Rối loạn tăng động giảm chú ý – Dấu hiệu không thể bỏ qua!

Lượt xem: 1023720

Trẻ con luôn luôn hiếu động. Tuy nhiên, điều quan trọng là hiếu động ở mức nào thì được xem là bình thường, còn mức nào thì bị coi là tăng động giảm chú ý. Có rất nhiều cha mẹ vẫn còn mơ hồ về chứng bệnh này, có những đứa trẻ quá hiếu động, không bao giờ ngồi yên, tập trung làm gì, nhưng bố mẹ chúng lại nghĩ đó là điều rất bình thường, mà không hề biết rằng tình trạng này nếu không sớm được điều trị tốt, có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới việc hình thành tính cách, hành vi, tâm lý trong tương lai của trẻ.

Dưới đây là 5 dấu hiệu đặc trưng giúp nhận biết sớm chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ mà các bậc phụ huynh nên biết.

Hiếu động quá mức

Dường như trẻ có một chiếc “động cơ luôn hoạt động” ở trong người. Trẻ tăng động giảm chú ý thường chạy nhảy liên tục không biết mệt. Trẻ sẽ cố gắng đứng lên và chạy xung quanh, hoặc khi buộc phải ngồi xuống thì cũng không ngừng cựa quậy, làm ồn.

Ví dụ: khi ở nhà, những đứa trẻ này không chịu ngồi yên, hết chạy nơi này đến nơi khác mà không có cảm giác mệt. Trẻ leo trèo khắp nơi từ cửa sổ đến lan can mà không màng đến lời dọa nạt của người lớn, không biết đến nguy hiểm. Yêu cầu trẻ tăng động ngồi yên một lúc là cả một vấn đề.

Trẻ bị tăng động giảm chú ý thường bị nhầm lẫn với hiếu động

Trẻ bị tăng động giảm chú ý thường bị nhầm lẫn với hiếu động

Nếu con có nhiều biểu hiện nghịch ngợm, bốc đồng quá mức và bạn lo lắng con mắc chứng tăng động giảm chú ý, hãy thực hiện bài test TẠI ĐÂY để chẩn đoán chính xác tình trạng của con hoặc chủ động gọi điện thoại/Zalo cho chúng tôi qua số 0962620043, để được tư vấn nhanh nhất.

Khả năng tập trung rất kém

Khả năng tập trung của trẻ tăng động giảm chú ý rất kém, điều này được thể hiện cụ thể như sau:

- Trẻ gặp nhiều khó khăn khi phải lắng nghe, làm theo hướng dẫn hoặc thực hiện một việc gì đó trọn vẹn.

- Trẻ có thể thích thú với rất nhiều thứ, nhưng không được lâu.

- Trẻ tăng động giảm chú ý thường có xu hướng chuyển một cách nhanh chóng từ sở thích này sang sở thích khác.

- Trẻ không đủ kiên trì, thường bỏ dở giữa chừng khi đang làm một công việc.

- Chỉ một tiếng động nhỏ, hay một đồ vật lạ đặt trước mặt cũng có thể làm trẻ phân tâm khi học bài.

- Trẻ khó có thể chú ý ngay cả khi đang nói chuyện trực tiếp với người khác hay đang bị người lớn nhắc nhở.

- Trẻ nói là đang nghe lời bạn, nhưng khi được yêu cầu lặp lại lời của bạn, trẻ sẽ không biết nói gì.

Bạn có thể xem thêm video dưới đây để hiểu rõ hơn về những biểu hiện thiếu tập trung ở trẻ tăng động giảm chú ý.


Biểu hiện của trẻ tăng động giảm chú ý

Thực ra trẻ tăng động giảm chú ý không hề kém thông minh so với các bạn khác, nhưng chính sự suy giảm khả năng chú ý lại là nguyên nhân dẫn đến kết quả học hành sút kém.

Hấp tấp, bồng bột

Phần lớn những trẻ này thường có tính hất tấp, vội vàng, bất cẩn và bồng bột. Trẻ thường trả lời khi người khác chưa hỏi xong, khó chờ đến lượt mình và hay phá đám trong khi người lớn nói chuyện hoặc các bạn cùng lớp đang chơi đùa. Sự hấp tấp, bồng bột cũng sẽ khiến trẻ dễ mắc lỗi khi làm bài tập hay thực hiện những công việc khác.

Chậm phát triển ngôn ngữ

Một nét khá nổi bật ở trẻ tăng động giảm chú ý là thường gặp tình trạng chậm phát triển ngôn ngữ. Những trẻ này phát triển khả năng nói bình thường trong giai đoạn đầu, nhưng về sau sẽ chậm lại và thường gặp phải các vấn đề về cấu trúc câu hay khả năng diễn đạt bằng lời nói.

Dễ nổi nóng, khó kiềm chế được cảm xúc

Trẻ bị hội chứng tăng động giảm chú ý” thường dễ nổi nóng, giận dữ, khó kiềm chế được cảm xúc – cả tốt và xấu, do vậy rất dễ dẫn tới xô xát, đánh bạn hoặc làm tổn thương ngay cả những người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, tính cách này thường khiến cho trẻ không có bạn thân hoặc bị bạn bè xa lánh.

Với chứng tăng động giảm chú ý, rất nhiều cha mẹ vẫn còn mơ hồ và chưa hiểu rõ về bệnh. Đôi khi chỉ phát hiện ra khi trẻ lớn hơn, biểu hiện của con rõ ràng và ảnh hưởng lớn đến việc học tập, sinh hoạt hàng ngày. Cùng lắng nghe chia sẻ của chị Hà (Điện Biên) về hành trình phát hiện và điều trị chứng tăng động của chính cậu con trai của mình qua đoạn clip dưới đây:

 

Chị Hà chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh tăng động cho bé Bin

Xem thêm: Điều trị và nuôi dạy trẻ tăng động giảm chú ý, chưa bao giờ là đơn giản đến thế!

Lời khuyên cho cha mẹ có con bị tăng động

Cuộc sống của một đứa trẻ mắc tăng động giảm chú ý dường như rất cô đơn, chúng luôn chật vật để tìm kiếm một người có thể thấu hiểu mình. Chính vì luôn mất tập trung, hiếu động nên trẻ không thể hoàn thiện việc được giao, bởi vậy, trẻ rất dễ rơi vào tuyệt vọng, luôn cảm thấy bị cô lập và thất bại dưới những ánh nhìn khó chịu của mọi người, đôi khi bị gắn mác là “trẻ hư”. Do vậy, sự hỗ trợ của cha mẹ chính là liều thuốc hữu hiệu giúp các em sớm hòa mình vào thế giới xung quanh và phát triển như bao trẻ bình thường khác.

Cha mẹ có thể giáo dục hành vi cho con tại nhà

Giáo dục hành vi được xem là phương pháp điều trị hiệu quả nhất đối với trẻ tăng động giảm chú ý.

- Trao đổi với thầy cô để nhận được sự giúp đỡ trong việc giáo dục hành vi cho trẻ. Nên đề nghị để trẻ ngồi bàn đầu tiên nhằm tránh sự phân tâm bởi hoạt động của các bạn phía trên.

- Trẻ tăng động giảm chú ý thường có lòng tự trọng rất cao do vậy đừng bao giờ chê bai hay quát mắng trẻ, đặc biệt là khi có mặt người khác. Hơn nữa điều này còn có thể làm trẻ nảy sinh tư tưởng chống đối. Nên khen ngợi khi trẻ có những hành vi đúng đắn, trẻ sẽ thấy cái “tôi” của mình được khẳng định và có xu hướng làm theo lời khen, nó đặc biệt hiệu quả khi thầy cô khen ngợi trước lớp.

- Chỉ nên hứa hẹn khi chắc chắn có thể làm được, bởi vì trẻ tăng động giảm chú ý rất dễ thất vọng và chán nản.

- Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động tập thể, chơi thể thao ngoài trời hoặc tập luyện các môn võ để rèn luyện tính kỷ luật và khả năng tập trung.

- Hãy dùng những lời lẽ đơn giản, cụ thể thay vì nói chung chung. Ví dụ thay vì nói “con chuẩn bị để đi học đi” thì bạn sẽ nói là “con mặc quần áo vào”, “con lấy cặp sách đi”. Cố gắng để tạo cho con các thói quen tốt bằng cách cho con ăn, nhắc con đi ngủ, thức dậy đúng giờ.

- Không nên xem ti vi, nói chuyện, hay đặt những đồ vật lạ trên bàn trong khi trẻ đang học bài.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị tăng động từ thảo dược tự nhiên

Thuốc điều trị đa phần sẽ giúp kiểm soát các triệu chứng tăng động giảm chú ý trong thời gian sử dụng, ít khi tác động trực tiếp tới căn nguyên nên đôi khi hiệu quả khó duy trì được lâu, đồng thời thuốc cũng luôn tiềm ẩn nguy cơ về tác dụng phụ. Do vậy, các bác sĩ chỉ cân nhắc dùng thuốc trong một số ít trường hợp nhất định.

Theo kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Stewart Mostofsky và các cộng sự tại trường đại học Y Johns Hopkins Hoa Kỳ, nồng độ GABA trong vỏ não của trẻ tăng động thấp hơn đáng kể so với những trẻ bình thường. Khi theo dõi, họ nhận thấy nồng độ GABA ở trẻ tăng động là 0,98 IU trong khi trẻ bình thường là 1,34IU. Tuy nhiên việc bổ sung trực tiếp GABA thì chưa thực sự hiệu quả bởi nó rất khó vượt qua hàng rào máu não. Gần đây, các nhà chuyên môn đã phát hiện ra một tác dụng nổi bật từ một loại thảo dược tự nhiên có tên Câu đằng. Hoạt chất sinh học có trong thảo dược này không chỉ có hiệu quả rất tốt khi làm tăng cường nồng độ GABA nội sinh ngay bên trong não bộ, mà còn giúp an thần, trấn tĩnh và là một tiền chất dinh dưỡng để bảo vệ tế bào thần kinh, từ đó giảm đi các hành vi quá mức và cải thiện sự tập trung cho trẻ một cách tự nhiên, bền vững.

Hiện nay, Câu đằng đã được nghiên cứu, kết hợp cùng thảo dược An tức hương và được ứng dụng trong sản phẩm có tên thương mại cốm Egaruta. Ngay từ khi ra đời cốm Egaruta đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Ngoài những nhận định tích cực từ Ths.Bs Nguyễn Thế Mạnh - Trưởng khoa nhi và tâm lý lâm sàng, Bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương, cốm Egaruta cũng được Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc trung tâm Nghiên cứu ứng dụng tâm lý giáo dục An Phúc Thành tín nhiệm. Cùng lắng nghe chia sẻ của chuyên gia tại video sau:

Chuyên gia nhận định về lợi ích của cốm Egaruta với trẻ tăng động

Chia sẻ của anh Tuân (Nam Định) dưới đây chính là ví dụ điển hình để các bạn độc giả tham khảo. Con anh năm nay lên 4 tuổi, bé nghịch ngợm liên tục không biết mệt mỏi, thường xuyên leo trèo, nhảy xuống đất mà không biết sợ. Nhưng chỉ sau 2 tháng sử dụng cốm Egaruta, con anh đã ngoan ngoãn, biết nghe lời hơn, biết phân biệt đúng sai, nguy hiểm. Trong sự vui vẻ, hạnh phúc, anh Tuân tâm sự lại:

Giúp trẻ hết rối loạn tăng động, giảm chú ý nhờ sử dụng sản phẩm Egaruta

Xem thêm: Lợi ích của sản phẩm cốm Egaruta với trẻ tăng động giảm chú ý

Điều chỉnh chế độ ăn uống giúp giảm tăng động

Áp dụng một chế độ ăn uống khoa học có thể giảm đáng kể các triệu chứng ở trẻ tăng động giảm chú ý. Các chuyên gia y tế khuyến cáo bạn nên:

- Tạo lập cho trẻ trẻ một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

- Tăng cường các loại thực phẩm giàu protein, sắt, kẽm, magie, omega-3 và chất xơ hòa tan chẳng hạn như: thịt bò, thịt gà, sữa, trứng gà, tôm, cua, cá hồi, cá thu, các trích, bắp cải, súp lơ, rau chân vịt, đậu hà lan, các loại đỗ, ngũ cốc nguyên hạt, quả chuối, bơ, lê…

- Hạn chế thực phẩm chứa nhiều đường, mỳ chính, thức ăn nhanh chứa nhiều chất phụ gia bảo quản như: bánh kẹo ngọt, mỳ tôm, pizza, xúc xích, bim bim, nước ngọt có ga, nước tăng lực,…

- Nhiều trẻ tăng động có thể tăng các hành vi quá mức khi ăn một số loại thực phẩm nhất định, do vậy, cha mẹ cần theo dõi chặt chẽ các loại thực phẩm con ăn và những biểu hiện tương ứng trong ngày để có thể phát hiện kịp thời các loại thực phẩm này và loại ra khỏi chế độ ăn của con.

Qua bài viết trên, hy vọng rằng các bạn độc giả có thể hiểu rõ hơn về những dấu hiệu nhận biết trẻ tăng động giảm chú ý, đồng thời lựa chọn phương pháp tối ưu nhất giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Xem thêm:

Trẻ tăng động giảm chú ý nên ăn gì, kiêng gì?

6 lời khuyên cho cha mẹ giúp trẻ tăng động giảm chú ý dễ dàng kết bạn

Ds. Thu Trang

Nguồn tham khảo:

https://www.healthychildren.org/English/health-issues/conditions/adhd/Pages/default.aspx

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/22752239

http://www.nimh.nih.gov/health/topics/attention-deficit-hyperactivity-disorder-adhd/index.shtml#part_145447

https://kidshealth.org/en/parents/adhd.html

 

