúc 14:03 - 23/04/17
  Toi muon hoi o tphcm mua com o nha thuoc nao
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã quan tâm tới sản phẩm của chúng tôi. Hiện nay, Tpcn cốm Egaruta được bán tại một số nhà thuốc lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Bạn cho chúng tôi biết địa chỉ cụ thể hơn để chúng tôi cung cấp thông tin cho bạn nhé!
  Để thuận tiện hơn, bạn có thể đặt hàng trực tiếp qua đường link: http://goo.gl/PzqLnC hoặc gọi đến số 0962.546.451 – 0962.620.043, chúng tôi sẽ hỗ trợ giao hàng tận nhà cho bạn!
  Chúc bạn nhiều sức khỏe và niềm vui!
 • avatar
  hồng Gửi lúc 09:18 - 24/03/17
  Con tôi 10tuoi cháu không tâp trung vào hoc mọi nguoi làm gi cháu không quan tam nhiều lúc lỏ dảng ngồi học không chép bai vùa học vua chỏi sut ngày bị thây cô phê binh vây con tôi bị bênh gì
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Không biết ngoài biểu hiện không tập trung trong việc học, bé nhà bạn có thêm các biểu hiện nào khác hay không? Nếu chỉ dựa vào triệu chứng này, rất khó để có thể chẩn đoán được bệnh lý của trẻ vì việc trẻ tập trung học hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cháu không thích học bài, không hiểu bài, trẻ ham chơi… mà không phải là bệnh lý. Bạn cần để ý thêm các triệu chứng khác ở bé, nếu thấy các bất thường khác như nghịch ngợm quá mức, hay nổi nóng, khó ngủ… có thể đưa bé đi khám ở bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
  Thân mến!
 • avatar
  Tuyen Vo Gửi lúc 12:51 - 07/03/17
  Chào Bác sỹ, Con trai tôi năm nay 7 tuổi đang học lớp 1, đánh giá của xung quanh là bé thông minh, sáng dạ, đã học thì sẽ nhớ, rất hòa đồng và giúp đỡ các bạn, giáo viên các việc trong lớp, rất thương ba mẹ anh chị em trong nhà và tình cảm. nhưng ngược lại rất thiếu tập trung, viết bài thì viết được 2 chữ là ngồi ngó nghiêng xung quanh, đụng cái nọ chạm cái kia và thậm chí quyên viết tiếp. Trên lớp học thì k tập trung gnhe cô nói, lo ra, lơ đễnh nhìn ra ngoài hoặc đi lại trong lớp học, Bé chỉ thích học những môn bé thích như toán, anh văn, và cũng làm theo suy nghĩ của mình, chỉ làm theo ý người khác khi đã hiểu và thấy cách của người khác là đúng. Ngay cả đi học Robotics cũng tự ý sáng tạo cách lắp ráp mà không theo ý cô. sôi nổi hòa đồng là vậy nhưng bé lại ngại nói trước người lạ, chỉ cần thầy cô khó chút là căng thẳng và im lặng, thậm chí nản không muốn học khi k hiểu bài. Một điều đáng lo là vô cùng ẩu, làm bài là làm nhanh nhanh cho xong không càn biết đúng sai, đi đứng chạy nhảy vụng về hay đụng đổ bể đồ đạc. MÌnh thật sự rất lo lắng và chưa biết sẽ phải làm những gì để cải thiện cho con. Rất mong được sự tư vấn của bác sỹ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Những biểu hiện ở bé nhà bạn có thể là triệu chứng của bệnh tăng động giảm chú ý (dạng trội về giảm chú ý). Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, dưới tác động của nhiều yếu tố đây là chứng bệnh gây ra không ít lo lắng cho rất nhiều các bậc phụ huynh có con từ 3- 12 tuổi.
  Bạn có thể hiểu thêm về chứng bệnh này qua các bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dau-hieu-khong-the-bo-qua
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Chính vì vậy, theo chúng tôi bạn nên đưa bé đi khám tại bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi các bệnh viện lớn để được chẩn đoán chính xác. Tăng động giảm chú ý có thể không ảnh hưởng đến tư duy và trí thông minh ở trẻ, nhưng lại tác động rất lớn đến tính cách, tâm lý của trẻ dẫn đến những khó khăn khi trẻ lớn lên.
  Với chứng tăng động giảm chú ý, điều quan trọng nhất để việc điều trị đạt được hiệu quả là việc cha mẹ, người thân của bé dành thời gian hướng dẫn điều chỉnh bé trong các hành vi thường ngày cũng như dành cho bé những lời khen ngợi, động viên đúng lúc. Song song với điều này, bạn có thể kết hợp cho bé sử dụng Tpcn Cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần và sử dụng trong thời gian từ 3- 6 tháng để đạt được hiệu quả. Chúng tôi gửi tới bạn chia sẻ kinh nghiệm điều trị của một vị phụ huynh có con bị chứng bệnh này, bạn có thể tham khảo:
  www.youtube.com/watch?v=5_2nHljD5Eg
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  van ngọc nhu ngan Gửi lúc 23:09 - 27/02/17
  bạn oi bạn tu ván giúp mình vói.cháu nhà mình tang dong giảm chu y.khong ngoi ien mọt cho.cu chay nhảy lung tung.gio ban cho mình cách nào do ma de cho con mình chu y va ngoi iien.xap vào lóp 1 roi ma chua biet duoc chu cai chua biet viet.minh lo qua.giup mình voi
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Con bạn có những biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Để có hướng điều trị hiệu quả, trước mắt bạn nên đưa bé đi khám tại bệnh viện Nhi, chuyên khoa thần kinh Nhi để được chẩn đoán chính xác. Bên cạnh đó thì bạn có thể tham khảo cách chẩn đoán chứng tăng động ở trẻ nhỏ qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Bên cạnh đó, Để giảm bớt được chứng bệnh này, thì giáo dục tâm lý từ phía gia đình vẫn là biện pháp có tác dụng lớn nhất, cụ thể bạn nên dành thời gian để cùng học, cùng chơi với bé giúp bé điều chỉnh hành vi cũng như rèn cho bé thói quen tập trung bằng việc lên thời gian biểu, thời khóa biểu cụ thể. Trường hợp của bé, nếu chưa khám được, bạn có thể kết hợp giữa biện pháp tâm lý như chúng tôi nói ở trên với việc sử dụng Tpcn Cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần theo liệu trình từ 3-6 tháng. Với sự kết hợp của các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh, sản phẩm này giúp giảm hoạt động quá mức và tăngcường tập trung ở trẻ khá tốt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách điều trị chứng bệnh này qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Thân mến!
 • avatar
  Bao Ngoc Gửi lúc 10:24 - 25/02/17
  Em chào anh chị. Em có cháu 3 tuổi rất hiếu động, e muốn làm bài tét xem cháu có bị chứng tăng động ko? vậy cho e hỏi bên trung tâm của mình hôm nay có làm việc ko ạ?e cám ơn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Bên mình chỉ tư vấn về bệnh cũng như phương pháp điều trị bệnh, không thực hiện khám. Nếu bé nhà mình có triệu chứng tăng động, bạn có thể đưa bé đi khám ở bệnh viện Nhi, chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện lớn hoặc ở các Trung tâm chuyên biệt như Trung tâm Sao Mai - hỗ trợ giáo dục trẻ tăng động. ĐC: Số 6, ngõ 9, Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Ngoài ra bạn có thể tự chẩn doán chứng tăng động cho con qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Tuy nhiên chúng tôi thấy rằng nếu con bạn mới chỉ có 3 tuổi thì bạn nên theo dõi thêm các biểu hiện của con mình và đưa cháu đi thăm khám sau khi bắt đầu đi lớp là tốt nhất. Bởi vì các triệu chứng của tăng động sẽ khó có thể chẩn đoán rõ ràng ở độ tuổi này.
  Nếu bạn đưa con thăm khám, sau khi thăm khám bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.546.541- 0962.620.043 (trong giờ hành chính) để chúng tôi tư vấn giúp bạn.
  Thân mến!