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 3/5 - 13 lượt bình chọn
Bình luận
Viêt bình luận
 • avatar
  Đỗ Thanh Lan Gửi lúc 09:50 - 24/03/22
  Cốm này vị có dễ uống không ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thanh Lan,
  Cốm Egaruta khi pha với nước sẽ có vị ngọt nhẹ, hương me rất dễ uống, đặc biệt phù hợp cho trẻ em. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cách sử dụng của cốm Egaruta trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-cach-su-dung-com-egaruta
  Không biết bạn muốn hỏi về sản phẩm này cho bé bao nhiêu tuổi? Tình trạng sức khỏe hiện nay như thế nào? Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Đào Qúy Gửi lúc 10:40 - 08/11/21
  Tư vấn giúp em bé 4 tuổi Rối loạn tăng động
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Đào Quý,
  Đối với chứng tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, gia đình nên kết hợp giáo dục hành vi cho con cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp giáo dục hành vi cho trẻ tăng động giảm chú ý trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-phu-huynh-ap-dung-lieu-phap-hanh-vi-voi-tre-tang-dong
  Với bé 4 tuổi có biểu hiện tăng động giảm chú ý, bạn có thể cho con sử dụng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng. Cốm Egaruta là sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho trẻ tăng động giảm chú ý có thành phần từ thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não, giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, bốc đồng; giúp bé biết kiểm soát hành vi, cảm xúc và tăng cường khả năng tập trung, chú ý tốt hơn. Cốm Egaruta là sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn, lành tính, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ gì, do vậy bạn có thể yên tâm cho con sử dụng lâu dài.
  Thực tế, có rất nhiều trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý đã sử dụng cốm Egaruta kết hợp cùng liệu pháp giáo dục hành vi có kết quả rất tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm về chia sẻ của phụ huynh các bé trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu cần được tư vấn hỗ trợ thêm, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  hoàng Gửi lúc 12:35 - 22/11/20
  chào BS con tôi 5 tuổi ngôn ngữ phát triển bình thường màu săc chữ cái số đếm bé đã biết hêt. tuy nhiên bé rất nghịch ngợm ko chịu ngồi yên một chỗ ăn cơm tay chân cũng tay máy. mẹ đánh chỉ sợ một tí xong lại quậy phá. thích xem hoạt hình. bé làm gì cung ko tập trung chỉ một tiếng nhỏ là phân tâm.bs cho hỏi đó có là bhien cua chứng tăng động ko ạ.và Cách cải thiệt như thế nào ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hoàng,
  Nếu phát hiện con có những dấu hiệu bất thường như nghịch ngợm, hiếu động quá mức, không tập trung, hay phân tâm, không thể kiên trì lâu trong bất cứ công việc gì thì rất có thể là biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi như bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Nhi Đồng 1… hoặc một số trung tâm hỗ trợ chuyên biệt khám. Tại đây bác sĩ sẽ thực hiện các bài test đánh giá từ đó giúp chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một bài test đánh giá tăng động giảm chú ý cho bé theo hướng dẫn tại đường link sau: https://bit.ly/2mMqZnM
  Đối với chứng tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh việc sử dụng cốm, gia đình nên kết hợp giáo dục hành vi cho con cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp giáo dục hành vi cho trẻ tăng động giảm chú ý trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-phu-huynh-ap-dung-lieu-phap-hanh-vi-voi-tre-tang-dong
  Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho bé dùng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong khoảng thời gian tối thiểu 3 tháng để giảm bớt nghịch ngợm, cải thiện khả năng tập trung và ngôn ngữ cho bé. Thực tế, có rất nhiều trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý đã sử dụng cốm Egaruta kết hợp cùng giáo dục hành vi có kết quả rất tốt, bạn có thể tìm hiểu chia sẻ của phụ huynh các bé trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  NGUYỄN DUNG Gửi lúc 21:06 - 28/10/20
  BS cho em hỏi trẻ tăng động có phải khuyết tật không? có được hưởng chế độ gì không ạ? Em cám ơn nhiều!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn Dung,
  Trẻ tăng động không phải khuyết tật trí tuệ. Nếu hiện nay bé vẫn đang theo học tại các lớp học bình thường, để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho bé thì gia đình có thể xin phép nhà trường được giảm tải khối lượng học tập; giáo viên cũng sẽ quan tâm, động viên và biết cách dỗ dành bé hơn so với các bạn khác. Đó là chế độ mà nhà trường có thể tạo điều kiện để bé có thể tiếp thu và theo học với các bạn cùng trang lứa.
  Không biết bé nhà bạn năm nay bao nhiêu tuổi? Tình trạng sức khỏe hiện nay như thế nào? Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bạn luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Ánh Gửi lúc 13:14 - 02/10/20
  Chào Bác Sĩ con em được 3 tuổi. Bé mới biết nói được 2 tháng nay. Chữ cái tiếng việt tiếng anh bé đều nhận diện được hết, chữ số thuộc 1-20. Màu sắc con vật đều biết cả tiếng việt đều biết bé tiếp thu rất nhanh.Nhưng giao tiếp hằng ngày thì bé lại chậm. Bé chỉ nói nhưng thứ bé thấy hoặc mình đặt yêu cầu bắt bé làm thì bé làm.Nhưng những vấn đề liên quan như đặt câu hỏi thì bé chỉ biết ai đây?, Con gì đây?, Cái gì đây?..thì bé biết? Nhưng con có ăn cơm chưa? ,Ai đánh con?... Thì bé lại chưa hiểu được! Hay thích nói lung tung ko rõ nói gì? Bé có phải bị tăng động giảm chú ý không ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Ánh,
  Ngoài những biểu hiện mà bạn chia sẻ thì bé có hay nghịch ngợm, chạy nhảy, leo trèo, hoạt động liên tục, không biết kiểm soát hành vi, giảm sự tập trung chú ý... hay không? Nếu không thì bạn không cần quá lo lắng vì các biểu hiện của bé theo chúng tôi thấy là không có gì bất thường. Do đó, tạm thời gia đình nên theo dõi thêm một thời gian, nếu bé thường xuyên nghịch ngợm, chạy nhảy, giảm sự tập trung chú ý thì khi đó nên đưa con đến chuyên khoa tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi khám để được đánh giá đúng bệnh. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một bài test đánh giá tăng động giảm chú ý cho bé theo hướng dẫn tại đường link sau: https://bit.ly/2mMqZnM
  Nếu bạn thấy khả năng giao tiếp của bé kém hơn so với các bạn cùng trang lứa, gia đình cũng nên tăng cường giao tiếp với bé bằng cách hỏi bé những câu đơn giản để bé trả lời; đọc thơ, kể chuyện cho bé nghe cũng như cho bé tiếp xúc nhiều với các bé cùng trang lứa... để phát triển kỹ năng ngôn ngữ cho bé. Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Trang Gửi lúc 07:02 - 22/08/20
  BS ơi, con em năm nay 6 tuổi, vào lớp 1, ngôn ngữ cháu phat triển bình thường, nhưng cháu rất hay nghịch , hay leo trèo, và đăc biệt cháu cứ luyên thuyên một mình khi học bài hoặc khi chơi một mình, rất khó tập trung để học bài, cháu nhận biết chữ cái, màu sặc, học toán cũng bình thường, rất mê xem hoạt hình, có thể nằm hoặc ngồi yên một chỗ cả buổi để xem, và cười ngặt nghẽo khi đến đoạn hay...Em cần TV
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Trang,
  Nếu phát hiện bé có những dấu hiệu bất thường như nghịch ngợm, hiếu động quá mức, không tập trung thì rất có thể đó là biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Bạn nên sớm đưa bé đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi như bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Nhi Đồng 1… hoặc một số trung tâm hỗ trợ chuyên biệt để thăm khám. Tại đây bác sĩ sẽ thực hiện các bài test đánh giá từ đó giúp chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một bài test đánh giá tăng động giảm chú ý cho bé theo hướng dẫn tại đường link sau: https://bit.ly/2mMqZnM Đối với chứng bệnh tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho bé cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Cụ thể như:
  - Xây dựng cho bé thời gian biểu rõ ràng, thiết lập các mục tiêu, mức khen thưởng, kỷ luật để rèn luyện tính kỷ luật cho bé.
  - Khi bé có những việc làm đúng hãy dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực.
  - Không nên la mắng hay trách phạt nếu bé có những hành vi nghịch ngợm, thiếu kiểm soát để tránh phát sinh tâm lý chống đối, bạn cần nhắc nhở nhẹ nhàng, phân tích cho bé hiểu việc làm này là đúng hay sai và sẽ gây hậu quả thế nào.
  - Thường xuyên trò chuyện, tiếp xúc với bé nhiều hơn, khuyến khích bé tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời, hạn chế để bé tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại… Với bé 6 tuổi, bạn có thể tham khảo cho bé dùng cốm Egaruta với liều 2 gói chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 - 6 tháng để giảm bớt nghịch ngợm, cải thiện khả năng tập trung chú ý cho bé. Cốm Egaruta là sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho trẻ tăng động giảm chú ý có thành phần từ thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não, giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, bốc đồng; giúp bé biết kiểm soát hành vi, cảm xúc và tăng cường khả năng tập trung, chú ý tốt hơn. Thực tế, có rất nhiều trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý đã sử dụng cốm Egaruta kết hợp cùng giáo dục hành vi có kết quả rất tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm và lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể liên hệ qua điện thoại/zalo số 0962.620.043 để được hỗ trợ trực tiếp.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Gửi lúc 09:21 - 21/08/20
  Mình cần tư vấn cho trẻ 10 tuổi hướng đtri ntn cho hiệu quả
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hà,
  Đối với chứng tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, gia đình nên kết hợp giáo dục hành vi cho con cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Cụ thể như:
  - Xây dựng cho bé thời gian biểu rõ ràng, thiết lập các mục tiêu, mức khen thưởng, kỷ luật để rèn luyện tính kỷ luật cho bé.
  - Khi bé có những việc làm đúng hãy dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực.
  - Không nên la mắng hay trách phạt nếu bé có những hành vi nghịch ngợm, thiếu kiểm soát để tránh phát sinh tâm lý chống đối, bạn cần nhắc nhở nhẹ nhàng, phân tích cho bé hiểu việc làm này là đúng hay sai và sẽ gây hậu quả thế nào.
  - Thường xuyên trò chuyện, tiếp xúc với bé nhiều hơn, cho bé tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời, hạn chế để bé tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại,…
  Với bé 10 tuổi có biểu hiện tăng động giảm chú ý, bạn có thể cho con sử dụng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng để cải thiện khả năng tập trung chú ý cho bé. Thực tế, có rất nhiều trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý đã sử dụng cốm Egaruta kết hợp cùng giáo dục hành vi có kết quả rất tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm và lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Phương Gửi lúc 20:58 - 13/07/20
  Tôi ở hà tĩnh thì mua sản phẩm ở đâu?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Phương,
  Hiện nay cốm Egaruta đã được phân phối đến các nhà thuốc tây trên cả nước. Tại Hà Tĩnh, bạn có thể hỏi mua sản phẩm tại các nhà thuốc gần nơi sinh sống. Ngoài ra, bạn có thể đặt hàng trực tuyến bằng cách liên hệ qua điện thoại (zalo) số 0962.620.043 hoặc truy cập đường link http://goo.gl/PzqLnC chúng tôi sẽ hỗ trợ giao hàng tận nhà cho bạn.
  Nếu cần được tư vấn hỗ trợ thêm về cách dùng và liều dùng cụ thể, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
  Chúc bạn luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Hạnh Gửi lúc 18:14 - 04/07/20
  Ở Thanh Hóa thì ở đâu bán vậy, mình muốn mua cho con uống,
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hạnh,
  Hiện nay cốm Egaruta đã được phân phối đến các nhà thuốc tây trên cả nước. Tại Thanh Hóa, bạn có thể hỏi mua sản phẩm tại các nhà thuốc gần nơi sinh sống. Ngoài ra, bạn có thể đặt hàng trực tuyến bằng cách liên hệ qua điện thoại (zalo) số 0962.620.043 hoặc truy cập đường link http://goo.gl/PzqLnC chúng tôi sẽ hỗ trợ giao hàng tận nhà cho bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn về liều dùng và cách dùng cụ thể, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Bình Gửi lúc 09:13 - 11/06/20
  Con rôi năm nay 5 tuổi,biểu hiện thì so với các bạn cùng lứa thì hơi nghịch hơn 1 chút thôi.tôi muốn cho cháu sử dụng cốm này để cháu tập trung hơn có đc ko?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Bình,
  Với bé 5 tuổi có biểu hiện tăng động giảm chú ý, bạn có thể cho con sử dụng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng. Cốm Egaruta là sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho trẻ tăng động giảm chú ý có thành phần từ thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não, giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, bốc đồng; giúp bé biết kiểm soát hành vi, cảm xúc và tăng cường khả năng tập trung, chú ý tốt hơn. Thực tế, có rất nhiều trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý đã sử dụng cốm Egaruta kết hợp cùng giáo dục hành vi có kết quả rất tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm và lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  - Xây dựng cho bé thời gian biểu rõ ràng, thiết lập các mục tiêu, mức khen thưởng, kỷ luật để rèn luyện tính kỷ luật cho bé.
  - Khi bé có những việc làm đúng hãy dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực.
  - Không nên la mắng hay trách phạt nếu bé có những hành vi nghịch ngợm, thiếu kiểm soát để tránh phát sinh tâm lý chống đối, bạn cần nhắc nhở nhẹ nhàng, phân tích cho bé hiểu việc làm này là đúng hay sai và sẽ gây hậu quả thế nào.
  - Thường xuyên trò chuyện, tiếp xúc với bé nhiều hơn, cho bé tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời, hạn chế để bé tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại,…
  - Bố trí không gian học tập yên tĩnh, đầy đủ các dụng cụ học tập để bé tập trung hơn khi học.
  Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp giáo dục hành vi cho trẻ tăng động giảm chú ý trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-phu-huynh-ap-dung-lieu-phap-hanh-vi-voi-tre-tang-dong
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Hiên Gửi lúc 12:14 - 02/06/20
  Con trai tôi tăng độnh giảm chú ý, tôi muốn sinh thêm bé nữa thì bé có nguy cơ bị giống anh ko ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hiên,
  Các nghiên cứu xác định tính chất di truyền trong gia đình của chứng tăng động giảm chú ý cho thấy: nếu anh/chị/em của trẻ bị tăng động giảm chú ý, thì khả năng trẻ cũng mắc chứng bệnh này rơi vào khoảng 30%. Ngoài ra, bé em cũng sẽ có xu hướng bắt chước các hành động của anh. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được chứng bệnh này.
  Đối với chứng tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho con cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên.
  Cụ thể như:
  - Trò chuyện với con nhiều hơn, cùng chơi những trò chơi mà con yêu thích để tăng kỹ năng giao tiếp.
  - Xây dựng cho bé thời gian biểu rõ ràng, thiết lập các mục tiêu, mức khen thưởng, kỷ luật để rèn luyện tính kỷ luật cho bé.
  - Khi bé có những việc làm đúng hãy dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực.
  - Không nên la mắng hay trách phạt nếu bé có những hành vi nghịch ngợm, thiếu kiểm soát để tránh phát sinh tâm lý chống đối, bạn cần nhắc nhở nhẹ nhàng, phân tích cho bé hiểu việc làm này là đúng hay sai và sẽ gây hậu quả thế nào.
  - Cho bé tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời, hạn chế để bé tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại,…
  Bên cạnh đó, ngoài việc giáo dục hành vi cho con hằng ngày, để giúp bé cải thiện tốt hơn các biểu hiện tăng động giảm chú ý, bạn nên tham khảo cho con sử dụng sớm cốm Egaruta. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; đồng thời tăng khả năng tập trung, chú ý để bé tiếp thu và phát triển kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Phùng phương dung Gửi lúc 04:33 - 28/04/20
  E cho bé nha e bổ sung thêm com egaruta dc 2 hộp r chuẩn bi sang hộp thu 3 cháu cũng có tập trung va cung do tôi loạn cảm xúc hơn trước nhung e thây tu ngay uống mặt cháu có vẻ bi mẩn nhung nốt nhỏ li ti e ko biet do dùng thuoc hay tnao mong bác sĩ tu vấn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Phương Dung,
  Đầu tiên, chúng tôi xin được chúc mừng bạn và gia đình, sau một thời gian dùng cốm Egaruta điều trị kết hợp tác động tâm lý, bé nhà mình đã có sự cải thiện về hành vi và tăng sự tập trung chú ý. Cốm Egaruta được bào chế từ thành phần là các thảo dược và hoạt chất sinh học tự nhiên nên rất an toàn, lành tính; cho đến nay chưa hề ghi nhận trường hợp nào gặp phải tác dụng phụ. Không biết ngoài dùng cốm Egaruta bé còn dùng thuốc gì khác gần đây không? Nhiều khả năng những mẩn đỏ li ti là do ảnh hưởng từ thuốc, dị ứng thức ăn, đồ uống, viêm da tiếp xúc hoặc thay đổi thời tiết gây ra. Bạn nên theo dõi thêm các biểu hiện của bé. Trong giai đoạn này, bạn có thể giảm liều cho bé xuống liều duy trì. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để tư vấn về liều dùng cụ thể cho bé, hoặc bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Hà thị mơ Gửi lúc 06:56 - 12/04/20
  Con e năm nay 11t nó ngich rất nhìu ko tập trung khi học ở nhà và cả ở lớp hay đánh nhau nhất là bị mắng gay bị mẹ đánh khi làm sai chỉ vài phút là quyên ngay bác sỹ cho e lời khuyên mí ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Mơ,
  Biểu hiện nghịch ngợm, không nghe lời, giảm sự tập trung chú ý trên lớp mà bé đang gặp phải rất có thể là biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Hiện tại, nếu nhận thấy tình trạng này đã kéo dài liên tục trên 6 tháng, gia đình bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi khám để được đánh giá chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thêm một bài test đánh giá bệnh cho con theo hướng dẫn tại đường link sau:
  https://bit.ly/2mMqZnM
  Đối với chứng tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, gia đình nên kết hợp giáo dục hành vi cho con cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp giáo dục hành vi cho trẻ tăng động giảm chú ý trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-phu-huynh-ap-dung-lieu-phap-hanh-vi-voi-tre-tang-dong
  Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp cho con sử dụng thêm cốm Egaruta trong thời gian từ 3 - 6 tháng. Cốm Egaruta là sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho trẻ tăng động giảm chú ý có thành phần từ thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não, giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, bốc đồng; giúp bé biết kiểm soát hành vi, cảm xúc và tăng cường khả năng tập trung, chú ý tốt hơn. Thực tế, có rất nhiều trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý đã sử dụng cốm Egaruta kết hợp cùng giáo dục hành vi có kết quả rất tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm và lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Lan Gửi lúc 21:11 - 30/03/20
  Con trai em năm nay 8 tuổi cháu rất nghịch ngợm nói phải quát to chau mới nghe khi học thì lại không chú ý không tập chung chỉ cần một tiếng động nhỏ cũng làm cháu phân tâm và không đẻ ý đến bài học và hoc trước quên sau bs cho em lới khuyên và cách dạy cháu em cảm ơn ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Lan,