 • avatar
  Lê Thị Hà Gửi lúc 21:50 - 03/02/17
  Thưa bác sĩ năm nay con tôi gần được 13 tuổi. Lúc cháu 5 tuổi tôi đã cho cháu đi khám tại phòng khám nhi ABC của tiến sĩ Hà và được chuẩn đoán là cháu bị tự kỉ nhẹ tăng động giảm tập trung. Tôi cho cháu điiều trị thuốc một được một thời gian và cháu có nhiều tiến bộ: tập trung hơn nhưng do điều kiện nhà ở xa nên tôi không tiếp tục được, đến nay cách đó 8 năm rồi nhưng dạo này tôi thấy cháu có dấu hiệu lo âu thái quá, ít chơi với bạn, chỉ thích máy tính và khám phá trên bả đồ,...Vậy xin bác sĩ cháu cần khám ở đâu là tốt nhất và uống thuốc gì hiệu quả. Cảm ơn bác sĩ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn
  Con bạn bị tự kỷ dạng tăng động nhẹ gần đây xuất hiện biểu hiện lo âu thái quá, chỉ thích ngồi máy tính… thì tôi nghĩ bạn nên đưa con tới khám lại tại chuyên khoa thần kinh của một số bệnh viện uy tín. Bạn có thể lựa chọn một số bệnh viện hoặc cơ sở khám chữa dưới đây: Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm sao mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nguyễn Tri phương, Bệnh viện Từ Dũ…
  Bên cạnh các thuốc do bác sĩ chỉ định, bạn cần đưa con đi chơi nhiều hơn, khích lệ con tham gia các hoạt động thể chất, các hoạt động tập thể… Còn với biểu hiện lo âu quá mức và tăng động bạn có thể cho con sử dụng các sản phẩm có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh có nguồn gốc từ các hoạt chất sinh học tự nhiên như Tpcn cốm Egaruta.
  Chúc con bạn sức khỏe!
 • avatar
  Ngọc Trâm Gửi lúc 13:57 - 18/01/17
  Chào bác sĩ con tôi năm nay đã 3 tuổi rồi mà rất chậm nói nói chỉ được từ ba, ạ, dùng hành động nhiều hơn lời nói, nhát nói, rất nghịch chạy nhảy không yên, hở cái là tung chạy ra đường, chơi đồ chơi được chặp rồi vứt, ném, đập, hay để ý người lớn bắt chước làm theo, thấy mình quét nhà chưa kịp hốt rác hắn lăng xăng giành làm. Bé mình bị hội chứng gì. Ở Đà Nẵng chỗ nào khám?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Những biểu hiện ở bé nhà bạn rất gần với triệu chứng của chứng bệnh tăng động giảm chú ý. Bạn có thể tham khảo thông tin từ bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Tuy nhiên, để kết luận chính xác có bị bệnh hay không, bạn nên đưa bé đi thăm khám sớm ở bệnh viện Nhi hay chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện tại Đà Nẵng. Trong trường hợp đúng là bé tăng động, ngoài việc dùng thuốc điều trị, quan trọng nhất vẫn là tác động đến tâm lý của trẻ. Bạn nên dành nhiều thời gian bên con, uốn nắn và hướng dẫn con trong các hoạt động thường ngày để giảm sự hiếu động của bé. Bạn nên áp dụng những biện pháp nhẹ nhàng hơn như chia sẻ cùng con, dành những phần thưởng con thích nếu con thực hiện được một việc gì đó đúng theo yêu cầu của bố mẹ…. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp cho bé sử dụng thêm những sản phẩm thảo dược giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh, từ đó giảm sự hoạt động quá mức ở bé. Tpcn Cốm Egaruta là sản phẩm như vậy. Bạn có thể cho bé dùng 1 gói/ngày chia làm hai lần theo thời gian từ 3- 6 tháng để đạt kết quả cao nhất.
  Chúc bé nhiều sức khỏe!
 • avatar
  ly Gửi lúc 21:31 - 03/01/17
  Thưa bác sỹ, con em 39 tháng tuổi. Bé nặng gần 13 kg, bé chạy nhảy suốt ngày, luôn tay luôn chân. Bé hay nói leo và nói không rõ, bé thuộc nhiều bài hát và nhớ nhanh, khi xem chương trình hoạt hình yêu thích bé vẫn tập trung xem rất lâu. Như vậy có phải là biểu hiện của Tăng động giảm chú ý không ạ. Em rất lo lắng cho bé, nhờ bác sỹ tư vấn giúp ạ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Bé nhà bạn hiếu động, luôn chân luôn tay… đây là những triệu chứng của chứng tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào triệu chứng này mà kết luận bé bị tăng động e rằng sẽ vội vàng và không chính xác. Chính vì vậy, bạn cần theo dõi thêm các biểu hiện khác của bé trong thời gian tới, nếu bé có những biểu hiện giống như bài viết dưới đây, bạn nên đưa bé đi khám ở bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Nhi các bệnh viện lớn để được chẩn đoán:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Thân mến!
 • avatar
  nguyenniem Gửi lúc 20:47 - 11/12/16
  Thưa bác sĩ tôi muốn cho bé đi khám vì sợ con bị tăng động thì nên khám chuyên khoa nào ạ? Khoa tâm lý hay khoa thần kinh tại bệnh viện Nhi Đồng 1 ạ? xin cảm ơn bác sĩ ạ!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Nếu nghi ngờ bé có biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý, bạn có thể đưa bé đi khám ở khoa Tâm lý hay khoa Thần kinh – bệnh viện Nhi Đồng 1 đều được. Tại các khoa dựa trên những sức khỏe và biểu hiện cụ thể của bé, bác sĩ sẽ đưa ra những hướng dẫn khám cũng như chỉ định điều trị thích hợp.
  Nếu bé bị chứng bệnh này, bên cạnh việc tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ cũng như tác động tâm lý của gia đình, bạn có thể kết hợp cho bé sử dụng Tpcn Cốm Egaruta. Với sự kết hợp của các thảo dược quý như An tức hương, Câu đằng cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên như GABA, Taurin; Tpcn Cốm Egaruta có tác dụng an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó làm giảm hoạt động quá mức cũng như tăng cường sự tập trung của trẻ an toàn và hiệu quả. Bé nhà bạn 4 tuổi có thể sử dụng sản phẩm này với liều 2 gói/ngày trong thời gian từ 3- 6 tháng để cải thiện. Chúng tôi gửi tới bạn chia sẻ kinh nghiệm điều trị của một vị phụ huynh có con bị chứng bệnh này, bạn có thể tham khảo: www.youtube.com/watch?v=5_2nHljD5Eg
  Chúc bé mau khỏe!
 • avatar
  le nhu thuy Gửi lúc 10:50 - 21/11/16
  Thưa bác sĩ! Con tôi năm nay 8 tuổi cháu đang học lớp 2. Cháu có những biểu hiện như sau: cháu thương không tập trung chú ý, chạy nhảy suốt ngày, tay chân không yên. Tôi không biết có phải cháu bị tăng động không nhờ bác sĩ tư vấn hộ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Không tập trung chú ý, chạy nhảy suốt ngày và tay chân không yên là những triệu chứng điển hình của chứng tăng động giảm chú ý. Bạn có thể hiểu thêm về chứng bệnh này qua các bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  https://tridongkinh.com/bai-viet/roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dau-hieu-khong-the-bo-qua
  Chính vì vậy, theo chúng tôi bạn nên đưa bé đi khám tại bệnh viện Nhi để được chẩn đoán chính xác. Với chứng tăng động giảm chú ý, điều quan trọng nhất để việc điều trị đạt được hiệu quả là việc cha mẹ, người thân của bé dành thời gian hướng dẫn điều chỉnh bé trong các hành vi thường ngày cũng như dành cho bé những lời khen ngợi, động viên đúng lúc. Song song với điều này, bạn có thể kết hợp cho bé sử dụng Tpcn Cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần và sử dụng trong thời gian từ 3- 6 tháng để đạt được hiệu quả. Chúng tôi gửi tới bạn chia sẻ kinh nghiệm điều trị của một vị phụ huynh có con bị chứng bệnh này, bạn có thể tham khảo: www.youtube.com/watch?v=5_2nHljD5Eg
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Huỳnh loan Gửi lúc 20:18 - 17/11/16
  Chào bác sĩ ! Con tôi năm nay hơn 5 tuổi. Khi mang thai tôi bị nhiễm rubella nên sinh ra cháu bị tim bẩm sinh, đục thủy tinh thể 2 mắt, câm điếc, và chậm phát triển trí não. Bây giờ hơn 5 tuổi mà cháu không biết gì hết, ngay cả đi vệ sinh cũng phải mặc bỉm cả ngày. Đặc biệt là cháu bị tăng động, gặp cái gì cũng đập hết, ngay cả đồ chơi cháu cũng cắn nát. Khi cháu 2 tuổi tôi có cho cháu khám ở bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng , uống thuốc vẫn không đỡ . Bây giờ càng lớn cháu càng quậy , tôi không biết phải làm sao. Mong bác tư vấn giùm tôi chứ tôi không biết phải cho cháu đi khám ở đâu.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chúng tôi xin được chia sẻ với bạn về tình trạng bệnh của bé nhà mình. Với những bệnh lý về thần kinh, việc việc dùng thuốc có thể diễn ra trong thời gian khá dài mới có thể cải thiện. Do vậy, trong quá trình điều trị cho bé, bạn cần rất kiên trì dùng thuốc đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn có thể đưa bé đi khám lại tại bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện lớn để bác sĩ đưa ra chỉ định thích hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho bé sử dụng Tpcn Cốm Egaruta giúp an thần, ổn định hoạt động hệ thần kinh với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần cùng thuốc điều trị để có thể kiểm soát được bệnh.