  Qua chia sẻ của bạn, những biểu hiện như không thể ngồi yên một chỗ, học không tập trung, nghịch ngợm… của bé nhiều khả năng là dấu hiệu của chứng tăng động giảm chú ý. Hiện tại, gia đình bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi khám để được đánh giá chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Bạn có thể tham khảo về địa chỉ khám và điều trị tăng động giảm chú ý trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dieu-tri-o-dau
  Đối với chứng bệnh này thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, gia đình nên kết hợp giáo dục hành vi cho con cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Cụ thể như:
  - Xây dựng cho bé thời gian biểu rõ ràng, thiết lập các mục tiêu, mức khen thưởng, kỷ luật để rèn luyện tính kỷ luật cho bé.
  - Khi bé có những việc làm đúng hãy dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực.
  - Không nên la mắng hay trách phạt nếu bé có những hành vi nghịch ngợm, thiếu kiểm soát để tránh phát sinh tâm lý chống đối, bạn cần nhắc nhở nhẹ nhàng, phân tích cho bé hiểu việc làm này là đúng hay sai và sẽ gây hậu quả thế nào.
  - Thường xuyên trò chuyện, tiếp xúc với bé nhiều hơn, cho bé tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời, hạn chế để bé tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại,…
  - Bố trí không gian học tập yên tĩnh, đầy đủ các dụng cụ học tập để bé tập trung hơn khi học.
  Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp giáo dục hành vi cho trẻ tăng động giảm chú ý trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-phu-huynh-ap-dung-lieu-phap-hanh-vi-voi-tre-tang-dong
  Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp cho con sử dụng thêm cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng. Cốm Egaruta là sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho trẻ tăng động giảm chú ý có thành phần từ thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não, giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, bốc đồng; giúp bé biết kiểm soát hành vi, cảm xúc và tăng cường khả năng tập trung, chú ý tốt hơn. Thành phần Câu Đằng với tác dụng an thần nhẹ cũng sẽ giải quyết tình trạng rối loạn giấc ngủ ở bé, giúp bé ngủ sâu giấc hơn. Thực tế, có rất nhiều trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý đã sử dụng cốm Egaruta kết hợp cùng giáo dục hành vi có kết quả rất tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm và lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Vy Huyền Gửi lúc 18:50 - 24/03/20
  Con trai Em 3tuoi mà chỉ biết nói vài từ . nhưng rất nghịch chạy nhảy nhiều xin bác sĩ c cho hỏi con em bị gì phải khám ở đâu ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Vy Huyền,
  Nếu phát hiện bé có những dấu hiệu bất thường như nghịch ngợm, hiếu động quá mức, không tập trung thì rất có thể là biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Bạn nên sớm đưa bé đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi như bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Nhi Đồng 1… hoặc một số trung tâm hỗ trợ chuyên biệt để thăm khám. Tại đây bác sĩ sẽ thực hiện các bài test đánh giá từ đó giúp chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về địa chỉ khám trong bài viết sau:
  https://benhtangdong.com.vn/bai-viet/danh-sach-dia-chi-tham-kham-tang-dong-giam-chu-y
  Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một bài test đánh giá tăng động giảm chú ý cho bé theo hướng dẫn tại đường link sau: https://bit.ly/2mMqZnM
  Đối với chứng bệnh tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho bé cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Cụ thể như:
  - Xây dựng cho bé thời gian biểu rõ ràng, thiết lập các mục tiêu, mức khen thưởng, kỷ luật để rèn luyện tính kỷ luật cho bé.
  - Khi bé có những việc làm đúng hãy dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực.
  - Không nên la mắng hay trách phạt nếu bé có những hành vi nghịch ngợm, thiếu kiểm soát để tránh phát sinh tâm lý chống đối, bạn cần nhắc nhở nhẹ nhàng, phân tích cho bé hiểu việc làm này là đúng hay sai và sẽ gây hậu quả thế nào.
  - Thường xuyên trò chuyện, tiếp xúc với bé nhiều hơn để phát triển kỹ năng ngôn ngữ cho bé, khuyến khích bé tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời, hạn chế để bé tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại,…
  Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện tốt hơn các biểu hiện tăng động giảm chú ý, bạn nên tham khảo cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung, chú ý.
  Bạn nên cho bé dùng cốm Egaruta theo liều khuyến cáo là 2 gói/ngày, chia làm 2 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ theo liệu trình tối thiểu từ 3 – 6 tháng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://benhtangdong.com.vn/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  lê đào bích Gửi lúc 19:49 - 22/03/20
  cháu em được hơn 3t mà nói không được nhiều gọi cháu thường không trả lời, khi tập trung vào cái gì là không quan tâm xung quanh nữa cháu không biết đánh vần như đọc chữ khá lưu loát mà không hề ai dậy ai hỏi cháu cái gì cháu đôi lúc tự trả lời được đôi lúc lại nhại lại lời người hỏi xin bác sĩ tư vấn cho em
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn lê đào bích ,
  Trẻ 3 tuổi là một giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển ngôn ngữ, vốn từ mở rộng thêm bằng cách lặp lại những câu nói của người khác. Trẻ có thể trả lời những câu hỏi đơn giản hoặc đặt câu hỏi với bạn. Đôi khi, trẻ chỉ nói liên miên không ngừng chứ không mấy để ý đến câu trả lời. Theo mô tả của bạn thì chúng tôi thấy kỹ năng về ngôn ngữ của bé phát triển bình thường, không nên quá lo lắng.
  Bạn nên theo dõi thêm về tình trạng của bé, nếu thấy bé có biểu hiện giảm sự tập trung chú ý kèm theo nghịch ngợm nhiều, hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được hỗ trợ trực tiếp.
  Trân trọng!
 • avatar
  Phung phuong dung Gửi lúc 20:54 - 20/03/20
  Mình có bé 6 tuoi năm nay bé vào lớp 1 bé rất nghịch ngợm leo treo suốt ngay tay chân không de yên bé rất de noi gian đong tí la khua chan không tập trung một chỗ rất mong dc bsi tư vấn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Phương Dung,
  Qua chia sẻ của bạn, những biểu hiện như không thể ngồi yên một chỗ, không tập trung, nghịch ngợm… của bé nhiều khả năng là dấu hiệu của chứng tăng động giảm chú ý. Hiện tại, nếu nhận thấy tình trạng này đã kéo dài liên tục trên 6 tháng, gia đình bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi khám để được đánh giá chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Bạn có thể tham khảo về địa chỉ khám và điều trị tăng động giảm chú ý trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dieu-tri-o-dau
  Đối với chứng bệnh này thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, gia đình nên kết hợp giáo dục hành vi cho con cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Cụ thể như:
  - Xây dựng cho bé thời gian biểu rõ ràng, thiết lập các mục tiêu, mức khen thưởng, kỷ luật để rèn luyện tính kỷ luật cho bé.
  - Khi bé có những việc làm đúng hãy dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực.
  - Không nên la mắng hay trách phạt nếu bé có những hành vi nghịch ngợm, thiếu kiểm soát để tránh phát sinh tâm lý chống đối, bạn cần nhắc nhở nhẹ nhàng, phân tích cho bé hiểu việc làm này là đúng hay sai và sẽ gây hậu quả thế nào.
  - Thường xuyên trò chuyện, tiếp xúc với bé nhiều hơn, cho bé tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời, hạn chế để bé tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại,…
  - Bố trí không gian học tập yên tĩnh, đầy đủ các dụng cụ học tập để bé tập trung hơn khi học.
  Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp giáo dục hành vi cho trẻ tăng động giảm chú ý trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-phu-huynh-ap-dung-lieu-phap-hanh-vi-voi-tre-tang-dong
  Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp cho con sử dụng thêm cốm Egaruta trong thời gian từ 3 - 6 tháng. Cốm Egaruta là sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho trẻ tăng động giảm chú ý có thành phần từ thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não, giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, bốc đồng; giúp bé biết kiểm soát hành vi, cảm xúc và tăng cường khả năng tập trung, chú ý tốt hơn. Thực tế, có rất nhiều trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý đã sử dụng cốm Egaruta kết hợp cùng giáo dục hành vi có kết quả rất tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm và lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Phương Gửi lúc 10:34 - 22/02/20
  E tên phương năm nay 30 tuổi e có 1 bé trai. Hiện tại bé 25 tháng tuổi bé rất nghịch ngợm leo trèo luôn tay luôn chân bé mới nói dk đôi từ ạh
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Phương,
  Trên thực tế rất khó để chẩn đoán chính xác chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ dưới 3 tuổi bởi vì các biểu hiện của bệnh ở giai đoạn này là chưa rõ ràng, khó phân biệt với hành vi hiếu động đơn thuần. Do vậy, nếu nghi ngờ con có những dấu hiệu của chứng tăng động giảm chú ý, bạn không nên quá lo lắng mà hãy theo dõi theo dõi chặt chẽ hành vi, tính cách, biểu hiện… hàng ngày của con. Đến khi con khoảng 3 tuổi mà các triệu chứng như nghịch ngợm thái quá, bốc đồng, giảm tập trung chú ý vẫn tiếp diễn hoặc có xu hướng nặng lên thì khi đó nên đưa con tới chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện để thăm khám.
  Đối với chứng bệnh này thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho con cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Cụ thể như:
  - Trò chuyện với con nhiều hơn, cùng chơi những trò chơi mà con yêu thích để tăng kỹ năng giao tiếp.
  - Xây dựng cho bé thời gian biểu rõ ràng, thiết lập các mục tiêu, mức khen thưởng, kỷ luật để rèn luyện tính kỷ luật cho bé.
  - Khi bé có những việc làm đúng hãy dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực.
  - Không nên la mắng hay trách phạt nếu bé có những hành vi nghịch ngợm, thiếu kiểm soát để tránh phát sinh tâm lý chống đối, bạn cần nhắc nhở nhẹ nhàng, phân tích cho bé hiểu việc làm này là đúng hay sai và sẽ gây hậu quả thế nào.
  - Cho bé tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời, hạn chế để bé tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại,…
  Bên cạnh đó, ngoài việc giáo dục hành vi cho con hằng ngày, để giúp bé cải thiện tốt hơn các biểu hiện tăng động giảm chú ý, bạn nên tham khảo cho con sử dụng sớm cốm Egaruta. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; đồng thời tăng khả năng tập trung, chú ý để bé tiếp thu và phát triển kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Bùi thị thắm Gửi lúc 23:41 - 12/02/20
  E tên thắm năm này e 25 tuổi e có một bé trai hơn 2 tuổi bé rất nghịch vs thường xuyên đạp phá đồ đạc nhiều khi cáu giận e có đánh bé nhưng bé vẫn k sợ khóc xong vẫn cố làm . Giâ s ngủ của bé bị rối loạn bác sĩ tư vấn giúp e với ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thắm,
  Trên thực tế rất khó để chẩn đoán chính xác chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ dưới 3 tuổi bởi vì các biểu hiện của bệnh ở giai đoạn này là chưa rõ ràng, khó phân biệt với hành vi hiếu động đơn thuần. Do vậy, nếu nghi ngờ con có những dấu hiệu của chứng tăng động giảm chú ý, bạn không nên quá lo lắng mà hãy theo dõi theo dõi chặt chẽ hành vi, tính cách, biểu hiện… hàng ngày của con. Đến khi con khoảng 3 tuổi mà các triệu chứng như nghịch ngợm thái quá, bốc đồng, giảm tập trung chú ý vẫn tiếp diễn hoặc có xu hướng nặng lên thì khi đó nên đưa con tới chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi thăm khám.
  Đối với chứng bệnh này thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho con cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Cụ thể như:
  - Xây dựng cho bé thời gian biểu rõ ràng, thiết lập các mục tiêu, mức khen thưởng, kỷ luật để rèn luyện tính kỷ luật cho bé.
  - Khi bé có những việc làm đúng hãy dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực.
  - Không nên la mắng hay trách phạt nếu bé có những hành vi nghịch ngợm, thiếu kiểm soát để tránh phát sinh tâm lý chống đối, bạn cần nhắc nhở nhẹ nhàng, phân tích cho bé hiểu việc làm này là đúng hay sai và sẽ gây hậu quả thế nào.
  - Thường xuyên trò chuyện, tiếp xúc với bé nhiều hơn, cho bé tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời, hạn chế để bé tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại,…
  - Bố trí không gian học tập yên tĩnh, đầy đủ các dụng cụ học tập để bé tập trung hơn khi học.
  Bên cạnh đó, hiện tại ngoài việc giáo dục hành vi cho con hằng ngày, để giúp bé cải thiện tốt hơn các biểu hiện tăng động giảm chú ý, bạn nên tham khảo cho con sử dụng sớm cốm Egaruta. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung, chú ý. Thành phần Câu Đằng với tác dụng an thần nhẹ cũng sẽ giải quyết tình trạng rối loạn giấc ngủ ở bé, giúp bé ngủ sâu giấc hơn. Cốm Egaruta là sản phẩm an toàn, lành tính, không gây ra bất cứ tác dụng phụ gì kể cả khi dùng dài ngày, do vậy bạn có thể yên tâm sử dụng cho con. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Ngô Thị Hoài Gửi lúc 23:59 - 11/02/20
  E tên hoài, năm nay 23 tuổi. E có 1 bé gái sn 2016, năm nay gần 4 tuổi rồi ạ. Bé nhà e rất nghịch phá, thậm chí quát, mắng, đánh con. Dùng cách nào con cũng k nghe. Cho e hỏi giờ e phải làm sao ạ? Con nhà e cũng hay leo trèo , phá phách lắm ạ. K thích thì đập đồ, xé tan nát ra. Được cái cái gì cũng biết, mỗi tội hay nghịch. Xin tư vấn chỉ giúp
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hoài,
  Qua mô tả của bạn, những biểu hiện như nghịch ngợm, leo trèo, phá phách... mà bé đang gặp là khá giống với triệu chứng của tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên, để đánh giá bệnh một cách chính xác nhất, nếu nhận thấy tình trạng này kéo dài đã lâu và xuất hiện trong bất cứ môi trường nào kể cả ở nhà lẫn ở lớp, khi đó bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện như bệnh viện Nhi trung ương, bệnh viện Nhi đồng 1 thăm khám, từ đó kịp thời có hướng khắc phục phù hợp.
  Chúng tôi rất thông cảm với những khó khăn mà bạn và gia đình đang gặp phải trong quá trình điều trị bệnh cho bé. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi tăng động giảm chú ý không phải là chứng bệnh nguy hiểm, nếu áp dụng đúng phương pháp thì hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh mà không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ về sau. Đối với chứng bệnh này thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho con cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Cụ thể như:
  - Xây dựng cho bé thời gian biểu rõ ràng, thiết lập các mục tiêu, mức khen thưởng, kỷ luật để rèn luyện tính kỷ luật cho bé.
  - Khi bé có những việc làm đúng hãy dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực.
  - Không nên la mắng hay trách phạt nếu bé có những hành vi nghịch ngợm, thiếu kiểm soát để tránh phát sinh tâm lý chống đối, bạn cần nhắc nhở nhẹ nhàng, phân tích cho bé hiểu việc làm này là đúng hay sai và sẽ gây hậu quả thế nào.
  - Thường xuyên trò chuyện, tiếp xúc với bé nhiều hơn, cho bé tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời, hạn chế để bé tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại,…
  - Bố trí không gian học tập yên tĩnh, đầy đủ các dụng cụ học tập để bé tập trung hơn khi học.
  Hiện tại, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng cốm Egaruta trong khoảng 3 - 6 tháng. Cốm Egaruta là sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho trẻ tăng động giảm chú ý có thành phần từ thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não, giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, bốc đồng; giúp bé biết kiểm soát hành vi, cảm xúc và tăng cường khả năng tập trung, chú ý tốt hơn. Thực tế, có rất nhiều trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý đã sử dụng cốm Egaruta kết hợp cùng giáo dục hành vi có kết quả rất tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm và lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Tĩnh Gửi lúc 15:04 - 09/01/20
  Con em năm nay học lớp 7 cháu bị tăng động , thường hay phản ứng thái quá khi bạn học ở lớp chỉ cần nhìn hoặc cười là con phản ứng lại một cách tiêu cực và không kiểm soát được hành vi của mình , em cũng đã cho con điều chị tại bệnh viên nhi Tw . Khi còn học cấp một cháu có đỡ hơn nhưng khi học sang cấp 2 lại thấy tiêu cực hơn.em cũng đã sử dụng cho con thuốc vương não khang nhưng không thấy hiệu quả mong bác sĩ tư vấn giúp em
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Tĩnh,
  Chúng tôi rất thông cảm với những khó khăn mà bạn và gia đình đang gặp phải trong quá trình điều trị bệnh cho bé. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi tăng động giảm chú ý không phải là chứng bệnh nguy hiểm, nếu áp dụng đúng phương pháp thì hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh mà không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ về sau. Đối với chứng bệnh này thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho con cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Cụ thể như:
  - Xây dựng cho bé thời gian biểu rõ ràng, thiết lập các mục tiêu, mức khen thưởng, kỷ luật để rèn luyện tính kỷ luật cho bé.
  - Khi bé có những việc làm đúng hãy dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực.
  - Không nên la mắng hay trách phạt nếu bé có những hành vi nghịch ngợm, thiếu kiểm soát để tránh phát sinh tâm lý chống đối, bạn cần nhắc nhở nhẹ nhàng, phân tích cho bé hiểu việc làm này là đúng hay sai và sẽ gây hậu quả thế nào.
  - Thường xuyên trò chuyện, tiếp xúc với bé nhiều hơn, cho bé tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời, hạn chế để bé tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại…
  - Bố trí không gian học tập yên tĩnh, đầy đủ các dụng cụ học tập để bé tập trung hơn khi học.
  Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp giáo dục hành vi cho trẻ tăng động giảm chú ý trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-phu-huynh-ap-dung-lieu-phap-hanh-vi-voi-tre-tang-dong
  Hiện tại, nếu bé đã sử dụng cốm Vương Não Khang một thời gian nhưng chưa thấy hiệu quả, bạn có thể tham khảo và chuyển qua cho con sử dụng cốm Egaruta trong khoảng 3 - 6 tháng. Cốm Egaruta là sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho trẻ tăng động giảm chú ý có thành phần từ thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não, giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, bốc đồng; giúp bé biết kiểm soát hành vi, cảm xúc và tăng cường khả năng tập trung, chú ý tốt hơn. Thực tế, có rất nhiều trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý đã sử dụng cốm Egaruta kết hợp cùng giáo dục hành vi có kết quả rất tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm và lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Huynh hong loan Gửi lúc 09:11 - 28/12/19
  Be 21 thang tuoi co dung dc kg
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Huynh Hong Loan,
  Với sự kết hợp của các thảo dược Câu đằng, An tức hương và hoạt chất sinh học bổ não, cốm Egaruta là sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho trẻ tăng động giảm chú ý, có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, giúp trẻ kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung chú ý. Sản phẩm an toàn, lành tính không gây ra bất cứ tác dụng phụ hay tương tác với thuốc tây kể cả khi dùng dài ngày và sử dụng được cho trẻ 21 tháng tuổi. Do vậy, nếu nhận thấy con có các biểu hiện tăng động giảm chú ý như mô tả trong bài viết, để giúp bé cải thiện tốt hơn tình trạng đang gặp, bạn nên cho con sử dụng sớm cốm Egaruta liều 1 gói/ngày, chia 2 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, cách các thuốc tây từ 1 - 2 tiếng, trong khoảng 3 – 6 tháng. Thực tế, có rất nhiều trẻ bị tăng động giảm chú ý đã cải thiện tốt khi sử dụng cốm Egaruta. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm và cách sử dụng trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-cach-su-dung-com-egaruta
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
 • avatar
  Vân anh Gửi lúc 20:40 - 28/11/19
  Con em nay đã học lớp 7 em nghi ngờ con có chứng bện tăng đônhj vì trao đổi với gv cn cô nói ngồi học ko tập trung hay ngọ ngậy tay chân nhiều lúc tự nói 1 mình và em có nhận thấy con hay nổi nóng với em và mọi ngưòi trong nhà liệu như thế có phải là hội chứng tăng động ko ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Vân Anh,
  Những biểu hiện của bé như không tập trung chú ý, hoạt động nhiều, không thể ngồi yên một chỗ, bốc đồng, dễ nổi giận, cáu gắt,… nếu kéo dài lâu trên 6 tháng và xảy ra ở nhiều môi trường khác nhau thì có khả năng là do mắc chứng tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên, để chẩn đoán bệnh chính xác nhất, bạn nên dành thời gian sớm đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi khám, từ đó có hướng khắc phục phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thêm một bài test đánh giá tăng động giảm chú ý cho con theo hướng dẫn tại đường link sau: https://bit.ly/2mMqZnM
  Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện tốt hơn các hành vi hiện tại, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng cốm Egaruta. Sản phẩm này có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé biết kiểm soát hành vi, cảm xúc và tăng khả năng tập trung, chú ý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Đỗ thị an Gửi lúc 21:09 - 25/11/19
  Chào bsĩ Bé nhà e năm nay 8tuổi đi học rất hay nói chuyện học bài thì chống đối.k tập chung làm bài.lực học càng ngày càng sút.k biết có phải con bị tăng động k ạ.và con có dùng đc thuốc này k ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Đỗ Thị An,
  Không biết ngoài học tập thì trong các hoạt động thường ngày khác, tình trạng mất tập trung này có xảy ra thường xuyên không? Bé có nghịch ngợm, bốc đồng, cáu gắt, dễ nhanh chán, không thể kiên trì lâu không? Không tập trung khi học, hay phân tâm, làm việc riêng trên lớp là biểu hiện thường gặp ở trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý, tuy nhiên nếu chỉ dựa vào những dấu hiệu mà bạn chia sẻ thì không đủ thông tin để đánh giá chính xác được. Do đó, trong trường hợp bạn nhận thấy con có những biểu hiện tăng động giảm chú ý rõ ràng như chúng tôi mô tả thì bạn nên đưa con đến chuyên khoa tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi khám, để được đánh giá chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng khắc phục phù hợp.
  Đồng thời, lúc này bạn cũng có thể cho con sử dụng cốm Egaruta để giúp bé cải thiện các hành vi này tốt hơn. Sản phẩm này có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé biết kiểm soát hành vi, cảm xúc và tăng khả năng tập trung, chú ý để trẻ tiếp thu và học tập tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thêm một bài test đánh giá tăng động giảm chú ý cho con theo hướng dẫn tại đường link sau: https://bit.ly/2mMqZnM
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Thuy Gửi lúc 21:13 - 03/10/19
  Bac si cho em hoi .con em dc 4 tuoi rat hieu dong.nhung be cham phat trien ngon ngu.me bay cho be doc tho be chi doc dc bon chu cai tro xuong con hon nua thi be lai ko doc dc.moi lan me bay cho be rat kho khan be rat cham tiep thu noi truoc be quen sau.me bay cho be be ko cjiu lam theo ma thuong danh lang sang viec khac.o nha thi be rat pha nhung di hoc thi be lai ngoi mot cho it noi cung it tiep xuc voi ban be. co giao co hoi be cung ngai tra loi.ban dem be di ngu be cung khp ngu be ngu cung hay dap hay pha ngu ko ngon giac.me nho bac si tu van dum me voi me rat lo lang.cam on bac si nhieu.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thuy,
  Biểu hiện nghịch ngợm, chậm phát triển ngôn ngữ, học mau quên, khó ngủ,… mà bé đang gặp phải có thể là dấu hiệu của chứng tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên, để đánh giá bệnh chính xác nhất, bạn nên sớm đưa con đến các bệnh viện Nhi khám chuyên khoa về Tâm bệnh và ngôn ngữ, từ đó kịp thời có hướng khắc phục hiệu quả. Bạn cũng có thể thực hiện thêm một bài test đánh giá bệnh cho con theo hướng dẫn sau:
  https://bit.ly/2mMqZnM
  Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện tốt hơn các hành vi hiện tại, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng thêm cốm Egaruta. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung, chú ý để trẻ tiếp thu, học tập và phát triển kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy liên hệ lại với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn thị luyên Gửi lúc 21:41 - 29/09/19
  Chào bsi con e năm nay 4 tuổi ở nhà cháu nghịch ngợm nhưng đi lớp thì k thấy cô giáo phàn nàn gì về truyện cháu nghịch ngợm... thường thì cháu k nhớ đc nhiều thứ lắm nhưng bảng chữ cái thì e mới bắt đầu dậy cháu thì thấy cháu cũng nhớ đc mấy chữ mẹ đã dạy... nhưng khi cháu phá nghịch e phạt cháu thì dường như cháu lại k biết cách nói để mẹ đỡ giận ví dụ e vừa hỏi cháu là từ lần sau con có hư không thì cháu lại nói là từ lần sau con có hư em vẫn cứ nhắc cháu là con phải nói từ lần sau con k hư nhưng dường như cháu k nhớ nổi là mình phải nói như thế e là mẹ tự nhận thấy con mình trong giao tiếp k đc tốt lắm...vây bác sĩ cho e hỏi con em có phải mắc chứng tăng động giảm chú ý k ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn thị luyên,
  Qua mô tả của bạn, những biểu hiện như nghịch ngợm, không chú tâm nghe lời bố mẹ nếu chỉ xảy ra ở nhà thì chưa đủ để đánh giá được là bé có đang mắc phải chứng bệnh tăng động giảm chú ý hay không. Do vậy, hiện tại bạn không nên quá lo lắng, hãy theo dõi thêm một thời gian. Nếu nhận thấy bé thường xuyên có những dấu hiệu tăng động giảm chú ý rõ ràng hơn như nghịch ngợm, hiếu động thái quá; không tập trung, không thể kiên trì lâu khi thực hiện một công việc gì; khó ngủ, dễ nổi giận cáu gắt…, tình trạng này xảy ra cả ở nhà lẫn ở trường và kéo dài trên 6 tháng, khi đó bạn nên dành thời gian đưa con đi khám để được đánh giá chính xác bệnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thêm một bài test đánh giá bệnh cho con theo hướng dẫn tại đường link sau:
  https://bit.ly/2mMqZnM
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Hà Gửi lúc 10:58 - 13/09/19
  Bé nhà em được 19 tháng tuổi, trước con ở nhà thì hay nghịch luôn chân tay, từ khi biết đi thì con toàn chạy và đi nhón chân, không cho mọi ng nói chuyện khi có bé, biết nói từ 1-2 từ đã nhớ được số từ 1-10, mẹ đọc thơ có thể đọc theo cả 1 bài, dạy con nhớ rất lâu, con chơi mẹ nói ko đc sờ ổ điện hay nước nóng là con cũng tránh xa k nghịch nữa. Nhưng gần đây e mới cho bé đi học, đến lớp con rất hiếu động chạy nhảy không ngừng, lúc cô dạy thì con ko ngồi yên mà chạy hoặc lấy đồ chơi ra nghịch, hay đẩy và giật tóc bạn, con ăn và ngủ tốt. vậy xin hỏi bác sỹ bé có bị mắc chứng tăng động giảm chú ý không ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn Hà,
  Hiếu động, nghịch ngợm, hay chạy nhảy, tự ý rời khỏi chỗ, thích chen ngang lời người khác hoặc đánh, giật tóc bạn,… là những biểu hiện thường gặp ở trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên, vì bạn mới cho con đi nhà trẻ nên cũng không thể loại trừ khả năng là do bé chưa kịp làm quen với môi trường sinh hoạt mới nên xuất hiện các hành vi bất thường như vậy.
  Do đó, hiện tại gia đình bạn nên theo dõi thêm, nếu nhận thấy tình trạng này vẫn tiếp diễn thường xuyên và kéo dài liên tục trên 6 tháng thì có khả năng là chứng tăng động giảm chú ý và nên đưa con đi khám.
  Đồng thời, khi đó bạn cũng có thể tham khảo cho con sử dụng thêm cốm Egaruta để cải thiện các hành vi tốt hơn. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung chú ý. Bạn có thểm tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Ngô thị ngọc Gửi lúc 14:09 - 12/09/19
  Bé nhà em được 20 tháng tuổi bé nói được rất nhiều câu từ dài,nhưng lại chạy nhảy leo trèo nghịch ngợm liên tục ,la mắng đánh cũng không biết sợ,chơi gì cũng nhanh chán , khi đòi cái gì không được là cháu la khóc inh ỏi.có phải bé nhà em bị chứng tăng động giảm chú ý không ạh?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Ngô thị ngọc,
  Không biết con bạn có dễ bốc đồng, nóng nảy, khó ngủ, không tập trung hoặc hay bị phân tâm không? Và những biểu hiện này chỉ xuất hiện khi bé ở nhà hay trong bất cứ môi trường nào đều như vậy? Thực tế, ở độ tuổi của con bạn thì nghịch ngợm, chạy nhảy liên tục, không biết sợ, chơi nhanh chán, la khóc,… nếu chỉ xảy ra khi bé ở nhà thì có khả năng là hành vi hiếu động đơn thuần mà không phải là chứng tăng động giảm chú ý. Do vậy, hiện tại gia đình bạn nên theo dõi thêm, sau một thời gian khi con khoảng 3 tuổi mà tình trạng này vẫn tiếp diễn thường xuyên và xảy ra trong cả hai môi trường là ở lớp và ở nhà, khi đó bạn có thể đưa con đến bệnh viện khám để được đánh giá chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Y phối Gửi lúc 09:51 - 07/09/19
  Con e 7 tuổi, bé k tập trung, chú ý khi học, thườngf cáu gắt, nổi giận và nói k dc rõ, và bạn bè chêu gẹo thươ gf nổi giận tự làm đau mình như kéo tóc, hoặc tự cắn vào tay, chân, bs tư vấn ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Y phối,
  Qua chia sẻ của bạn, biểu hiện không tập trung, hay cáu gắt, nổi giận, khó kiểm soát hành vi, cảm xúc, tự làm đau bản thân, chậm nói,…. có khả năng là dấu hiệu của chứng tăng động giảm chú ý. Do vậy, nếu nhận thấy tình trạng này đã kéo dài liên tục trên 6 tháng, gia đình bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi khám để được đánh giá chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Bạn có thể tham khảo về địa chỉ khám và điều trị tăng động giảm chú ý trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dieu-tri-o-dau
  Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện tốt hơn các hành vi hiện tại, bạn nên tham khảo cho con sử dụng thêm cốm Egaruta. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Thy Gửi lúc 08:44 - 07/09/19
  Con e nam nay 7tuoi lop 1 thuong xuyên bi cô giao phan nan ve chuyên noi qua nhieu rất lơn tieng.Nhưng bi phat thi se im.Nhưng qua ngay mai lai tiếp tục.tư cai noi chuyen lơn tieng nen co giao cho rang la het.thích choi cai gì thi rất tap trung ve hoặc dat set choi rất lâu.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thy,
  Biểu hiện nói nhiều, nói to hoặc la hét trên lớp của bé có thể chỉ là thói quen hoặc hành vi bình thường của trẻ ở độ tuổi này mà không phải là do bệnh lý, bởi vậy bạn không nên quá lo lắng. Để giúp bé cải thiện tình trạng này, bạn nên trò chuyên và phân tích để con hiểu rõ hành động của mình là sai, từ đó biết cách điều chỉnh hành vi tốt hơn, tuân thủ kỷ luật trong lớp học. Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Phương Gửi lúc 10:14 - 03/09/19
  Bé nhà e gần 4t tay chân cứ liên hồi. Nói xong nge lời đk tầm 1 lát xong đâu vào đấy. Dạy bé ko tập trung có uống được ko ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Phương,
  Không biết ngoài những biểu hiện trên, bé có hay nổi giận, cáu gắt, khó ngủ, nghịch ngợm không kiểm soát hoặc dễ bị phân tâm, không kiên trì lâu trong mọi việc không? Thực tế, hoạt động chân tay liên tục, không chú tâm nghe lời người khác, không tập trung khi học đã có một phần là dấu hiệu của chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ. Do vậy, với tình trạng hiện tại, để giúp bé cải thiện tốt hơn các hành vi này, bạn có thể cho con sử dụng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày, chia làm 2 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, cách các thuốc khác từ 1 – 2 giờ, trong khoảng 3 – 6 tháng. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung, chú ý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Ngoài ra, nếu nhận thấy con có những biểu hiện bất thường như chúng tôi mô tả ở trên, tình trạng này đã kéo dài liên tục trên 6 tháng và xảy ra trong cả hai môi trường là ở lớp và ở nhà, khi đó gia đình bạn cũng nên thu xếp thời gian đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi khám để được chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Bạn có thể tham khảo về địa chỉ khám và điều trị tăng động giảm chú ý trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dieu-tri-o-dau
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Trang Gửi lúc 12:06 - 31/08/19
  Bé mình 8 tuổi ,bé nhớ nhanh nhưng lại không tập trung và chống đối viết bài,chạy nhảy lung tung ko chịu nghe lời người lớn Bé thích làm gì là bé làm,
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Trang,
  Qua chia sẻ của bạn, những biểu hiện như không tập trung, chạy nhảy luôn chân tay, không nghe lời người lớn, chống đối, thích tự làm theo ý mình,…. có thể là dấu hiệu của chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ. Hiện tại, nếu nhận thấy tình trạng này đã kéo dài liên tục trên 6 tháng, gia đình bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi khám để được đánh giá chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Bạn có thể tham khảo về địa chỉ khám và điều trị tăng động giảm chú ý trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dieu-tri-o-dau
  Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện tốt hơn các hành vi hiện tại, bạn nên tham khảo cho con sử dụng thêm cốm Egaruta. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung, chú ý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Trang Gửi lúc 08:05 - 28/08/19
  Cần tư vấn ạ!mình có cháu năm nay 7t Cháu mất tập trung vào việc học và có biểu hiện chống đối
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Không biết ngoài mất tập trung khi học, trong các hoạt động thường ngày khác bé có gặp tình trạng tương tự không? Thực tế, biểu hiện chống đối, không tập trung khi học như bạn mô tả chưa đủ để đánh giá được bé có đang mắc chứng tăng động giảm chú ý hay không, đây có thể là hành vi tâm lý bình thường của trẻ ở độ tuổi này. Do vậy, gia đình bạn nên theo dõi thêm, nếu nhận thấy bé có biểu hiện mất tập trung, dễ phân tâm khi thực hiện bất kỳ công việc gì hoặc nghịch ngợm quá mức, hay cáu gắt, nổi giận, khó kiểm soát hành vi…, tình trạng này kéo dài trên 6 tháng và xảy ra trong cả hai môi trường ở lớp và ở nhà, đây có thể là dấu hiệu của chứng tăng động giảm chú ý. Khi đó, gia đình bạn nên thu xếp thời gian đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi thăm khám để được đánh giá chính xác bệnh, từ đó có hướng khắc phục hiệu quả. Bạn cũng có thể thực hiện thêm một bài test đánh giá bệnh cho con theo hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Hương Gửi lúc 21:55 - 25/08/19
  Còn nhà mình năm nay 6t.cháu rất hay chạy nhảy.nô đùa rượt đuổi nhau có trẻ chơi cùng thì nhắc mãi không được..ngịc hay ngịc dại lắm.nói chuyện cháu nói bình thường thi thoảng nhiều câu không có nghĩa.học trong lớp thì k tập trung nge cô giảng hay làm việc riêng hoặc nhìn cái khác.nhận thức cháu vẫn nhận thức được nhưng phải dạy 2-3 lần.cháu mới và nhờ cháu làm việc j cháu vẫn làm.viết chữ cháu vẫn viết bình thường nhưng có tiếng ở tivi hay j là cháu dừng lại luôn.cháu vẫn nhớ nhiều việc . nhiều điều.nhưng ngồi yên thì hơi khó .bản thân mình ngi con bị tăng động giảm chú ý.k biết có phải k ạ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hương,
  Qua chia sẻ của bạn, những biểu hiện như nghịch ngợm không kiểm soát, không thể ngồi yên một chỗ, thường xuyên mất tập trung, dễ bị phân tâm,… có khả năng là dấu hiệu của chứng tăng động giảm chú ý. Hiện tại, nếu nhận thấy tình trạng này đã kéo dài liên tục trên 6 tháng, gia đình bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi khám để được đánh giá chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Bạn có thể tham khảo về địa chỉ khám và điều trị tăng động giảm chú ý trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dieu-tri-o-dau
  Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện tốt hơn các hành vi hiện tại, bạn nên tham khảo cho con sử dụng thêm cốm Egaruta. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung, chú ý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Lê Thị Minh Gửi lúc 17:41 - 26/07/19
  Con trai tôi đã đc gần ba tuổi nhưng k biết giáo tiếp , dạy cháu nói từ nào cháu cũng nói rất ngọng nghịu. Mà cháu chạy nhảy nghịch ngợm cả ngày. Cứ luôn tay luôn chân như k biết mệt mỏi là gì. Đưa cháu đi khám bs kết luận cháu bị tăng động giảm chú ý. Nhưng đó chưa đủ tuổi để dùng thuốc đặc trị nên bs chỉ kê loại thuốc Résdontab 2 cho cháu. Tôi tìm hiểu thì thấy thuốc có quá nhiều tác dụng phụ trong khi cháu còn quá nhỏ tuổi k biết có bị làm sao không. Xin hỏi là cháu mới đc 34 tháng liệu có dùng cốm Eraguta đc k ạ ? Xin đc tư vấn ạ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Lê Thị Minh,
  Bên cạnh lợi ích thì các loại thuốc tây điều trị tăng động giảm chú ý đều tiềm ẩn một số tác dụng phụ nhất định, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đặc biệt là khi dùng dài ngày. Tuy nhiên, đối với những trường hợp bắt buộc phải sử dụng thuốc thì gia đình cũng nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Hiện nay, đối với chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ dưới 6 tuổi thì hướng điều trị chính là thực hiện các biện pháp giáo dục hành vi, thuốc tây rất ít khi được sử dụng. Do vậy, với tình trạng hiện tại của con bạn, trước hết gia đình vẫn nên tiếp tục cho con dùng thuốc theo kê đơn của bác sĩ, sau đó tái khám khi hết thuốc để đánh giá mức độ cải thiện bệnh, từ đó có hướng khắc phục phù hợp tiếp theo. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp điều trị tăng động giảm chú ý ở trẻ trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện tốt hơn các hành vi hiện tại, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng thêm cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày, chia làm 2 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ và cách các thuốc điều trị khác từ 1 – 2 tiếng trong khoảng 3 – 6 tháng. Sản phẩm này có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung, chú ý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/loi-ich-cua-tpcn-com-egaruta-voi-chung-co-giat-dong-kinh-va-tang-dong
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Tình Gửi lúc 20:40 - 16/07/19
  Bé nhà mình năm nay đk gần 6 tuổi có triệu chứng mắc bệnh tăng động . Cháu chạy nhảy luôn chân tay và không nghe lời người lớn. Tới lớp cũng không tập trung học bài, hay lộn với bạn. Nhưng cháu vẫn rất Thông minh trong nhận biết, xin hỏi bác sĩ tư vấn dùm?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Tình,
  Những biểu hiện như nghịch ngợm, chạy nhảy luôn chân luôn tay, không nghe lời người lớn, không tập trung học bài, hay nổi cáu đánh bạn,… cũng đã có một phần là triệu chứng của rối loạn tăng động giảm chú ý. Thực tế, trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý vẫn có trí thông minh, khả năng học tập hoàn toàn bình thường, chỉ là do trẻ quá hiếu động, kém tập trung nên dẫn đến tiếp thu chậm hơn so với bạn bè nhưng vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục được. Do vậy, nếu nhận thấy tình trạng này đã kéo dài liên tục trên 6 tháng, gia đình bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi khám để được chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Bạn cũng có thể làm thêm một bài test đánh giá bệnh cho bé theo hướng dẫn trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện tốt hơn các hành vi hiện tại, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng thêm cốm Egaruta. Sản phẩm này có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung, chú ý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/loi-ich-cua-tpcn-com-egaruta-voi-chung-co-giat-dong-kinh-va-tang-dong