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thị Nguyệt Gửi lúc 10:21 - 14/11/16
  Thưa bác sĩ! Con tôi sinh năm 2003 năm nay 13 tuổi tôi đọc bài trên tôi thấy giống những biểu hiện của cháu vậy giờ con tôi có điều trị được không?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào chị,
  Thông thường chứng bệnh tăng động giảm chú ý có biểu hiện rõ nhất ở bé dưới 12 tuổi. Ở độ tuổi 13 như bé nhà mình, ngoài nguyên nhân có thể do tăng động giảm chú ý các triệu chứng tương tự như chứng bệnh này còn có thể liên quan đến tâm lý ở lứa tuổi dậy thì. Để yên tâm, chị có thể đưa cháu đi khám ở bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện lớn như bệnh viện Bạch Mai, 108… Nếu do chứng tăng động giảm chú ý, cháu có thể điều trị bằng thuốc, tác động tâm lý từ gia đình cũng như các sản phẩm hỗ trợ như Tpcn Cốm Egaruta. Nếu do thay đổi do tuổi dậy thì, chị nên dành nhiều thời gian cho cháu để dần điều chỉnh hành vi giúp cháu vượt qua giai đoạn này.
  Thân mến!
 • avatar
  huệ Gửi lúc 11:48 - 08/11/16
  Thưa bác sĩ. Con tôi 20 tháng tuổi cháu mới nói được mấy từ đơn giản như bò bóc... hôm qua tôi cho cháu đi khám ở viện Nhi. Bác sĩ bảo cháu bị rối loạn thần kinh. Gia đình tôi rất lo. Trước đây cháu đẻ phải dùng focer nên tôi rất lo. Bác sĩ có thể giúp tôi.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Sinh nở là một quá trình mà ở đó cả người mẹ lẫn em bé đều đối diện với nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí cả tính mạng của mình. Thủ thuật forcep là một tiến bộ của y học giúp hỗ trợ những bé bi ngạt hoặc mẹ bị kiệt sức trong quá trình sinh. Thủ thuật này cũng có thể để lại nhiều biến chứng như ảnh hưởng tới vùng đầu của em bé, dẫn đến việc em bé gặp những khiếm khuyết về mặt trí tuệ, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng để lại những tác dụng phụ như vậy. Bé nhà bạn được chẩn đoán rối loạn thần kinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trước mắt, bạn nên cho bé điều trị theo phác đồ mà bác sĩ đưa ra, đồng thời dành nhiều thời gian chơi, trò chuyện cùng bé để tăng khả năng phát triển ngôn ngữ cho bé cũng như cho bé đi khám nếu bé có những biểu hiện bất thường khác.
  Thân mến!
 • avatar
  Vũ Thị Hiên Gửi lúc 19:16 - 05/11/16
  Thưa bác sĩ ! Cháu tôi năm nay đã được 6 tuổi , lúc nhỏ cháu vẫn bình thường nhưng cháu chậm biết đi và biết nói và cháu có những biểu hiện thích làm theo ý mình hay cười một mình , chơi một mình và đặc biệt là đi nhặt những thứ như vỏ bánh kẹo vÀ chơi đến nay cháu không thể đi học và nói được rất ít từ và nhắc đi nhắc lại nhiều lần , mong bác sĩ tư vấn về tình trạng của cháu để gđ có hướng điều trị . Trân thành cảm ơn bác sĩ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua những gì bạn chia sẻ chúng tôi nghiêng về việc cháu có dấu hiệu của bệnh tự kỷ. Gia đình nên đưa cháu đi khám sớm tại bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Nhi các bệnh viện lớn để được chẩn đoán và điều trị chính xác.
  Thân mến!
 • avatar
  loan Gửi lúc 07:27 - 29/10/16
  Con tôi là cháu trai,năm nay 4 tuổi. Không biết cháu có bị chứng tăng động,giảm chú ý không.Biểu hiện của cháu là rất nghịch,luôn tay,luôn chân,hay nhảy cỡn lên,thỉnh thoảng là hay túm tóc mọi ng,vật mọi người ra giường,hay cáu gắt nếu không làm được việc gì,không chịu ngồi yên,không thích chơi với các bạn cùng lớp,hay đi lang thang chơi tha thẩn 1 mình... Nếu thật sự cháu bị chứng đó thì nên đi khám ở đâu.Tôi ở Hà Nội, gần bệnh viện Bạch Mai.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi thấy rằng những triệu chứng ở bé nhà bạn rất gần với chứng tăng động, giảm chú ý- chứng bệnh có thể ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như khả năng tập trung của trẻ. Để chẩn đoán được chính xác, bạn có thể đưa bé đi khám ở khoa thần kinh nhi Bệnh viện Bạch Mai hoặc bệnh viện Nhi Trung Ương.
  Tăng động giảm chú ý nếu phát hiện sớm và tác động kịp thời chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh hành vi cho trẻ, giúp trẻ giảm hoạt động quá mức và tập trung tốt hơn bằng liệu pháp tâm lý, chế độ dinh dưỡng cũng như các sản phẩm hỗ trợ như Tpcn Cốm Egaruta. Đây là sản phẩm chuyên biệt giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó có thể cải thiện những triệu chứng như bé đang gặp phải. Bé nhà bạn 4 tuổi, có thể sử dụng 2 gói/ngày chia làm hai lần theo liệu trình 3- 6 tháng để cải thiện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành thời gian nhiều hơn cho bé , hướng dẫn động viên bé kịp thời trong các hoạt động thường ngày. Bạn có thể tham khảo cách điều trị chứng bệnh này qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Thân mến!
 • avatar
  Hoà Gửi lúc 12:39 - 24/10/16
  Con tôi năm nay 3 tuổi chau bị bại não. Cháu thường xuyên nghịch ngợm luôn chân tay không chịu ngồi yên một chỗ phải đòi hỏi theo ý mình. Vậy thưa chuyên gia giờ tôi nên đưa cháu đi khám ở đâu để có thể điều trị cho cháu?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Những dấu hiệu ở bé nhà bạn có thể là triệu chứng cho thấy bé gặp phải chứng tăng động giảm chú ý. Đây là chứng bệnh có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này. Để chẩn đoán được chính xác cũng như có hướng điều trị kịp thời, bạn nên cho bé đi khám ở bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh lớn như trong danh sách các bệnh viện chúng tôi đề cập đến trong bài viết trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về phương pháp điều trị chứng bệnh này:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Việc cho bé sử dụng các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược giúp an thần, ổn định hoạt động hệ thần kinh cho bé như Tpcn Cốm Egaruta cũng là một cách để giảm hoạt động quá mức cũng như tăng cường sự tập trung quá mức ở trẻ. Song song với việc đi khám, bạn có thể cho bé sử dụng sản phẩm này với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần để cải thiện tình trạng này ở bé.
  Chúc bé sớm khỏe!