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Ngân Gửi lúc 16:48 - 02/07/19
  Con trai tôi được 27 tháng nhưng vẫn chưa biết nói thi thoảng chỉ gọi được " bà bà" tập nói nhưng bé k nghe, bé rất nghịch chạy nhảy cả ngày k biết mệt, bé cũng biết bắt chước theo người lớn làm cái này cái kia, chơi đồ chơi j cx nhanh chán, k bao giờ chịu ngồi yên 1 chỗ. Vậy cho hỏi bé bị sao ạ và có cần đưa trẻ đi khám k ạ. Nếu k thì có thuốc j cho bé dùg đc k ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Ngân,
  Qua mô tả của bạn, những biểu hiện như chậm nói, nghịch ngợm, chạy nhảy luôn chân tay, chơi rất nhanh chán, không chú tâm lời bố mẹ… đã có một phần dấu hiệu của chứng tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên, ở độ tuổi của con bạn rất khó để chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất bởi rất dễ bị nhầm lẫn với hành vi hiếu động đơn thuần của trẻ. Về vấn đề ngôn ngữ của bé, hiện tại con bạn đã được 27 tháng mà vẫn chưa thể nói được các từ đơn, do vậy bạn nên sớm đưa con đến các bệnh viện nhi khám ngôn ngữ để được đánh giá chính xác nguyên nhân gây ra, từ đó kịp thời có hướng can thiệp phù hợp, tránh để lâu.
  Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện tốt hơn các hành vi nghịch ngợm, chậm nói, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng cốm Egaruta. Với thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não, cốm Egaruta có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và cải thiện khả năng tập trung, chú ý để bé tiếp thu, ghi nhớ và phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-hieu-dong-khong-bi-tang-dong-uong-egaruta-co-anh-huong-gi-khong
  Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy liên hệ lại với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Lan Gửi lúc 11:58 - 27/06/19
  Con trai tôi năm nay 15 tháng tuổi. Bé chậm nói chỉ nói đc 1,2 từ " tay" " cái tay".Mặc dù tôi cũng dạy cháu nói liên tục rất nhiều, nhưng con chỉ nói đc 2 từ trên, hoặc đôi lúc nói đc baba, bà bà. Con lúc nào cũng nghịch ngợm, nhún nhảy trên giường,thích trèo lên bàn, nghịch lắm moi móc đủ thứ để chơi. Hiếm khi con ngồi yên một chỗ để chơi. Tôi có lên cho con dùng Cốm Egaruta không bác sỹ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Lan,
  Qua mô tả của bạn, những biểu hiện như chậm nói, nghịch ngợm, chạy nhảy luôn chân tay, không chịu ngồi yên một chỗ… cũng đã có một phần dấu hiệu của rối loạn tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên, ở độ tuổi của bé rất khó để chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất bởi rất dễ bị nhầm lẫn với hành vi hiếu động đơn thuần của trẻ. Hiện tại, gia đình bạn nên theo dõi thêm một thời gian đợi đến khi con đủ 3 tuổi mà tình trạng trên vẫn không cải thiện, khi đó hãy đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi khám, làm thêm các bài test đánh giá để được chẩn đoán chính xác bệnh, từ đó có hướng khắc phục phù hợp.
  Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện tốt hơn các hành vi nghịch ngợm, hiếu động đang gặp, bạn nên tham khảo cho con sử dụng thêm cốm Egaruta liều 1 gói/ngày, chia làm 2 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ trong thời gian từ 3 – 6 tháng. Sản phẩm có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc và cải thiện khả năng tập trung, chú ý để bé tiếp thu và học nói tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-hieu-dong-khong-bi-tang-dong-uong-egaruta-co-anh-huong-gi-khong
  Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Thảo Gửi lúc 20:17 - 06/06/19
  Con minh 2 tuổi nh bé chậm nói . Khi minh dạy bé nói bé ko tập trung nge mình dạy thế có phải bé bị tăng động giảm chú ý ko ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thảo,
  Không biết ngoài mất tập trung khi học nói, trong các hoạt động thường ngày khác bé có gặp tình trạng tương tự vậy không?. Bé có hay nghịch ngợm, hiếu động quá mức không?. Thực tế ở độ tuổi của bé và với những biểu hiện như bạn miêu tả sẽ chưa đủ để đánh giá bé mắc chứng tăng động giảm chú ý. Gia đình nên theo dõi đến khi bé 2,5 - 3 tuổi mà vẫn thường xuyên bị mất tập trung, không thể kiên nhẫn, chú tâm lâu vào bất cứ việc gì hoặc có những biểu hiện bốc đồng, hiếu động quá mức, khi đó bạn nên đưa bé đến các viện Nhi thăm khám và có hướng khắc phục hiệu quả. Nếu bé chậm nói, bạn nên kiên trì dạy cho bé mọi nơi mọi lúc, có thể khi lồng ghép chơi đồ chơi, hoặc bạn cho con đi nhà trẻ sớm để bé học hỏi, bắt chước các bạn cùng lứa, như vậy sẽ nhanh nói hơn.
  Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ thêm gì, bạn hãy liên hệ lại với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé sớm khỏe!
 • avatar
  Dương Thị lưu Gửi lúc 00:06 - 21/04/19
  Minh xin TV. Con mình năm nay 7.tuổi. Sau khi mình đọc xong bài viết của mọi người Mình thấy con Nhà mình có rất nhiều biểu hiện của bệnh tăng động Giảm chú ý .như : ở Nhà con Mình thường ko hay tập trung vào bất Cứ cv gì được lâu. Choi Cái gì chỉ một lúc Là chán, hay có tính cùn cáu gắt mỗi khi ko vừa ý điều gì. Yên lớp thì ko nge cô giảng bài vtoanf nói chuyện làm việc riêng trong lớp .ko tập trung nghe cô giảng Bài .lắm lúc Mình phát ngại vì ko giám gặp cô để trao đổi. Người mgoouf trên lớp nhưng tư tưởng để ở đâu. Làm toán thù sai. Vuet chính tả thi ko ai đọc được. Sắp thi kỳ 2 rồi mình ko biết còn minh Sẽ ra Sao. Mình uốn các bạn cho mình louf khuyên Va Đi khám bênh này thì khám ở đau a?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Dương Thị lưu,
  Những biểu hiện của bé như khả năng tập trung kém, không thể ngồi yên để hoàn thành bất cứ công việc gì, khó kiểm soát cảm xúc, dễ nổi cáu, tức giận,… rất giống với triệu chứng của bệnh tăng động giảm chú ý. Đây là một rối loạn hành vi gặp phổ biến ở trẻ từ 3 – 11 tuổi, tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu không được can thiệp, điều trị sớm có thể ảnh hưởng đến việc hình thành tính cách, giao tiếp xã hội, kết quả học tập của bé về sau. Do vậy, trước hết bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa Thần kinh - Tâm bệnh tại các bệnh viện như bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh viện Nhi đồng 2,… thăm khám để được chẩn đoán chính xác bệnh, từ đó có hướng khắc phục hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu về địa chỉ khám tăng động giảm chú ý và thực hiện một bài test đánh giá bệnh cho bé theo hướng dẫn trong các bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dieu-tri-o-dau
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Bạn cũng đừng quá lo lắng, tăng động giảm chú ý nếu điều trị hợp lý có thể khỏi hoàn toàn được. Bên cạnh tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bạn nên tham khảo cho con kết hợp sử dụng cốm Egaruta để cải thiện các triệu chứng bệnh hiệu quả hơn. Sản phẩm có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện hiếu động, nghịch ngợm, giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung, chú ý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh lại phương pháp giáo dục bé tại nhà và cả ở trường, ví dụ như phân tích cho bé hiểu việc làm này là đúng hay sai, có thể gây ra hậu quả xấu gì; thiết lập một kế hoạch chi tiết về thời gian học, chơi, ăn ngủ để hình thành những thói quen tốt cho con; khi bé phạm lỗi, thay vì quát mắng, bạn nên nhẹ nhàng nhắc nhở, đưa ra những hình thức thưởng phạt rõ ràng để khuyến khích con phát huy những hành vi tốt và dần điều chỉnh những hành vi xấu.
  Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé sớm khỏe!
 • avatar
  Lê Hồng Vân Gửi lúc 16:36 - 18/04/19
  Cho mình xin tư vấn, con mình 29 tháng, ở nhà thấy bé nghịch và nói nhiều, vẫn biết nghe lời, có khả năng tập trung, nhưng đi học lại thường xuyên ko nghe lời cô, luôn chạy nhảy khi các bạn khác ngồi học. Cô phản ánh nhiều nên mình cũng đưa bé đi khám ở bv Nhi trung ương, mình đc gặp 2 bác sĩ, bác sĩ trực tiếp nói chuyện và chơi vs bé nhà mình thì cho rằng bé nhà mình bình thường, còn bác sĩ quan sát nó ít hơn và nhìn vào điểm đánh giá của bài test thì kết luận là có hiểu hiện tăng động, có kê thuốc cho uống và nói là đây là liều nhẹ . mình về có cho con uống và ngay lập tức bé đi học ngoan nghe lời cô ngay hôm đầu tiên, tức là mới chỉ uống đc 1 lần thuốc, cho uống vào hôm thì mình đọc về thuốc ấy là thuốc chống loạn thần, mình dừng lại thì bé lại ko nghe lời cô giáo nữa, bé nhà mình liệu có đúng là tăng động ko ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Lê Hồng Vân,
  Qua chia sẻ của bạn những biểu hiện của bé như nghịch ngợm, nói nhiều, vẫn có khả năng tập trung nhưng trong lớp hay mất trật tự, thường tự ý ra khỏi chỗ ngồi,… cũng có một phần là dấu hiệu của chứng tăng động giảm chú ý dạng hiếu động. Bạn có thể làm thêm một bài test chẩn đoán bệnh cho bé theo hướng dẫn trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Thông thường với trẻ dưới 6 tuổi mắc chứng bệnh này hướng điều trị chính là giáo dục hành vi kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ, trừ những trường hợp bệnh nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập, sinh hoạt lúc đó bác sĩ có thể cân nhắc dùng thuốc để giúp trẻ kiểm soát hành vi tốt hơn. Do vậy, với tình trạng hiện tại của bé, trước hết gia đình nên cố gắng thay đổi phương pháp giáo dục bé tại nhà và cả ở trường, ví dụ như phân tích cho bé hiểu việc làm này là đúng hay sai, có thể gây ra hậu quả xấu gì; thiết lập một kế hoạch chi tiết về thời gian học, chơi, ăn ngủ để hình thành những thói quen tốt cho con; khi bé phạm lỗi, thay vì quát mắng, bạn nên nhẹ nhàng nhắc nhở, đưa ra những hình thức thưởng phạt rõ ràng để khuyến khích con phát huy những hành vi tốt và dần điều chỉnh những hành vi xấu.
  Còn về thuốc tây mà bé đang dùng, bạn không nên tự ý ngừng thuốc đột ngột như vậy, trước mắt bạn hãy cho bé sử dụng hết thuốc theo đơn kê của bác sĩ, sau đó đến bệnh viện tái khám lại để được đánh giá chính xác tình trạng bệnh, từ đó có hướng điều chỉnh thuốc phù hợp. Đồng thời bạn cũng nên chú ý theo dõi kỹ các tác dụng phụ của thuốc, nếu thấy bé có biểu hiện bất thường cần thông báo ngay cho bác sĩ điều trị.
  Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo cho con kết hợp sử dụng cốm Egaruta để cải thiện các triệu chứng bệnh hiệu quả hơn. Sản phẩm có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện hiếu động, nghịch ngợm, giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung, chú ý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Anh Ha Gửi lúc 00:43 - 17/04/19
  Bé nhà mình 7 tuổi, bé có khá nhiều biểu hiện giống như trên bài viết, đặc biệt bé luôn chạy nhảy leo trèo ( bé có khả năng khác thường về thể lực, thậm chí lực của bé còn mạnh hơn lực của người lớn mặc dù dáng người khá nhỏ và cũng chỉ 20kg), bé rất dễ nổi nóng và giống như khó kiểm soát cảm xúc, dễ buồn và tự ái khi nghe nhận xét không tốt , khi tức giận hay tự ái thì bé thường hay chui vào các góc , gầm bàn ghế giường không chịu ra, ngoài ra bé còn hay làm các biểu cảm cơ mặt kỳ cục. Mặc dù bé cũng không tập trung học bài được lâu nhưng đối với một số thứ bé thích như làm đồ thủ công thì bé có thể tập trung làm đến 30 phút liên tục. Mình cảm thấy bé có nhiều biểu hiện khác thường nên rất mong được bác sĩ tư vấn. Mình cảm ơn bác sĩ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Anh Ha,
  Qua chia sẻ của bạn những biểu hiện của bé như nghịch ngợm, hiếu động, chạy nhảy leo trèo liên tục, khó kiểm soát cảm xúc, dễ nổi cáu,… có thể là dấu hiệu của chứng tăng động giảm chú ý. Do vậy, nếu nhận thấy tình trạng này kéo dài đã lâu gây ảnh hưởng nhiều đến kết quả học tập, sinh hoạt và giao tiếp hằng ngày của bé, bạn nên đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi thăm khám để được chẩn đoán chính xác, từ đó có hướng khắc phục hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về địa chỉ khám tăng động giảm chú ý và thực hiện một bài kiểm tra cho bé tại nhà theo hướng dẫn trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dieu-tri-o-dau
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Bên cạnh tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng cốm Egaruta để cải thiện các biểu hiện đang găpj. Sản phẩm có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung, chú ý cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta và chia sẻ của những phụ huynh có con đã điều trị thành công chứng tăng động giảm chú ý trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Khánh An Gửi lúc 20:13 - 13/04/19
  Bé nhà mình 15 tuổi, thường không hay chịu ngồi yên tại chỗ, lúc nào cũng muốn chạy nhảy từ nơi này qua nơi khác, thậm chí là rất nhanh so với các bạn cùng trang lứa. Liệu tuổi của cháu có thể mắc tăng động được không ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Khánh An,
  Tăng động giảm chú ý là rối loạn hành vi có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào, kể cả người lớn, trong đó trẻ từ 3 – 11 tuổi là phổ biến nhất. Không biết ngoài việc chạy nhảy, hoạt động chân tay liên tục, không chịu ngồi yên một chỗ, con bạn có thường xuyên mất tập trung, chú ý không?. Kết quả học tập, khả năng giao tiếp xã hội thế nào?. Thực tế với những biểu hiện như bạn mô tả chưa thể khẳng định được có phải là chứng tăng động giảm chú ý hay không, do vậy nếu nhận thấy con có những hành vi bất thường, gia đình nên sớm đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện kiểm tra để được chẩn đoán chính xác nhất, từ đó có hướng điều trị hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về địa chỉ khám tăng động giảm chú ý uy tín trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dieu-tri-o-dau
  Ngoài ra, sau khi thăm khám nếu đúng là chứng tăng động giảm chú ý, bên cạnh tuân thủ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bạn có thể tham khảo cho con kết hợp sử dụng cốm Egaruta để cải thiện bệnh hiệu quả hơn. Sản phẩm có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện hiếu động, nghịch ngợm, tăng khả năng tập trung, chú ý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Hiền Gửi lúc 10:53 - 08/04/19
  Con em năn nay 26 tháng tuổi,bé nghịch ngợm chạy nhảy không khi nào nghỉ ngơi trừ khi ngủ hoặc xem điện thoại,trẻ nói rỏ và nói hầu như hết tất cả,hát thuộc rất nhiều bài.khi lm sai biết xin lỗi mẹ,nhưng đc một lúc đâu lại vào đấy,vì ở chung với ôba,mà ông bà cứ cãi vã chửi nhau suốt ngày ồn ào lắm.không biết có phải là trẻ bị tăng động k ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hiền,
  Thực tế với trẻ 26 tháng tuổi, những biểu hiện như bạn chia sẻ có thể chỉ là hành vi tâm sinh lý bình thường hoặc do bé hơi hiếu động chứ không phải do tăng động giảm chú ý. Do vậy, bạn và gia đình nên theo dõi kỹ thêm một thời gian, đợi đến khi bé được 3 – 5 tuổi nhưng thường xuyên mất tập trung chú ý, nghịch ngợm, hiếu động quá mức, chạy nhảy, leo trèo liên tục, khó kiểm soát hành vi, dễ bốc đồng, nổi cáu, chậm nói… thì khi đó hãy đưa bé đến các chuyên khoa Nhi thăm khám để sớm tìm ra nguyên nhân, từ đó có hướng khắc phục hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm địa chỉ khám tăng động giảm chú ý uy tín trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dieu-tri-o-dau
  Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thủy Gửi lúc 23:04 - 20/03/19
  Con mình năm nay được 5 tuổi.cháu có biểu hiện không tập trung.ăn vẫn phải mẹ xúc hoặc quát mắng mới ăn nhưng miệng vẫn nói linh tinh kiểu mẹ không không mở tivi cho con xem hay này kia.sáng dạy nếu mình dậy trước thì cháu gào lên và chạy ra đánh mẹ sau đó nói lải nhải rất là lâu.mẹ la mắng thì nói con chừa rồi nhưng xong đâu lại vào đấy.đi học thì cô giáo nói cái gì cháu cũng biết nhung nhiều khi ko tập trung.đọc các biểu hiện của trẻ tăg động thì mình thấy cháu cũng có nhiều biểu hiện giống.cháu đang bị cận thị không biết có sử dụng dc cốm Egaruta ko ạ.bác sĩ cho mình lờ khuyên với ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn Thủy,
  Không biết bên cạnh mất tập trung chú ý, bé có thường xuyên nghịch ngợm, hiếu động quá mức, chạy nhảy, leo trèo liên tục, khó kiểm soát hành vi, bốc đồng, dễ nổi cáu, giận dữ… không?. Bạn vui lòng mô tả chi tiết hơn để chúng tôi có thể đưa ra tư vấn chính xác.
  Thực tế ở độ tuổi của bé những biểu hiện như bạn chia sẻ có thể chỉ là hành vi, tâm lý bình thường mà không phải do rối loạn tăng động giảm chú ý, do vậy bạn và gia đình có thể theo dõi kỹ thêm một thời gian, khi nhận thấy bé có các dấu hiệu tăng động rõ ràng hơn thì nên sớm đưa bé đến các bệnh viện Nhi thăm khám để được chẩn đoán chính xác, từ đó có hướng khắc phục hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể làm thêm một bài test chẩn đoán bệnh cho bé theo hướng dẫn trong bài viết sau:
  https://benhtangdong.com.vn/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-chinh-xac-ngay-tai-nha-phan-cau-hoi
  Bạn cũng nên lưu ý trẻ thường dễ phát sinh tâm lý chống đối khi chúng ta trách phạt, do vậy trong giáo dục bé hằng ngày bạn nên lập ra các quy tắc, các mức khen thưởng, kỷ luật, thời gian biểu rõ ràng cho bé; không nên la mắng nếu bé có những hành vi nghịch ngợm, thiếu kiểm soát.
  Còn về cốm Egaruta, khi bé đã có những dấu hiệu tăng động giảm chú ý rõ ràng như chúng tôi mô tả ở trên, lúc này bạn có thể tham khảo cho con dùng sản phẩm. Các thành phần thảo dược An tức hương, Câu đằng trong sản phẩm sẽ giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, bốc đồng và tăng sự tập trung chú ý cho bé. Bạn cũng có thể yên tâm là cốm Egaruta không gây ra bất kỳ ảnh hưởng gì đến tình trạng cận thị của bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  http://benhtangdong.com.vn/bai-viet/com-Egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0971.024.304 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Thuy Linh Gửi lúc 19:17 - 15/03/19
  Con mình được 2 tuổi 4thang. Bé rất tăng động và mình thấy bé có những biểu hiện như trên bài đã viết như vậy có nguy hiểm không? Và có cần phải đi khám liền cho bé không ạ? Xin cảm ơn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thuy Linh,
  Không biết tình trạng này xảy ra lâu chưa? . Như bài viết đã chia sẻ những biểu hiện như hiếu động quá mức, nghịch ngợm, chảy nhảy liên tục, không thể tập trung chú ý vào bất cứ thứ gì, khó kiểm soát hành vi, cảm xúc, dễ nổi cáu, chậm nói, rối loạn giấc ngủ… nếu kéo dài lâu trên 6 tháng có khả năng do rối loạn tăng động giảm chú ý gây ra. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, tăng động giảm chú ý nếu phát hiện bệnh từ sớm và có hướng khắc phục phù hợp có thể khỏi hoàn toàn và không để lại di chứng hay ảnh hưởng gì tới sự phát triển của trẻ về sau
  . Thực tế, ở trẻ hơn 2 tuổi rất khó để phân biệt và chẩn đoán chính xác rối loạn tăng động giảm chú ý so với hiếu động đơn thuần, do vậy, nếu nhận thấy bé có những dấu hiệu bất thường, bạn nên theo dõi kỹ thêm một thời gian, đợi đến khi bé được 3 – 5 tuổi, nếu tình trạng trên vẫn tiếp diễn, không cải thiện khi đó bạn nên đưa con đến các chuyên khoa Nhi thăm khám, từ đó sớm có hướng khắc phục phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các địa chỉ khám tăng động giảm chú ý uy tín và bài test chẩn đoán bệnh trong các bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dieu-tri-o-dau
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Bên cạnh đó, trước và sau khi thăm khám bạn cũng có thể tham khảo cho con dùng cốm Egaruta để cải thiện các dấu hiệu này. Sản phẩm này có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, chạy nhảy, bốc đồng và tăng sự tập trung chú ý cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-hieu-dong-khong-bi-tang-dong-uong-egaruta-co-anh-huong-gi-khong
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Thùy dung Gửi lúc 21:52 - 11/02/19
  Con mình 6 tuổi học lớp 1, bé có buổi hiện không tập trung, người lớn nói thì cháu nhìn sững không có dấu hiệu gì là vâng lời, thích chơi những trò nguy hiểm như diêm quẹt, học tập cũng vậy , không tập trung học, luôn luôn còn nợ bài , dễ giận dữ... Vậy có phải cháu bị bệnh tăng động không ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thùy dung,
  Không tập trung học, không nghe lời, thích chơi những trò nguy hiểm, dễ giận dữ,… là những biểu hiện thường gặp ở trẻ tăng động giảm chú ý, do vậy nếu xảy ra trong thời gian dài cả trường và ở nhà thì con bạn có khả năng cao mắc căn bệnh này. Bạn nên sớm đưa bé đến các bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi để thăm khám, chẩn đoán và có những hướng điều trị phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách nhận biết con có bị tăng động giảm chú ý hay không bằng cách thực hiện bài kiểm tra dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Trước mắt, bạn nên tham khảo cho con sử dụng cốm Egaruta trong khoảng từ 3 – 6 tháng. Các thành phần thảo dược Câu đằng, An tức hương trong sản phẩm có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp giảm tình trạng nghịch ngợm, không nghe lời, giận dữ, đồng thời làm tăng cường khả năng tập trung, chú ý tốt hơn cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lợi ích của sản phẩm trong bài viết đưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Đã nhiều bé có tình trạng giống con bạn đã kiểm soát hành vi rất tốt nhờ sử dụng cốm Egaruta trong vài tháng, bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ của phụ huynh các bé trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Ngoài ra, gia đình cũng quan tâm đến bé nhiều hơn, không nên la mắng, trách phạt nếu bé không tập trung học, nghịch ngợm,…, thay vào đó nên lập thời gian biểu rõ ràng cho bé, nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962 620 043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Quynhanh Gửi lúc 14:05 - 16/01/19
  Bé nhà e dc 19 tháng tuổi có một số biểu hiện ko ngồi yên dc 1 chỗ. Chỉ ngồi khi ăn cơm. Luôn tay chân nghịch ngợm. Hát suốt ngày. Nói được một số từ đơn. Hát các bài hát nhưng không rõ lời. Bảo làm theo các mệnh lệnh ít làm theo mặc dù biết. E muốn dc tư vấn dùng thuốc ạ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Quynhanh,
  Không ngồi yên một chỗ, nghịch ngợm luôn chân luôn tay, hát liên tục không rõ lời, không nghe lời là những biểu hiện thường gặp ở trẻ tăng động giảm chú ý, tuy nhiên cũng có thể chỉ là sự phát triển bình thường ở trẻ trong độ tuổi này. Do vậy, với tình trạng hiện tại, bạn nên theo dõi thêm, nếu sau 2 tuổi những biểu hiện đó không thuyên giảm, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bé, bạn nên đưa bé đến các bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi để thăm khám, chẩn đoán và có những hướng can thiệp tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách tự nhận biết chứng bệnh này cho con bằng cách thực hiện bài kiểm tra dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Trước mắt, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm 2 lần, trong khoảng từ 3 – 6 tháng. Các thành phần thảo dược Câu đằng, An tức hương trong sản phẩm có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, đồng thời giúp bé nghe lời và phát triển ngôn ngữ tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lợi ích của sản phẩm trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Đã nhiều bé có tình trạng giống con bạn đã kiểm soát hành vi rất tốt nhờ sử dụng cốm Egaruta trong vài tháng, bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ của phụ huynh các bé trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Ngoài ra, gia đình cũng quan tâm đến bé nhiều hơn, không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962 620 043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Le thuy Gửi lúc 21:06 - 11/01/19
  Con toi hoc lop 1 co giao bao con toi bi tang dong vi khi choi tro choi chau ko ko nhiet tinh choi cung cac ban.chau ko thich hoc hat.khi co giao bao lam bai phai nhac lien tuc chau moi lam bai va thuong ko hoan thanh het bai tap.khi co giao bao lam 1 viec gi chau ko lam duoc ngay ma phai nhac nhieu lan.vay co phai con toi bi tang dong giam chu y ko?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Le thuy,
  Không nghe lời, không tập trung là những biểu hiện thường gặp ở trẻ tăng động giảm chú ý, tuy nhiên cũng có thể chỉ là sự phát triển bình thường ở trẻ trong độ tuổi này. Do vậy, để biết chắc chắn con mình có bị tăng động giảm chú ý không, bạn nên sớm đưa bé đến các bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi để thăm khám, chẩn đoán và có những hướng can thiệp tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách tự nhận biết chứng bệnh này cho con bằng cách thực hiện bài kiểm tra dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Trước mắt, bạn nên tham khảo cho con sử dụng Cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần, trong khoảng từ 3 – 6 tháng. Các thành phần thảo dược Câu đằng, An tức hương trong sản phẩm có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp tăng cường khả năng tập trung, chú ý và nghe lời cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lợi ích của sản phẩm trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y Đã nhiều bé có tình trạng giống con bạn đã kiểm soát hành vi rất tốt nhờ sử dụng cốm Egaruta trong vài tháng, bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ của phụ huynh các bé trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Ngoài ra, gia đình cũng quan tâm đến bé nhiều hơn, không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962 620 043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Phương nga Gửi lúc 21:53 - 26/12/18
  Bé nhà e 16 tháng bé thường nghịch luôn chân luôn tay . Khi dạy bé cái gì đó hoặc tập nói bé thường không tập trung . Khi gọi bé thường phản ứng châm hoặc không phản ứng . Bé cũng chậm nói và không thích chơi bới các bạn thường chỉ chơi 1 mình . Đồ chơi cũng rất nhanh chán Như vây có phải bé bị tăn động không ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Phương nga,
  Những biểu hiện nghịch luôn chân luôn tay, không tập trung, phản ứng chậm hoặc không phản ứng, nhanh chán,… của con bạn có khả năng cao do bệnh tăng động gây ra, tuy nhiên cũng không loại trừ một số nguyên nhân khác như: tự kỷ, chậm phát triển,… Với tình trạng hiện tại, bạn nên sớm đưa bé đến khám tại khoa tâm bệnh, chuyên khoa Nhi tại các bệnh viện uy tín để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời.
  Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo cho con sử dụng cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm 2 lần. Thành phần Câu đằng và An tức hương trong Egaruta với tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh sẽ giúp giảm bớt các biểu hiện của bé, giúp bé kiểm soát hành vi và phát triển ngôn ngữ tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/loi-ich-cua-tpcn-com-egaruta-voi-chung-co-giat-dong-kinh-va-tang-dong
  Đã nhiều bé có tình trạng giống con bạn đã cải thiện tốt nhờ sử dụng cốm Egaruta trong vài tháng, bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ của phụ huynh các bé trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Ngoài ra, bạn cũng nên trò chuyện với bé nhiều hơn, không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng.
  Sau khi thăm khám, nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc con bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Phạm văn dương Gửi lúc 20:41 - 12/12/18
  Mình có 1 cháu trai năm nay học lớp 2 cháu thường rất nghịch hầu như ở nơi nào cháu cũng có thể nghịch được. Nhưng khi bảo cháu ngồi học thì cháu lại không tập chung học được khi nghe xung quanh có ai nói chuyện là để nhìn với lại cháu rất khó ngủ. Mình không biết có phải cháu mắc chứng tăng động giảm chú ý không vậy nên mình rất mong nhận được sự góp ý của mọi người
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Phạm văn dương,
  Không biết những biểu hiện trên của cháu bạn xảy ra từ khi nào? Biểu hiện nghịch ngợm quá mức, không tập trung, khó ngủ của bé có khả năng cao là do bệnh tăng động giảm chú ý gây ra. Do vậy, bạn nên trao đổi với phụ huynh để cho bé đi khám tại chuyên khoa tâm bệnh hoặc khoa Nhi tại các bệnh viện để xác định được nguyên nhân, từ đó có hướng can thiệp, chữa trị phù hợp. Ngoài ra, gia đình bạn có thể thực hiện một bài kiểm tra cho bé theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Bên cạnh đó, bạn có thể trao đổi với phụ huynh của bé cho bé sử dụng cốm Egaruta để hỗ trợ cải thiện các biểu hiện bất thường. Đây là sản phẩm được bào chế từ các thảo dược tự nhiên gồm Câu đằng, An tức hương có tác dụng trấn an tinh thần, ổn định dẫn truyền thần kinh, đồng thời bổ sung trực tiếp chất dẫn truyền thần kinh ức chế GABA nhằm làm giảm các kích thích quá mức trong não bộ, giúp bé kiểm soát được cảm xúc, hành vi; từ đó làm giảm nghịch ngợm, tăng khả năng tập trung và giúp bé ngủ tốt hơn. Bạn có thể tham khảo thêm về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Nhiều người có tình trạng như cháu bạn khi sử dụng cốm Egaruta đã kiểm soát hành vi rất tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Ngoài ra, để giúp bé sớm cải thiện, gia đình bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng để rèn luyện tính kỷ luật cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:
  http://benhtangdong.com.vn/bai-viet/cach-giao-duc-hanh-vi-doi-voi-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc cháu bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  hanh Gửi lúc 12:53 - 05/12/18
  chao bac si.be nha e nam nay 3.5 tuoi.chau rat nghich hinh nhu ko de yen chan tay duoc 1 luc.em co doc tren mang ve dau hieu cua benh tang dong giam chu y thi thay be nha em cung co 1 so dau hieu nhu ko biet nguy hiem.nhieu khi bo me goi ma ko tra loi hoac trong dau nho den cai gi la doi bang duoc.ma chau cung hay ngu rat muon.choi do choi cung rat nhanh chan.nhu vay co phai la dau hieu cua benh tang dong ko.neu dung thi dung thuoc gi de ho tro a, e cam on bac si
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn hanh,
  Không biết những biểu hiện bất thường của con bạn xảy ra từ khi nào? Tuy nhiên những biểu hiện đó đúng là những triệu chứng thường gặp ở trẻ bị tăng động giảm chú ý. Do vậy, bạn nên cho bé đi khám tại chuyên khoa tâm bệnh hoặc khoa Nhi tại các bệnh viện để xác định được nguyên nhân, từ đó có hướng can thiệp, chữa trị phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thực hiện một bài kiểm tra cho bé theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Trước mắt, bạn nên tham khảo cho bé sử dụng cốm Egaruta để hỗ trợ cải thiện các biểu hiện bất thường. Đây là sản phẩm được bào chế từ các thảo dược tự nhiên gồm Câu đằng, An tức hương có tác dụng trấn an tinh thần, ổn định dẫn truyền thần kinh, đồng thời bổ sung trực tiếp chất dẫn truyền thần kinh ức chế GABA nhằm làm giảm các kích thích quá mức trong não bộ, giúp bé giảm bớt nghịch ngợm, hiếu động, đồng thời làm tăng khả năng tập trung, nghe lời cho bé hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Đã nhiều bé có tình trạng giống con bạn đã kiểm soát hành vi rất tốt nhờ sử dụng cốm Egaruta trong vài tháng, bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ của phụ huynh các bé trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Ngoài ra, gia đình cũng quan tâm đến bé nhiều hơn, không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962 620 043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Huyền huyền Gửi lúc 12:38 - 03/12/18
  Dạ bác sĩ cho em hỏi con e được 2.5 tuổi . Cháu hoạt động luôn chân luôn tay ,ngủ nghỉ ăn uống đều tốt. Cháu chậm nói k tập trung. Nhưng bảo gì cháu cũng biết bảo lấy dép cháu biết đi lấy . Dạy từng từ cháu cũng nói nhiều từ, nhưng tự phát biét thì gọi mẹ và bà . Dạ có phải bị bệnh tăng động đúng k vậy bác sĩ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Huyền huyền,
  Không biết những biểu hiện bất thường của con bạn xảy ra từ khi nào? Hoạt động luôn chân luôn tay, không tập trung, chậm nói của bé có thể chỉ là sự hiếu động, muốn khám phá thế giới ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu thấy những biểu hiện này của bé kéo dài trên 6 tháng và có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày thì có khả năng bé đang mắc chứng tăng động giảm chú ý. Lúc này, bạn nên cho bé đi khám tại chuyên khoa tâm bệnh hoặc khoa Nhi tại các bệnh viện để xác định được nguyên nhân, từ đó có hướng can thiệp, chữa trị phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện một bài kiểm tra cho bé theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Trước mắt bạn nên tham khảo cho bé sử dụng cốm Egaruta để hỗ trợ cải thiện các biểu hiện bất thường. Đây là sản phẩm được bào chế từ các thảo dược tự nhiên gồm Câu đằng, An tức hương có tác dụng trấn an tinh thần, ổn định dẫn truyền thần kinh, đồng thời bổ sung trực tiếp chất dẫn truyền thần kinh ức chế GABA nhằm làm giảm các kích thích quá mức trong não bộ, giúp bé giảm bớt hiếu động, nghịch ngợm, đồng thời làm tăng khả năng tập trung, ngôn ngữ cho bé hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Đã nhiều bé có tình trạng giống con bạn đã kiểm soát được hành vi và nói tốt hơn nhờ sử dụng cốm Egaruta trong vài tháng, bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ của phụ huynh các bé trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Bên cạnh đó, bạn nên dành thời gian trò chuyện với bé, đọc sách cho bé nghe để giúp con nói được nhiều hơn, nên nhẹ nhàng nhắc nhở khi bé có biệu hiện nghịch ngợm, tránh cáu gắt khiến con hoảng sợ.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Trần hương Gửi lúc 15:02 - 30/11/18
  Chào Bác sĩ, con em đã hơn 2 tuổi nhưng cháu rất hiếu động, dù ở nhà hay trên lớp tay chân cháu hoạt động liên tục, leo trèo nhảy nhót đủ các kiểu, cũng không tập trung nghe cô hay người lớn nói chỉ làm những gì cháu thích. nhưng được cái cháu ghi nhớ rất nhanh mới hơn 2 tuổi nhưng cháu đã thuộc hơn 20 bài hát. nhưng có điều cháu lại ngủ rất ít. gia đình đã cố tập giờ giấc cho cháu từ nhỏ nhưng tối cháu k chịu ngủ gì, khi nào cũng gần 12h đêm mới đi ngủ, cứ nằm hát, nói chuyện, nghịch 1 mình nếu không ai nói với. trên lớp cô giáo nói cháu cũng ngủ rất ít. cháu sợ liệu con cháu có phải có biểu hiện của tăng động không? rất mong lời khuyên của bác sĩ ạ!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Trần hương,
  Không biết các biểu hiện hiếu động, chân tay hoạt động liên tục, không tập trung, không nghe lời, ngủ ít của con bạn bắt đầu từ bao giờ? Trẻ nhỏ tuổi thích khám phá mọi thứ xung quanh nên hoạt động liên tục, ít tập trung là biểu hiện có thể gặp ở nhiều trẻ. Tuy nhiên nếu các biểu hiện này xảy ra quá mức, trong thời gian dài, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và học tập thì con bạn có khả năng mắc chứng tăng động giảm chú ý. Bạn nên đưa bé đến các bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi để thăm khám, chẩn đoán và có những hướng điều trị phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách nhận biết con có bị tăng động giảm chú ý hay không bằng cách thực hiện bài kiểm tra dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Trước mắt, bạn nên tham khảo cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta trong khoảng 3 – 6 tháng. Các thành phần thảo dược Câu đằng, An tức hương trong sản phẩm này có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp cải thiện các triệu chứng nghịch ngợm, hiếu động và ít tập trung, ít ngủ của bé hiện tại hiệu quả. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Đã nhiều bé có tình trạng giống con bạn đã kiểm soát tốt hành vi của mình nhờ sử dụng cốm Egaruta trong vài tháng, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Ngoài ra, gia đình cũng quan tâm đến bé nhiều hơn, không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962 620 043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  lan Gửi lúc 20:00 - 22/10/18
  con chau duoc 3,5 tuoi cham noi , noi được một số ít từ, hay có biểu hiện ngọ nguậy chân tay, tay hay giật giật thi con cháu bị bệnh gì?, nêu có thì chữa ở đâu ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn lan,
  Những biểu hiện ngọ ngoậy tay chân, tay hay giật giật, chậm nói mà con bạn đang gặp phải có thể là do một số chứng bệnh như: tăng động giảm chú ý, rối loạn tic, rối loạn phát triển gây ra. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  https://tridongkinh.com/bai-viet/roi-loan-tics-may-giat-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri
  Với tình trạng hiện tại, bạn nên cho con đi khám tại các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo cho bé dùng sớm cốm Egaruta với liều 2 gói chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 - 6 tháng. Thành phần Câu đằng và An tức hương trong sản phẩm này có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, nhờ đó giúp giảm các triệu chứng ngọ ngoậy tay chân, tay hay giật giật, đồng thời giúp tăng khả năng ngôn ngữ cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Nhiều bé có những biểu hiện giống con bạn đã dùng cốm Egaruta và cải thiện rất tốt, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của một phụ huynh trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/chia-se/tre-tang-dong-cham-noi-kem-tap-trung-cha-me-hay-an-tam-vi-da-co-cach-tri
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số điện thoại: 0962.620.043 để được tư vấn cụ thể hơn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Hoa Gửi lúc 08:22 - 17/09/18
  Con e nam nay 3tuoi o nha thi chau choi bjnh thuong nhung di hoc co giao bao chau k chiu ngoi jm rat hay chay ra khoi cho.co phat dứng xó thi chau chi dung 1ti song lai chay.bac si cho e hoi day co phai chau bi tang dang k
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hoa,
  Những biểu hiện nghịch ngợm, tập trung kém của bé khá giống với triệu chứng của bệnh tăng động giảm chú ý thường gặp ở trẻ trong độ tuổi từ 3- 13 tuổi. Tuy nhiên như bạn chia sẻ, bé chỉ nghịch ngợm và không vâng lời khi ở lớp còn ở nhà vẫn bình thường nên chưa đủ căn cứ để kết luận có phải bé bị tăng động hay không. Trước mắt bạn nên theo dõi bé thêm một thời gian nữa, nếu thấy những biểu hiện này kéo dài trên 6 tháng và ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và học tập của bé, bạn nên cho bé đi khám tại chuyên khoa tâm bệnh hoặc khoa Nhi tại các bệnh viện uy tín để sớm có can thiệp phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự kiểm tra xem bé có bị tăng động giảm chú ý hay không bằng cách thực hiện bài kiểm tra sau đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Sau khi thăm khám, nếu đúng bé có biểu hiện tăng động giảm chú ý, bạn nên tham khảo cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 2 gói chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 - 6 tháng. Với sự kết hợp các thảo dược An tức hương, Câu đằng, đây là sản phẩm chuyên biệt giúp giảm biểu hiện nghịch ngợm quá mức; đồng thời tăng cường khả năng tập trung cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về sản phẩm trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Bên cạnh đó, bạn nên dành thời gian trò chuyện với bé để giúp bé từ từ điều chỉnh hành vi, nên nhẹ nhàng nhắc nhở khi bé có biểu hiện nghịch ngợm, tránh cáu gắt sẽ khiến bé hoảng sợ. Bạn có thể tham khảo về liệu pháp giáo dục hành vi cho trẻ trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-phu-huynh-ap-dung-lieu-phap-hanh-vi-voi-tre-tang-dong