 • avatar
  Nguyễn quang tuyến Gửi lúc 22:23 - 12/10/16
  Con tôi nay 6 tuổi vào học lớp một nhưng cháu học trước quên sau , cháu cũng có chút hiếu động nhưng biết sợ cô giáo và kỷ luật. Trong giao tiếp và sinh hoạt thì cháu hoạt bát nhanh nhẹn. Bác sỹ tư vấn cho tôi cần làm gì để cải thiện tăng cường trí nhớ cho cháu.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Sự tiếp thu ở mỗi trẻ là khác nhau. Tình trạng ở bé nhà bạn không phải là bệnh lý mà có thể do sự tập trung cũng như khả năng ghi nhớ của bé chưa cao. Để cải thiện khả năng ghi nhớ của trẻ, bạn cần tránh áp lực cho trẻ, không bắt trẻ học quá sức; cho trẻ ngủ đủ giấc. Thông qua chế độ dinh dưỡng, bạn tăng cường bổ sung các vi chất thiết yếu, nhất là những khoáng chất giúp phát triển não bộ như DHA, ZnC, vitamin A,D, Magie.. từ bí đỏ, bơ, sữa, trứng.... Ngoài ra, bạn cũng cần dành thời gian học hay chơi cùng con, để hướng dẫn trẻ từ từ.
  Thân mến!
 • avatar
  Nguyên Hưng Gửi lúc 15:49 - 30/09/16
  Chào bác sĩ. Tôi có con trai năm nay 6 tuổi, cháu đang học lớp 1. Cháu có những biểu hiện như sau: cháu rất nghịch ngợm, hay chạy nhảy không biết mệt mỏi, hay la hét ầm ĩ, không chịu nghe lời ai cả, gọi cháu rất ít khi thưa, hỏi thì phải nhiều lần mới trả lời. Cháu biết đi từ 10 tháng, khoảng 1 tuổi cháu nói được các từ đơn. Khoảng 18 tháng cháu nói ghép được câu dài. 2 tuổi cháu đã nói được nhiều và không bị ngọng. Ai nghe cũng hiểu cháu nói gì. Nhưng từ lúc biết đi thì cháu rất nghịch. Cháu chỉ thích chơi theo sở thích của mình, thường thích chơi 1 mình hoặc chơi với người lớn tuổi hơn, không chơi được với các bạn cùng tuổi vì cháu không chơi theo ý các bạn mà cứ muốn theo ý mình. Ra ngoài cháu không chịu nói chuyện với người lạ, cháu chỉ nói chuyện với ông bà, bố mẹ và những người cháu tiếp xúc thường xuyên. Tôi đã cho cháu đi khám ở khoa Thần kinh bệnh viện Nhi Trung Ương lúc cháu hơn 4 tuổi. Bác sĩ kết luận cháu bị tăng động giảm chú ý và kê đơn 1 vài loại thuốc bổ. Đến giờ cháu vào học lớp 1 tình hình vẫn chưa cải thiện. Trong lớp cháu ko chú ý, cháu không tập trung học, không chịu viết bài mà cứ ngồi chơi, nằm lên bàn. Nhưng cháu lại tiếp thu tốt, cô giáo dậy gì về hỏi cháu đều nói lại và đọc lại được. Cháu viết chữ cũng được nhưng không chịu viết, cứ viết tí lại ngồi chơi. Không chịu nghe lời yêu cầu của cô giáo. Gia đình rất lo lắng về tình hình của cháu, tôi vừa mua TPCN dạng cốm Egaruta cho cháu uống. Xin hỏi bác sĩ TPCN Egaruta có hiệu quả với trẻ tăng động giảm chú ý không? Và cần dùng bao lâu mới có hiệu quả? Tôi có cần mua thuốc gì khác cho cháu uống hay không? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Rất chia sẻ với bạn về nỗi lo lắng của gia đình dành cho bệnh tình của bé. Tuy nhiên, bạn yên tâm rằng nếu được tác động kịp thời, chứng bệnh tăng động giảm chú ý của bé có thể cải thiện được nhờ vào các biện pháp tâm lý cũng như các sản phẩm hỗ trợ điều trị như Tpcn Cốm Egaruta. Với sự kết hợp của các thảo dược quý như An tức hương, Câu đằng cùng một số hoạt chất sinh học tự nhiên như GABA, Taurin, Tpcn Cốm Egaruta giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó làm giảm sự hoạt động quá mức và tăng cường sự tập trung ở bé. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên cho bé sử dụng 4 gói/ngày theo liệu trình 3-6 tháng. Ngoài thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ (nếu có) và Tpcn Cốm Egaruta, bạn không mua thêm các loại thuốc nào khác. Chúng tôi gửi tới bạn chia sẻ của một vị phụ huynh có con bị chứng bệnh này đã giảm được bệnh nhờ Tpcn Cốm Egaruta, bạn có thể tham khảo: www.youtube.com/watch?v=5_2nHljD5Eg
  Bên cạnh đó, bạn và những người thân nên dành nhiều thời gian hơn cho bé. Cần kiên nhẫn tăng sự tập trung cho bé bằng cách hướng dẫn cụ thể cho bé trong việc học, việc chơi; lên thời gian biểu cụ thể cho bé trong từng việc nhỏ, đồng thời có thể dành cho bé những phần thưởng nhỏ để động viên khi bé hoàn thành một công việc nào đó.
  Hy vọng rằng, với những biện pháp trên, bé sẽ sớm điều trị khỏi chứng bệnh này.
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Đỗ thị thuý Gửi lúc 12:30 - 28/09/16
  Chào bác sĩ. Con nhà cháu được 33 tháng tuổi. Cháu có biểu hiện là chậm nói thích chơi một mình như:chơi ô tô xúc cát,đẩy xe đạp.Tính thì bướng và chỉ làm theo những gì cháu thích. Cháu rất nghịch, những lúc dạy cháu học thì cháu ít tập trung. Hiện tại cháu đang điều trị tại bệnh viện phục hồi chức năng ở khoa ngôn ngữ. Cô giáo có nói là cháu rất chậm. Học xong cháu xuống sân của bệnh viện chơi có 1 bác sĩ đi qua thấy cháu nô nghịch nhiều thì có nói là cháu có biểu hiện của bệnh tăng động. Gia đình cảm thấy rất lo lắng và mong được sự tư vấn của bác sĩ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Những biểu hiện ở bé nhà bạn đúng là rất gần với chứng bệnh tăng động giảm chú ý – chứng bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ nếu không được chữa trị kịp thời. Bạn có thể hiểu thêm về chứng bệnh này qua các bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Tuy nhiên, để biết được chính xác bé có thực sự bị chứng bệnh này hay không, bạn nên đưa bé đi khám tại bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện lớn. Bạn yên tâm rằng, chứng bệnh này có thể kiểm soát được nhờ sự phối hợp giữa cha mẹ, bác sĩ. Bên cạnh việc dùng thuốc điều trị, điều quan trọng nhất vẫn là cha mẹ nên dành thời gian quan tâm tới bé để hướng dẫn, điều chỉnh bé trong các hành vi thường ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho bé sử dụng những sản phẩm thảo dược giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh vừa an toàn lại có tác dụng giảm bớt sự hoạt động quá mức và tăng cường sự tập trung ở bé tốt hơn, điển hình như Tpcn Cốm Egaruta. Bạn có thể cho bé sử dụng 1 gói/ngày chia làm hai lần để cải thiện tình trạng của bé. Chúng tôi gửi tới bạn chia sẻ của một vị phụ huynh cũng có con bị tăng động giảm chú ý, bạn có thể tham khảo thêm để có kinh nghiệm điều trị cho con mình: www.youtube.com/watch?v=5_2nHljD5Eg
  Chúc bé ngoan và khỏe mạnh!
 • avatar
  Thúy hoa Gửi lúc 12:58 - 13/09/16
  Chào bác sĩ con tôi năm nay 5 tuổi bé chảy nhảy rất nhiều hình như không có khi nào nghỉ. Lúc nhỏ bé nhớ rất giỏi nhưng bắt đầu vào học lớp lá bé không chịu học ở nhà mẹ chỉ học hoài 1 số cũng không nhớ. Lên lớp cô giáo nói không nghe thích làm gi thì làm cứ chạy nhảy suốt thôi như vậy có phải bé bị tăng động giảm chú ý không?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chạy nhảy liên tục, kém tập trung là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào hai triệu chứng này mà nói rằng bé nhà bạn bị chứng bệnh tăng động thì có lẽ sẽ là vội vàng và không được chính xác, bởi lẽ dưới 6 tuổi bé sẽ có những giai đoạn phát triển khác nhau, đồng thời ở độ tuổi của các bé, thường hành động theo ý thích. Với những trò chơi hay môn học đúng sở thích của bé, thường các bé có độ tập trung và chú ý cao. Ngược lại, khi bị ép học có thể khiến bé không thể tiếp thu. Bạn có thể tham khảo các triệu chứng tăng động giảm chú ý qua các bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dau-hieu-khong-the-bo-qua
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Vì vậy, bạn cần có thời gian và để ý thêm những biểu hiện khác ở bé, từ đó có thể đưa bé đi khám tại chuyên khoa thần kinh Nhi hoặc bệnh viện Nhi nếu cần thiết.
  Thân mến!
 • avatar
  Bùi manh tuan Gửi lúc 06:18 - 20/08/16
  Con e 6tuoi chau da di học nhung co giao Phan nan chau qua nghich ko dung đau yen ngoi dau yen hay choc pha các ban kha nang nho kém Mac du van học dc chau co phai bi tang nang dong ko ah
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Hoạt động quá mức hay kém tập trung là những biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Bạn có thể đọc thêm bài viết sau để hiểu rõ hơn về chứng bệnh này:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Để biết được chính xác bé nhà mình có bị tăng động hay không, bạn nên đưa bé đi khám tại chuyên khoa thần kinh ở các bệnh viện, từ đó mới có hướng điều trị kịp thời cho bé.
  Ngoài ra, để giảm bớt hoạt động và tăng cường tập trung hơn cho bé, bạn cũng có thể cho bé sử dụng Tpcn Cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần. Với sự kết hợp của các thảo dược và các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh, chúng tôi nghĩ rằng đây là sản phẩm phù hợp cho bé nhà bạn
  Chúc bé khỏe, ngoan!
 • avatar
  Lan Anh Gửi lúc 14:36 - 06/08/16
  Con trai tôi điều trị tăng động đi khám và tái khám lại có uống thuốc nhưng tôi thấy cháu càng ngày càng có biểu hiện nặng hơn, tôi phải làm sao?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Điều trị tăng động giảm chú ý, bên cạnh các loại thuốc điều trị còn cần tác động vào tâm lý của bé nhằm hướng dẫn bé giảm các hoạt động và tăng sự tập trung. Bạn có thể tham khảo trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  https://tridongkinh.com/bai-viet/dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-mac-benh-dong-kinh
  Chính vì vậy, bạn cần theo sát bé, động viên khích lệ kịp thời mỗi khi bé làm đúng hoặc đưa ra thời khóa biểu, thời gian biểu cụ thể cho từng công việc nhằm giúp bé không bị mất tập trung bỏ ngang để chuyển sang việc khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho bé sử dụng Tpcn Cốm Egaruta để giảm bớt tình trạng này. Với sự kết hợp của các thảo dược và một số hoạt chất sinh học tự nhiên, sản phẩm này giúp an thần và ổn định chức năng hệ thần kinh hiệu quả. Rất nhiều bậc phụ huynh có con bị chứng tăng động như bạn đã giảm bớt được bệnh sau khi sử dụng sản phẩm này, bạn có thể tham khảo:
  www.youtube.com/watch?v=5_2nHljD5Eg
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Khanh ha Gửi lúc 15:14 - 21/07/16
  Con tôi năm nay vào lớp 1 nhưng cháu không chịu nghe lời cô, không chịu viết bài, hỏi thì cháu bảo lớp 1 khó con không học được, ở nhà thì cháu cũng bình thường, lúc 3-4 tuổi thì cháu không thích chơi với các bạn, vậy tôi phải làm sao? Và biểu hiện của cháu như vậy là cháu bị bệnh gì ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Giai đoạn chuyển lớp từ mầm non sang tiểu học, bé sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ trong môi trường mới cũng như gặp áp lực học tập nhiều hơn. Những biểu hiện bé nhà bạn đang gặp phải theo chúng tôi không phải là bệnh và không có gì đáng phải quá lo lắng. Chính vì vậy, bạn cần kiên nhẫn hướng dẫn để bé theo kịp bài vở cũng như quen dần với việc coi học tập như một việc bắt buộc cháu phải thực hiện.
  Chúc bé khỏe, ngoan!
 • avatar
  Thoại Gửi lúc 09:15 - 09/07/16
  Con tôi đã cho đi khám tại bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ nói cháu bị tăng động, vậy tôi có thể đến trung tâm nào để điều trị cho cháu ạ. Tôi xin cảm ơn!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Điều trị tăng động giảm chú ý có thể kết hợp dùng thuốc với liệu pháp giáo dục hành vi, trong đó liệu pháp giáo dục hành vi có ý nghĩa rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Chính vì vậy, để điều chứng bệnh này, bạn có thể kết hợp giữa việc quan tâm chăm sóc và động viên trẻ từ những người thân trong gia đình với thuốc điều trị mà bác sĩ đưa ra. Một số địa chỉ có thể điều trị chứng bệnh này, chẳng hạn Khoa Thần kinh hoặc Trung tâm phục hồi chức năng, Bệnh viện Nhi Trung Ương hay Khoa Thần kinh hoặc Trung tâm phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai. Bạn có thể tham khảo để điều trị cho bé.
  Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp cho bé sử dụng những sản phẩm giúp trấn tĩnh hệ thần kinh, hạn chế hoạt động thái quá cũng như tăng cường sự tập trung cho trẻ, chẳng hạn như Tpcn Cốm Egaruta. Rất nhiều phụ huynh có con bị tăng động giảm chú ý đã đạt được kết quả khả quan sau khi sử dụng sản phẩm này, bạn có thể tìm hiểu thêm:
  www.youtube.com/watch?v=5_2nHljD5Eg
  www.youtube.com/watch?v=GoEHKDfteWc
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thanh nguyên Gửi lúc 13:13 - 02/07/16
  Con tôi năm nay học lớp 8 tôi đọc bài trên tôi thấy giống những biểu hiện của cháu vậy giờ con tôi có điều trị được không?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Độ tuổi 14, 15 tuổi là giai đoạn trẻ có nhiều sự thay đổi về mặt cơ thể cũng như tâm sinh lý. Chính vì vậy, để chẩn đoán chính xác do bệnh lý hay chỉ là sự phát triển theo giai đoạn của trẻ cần qua thăm khám mới biết được
  Trường hợp cháu nhà bạn có những biểu hiện giống như nội dung bài viết, theo chúng tôi, bạn nên đưa cháu đến khám tại bệnh viện Nhi hoặc khoa thần kinh các bệnh viện để tìm ra nguyên nhân.
  Trong trường hợp cháu bị tăng động giảm chú ý, bạn yên tâm với độ tuổi của cháu vẫn có thể điều trị được và giáo dục hành vi là phương pháp hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo cách dạy con qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cach-kiem-soat-roi-loan-tang-dong-o-tre-nho
  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho cháu sử dụng những sản phẩm thảo dược giúp an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh giúp tăng khả năng tập trung cho cháu như Tpcn cốm Egaruta.
  https://tridongkinh.com/video/giup-con-giam-tang-dong-kiem-soat-hanh-vi-va-kha-nang-tap-trung-nho-tpcn-com-egaruta
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  ngoc chau Gửi lúc 02:30 - 30/06/16
  Chào bác sĩ! Cháu nhà tôi năm nay lớp 2 , 8 tuổi. Từ nhỏ cháu đã có biểu hiện không nghe lời khó bảo, thích làm theo ý mình và rất hỗn với khách lạ đến nhà. Mặc dù gia đình đã dùng đủ mọi cách từ nói nhẹ cho đến roi vọt nhưng thái độ của cháu không thay đổi thậm chí còn tệ hơn. Cháu không nghe lời cả cô giáo và thỉnh thoảng các cô hay bố mẹ nịnh nọt đủ kiểu thì cháu mới nghe. Dạo gần đây tình hình của cháu rất tệ , cháu khi bị người khác trách mắng hay giận dữ là có ý định hung hăng muốn tự tử làm gia đình rất sợ không biết phải làm sao. Cháu đã đòi nhảy cầu và cầm đá rạch tay nhưng được gia đình ngăn cản. Những khi cháu mất bình tĩnh như vậy chúng tôi không biết làm sao cả. Thực sự bây giờ chúng tôi rất lo lắng cho cháu cũng như tương lai sau này tính cách của cháu liệu có thay đổi và tốt hơn không. Xin bác sỹ cho tôi ý kiến. Chân thành cảm ơn bác sỹ nhiều.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua phần chia sẻ của bạn thì chúng tôi nhận thấy rằng những triệu chứng của con bạn khá giống với biểu hiện của rối loạn hành vi trong chứng tăng động giảm chú ý. Bạn có thể tham khảo bài viết sau: https://tridongkinh.com/bai-viet/roi-loan-hanh-vi-tinh-cach-do-tang-dong-qua-muc
  Nhưng trước hết bạn cần đưa con tới chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện để được thăm khám và xác đinh chính xác nguyên nhân.