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Mai thi tan Gửi lúc 05:53 - 26/08/18
  con em nam nay4 tuoi be cham noi, hay chay nhay, nong tinh, it tra loi dc cau hoi, vay bac si cho em hoi day co phai la tre bi tang dong kg a
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Không biết những biểu hiện trên của đã kéo dài bao lâu? Những biểu hiện chậm nói, hay chạy nhảy linh tinh, không tập trung, nóng tính của con bạn rất giống với những triệu chứng thường gặp ở trẻ tăng động giảm chú ý. Nếu bạn nhận thấy các biểu hiện này của bé kéo dài trên 6 tháng, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của bé, bạn nên đưa bé đến các bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi để thăm khám, chẩn đoán và có những hướng điều trị tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự kiểm tra xem bé có bị tăng động giảm chú ý hay không bằng cách thực hiện bài kiểm tra sau đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Với những biểu hiện này của bé, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 2 gói chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 - 6 tháng. Với sự kết hợp các thảo dược An tức hương, Câu đằng, đây là sản phẩm chuyên biệt giúp giảm biểu hiện nghịch ngợm quá mức; đồng thời tăng cường khả năng tập trung và khả năng ngôn ngữ cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về sản phẩm trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Bên cạnh đó, bạn nên dành thời gian trò chuyện với bé để giúp con từ từ điều chỉnh hành vi, nên nhẹ nhàng nhắc nhở khi bé có biệu hiện nghịch ngợm tránh cáu gắt khiến con hoảng sợ. Bạn có thể tham khảo về liệu pháp giáo dục hành vi cho trẻ trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-phu-huynh-ap-dung-lieu-phap-hanh-vi-voi-tre-tang-dong
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Phạm Vũ Ang Thư Gửi lúc 11:29 - 11/07/18
  Thưa bác sĩ, e con năm nay 7 tuổi. Có những dấu hiệu của trẻ tăng động như bác sĩ nêu trên từ lúc e mới biết đi và tới 4 tuổi e mới biết nói, nhưng không nhiều và bị loạn ngôn ngữ ạ. Gia đình con cũng có cho e đi học lớp 1 như các bạn khác. Nhưng e không học được gì và nhà trường cũng không răn dạy e như lời bác sĩ nêu trên, nếu có thì củng chỉ bảo phụ huynh là e nghịch ngợm và không nghe lời. Cứ như thế sau 1 năm học e ngày một có dấu hiệu nặng hơn. Gia đình con mới quyết định chuyển trường cho e, nhưng các trường trong và ngoài địa phương, không nhận. Vậy thì e con có được sếp vào loại khuyết tật và đủ điều kiện để vào được trường khuyết tật hay không? Hay e phải ở nhà và dùng phương pháp điều trị tới khi biết thì mới cho đi học. Và nếu được nhận vào trường khuyết tật thì bên cạnh họ dạy với phương pháp riêng thì có cần uống thêm các loại thuốc để hộ trợ không ạ? Và thuốc đó là gì? Trong thời gian bao lâu thì có thể phục hồi lại bình thường và có hết triệt để hay không? Kính mong bác sĩ tư vấn hộ con. Con cám ơn bác sĩ......
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Phạm Vũ Ang Thư,
  Qua chia sẻ của bạn, em bạn có khả năng đang gặp phải một số chứng bệnh sau: tăng động giảm chú ý, chậm phát triển ngôn ngữ,…Để biết chính xác nguyên nhân, gia đình bạn nên đưa bé đến chuyên khoa Nhi để thăm khám, từ đó có hướng điều chỉnh phù hợp. Bạn cũng có thể tham khảo cách nhận biết em có bị tăng động giảm chú ý hay không bằng cách thực hiện bài kiểm tra dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Chứng bệnh tăng động giảm chú ý, chậm phát triển không được xếp vào nhóm trẻ khuyết tật, tuy nhiên cũng có các trường học chuyên biệt dành cho những trẻ này. Do vậy, sau khi thăm khám, nếu thực sự em bạn mắc chứng tăng động giảm chú ý, chậm phát triển, gia đình bạn có thể tìm hiểu và cho em đi học tại các trường này.
  Trước mắt, để cải thiện tình trạng hiện tại, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng Cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần, trong vòng từ 3 – 6 tháng. Các thành phần thảo dược Câu đằng, An tức hương trong sản phẩm có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, từ đó giúp giảm bớt các biểu hiện nghịch ngợm của em bạn; đồng thời cải thiện khả năng tập trung và ngôn ngữ tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Việc điều trị có khỏi triệt để được không, trong thời gian bao lâu, điều này phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bé. Để giúp bé cải thiện bệnh nhanh hơn, bên cạnh tuân thủ chỉ định của bác sĩ và dùng cốm Egaruta, gia đình bạn nên trò chuyện với bé nhiều hơn, không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát; nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Dương thị Duyên Gửi lúc 07:24 - 03/07/18
  Chào bác sỹ! Con tôi năm nay lên 6 tuổi cháu phát triển bình thường duy có điều khi học bài cháu kém tập trung không chú ý và học trước quên sau không nhớ được bảng chữ cái đã học vậy bác sỹ cho tôi hỏi đấy có phải dấu hiệu của bệnh tăng động và giảm chú ý không ah? Bác sỹ có thể cho tôi lời khuyên về nơi khám và cách điều trị cho bé. Cám ơn bác sỹ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Dương thị Duyên,
  Kém tập trung, giảm trí nhớ khi học có thể là triệu chứng của bệnh tăng động giảm chú ý. Nếu nhận thấy biểu hiện này xảy ra hơn 6 tháng, cả ở nhà và ở trường, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và học tập của bé, bạn nên đưa bé đến các bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi để thăm khám, chẩn đoán và có những hướng điều trị tốt nhất. Một số địa chỉ khám uy tín bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây:
  http://benhtangdong.com.vn/bai-viet/danh-sach-dia-chi-tham-kham-tang-dong-giam-chu-y
  Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách nhận biết con có bị tăng động giảm chú ý hay không bằng cách thực hiện bài kiểm tra dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Bên cạnh thăm khám và tuân thủ chỉ định của bác sĩ, bạn nên tham khảo cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 2 gói chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 - 6 tháng. Với sự kết hợp các thảo dược An tức hương, Câu đằng, đây là sản phẩm chuyên biệt giúp tăng cường khả năng tập trung, chú ý cho trẻ hiệu quả. Sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên nên rất an toàn và không mang lại bất kỳ tác dụng phụ nào cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Nghiêm Thị Thanh Lương Gửi lúc 13:31 - 28/06/18
  Chào bác sĩ cho tôi hỏi con trai tôi 25 tháng tuổi bé luôn hiếu động nghịc phá mọi lúc mọi nơi không nge lời. Thường xuyên hay cáu gắt hét giật tóc bố mẹ cào mặt bố mẹ không thích gì thì đập đầu vào tường .cho tôi hỏi bé có bị bệnh gì không ạ. Có thuốc gì uống không bác sĩ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nghiêm Thị Thanh Lương,
  Những biểu hiện hiếu động quá mức, nghịch phá mọi lúc mọi nơi, không nghe lời, hay cáu gắt, đập đầu vào tường khi giận dỗi của con bạn là những triệu chứng thường gặp ở trẻ tăng động giảm chú ý. Nếu nhận thấy các biểu hiện này xảy ra hơn 6 tháng, cả ở nhà và ở trường, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và học tập của bé, bạn nên đưa bé đến các bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi để thăm khám, chẩn đoán và có những hướng điều trị tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách nhận biết con có bị tăng động giảm chú ý hay không bằng cách thực hiện bài kiểm tra dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 1 gói chia 2 lần/ ngày trong vòng từ 3 – 6 tháng. Đây là sản phẩm chuyên biệt giúp cải thiện các triệu chứng hiếu động, nghịch ngợm quá mức cho trẻ hiệu quả. Sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên nên rất an toàn và không mang lại bất kỳ tác dụng phụ nào cho bé. Có rất nhiều trường hợp trẻ có những biểu hiện giống con bạn, sau khi sử dụng cốm Egaruta đã cho tác dụng rất tốt, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/chia-se/con-toi-da-giam-bot-chung-tang-dong-giam-chu-y-nho-com-egaruta
  Ngoài ra, bạn cũng nên trò chuyện với bé nhiều hơn, không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Châu Thị Ngọc Huệ Gửi lúc 10:23 - 11/06/18
  Cháu ngoại tôi, bé trai 29 tháng tuổi có biểu hiện nghich phá làm hư hỏng đồ chơi, hất đổ đồ đạc xuống đất, lục tung đồ đạc trg các thùng hàng( mẹ cháu bán hàng tạp hoá )...từ lúc mười mấy tháng tuổi., kg chịu ngồi yên lúc nào hết trừ khi cầm smartphone xem film các tro chơi thiếu nhi trên youtube.. bé có tập trung nghe hướng dẫn dặn dò nhg vẫn kg làm theo mà làm khác đi...
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Châu Thị Ngọc Huệ,
  Ngoài biểu hiện mà bạn mô tả, bé còn biểu hiện nào khác không? Bé có hay la hét, cáu gắt? Hay bé có bị khó ngủ hay không? Trẻ đang ở độ tuổi phát triển, thích khám phá mọi thứ xung quanh nên trẻ thường hay nghịch ngợm, hoạt động liên tục. Tuy nhiên nếu các biểu hiện này xảy ra quá mức, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, học tập như bé nhà bạn thì nhiều khả năng đây là biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Bạn nên cho bé đi khám sớm tại các khoa Tâm bệnh của các bệnh viện uy tín để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó sớm có hướng điều trị thích hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách nhận biết trẻ có bị tăng động giảm chú ý hay không bằng cách thực hiện bài kiểm tra dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Trước mắt, bạn hoàn toàn có thể cho bé sử dụng Cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm 2 lần trong vòng từ 3 – 6 tháng. Các thành phần thảo dược Câu đằng, An tức hương trong sản phẩm có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp cải thiện hiệu quả các triệu chứng nghịch ngợm, hiếu động quá mức. Đã có nhiều bé kiểm soát tốt hành vi của mình nhờ sử dụng cốm Egaruta chỉ trong vài tháng, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Ngoài ra, gia đình cũng quan tâm đến bé nhiều hơn, không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962 620 043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Quynhle Gửi lúc 19:45 - 03/06/18
  Con tôi 21thang .bé rất nghịch.mkkix khi muốn cái gì mà ko dc là bé nổi nóng rồi đập trán mình xuống nền nhà hoặc đồ vật.bé chưa biết nói.vậy xin hỏi bs có phải bé nhà e cũng mắc bệnh tăng động ko
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Quynhle,
  Tình trạng nghịch ngợm, nổi nóng, tự hành hạ bản thân, chậm nói của con bạn hiện tại có khả năng là kết quả của sự sai lệch nào đó về mặt tâm lý điển hình như chứng tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên cũng không loại trừ một số nguyên nhân khác như: chậm phát triển, tự kỷ,.... Để biết chính xác nguyên nhân, bạn nên đưa bé đến chuyên khoa Nhi để thăm khám, từ đó có hướng điều chỉnh phù hợp. Bạn cũng có thể tham khảo cách nhận biết con có bị tăng động giảm chú ý hay không bằng cách thực hiện bài kiểm tra dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Trước mắt, bạn có thể cho bé sử dụng Cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần, trong vòng từ 3 – 6 tháng. Các thành phần thảo dược Câu đằng, An tức hương trong sản phẩm có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, từ đó giúp giảm bớt các biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, nổi nóng,…của bé; đồng thời cải thiện khả năng tập trung và ngôn ngữ tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Ngoài ra, bạn cũng nên trò chuyện với bé nhiều hơn, không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Doan Minh Phuong Gửi lúc 23:29 - 23/05/18
  Con tôi 5 tuổi và bé có những biểu hiện liên tục nghịch phá, chỉ trừ khi có cái điện thoại thì mới ngồi yên...học thì chưa chịu học chứ không phải không nhớ...vì dạy bé cứ bỏ chạy vậy không biết có phải tăng động không...có cần bổ sung thuốc gì không...vì theo tôi thấy bé ăn ngủ tối phát triển bình thường chỉ mỗi cái không ngồi yên...xin tư vấn giúp
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Doan Minh Phuong,
  Không biết các biểu hiện nghịch phá, không chịu ngồi yên của con bạn bắt đầu từ bao giờ? Trẻ 5 tuổi là độ tuổi hiếu kỳ và thích khám phá mọi thứ xung quanh nên nghịch ngợm, chạy nhảy là biểu hiện có thể gặp ở nhiều trẻ. Tuy nhiên nếu các biểu hiện này xảy ra quá mức, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và học tập thì con bạn có khả năng mắc chứng tăng động giảm chú ý. Bạn nên đưa bé đến các bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi để thăm khám, chẩn đoán và có những hướng điều trị tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách nhận biết con có bị tăng động giảm chú ý hay không bằng cách thực hiện bài kiểm tra dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Trước mắt, bạn có thể cho bé sử dụng Cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần, trong vòng từ 3 – 6 tháng. Các thành phần thảo dược Câu đằng, An tức hương trong sản phẩm có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp cải thiện các triệu chứng nghịch phá, chạy nhảy quá mức, không chịu ngồi yên; đồng thời tăng cường khả năng tập trung, chú ý và khả năng học tập cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Ngoài ra, bạn cũng nên trò chuyện với bé nhiều hơn, không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hằng Gửi lúc 14:45 - 21/05/18
  Con e được 28thang,chậm nói. Cháu chạy nhảy liên tục.đòi j ko được là hay la hét lên.mọi người gọi hầu như là cháu lơ đi. Vậy bs cho e hỏi cháu có bị tăng động ko ah. Nếu có thì đi nên đi khám cơ sở nào ở Hà nội ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hằng,
  Qua chia sẻ của bạn, có thể thấy con bạn có nhiều khả năng mắc chứng tăng động giảm chú ý. Bạn nên sớm đưa bé đến các bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi để thăm khám, chẩn đoán và có những hướng điều trị tốt nhất. Một số địa chỉ uy tín tại Hà Nội là:
  - Trung tâm phục hồi chức năng hoặc khoa Thần kinh – Tâm bệnh, bệnh viện Nhi Trung ương: Số 18/879 đường La Thành, quận Đống Đa, Hà Nội.
  - Trung tâm phục hồi chức năng hoặc khoa Thần kinh – Tâm bệnh, bệnh viện Bạch Mai: Số 78, đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  - Khoa Thần kinh, bệnh viện Quân y 103: Số 261, đường Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.
  Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách nhận biết con có bị tăng động giảm chú ý hay không bằng cách thực hiện bài kiểm tra dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Trước mắt, bạn có thể cho bé sử dụng Cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm 2 lần, trong vòng từ 3 – 6 tháng. Đây là sản phẩm chuyên biệt giúp cải thiện các triệu chứng nghịch ngợm, chạy nhảy quá mức, tăng cường khả năng tập trung, chú ý cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y Ngoài ra, bạn cũng nên trò chuyện với bé nhiều hơn, không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng. Đã nhiều bé có tình trạng giống con bạn đã kiểm soát tốt hành vi nhờ sử dụng cốm Egaruta trong vài tháng, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hồng Gửi lúc 21:25 - 02/05/18
  Con e dc 28th bé biếng ăn, hoạt động liên tục kg nghĩ, kg nghe lời bố mẹ,đòi gì là phải được hay kg là la hét lên . Vậy bs cho e hỏi có phải bé e bị tăng động kg ak
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hồng,
  Biếng ăn, mải chơi, hay la hét là biểu hiện có thể gặp ở nhiều trẻ ở độ tuổi con bạn. Tuy nhiên nếu tình trạng này diễn ra quá mức, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của trẻ và cả gia đình thì con bạn có khả năng đang mắc chứng tăng động giảm chú ý. Bạn nên đưa bé đến các bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi để thăm khám và có những hướng điều trị phù hợp. Bạn cũng có thể tham khảo cách nhận biết con có bị tăng động giảm chú ý hay không bằng cách thực hiện bài kiểm tra dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Với tình trạng hiện tại, bạn nên cho bé sử dụng Cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm 2 lần, trong vòng từ 3 – 6 tháng. Đây là sản phẩm chuyên biệt giúp cải thiện các triệu chứng nghịch ngợm, hiếu động quá mức, tăng cường khả năng tập trung, chú ý, nghe lời. Sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên nên rất an toàn và không mang lại bất kỳ tác dụng phụ nào cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y Ngoài ra, bạn cũng nên trò chuyện với bé nhiều hơn, không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 (trong giờ hành chính) để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Phương anh Gửi lúc 11:04 - 04/04/18
  Con e 18 tháng. Cháu có nhưng biểu hiện của giảm chú ý Ba mẹ gọi nhiều khi thờ ơ k để ý Chưa nói j ngoài mom mom, baba Chau biet hoan hô vỗ tay bye bye thơm gió Biét đi lấy đồ vứt eac cho mẹ Tôi chưa cho đinkham ở đâu Liêu con toi co chậm nói quá k Mong bs tu vấn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Phương anh,
  Con bạn đã 18 tháng tuổi nhưng hay thờ ơ, không tập trung, mới nói được vài từ như vậy là biểu hiện chậm nói, có thể do chứng tăng động giảm chú ý, chậm phát triển ngôn ngữ gây ra. Vì thế, bạn nên sắp xếp thời gian đưa bé tới khoa Tâm bệnh của các bệnh viện lớn hoặc các bệnh viện chuyên khoa Nhi để được chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị kịp thời.
  Ngoài ra, gia đình cũng nên tăng cường giao tiếp với bé bằng cách hỏi bé những câu đơn giản để bé trả lời; đọc thơ, kể chuyện cho bé nghe cũng như cho bé tiếp xúc nhiều với các bé cùng trang lứa...Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho bé dùng cốm Egaruta với liều 1 gói chia 2 lần/ ngày trong khoảng 1 - 3 tháng để cải thiện khả năng tập trung và ngôn ngữ cho bé. Bạn có thể tham khảo chia sẻ của một phụ huynh có con chậm nói, không tập trung đã cải thiện tốt sau vài tháng dùng cốm Egaruta trong video dưới đây:
  www.youtube.com/watch?v=5xusEi0W2Ks
  Ncần biết thêm thông tin gì, bạn vui lòng gọi tới số điện thoại 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Du ngoc kien Gửi lúc 11:38 - 01/04/18
  Muon mua SP goi so nao vay?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Du ngoc kien,
  Chúng tôi đã liên hệ và gửi cốm Egaruta cho bạn rồi. Bạn chú ý điện thoại để nhận sản phẩm nhé. Bạn có thể tham khảo thêm cách dùng cốm Egaruta để đạt kết quả tối ưu trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-cach-su-dung-com-egaruta
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 (trong giờ hành chính) để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Quyên Gửi lúc 13:15 - 29/03/18
  Con em 23 tháng mà bé k chịu nói, bé khỏe mạnh,ăn ngủ bình thường vẫn vui chơi nhưng lại không thích chơi với các bạn cùng lứa tuổi.thời gian trước khoảng 15,16 tháng bé nói được từ đơn nhưng giờ bé lại k nói nữa.bác sĩ cho e hỏi như vậy có phải con e bị tự kỉ hay tăng k ạ.e cảm ơn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Quyên,