  Chứng tăng động giảm chú ý nếu không điều trị sớm có thể ảnh hưởng tiêu tới việc phát triển hành vi, tính cách trong tương lai. Có thể sau này tình trạng của con bạn sẽ cải thiện, những cũng có thể tính cách sẽ phát triển theo hướng hiện tại. Do vậy việc điều trị sớm là rất quan trọng. Thuốc không phải là ưu tiên số 1, cách điều trị hiệu quả nhất là giáo dục hành vi kết hợp với chế độ ăn uống khoa học.
  Bạn tham khảo thông chế độ ăn và cách dạy con khoa học qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dau-hieu-khong-the-bo-qua
  https://tridongkinh.com/bai-viet/che-do-an-cho-tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y
  Bên cạnh đó thì khá nhiều trẻ tăng động giảm chú ý có thể cải thiện đáng kể các triệu chứng nhờ sử dụng các sản phẩm hỗ trợ có tác dụng an thần, ổn định hệ thần kinh, chẳng hạn như TPCN cốm Egaruta giống như những trường hợp dưới đây:
  https://tridongkinh.com/video/giup-tre-het-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-nho-su-dung-san-pham-egaruta
  https://tridongkinh.com/video/giup-con-giam-tang-dong-kiem-soat-hanh-vi-va-kha-nang-tap-trung-nho-tpcn-com-egaruta
  Bạn có thể tham khảo để con sử dụng.
  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Dung Gửi lúc 12:48 - 13/06/16
  Thưa bác sĩ Con tôi vào lớp 1, lúc tôi cho cháu đi học thì cháu không chịu nghe lời cô giáo chỉ làm theo sở thích của cháu. Bảo cháu học thì cháu không học chỉ làm theo sở thích. Cháu muốn làm gì thì cháu làm , mặc cho tôi đã mắng cháu mà cháu không quan tâm tới tôi, chỉ chú ý trò chơi của cháu. Lúc cháu 4 tuổi cháu mới biết nói. Cháu rất nghịch , không nghe lời tôi và chậm hiểu .Xin bác sĩ cho ý kiến
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Với những biểu hiện bé nhà mình gặp phải, theo chúng tôi nghĩ cháu có biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các triệu chứng của con qua các bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dau-hieu-khong-the-bo-qua
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Tuy nhiên, để biết được chẩn đoán chính xác, theo chúng tôi bạn nên đưa bé đi khám ở các cơ sở y tế chuyên khoa, chẳng hạn ở viện Nhi Trung Ương, từ đó chúng ta có hướng can thiệp sớm để điều chỉnh lại hành vi của bé, tránh để ảnh hưởng đến học tập cũng như cuộc sống của bé sau này. Tôi thấy rằng, bạn không nên quát mắng con mà nên chỉ bảo nhẹ nhàng sẽ hiệu quả hơn nhiều. Bạn có thể tham khảo cách dạy con qua bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/roi-loan-hanh-vi-tinh-cach-do-tang-dong-qua-muc
  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho bé sử dụng các sản phẩm giúp trấn tĩnh, giảm kích thích thần kinh, cải thiện sự tập trung và tăng cường chức năng não bộ như TPCN cốm Egaruta. Chúng tôi gửi tới bạn thông tin một phụ huynh có con bị tăng động giảm chú ý đã kiểm soát được hành vi và khả năng tập trung sau khi sử dụng sản phẩm này, bạn có thể tham khảo: www.youtube.com/watch?v=5_2nHljD5Eg
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  LE Van thanh Gửi lúc 15:12 - 09/06/16
  Chào bác sĩ. Con tôi năm nay 12 tuổi, cháu có những biểu hiện cụ thể của bệnh tăng động giảm chú ý. Bác sĩ cho tôi hỏi là cần đưa con đi khám ở khoa nào và bệnh viện nào uy tín ở HCM ạ. Nên đưa cháu đến bệnh viện nhi hay là bệnh viện tâm thần để khám ạ. Ở độ tuổi này của cháu thì có muộn quá chưa? Và nếu điều trị thì khoảng bao lâu ạ ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Nếu bé nhà bạn có những biểu hiện mà bạn nghi ngờ mắc chứng tăng động giảm chú ý, bạn nên đưa bé đi khám sớm để tránh được những ảnh hưởng tới việc học tập, sự phát triển hành vi và tính cách trong tương lai. Con bạn có thể đi khám ở các bệnh viện như Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 hoặc khoa tâm lý trẻ em ở 165B Phan Đăng Lưu, Quận Phú Nhuận…
  Ở độ tuổi như bé nhà mình những bất thường ở trẻ thể hiện rõ nhất, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể đưa bé đi khám mà không lo bị muộn. Việc điều trị trong thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh cũng như khả năng thích ứng với phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra. Bên cạnh việc dùng thuốc, thông thường liệu pháp tâm lý sẽ có ý nghĩa rất lớn đến việc điều trị chứng bệnh này. Chính vì vây, bạn và gia đình cũng nên dành nhiều thời gian cho bé hơn, rèn cho bé khả năng tập trung làm hết một công việc bằng việc lên thời gian biểu cũng như thời khóa biểu cụ thể.
  Về cách dạy con bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/roi-loan-hanh-vi-tinh-cach-do-tang-dong-qua-muc
  Bạn cũng có thể tham khảo cho bé sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giúp an thần, giảm các chứng tăng động, rối loạn cảm xúc như Tpcn Cốm Egaruta.
  Chúng tôi gửi tới bạn chia sẻ của một phụ huynh có con bị chứng tăng động giảm chú ý sau khi sử dụng sản phẩm này đã đạt được kết quả tốt trong quá trình điều trị: www.youtube.com/watch?v=GoEHKDfteWc
  Chúc bé luôn khỏe, ngoan!
 • avatar
  Nguyen thi bich loan Gửi lúc 11:13 - 24/05/16
  Con tôi 7 tuổi, từ mẫu giáo cho đến nay tôi đều cho cháu học chữ nhưng cháu vẫn không nhớ được gì hết, ngồi kế bên thì học mà bỏ ra là không nhớ gì cả. Đặc biệt là chuyện gì cháu cũng lý luận, cũng biết hết. Tôi nên khám bệnh cho cháu ở đâu?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn
  Con bạn được dạy chữ từ mẫu giáo, hiện nay đã 7 tuổi mà vẫn chưa biết gì thì tôi nghĩ rằng khả năng chú ý của cháu rất kém. Rất có thể đây là biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý dạng trội về giảm chú ý. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin qua bài viết sau: https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Trong trường hợp này có lẽ những sản phẩm giúp cải thiện sự tập trung và tăng cường chức năng não bộ như TPCN cốm Egaruta là khá thích hợp.
  Tuy nhiên để được chẩn đoán chính xác hơn bạn có thể đưa con tới chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện uy tín gần với khu vực bạn sinh sống thăm khám.
  Chúc con bạn luôn mạnh khỏe.
 • avatar
  nguyễn thị xuân Gửi lúc 03:17 - 21/05/16
  con nhà em năm nay 10 tuổi bé trai bị tăng động giảm chú ý, em đang điều trị cho cháu ở bệnh viện tâm thần mai hương. em đã điều trị cho cháu được gần 1 năm rồi nhưng lại thấy cháu ngày lại có biểu hiện của bênh khác phat ra mà thấy người cứ ngơ ngơ như vậy là sao ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Điều trị tăng động giảm chú ý cũng như các bệnh lý liên quan đến thần kinh và tâm lý khác cần có thời gian và tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Bé nhà bạn điều trị được gần 1 năm ở bệnh viện không biết những biểu hiện của bệnh tăng động giảm chú ý của bé như thế nào? Những biểu hiện “ngơ ngơ” thì đây có thể là do tác dụng phụ của thuốc điều trị. Bạn nên trao đổi lại với bác sĩ điều trị để tìm ra giải pháp khắc phục. Theo tôi được biết, hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm được bào chế từ các hoạt chất sinh học thiên nhiên có tác dụng an thần, ổn định hệ thần kinh, tăng cường chức năng não bộ, vừa giúp giảm các biểu hiện tăng động, nâng cao khả năng chú ý đồng thời, đồng thời lại giúp hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây, điển hình như TPCN cốm Egaruta. Bạn có thể tham khảo để con sử dụng.
  Một số bài viết liên quan:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/che-do-an-cho-tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y
  https://tridongkinh.com/chia-se/con-toi-da-giam-bot-chung-tang-dong-giam-chu-y-nho-com-egaruta
  Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  nguyễn thị minh hoàng Gửi lúc 03:39 - 13/05/16
  con tôi năm nay hoc lớp 1, vào lớp bé ko chiu nghe và làm theo cô giáo.cháu hay cầm những vật nhỏ trong tay mân mê và không chú ý nghe giản bài, hay ko chịu viết bài của mình trong khi các bạn khác đều viết bài của mình. khi các bạn hoc cháu ngồi chơi hay làm những việc riêng, hay lơ đãng nhìn đâu đó.bé ko chơi dc với bạn cùng độ tuổi( chơi với bạn nhỏ hơn thôi), khả năng tiếp thu và nhận biết của bé chậm. học ở nhà có mẹ kề bên thì học, mẹ ko chú ý đến thì lại ngồi chơi ko học. sức học của bé theo tôi dánh giá là trung bình, ko giỏi nhưng học dc, nhưng bé ko chịu làm theo ý cô giáo ,ket quả là ở lại lớp... bác sỹ có cách nào để tôi dạy bé hay khám bé ở đâ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn
  Qua những gì mà bạn mô tả thì tôi thấy con chị có biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý dạng trội về giảm chú ý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết: https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Để chẩn đoán chính xác hơn bạn có thể đưa con tới chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện uy tín. Tuy nhiên chẩn đoán tăng động giảm chú ý sẽ rất hiếm khi dựa vào các xét nghiệm mà chủ yếu dựa vào việc mô tả các triệu chứng của con bạn.
  Cách điều trị, và dạy con bạn có thể tham khảo qua các bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/roi-loan-hanh-vi-tinh-cach-do-tang-dong-qua-muc
  https://tridongkinh.com/chia-se/con-toi-da-giam-bot-chung-tang-dong-giam-chu-y-nho-com-egaruta
  Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.
 • avatar
  vu thi hoa Gửi lúc 00:53 - 19/04/16
  Tôi có 1 con trai năm nay 18 tuổi và 1 con gái năm nay 10 tuổi , cả 2 cháu đều mắc phải căn bệnh tăng động giảm chú ý . Khi con trai tôi khảng 12-15 tuôi cháu hay có biểu hiện hành vi không kiểm soát được (nổi nóng quá mức , giận quá chân tay run rẩy, làm việc , không bao giờ tập chung ngồi học được 10 phút, chân tay luôn nghịch ngợm , nói nhiều và nói không kiểm soát, hay phát biểu linh tinh trong lớp , thích ăn và đều dư ký ...) .Ba cháu theo kể lại thì ngày nhỏ cũng có hành vi tương tự nên kết quả học tập rất kém ..lớn lên khi lập gia đình thi hay gây gổ , bạo lực ,nóng nảy nhiều lần dẫn đên mất kiểm soát nguy cơ đổ vở hôn nhân ...Tôi rất lo lắng , xin tư vấn giúp tôi mang các cháu đi chữa ở đâu và hướng điều trị như thế nào? Tôi có nên mua cốm Egaruta cho 2 con tôi uống không ? Xin cám ơn.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào chị!
  Chúng tôi rất hiểu và thông cảm với sự lo lắng của chị. Sinh con ra, ai cũng mong con khỏe mạnh, phát triển bình thường. Bất cứ thay đổi nào ở trẻ cũng làm cho phụ huynh chúng ta lo lắng, nhất là cả hai bé nhà chị đều có những biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý.
  Trước mắt, chị nên đưa 2 cháu đi khám tại khoa thần kinh các bệnh viện uy tín để biết chính xác mức độ bệnh, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị. Việc điều trị có thể kết hợp giữa thuốc và các liệu pháp tâm lý. Điều quan trọng nhất chúng ta cần hiểu rằng: muốn khỏi bệnh cần phải kiên trì, tuân thủ đúng phác độ điều trị
  TPCN Cốm Egaruta được bào chế từ dược liệu thiên nhiên giúp an thần, ổn định hệ thần kinh, kết hợp các hoạt chất có tác dụng tăng cường chức năng não bộ rất thích hợp cho nhưng trẻ tăng động giảm chú ý. Chị hoàn toàn có thể cho hai con dùng để giúp các cháu giảm đi các biểu hiện tăng động và cải thiện sự tập trung.
  Chị có thể tham khảo thêm thông tin chia sẻ từ một phụ huynh có con bị tăng động giảm chú ý đã giảm bớt tình trạng này nhờ Cốm Egaruta: www.youtube.com/watch?v=GoEHKDfteWc
  Chúc các cháu mau khỏe!
 • avatar
  vũ thị nhuần Gửi lúc 01:17 - 14/03/16
  Con gái lớn nhà em năm nay cháu đươc 5 tuổi nhưng cháu rất nghịch,lúc nào chân tay cháu cũng hoạt động, trừ lúc cháu ngủ. Dạo gần đây cháu lại không nghe lời người lớn mà tự làm theo ý mình. Cho tôi hỏi có phải cháu đã mắc chứng tăng động rồi không ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn!
  Từ các triệu chứng mà bạn mô tả thì có thể con bạn đang mắc phải chứng rối loạn phát triển tăng động giảm chú ý. Khi gặp phải rối loạn này con bạn còn có thể có các biểu hiện khác nữa như: hay chạy nhảy, leo trèo quá mức; nói nhiều; hay quấy rầy người khác, thưởng tỏ ra không lắng nghe khi đang nói chuyện trực tiếp; khả năng tập trung kém, dễ phân tâm bởi các yếu tố kích thích… về lâu dài, nếu điều trị không tốt có thể gây ảnh hưởng tớ nhận thức, học tập cũng như hành vi của con. Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác nhất bạn vẫn nên đưa con đến chuyên khoa thần kinh, tâm lý của các bệnh viện để được thăm khám kỹ lưỡng.
  Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin qua bài viết: https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Để điều trị giúp con cải thiện tình trạng này, trước hết bạn cần biết cách giáo dục hành vi cho con sao cho khéo léo:
  - Khi con làm sai nên giữ bình tĩnh, chỉ bảo nhẹ nhàng, phân tích cho con hiểu, chứ không nên quát mắng
  - Cố gắng tạo cho con những thói quen tốt bằng cách thường xuyên nhắc nhở con gọn gàng, ngăn nắp, cho con đi ngủ, đánh thức con… đúng giờ.
  - Khích lệ con thực hiện các mục tiêu, công việc, hay biết nghe lời bằng phần thưởng, chẳng hạn như đồ ăn, đồ chơi…
  - Khuyến khích con thực hiện các hoạt động thể chất như: tập thể dục, đá bóng, đánh cầu…
  - Trao đổi với giáo viên hoặc người chăm sóc để phối hợp cùng gia đinh trong việc giáo dục hành vi cho con.
  Bên cạnh đó, để giảm đi các triệu chứng tăng động, cải thiện sự tập trung chú ý cho con, bạn có thể cho con sử dụng một số sản phẩm giúp ổn định hệ thần kinh, tăng cường chức năng của não bộ chẳng hạn như TPCN cốm Egaruta. Sản phẩm được bào chế từ các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên nên rất an toàn, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm để con sử dụng. Dưới đây là chia sẻ của một phụ huynh con bị tăng động và sử dụng sản phẩm có hiệu quả: www.youtube.com/watch?v=ItMexW5e-JI&feature=youtu.be
  Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!
 • avatar
  Tư vấn sức khỏe Gửi lúc 18:26 - 14/01/16
  Bạn Dung (tiếp)
  Bạn có thể đọc thêm bài viết này để hiểu thêm về phương pháp điều trị cho cháu nhé https://tridongkinh.com/bai-viet/dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-mac-benh-dong-kinh.
  Bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng tại nhà cho con bằng cách giảm ăn tinh bột, nên ăn nhiều rau xanh trái cây và thực phẩm chứa nhiều chất béo, protein, đường, đồ uống có ga. Đồng thời có thể cho con sử thêm những sản phẩm bổ trợ có nguồn gốc từ thảo dược như Tpcn Cốm Egaruta, giúp an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh giúp làm giảm sự tăng động quá mức, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho não bộ nhằm tăng sự nhận thức của trẻ trong sinh hoạt và học tập thường ngày. Chi tiết về sản phẫm hỗ trợ điều trị bệnh tăng động giảm chú ý, bạn có thể tham khảo tại https://tridongkinh.com/bai-viet/giai-phap-ho-tro-dieu-tri-benh-dong-kinh
  Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh
 • avatar
  Tư vấn sức khỏe Gửi lúc 18:17 - 14/01/16
  Chào bạn Dung!
  Tăng động giảm chú ý là một trong những bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ từ 3 đến 12 tuổi, nếu không được can thiệp điều trị sẽ gây rối loạn sự phát triển về trí tuệ và sự phát triển toàn diện của cháu sau này. Trong trường hợp cháu có những biểu hiện tăng động quá mức, hay nghịch phá trong lớp, không chú ý nghe hoặc không tập trung khi học và nói chuyện với mọi người thì bạn nên đưa cháu đến chuyên khoa thần kinh hoặc tâm lý để được kiểm tra, chẩn đoán bệnh, từ đó sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.
  Việc điều trị bệnh sẽ không làm ảnh hưởng gì đến quá trình học tập của cháu, mà trái lại sẽ góp hiệu quả trong việc giúp cháu tập trung và có khả năng nhận thức cao hơn. Lúc này bạn phải giáo dục về hành vi, tính cách cho cháu là chính và có thể dùng thuốc điều trị của bác sĩ nếu có. Bạn cần phải quan tâm và chú ý đến con nhiều hơn, phối hợp cùng với bác sĩ và giáo viên tại trường để nuôi dạy cháu theo phương pháp phù hợp.
 • avatar
  Dung ngoc vu Gửi lúc 12:06 - 13/01/16
  Con trai toi nam nay hoc lop6 nhung co nhung bieu hien ky la hay choc pha ban kg ngoi yen va hay la het mot minh that su toi rat hoan mang ve hanh vi cua chau nhung dau hieu nay co phai benhtang dong giam tap trung phuong phap dieu tri co anh huong viec hoc cua chau kg
 • avatar
  Tư vấn sức khỏe Gửi lúc 19:11 - 12/01/16
  Chào bạn Trung!
  Tăng động giảm chú ý là một trong những bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ từ 3 đến 12 tuổi, gây rối loạn sự phát triển về trí tuệ cũng như sự phát triển toàn diện tương lai sau này. Nếu con bạn có những biểu hiện tăng động quá mức, không chú ý quan tâm và nghe lời từ những người xung quanh, bạn nên đưa con đến chuyên khoa thần kinh hoặc tâm lý để được chẩn đoán và có hướng điều trị thích hợp.
  Hầu như các trường hợp mắc chứng tăng động giảm chú ý sẽ được giáo dục về hành vi, tính cách là chính và rất ít khi dùng thuốc điều trị. Chính vì vậy, bạn cần phải thường xuyên quan tâm và chú ý đến con nhiều hơn nữa, phối hợp cùng với bác sĩ và giáo viên tại trường để nuôi dạy cháu theo phương pháp phù hợp. Bạn có thể đọc thêm bài viết này để hiểu thêm về phương pháp điều trị cho cháu nhé https://tridongkinh.com/bai-viet/dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-mac-benh-dong-kinh
 • avatar
  Tư vấn sức khỏe Gửi lúc 19:10 - 12/01/16
  Bạn Trung (tiếp)
  Bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng tại nhà cho con bằng cách giảm ăn tinh bột, nên ăn nhiều rau xanh trái cây và thực phẩm chứa nhiều chất béo, protein, đường. Đồng thời có thể cho con sử thêm những sản phẩm bổ trợ có nguồn gốc từ thảo dược như Tpcn Cốm Egaruta, giúp an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh làm giảm sự tăng động quá mức, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho não bộ nhằm tăng sự nhận thức của trẻ trong sinh hoạt và học tập thường ngày. Chi tiết về sản phẫm hỗ trợ điều trị bệnh tăng động giảm chú ý, bạn có thể tham khảo tại đây https://tridongkinh.com/bai-viet/giai-phap-ho-tro-dieu-tri-benh-dong-kinh
  Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh
 • avatar
  Huynh quang trung Gửi lúc 07:25 - 10/01/16
  Con em cung bi tinh trang nhu vay xin hoi huống dieu tri ra sao va o dau
 • avatar
  Tư vấn sức khỏe Gửi lúc 22:35 - 05/01/16
  Chào bạn Hòa.
  Trẻ con ham chơi và hay nghịch là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên trẻ quá hiếu động, không tập trung trong học tập, không để ý bất cứ thứ gì xung quanh, đặc biệt là luôn bỏ ngoài tai những lời người lớn nói,.. đó có thể là biểu hiện của chứng tăng động, giảm chú ý.
  Tăng động giảm chú ý là một trong những rối loạn phát triển ở trẻ em, và nhiều nghiên cứu cho thấy, trong điện não đồ của trẻ tăng động có sóng điện não bất thường, về lâu dần có thể tiến triển thành động kinh. Bạn cần đưa con đến các cơ sở y tế uy tín (khoa tâm thần hoặc tâm lý) để được các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị thích hợp. Tăng động làm giảm khả năng tập trung của trẻ, nhất là giai đoạn này, trẻ đến trường nhưng không muốn học, kết quả học lực kém, có thể khi lớn lên trẻ sẽ hết tăng động nhưng lúc này có muốn học lại cũng khó và ảnh hưởng đến tương lai sau này của trẻ. Do vậy, ngoài liệu pháp điều chỉnh hành vi và giáo dục tăng nhận thức cho trẻ, ngay từ bây giờ bạn nên cho con sử dụng thêm những sản phẩm thảo dược thiên nhiên như Cốm EGARUTA giúp an thần, trấn tĩnh, làm giảm mức độ tăng động của cháu, đồng thời Egaruta sẽ giúp bổ sung nhiều hoạt chất có lợi giúp não bộ trẻ phát triển, tăng khả năng tập trung trí tuệ.
  Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!
 • avatar
  Nguyễn hoà Gửi lúc 16:49 - 04/01/16
  Thưa bác sĩ, tôi đang rất khổ tâm Ko biết phải làm sao. Con trai tôi năm nay vào học lớp 1. Ko đi khám nhưng qua đọc các tài liệu tôi biết con mình đang mắc chứng tăng động giảm tập trung . Cháu quá nghịch, Ko chịu nghe lời mặc du tôi rất nghiêm khắc. Hay quên, trong lop học Ko tập trung, về nhà học cũng vậy, cháu chỉ ham chơi. Rất vụng về, thậm chí ăn cơm cháu vẫn vãi. Mắng cháu nhưng có vẻ cháu Ko tập trung vào lời tôi nói. Cháu nghịch suốt ngày Ko nghỉ chân tay. Tôi Ko biết phải làm sao, tôi cảm thấy bất lực. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi.
Hỗ trợ trực tuyến