  Chứng tự kỷ, chậm phát triển, hay tăng động giảm chú ý đều có thể gây ra biểu hiện chậm nói của con bạn. Do vậy, bạn nên sắp xếp thời gian đưa bé tới khoa Tâm bệnh của các bệnh viện lớn hoặc các bệnh viện chuyên khoa Nhi để được chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị kịp thời.
  Trước đó, bạn có thể tham khảo cho bé dùng cốm Egaruta với liều 1 gói chia 2 lần/ ngày trong khoảng 1 - 3 tháng để cải thiện khả năng tập trung và ngôn ngữ cho bé. Ngoài ra, gia đình cũng nên tăng cường giao tiếp với bé bằng cách hỏi bé những câu đơn giản để bé trả lời; đọc thơ, kể chuyện cho bé nghe cũng như cho bé tiếp xúc nhiều với các bé cùng trang lứa...
  Sau khi thăm khám, nếu cần biết thêm thông tin gì, bạn vui lòng gọi tới số điện thoại 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Ngoc huyen Gửi lúc 07:49 - 21/03/18
  Con minh dc 40 thang roi .no hay hoat dong ko ngung cham noi .zay co phai benh tang dong ko
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Ngoc huyen,
  Qua chia sẻ của bạn, chúng tôi thấy những biểu hiện của bé có thể do chứng tăng động giảm chú ý gây ra. Để chuẩn đoán chính xác bạn nên đưa bé đến khám tại khoa tâm bệnh BV Nhi trung ương hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện lớn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách nhận biết hội chứng này qua bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Trước và sau khi thăm khám, bạn có thể cho bé sử dụng sản phẩm cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần theo liệu trình từ 3 - 6 tháng. Với các thành phần từ thảo dược An tức hương, Câu đằng, sản phẩm có tác dụng an thần, ổn định dẫn truyền thần kinh, giúp bé bớt nghịch ngợm, hiếu động và biết nghe lời hơn. Đồng thời trong sản phẩm còn chứa các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ thần kinh, bảo vệ, tăng cường sức khỏe não bộ, giúp cải thiện khả năng tập trung, chú ý từ đó giúp bé cải thiện khả năng ngôn ngữ và học tập tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thực hiện giáo dục tâm lý tại nhà cho bé. Thay vì la mắng, trách phạt, bạn nên khuyên bảo nhẹ nhàng mỗi khi bé quá nghịch ngợm; luôn dành lời khen ngợi, động viên khi bé có những hành động đúng.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 (trong giờ hành chính) để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Vũ tiến quân Gửi lúc 13:17 - 01/03/18
  Bé nhà mình 25 tháng.cháu rất khỏe mạnh và nghịch.nhưng chậm chưa nói chỉ bi bô i a.gọi tên và nói chuyện gần như cháu ko tiếp thu.cháu xem ti vi hơi nhiều liệu có ảnh hưởng tới việc tiếp thu.hỏi liệu cháu có bị tăng động.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chúng tôi nhận thấy bé nhà bạn có biểu hiện hiếu động quá mức, chậm phát triển ngôn ngữ, kém tập trung. Đây đều là dấu hiệu điển hình của chứng tăng động giảm chú ý, nhưng cũng có thể do tiếp xúc quá nhiều với thiết bị điện tử gây nên. Hội chứng tăng động được chẩn đoán chính xác nhất vào độ tuổi từ 3 -11. Vì vậy, bạn có thể đợi một thời gian nữa đến khi bé đủ 3 tuổi, đưa bé đến chuyên khoa thần kinh Nhi của các bệnh viện lớn để được chẩn đoán chính xác nhất.
  Trước mắt, bạn nên cắt giảm thời gian xem vô tuyến, điện thoại của bé. Mỗi ngày chỉ nên xem tối đa 1 tiếng, tăng cường giao tiếp và cho bé tham gia hoạt động ngoài trời để nâng cao khả năng ngôn ngữ. Bên cạnh đó có thể tham khảo cho bé sử dụng thêm cốm Egaruta. Với các thành phần thảo dược Câu đằng, An tức hương, cốm có tác dụng giúp con bạn giảm bớt sự kích thích trong não bộ, giảm hiếu động, tăng cường khả năng tập trung và biết nghe lời hơn.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe.
 • avatar
  Tinh Gửi lúc 13:24 - 28/01/18
  Chap bac sy con toi nam nay 4 Tuoi nhung chan tay khong de yen luc nao. Em di kham bac sy bao bi tang dong nhe. Em Mua com egaruta cho uong duoc 20 ngay Nhung thay chau Co ve dan nguoi khong nhu truoc bac sy cho em hoi thuoc co anh huong toi than kinh ko a
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Với sự kết hợp của các thảo dược quý và một số hoạt chất sinh học tự nhiên, Cốm Egaruta là sản phẩm chuyên biệt giúp ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó làm giảm sự hoạt động quá mức cũng như tăng cường sự tập trung chú ý ở trẻ tốt hơn. Sản phẩm rất an toàn, không ảnh hưởng tới hệ thần kinh cũng như không gây bất cứ tác dụng phụ nào cả. Bạn kiên trì cho bé sử dụng với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần theo liệu trình từ 3- 6 tháng để cải thiện. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm điều trị chứng bệnh này của một số vị phụ huynh qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Chúc bé sớm khỏe!
 • avatar
  Văn thanh Gửi lúc 00:21 - 27/01/18
  Chào bs, con em mới được 9 tháng mà rất nghịch, tối dù có buồn ngủ vẫn cứ quậy đòi chơi, bò khắp nhà nghịc lắm ạ, cí dùng cốm đc chưa bs
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Văn Thanh,
  Tăng động giảm chú ý là bệnh lý có biểu hiện rõ nhất ở trẻ 3- 11 tuổi. Bé nhà bạn mới 9 tháng tuổi – đang trong giai đoạn khám phá thế giới xung quanh nên có thể nghịch ngợm hơn một chút so với bình thường. Do vậy, chưa thế kết luận bé bị tăng động và chưa nhất thiết phải sử dụng Cốm Egaruta. Bạn nên theo dõi thêm nếu ngoài 3 tuổi những biểu hiện nghịch ngợm của bé vẫn tiếp diễn, khi đó bạn có thể cho bé sử dụng Cốm Egaruta với liều 1-2 gói/ngày chia làm hai lần để cải thiện.
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn chánh Thi Gửi lúc 21:25 - 17/01/18
  Chào bác sĩ ! Con e năm nay 8 tuổi học lớp 3 cháu học nhưng e thấy những biểu hiện của cháu là học hành ít tập trung, cháu ít hoà đồng với bạn vậy cháu có bị rối loạn tăng động giảm chú ý không ạ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp e, e cảm ơn nhiều
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn chánh Thi ,
  Những biểu hiện ở bé nhà bạn cũng có thể là triệu chứng của bệnh tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác, bạn nên đưa bé đi khám tại khoa Tâm Bệnh – Bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi các bệnh viện lớn.
  Trước mắt, để cải thiện tình trạng này ở bé, bạn có thể cho bé dùng Cốm Egaruta sớm. Với sự kết hợp của các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, sản phẩm giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó giúp cải thiện hoạt động quá mức cũng như tăng cường sự tập trung chú ý ở trẻ tốt hơn. Sản phẩm rất an toàn, không gây bất cứ tác dụng phụ, bạn yên tâm cho bé sử dụng.
  Thân mến!
 • avatar
  hồng nhung nguyễn Gửi lúc 12:47 - 04/01/18
  Chào bs. Con nhà e đc 3 tuổi mà rất nghịch. Ít nói..... Và e thấy chậm phát triển hơn so với các bạn cùng tuổi. Chỉ giỏi nghịch thôi. E sợ con e bị tăng động
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Để chẩn đoán chính xác bé có bị tăng động hay không, ngoài dựa vào triệu chứng còn cần sự thăm khám trực tiếp từ bác sĩ. Nếu thấy bé có những dấu hiệu của chứng bệnh này, bạn nên đưa bé đi khám sớm tại Khoa Tâm bệnh – Bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi các bệnh viện lớn để được chẩn đoán.
  Trong trường hợp bé bị chứng bệnh này, bên cạnh việc điều trị đúng theo chỉ định của bác sĩ, bạn nên kết hợp tác động về mặt tâm lý cũng như cho bé sử dụng những sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị bệnh, giảm sự hoạt động quá mức cũng như tăng cường sự tập trung chú ý tốt hơn như Cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng để cải thiện.
  Thân mến!
 • avatar
  văn thiện Gửi lúc 17:08 - 27/12/17
  Chào bác sĩ. Bé nhà em 1t cháu ko ngồi yên được 1s trừ núc ngủ ko bao giờ dừng nghịch. Ngủ hay bị thức giấc. Biết nhận thức... gọi gà, gọi mèo. Và làm nhiều trò...
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Với trẻ 1 tuổi những triệu chứng trên chưa đủ để kết luận do bệnh lý hay là sự hiếu động quá mức ở trẻ do giai đoạn này, trẻ khám phá thế giới xung quanh bằng cả xúc giác cũng như các giác quan khác của cơ thể. Bạn nên theo dõi thêm, nếu ngoài 3 tuổi các triệu chứng trên không thuyên giảm, bạn có thể đưa bé đi khám tại khoa Tâm bệnh - bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi các bệnh viện lớn để được chẩn đoán.
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Chiến Gửi lúc 18:00 - 19/12/17
  Tư vấn cho e vơi ạ. Bé nhà e đc 2 tuổi phát triển bình thường, dạo gần đây thấy bé nghịch hơn, ngủ đêm thì chần chọc và tự nhiên bây giờ bị nói lấp, nhiều lúc phải dận đỏ mặt mới nói đc. E đang lo bé bị tăng động ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Những triệu chứng trên chưa đủ để khẳng định bé nhà bạn có bị tăng động hay không vì bé đang trong giai đoạn khám phá thế giới xung quanh nên có thể nghịch ngợm hơn một chút so với bình thường. Ngoài ra, ở những bé hoạt động nhiều vào ban ngày, ban đêm cũng có thể trằn trọc, khó ngủ hơn. Do vậy bạn đừng nên quá lo lắng. Bạn có thể đưa bé đi khám tại bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi các bệnh viện lớn để yên tâm hơn.
  Thân mến!
 • avatar
  Le thi van Gửi lúc 00:37 - 06/12/17
  Tu van ho e ạ be nha e dc 27 thang be chua noi duoc bà mẹ bo .be hay bat truoc lam theo mjnh .be cung nho duoc do vat de o dau chi khi bo me day noi thi be ko chiu noi theo va ko chu y bo me day cho khi noi chuyen thi lo di be cung hieu dong di kham o benh nhi thi ket luan be bi tang dong giam chu y .co dung thuoc duoc ko ạ xin dc tu van de day be khac phuc dc be ko chu y ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Bé nhà bạn đã thăm khám và được chẩn đoán bị tăng động giảm chú ý. Với chứng bệnh này việc điều trị sớm là cần thiết để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển và tính cách của bé sau này. Tùy vào mức độ bệnh bác sĩ có thể kê thuốc điều trị hoặc không. Bên cạnh đó, để cải thiện tình trạng hiện nay, bạn cũng cần tác động về mặt tâm lý giúp bé cải thiện hành vi của mình. Bạn có thể tham khảo qua bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-phu-huynh-ap-dung-lieu-phap-hanh-vi-voi-tre-tang-dong
  Bạn cũng có thể kết hợp cho bé sử dụng sản phẩm Cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng. Với sự kết hợp của các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, sản phẩm giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó giúp làm giảm sự hiếu động quá mức cũng như tăng cường sự tập trung chú ý ở trẻ tốt hơn.
  Chúc bé mau khỏe!
 • avatar
  trần ngọc hân Gửi lúc 14:32 - 29/11/17
  Tôi có con gái 3 tuổi nó cũng hay nghịch , tôi rất sợ bị nhầm với bé hiếu động Làm sao để có thể phân biệt đc, và liệu bé mới 3 tuổi như thế thì có nên dùng tới thuốc không
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Để xác định bé bị tăng động hay hiếu động thông thường sẽ căn cứ vào biểu hiện của bé. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để tự chẩn đoán cho con tại nhà:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Ngoài ra, để chính xác hơn, bạn có thể đưa bé tới khoa Tâm bệnh của các bệnh viện Nhi để thăm khám.
  Với trẻ dưới 6 tuổi, thuốc rất ít khi được chỉ định trong điều trị, trừ khi tăng động nặng. Bởi thực tế một số loại thuốc có thể mang lại nhiều tác dụng không mong muốn. Phương pháp tối ưu nhất hiện nay là giáo dục hành vi. Bạn có thể tìm hiểu về cách thực hiện phương pháp này qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-phu-huynh-ap-dung-lieu-phap-hanh-vi-voi-tre-tang-dong
  Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng cốm Egaruta. Được bào chế từ các thảo dược tự nhiên có tính trấn tĩnh, an thần, cốm giúp trẻ tăng động giảm hiếu động quá mức, tăng tính tập trung. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của những phụ huynh có con bị tăng động đã sử dụng sản phẩm này cho kết quả tốt qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Chúc bé và gia đình vui khỏe!
 • avatar
  Nguyễn thi thu hiền Gửi lúc 21:39 - 28/11/17
  Tôi có bé trai nay hoc lớp 4 . Bé rất tăng năng đông . Tui rất lo cho bé sau này không biết có anh hưởng gì sau này không ? Vì tất cả những nguyên nhân trên bài viết này đều hoàn toàn y như tính nết của con trai tôi . Nếu đi điều tri thì ở đâu ? Xin hãy giúp tôi .
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Nếu bé có đầy đủ những dấu hiệu chúng tôi đề cập như trong bài viết, khả năng rất lớn bé gặp phải chứng tăng động giảm chú ý. Đây là rối loạn hành vi phổ biến, không nguy hại đến sức khỏe của bé và nếu tích cực điều trị đúng hướng, bé có thể khỏi hoàn toàn.
  Trước mắt, để chẩn đoán được chính xác, bạn có thể đưa bé tới khoa Tâm bệnh của các bệnh viện Nhi (Nhi trung ương với khu vực phía bắc, Nhi Đồng 1, 2 với khu vực phía Nam) để thăm khám và điều trị.
  Phương pháp điều trị an toàn và mang lại hiệu quả tích cực nhất hiện nay là giáo dục hành vi. Để tìm hiểu thêm về cách thực hiện phương pháp này, bạn có thể đọc bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-phu-huynh-ap-dung-lieu-phap-hanh-vi-voi-tre-tang-dong
  Bên cạnh đó, sử dụng các sản phẩm thảo dược như cốm Egaruta cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn, cho đáp ứng rất tốt. Với các thành phần thảo dược quý và hoạt chất sinh học tự nhiên, cốm giúp con bạn giảm hiếu động quá mức, giảm cáu giận, tăng cường tính tập trung. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của một số phụ huynh để hiểu rõ hơn về sản phẩm:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu cần tư vấn gì thêm, bạn vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn hải Gửi lúc 21:59 - 26/11/17
  Bệnh này có di truyền k a? Vì tôi cũng thấy tôi k tâpk trung, học trước quên sau, tuy k luôn chân luôn tay nhưng cũng rát dễ nổi nóng, hay tự ti, cảm giác bị cô lập, cô đơn lạ kỳ; làm gì cũng chóng chán... con trai tôi luôn chân luôn tay, không tập trung để tô vẽ, cháu cũng dễ tự ái. Tôi muốn thay đổi cháu. Mong được giuap đỡ ạ!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Mặc dù đa phần các trường hợp tăng động giảm chú ý không tìm được nguyên nhân, nhưng một số ít trường hợp cũng có thể do di truyền. Nếu con bạn gặp phải hội chứng này, bạn cũng có khả năng mắc phải từ nhỏ nhưng không được phát hiện và điều trị.Ngoài ra còn có thể do người mẹ bị bệnh khi mang thai, trẻ bị chấn động não khi sinh hoặc sau sinh, môi trường sống có nhiều chì, do bố mẹ thiếu quan tâm, để con bị lôi cuốn vào các chương trình giải trí gây nghiện quá nhiều.
  Bé nhà bạn kém tập trung, hay luôn chân luôn tay để chẩn đoán chính xác bé có bị tăng động hay không, bạn nên đưa bé đi khám tại Bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi.
  Ngoài ra, bạn cũng có thể cải thiện tình trạng của bé bằng việc quan tâm đến bé nhiều hơn, dành cho bé những lời khen ngợi động viên tích cực cũng như lên thời khóa biểu, thời gian biểu cụ thể để rèn cho bé tính tập trung.
  Việc cho bé sử dụng những sản phẩm giúp ổn định hoạt động của hệ thần kinh, giảm hoạt động quá mức cũng như cải thiện tính tập trung như Cốm Egaruta cũng rất tốt cho trường hợp ở bé nhà bạn. Bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng trong thời gian từ 3- 6 tháng để có kết quả tốt.
  Chúc bé mau khỏe!
 • avatar
  Nguyên thi ngân Gửi lúc 18:19 - 20/11/17
  Chao bac si bé nhà e năm nay hoc lơp 2 rôi a .be bi tăng đông giảm chú ý be k hiểu nhưng gi minh noi lắm hoc k chú ý ngje cô giảng bai .hoc trươc quen sau k nhớ .nói chung be như đứa trẻ mâu giáo khơ khao lăm .e k biêt phải làm j nưa .nói thi be nói biet nhưng e k biêt lam theo nhưng gi ngươi lơn noi .e bi han chế ngôn ngư nưa a .k biêt la bênh nay của e dubg thuôc dc k a .ma be hoc k tâp trung lăm a .chăc la năm nay phải ở lai lơp rôi a
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chúng tôi rất chia sẻ với cảm xúc của bạn về sức khỏe của con mình. Không biết bạn đã đưa bé đi khám ở đâu chưa? Với tình trạng hiện tại của bé, nếu chưa đi khám, bạn nên dành thời gian đưa bé đi khám sớm tại bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi các bệnh viện lớn để được chẩn đoán cho chính xác và điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh việc thăm khám sớm, bạn cũng có thể rèn thêm tính tập trung cho bé bằng việc lên thời gian biểu, thời khóa biểu cụ thể để bé thực hiện. Việc cho bé sử dụng những sản phẩm giúp giảm các triệu chứng của tăng động giảm chú ý, giúp bé tập trung tốt hơn như Cốm Egaruta cũng rất tốt. Bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng sản phẩm này với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần, tối thiểu trong thời gian từ 3- 6 tháng để cải thiện.
  Chúc bé mau khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thị Kiều Trang Gửi lúc 11:58 - 20/11/17
  Chào bác sĩ. E có bé trai năm nay 2năm3tháng. Bé nói nhiều và câu nói của bé rât dài nhưng lại nói ko rõ.Bé quậy nhiều so với các bé cùng tuổi, ko chịu ngồi ghế như bạn bè. Ba mẹ nói cháu ko tập trung mà vừa chơi vừa nghe, cái gì cháu thích cháu mới thực sự dừng lại nghe. Cháu ko tâp trung nhưng những gì ba mẹ nói hay hát cho cháu nghe cháu đều hát và nói lại được khi chơi . bé có vẻ chậm hơn các bạn khác về khả năng giao tiếp cộng đồng. Ai tiếp xúc cũng bảo bé bị tăng động. Bsĩ tư vấn giúp ạ. Cám ơn bác sĩ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tăng động giảm chú ý là chứng bệnh thường biểu hiện rõ nhất sau 3 tuổi đến 11 tuổi. Những biểu hiện ở bé nhà bạn rất gần với chứng tăng động tuy nhiên do bé mới hơn 2 tuổi nên chưa thể kết luận ngay có bị chứng bệnh này hay không. Bạn nên đưa bé đi khám tại Bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi để được thăm khám cũng như thực hiện các xét nghiệm cần thiết mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác, từ đó mới có hướng điều trị hiệu quả. Trước mắt, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng Cốm Egaruta – sản phẩm chuyên biệt giúp giảm hoạt động quá mức cũng như tăng sự tập trung ở trẻ với liều 1 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng để cải thiện.
  Ngoài ra, bạn cũng nên giao tiếp nhiều với bé hoặc cho bé tiếp xúc nhiều với các bé cùng trang lứa để tăng khả năng ngôn ngữ cũng như khả năng giao tiếp với nhiều người.
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trần Đình Sáu Gửi lúc 12:32 - 15/11/17
  Chào bs em có đứa con 10 tuổi cháu đã học đến lớp 4. Nhưng cháu thường nói và hỏi những câu vô nghĩa và đứng ngồi ko yên và thường cười và khóc mà em ko hiểu chuyện gì con em đã uống thuốc ở bv tâm thần mà vẫn ko ổn cho hỏi con em nên đi khám ở đâu và uống thuốc gì
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Với các biểu hiện của con nhà bạn, có thể cháu gặp phải một số bệnh lý, chẳng hạn như rối loạn lưỡng cực, rối loạn cảm xúc, hoang tưởng... Không rõ là bạn đã đưa bé đi khám ở bệnh viện tâm thần nào? Nếu ở khu vực phía bắc, bạn có thể đưa bé tới bệnh viện Tâm thần Trung ương ở Hà Nội, nếu ở khu vực phía Nam có thể đưa bé tới bệnh Viện Tâm thần Trung ương 2 ở Biên Hòa, Đồng Nai hoặc chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện Nhi TW, Nhi Đồng để thăm khám lại.
  Thân mến!
 • avatar
  Trần Bích Nguyệt Gửi lúc 11:33 - 14/11/17
  chào bác sĩ, con e hiện giờ 25 tháng có nhiều biểu hiện của giảm chú ý: chậm nói, chỉ làm theo ý thích của mình, không tập trung vào viêc gì. e nên làm gì với con?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chậm nói, kém tập trung, hiếu động quá mức đúng là các dấu hiệu điển hình của chứng tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên, độ tuổi để chẩn đoán chính xác hội chứng này là từ 3 tuổi trở lên. Trước mắt, bạn nên kiên nhẫn với những hành vi nghịch ngợm của bé, nhắc nhở nhẹ nhàng, tránh la mắng hoặc đánh sẽ khiến bé nảy sinh tâm lý chống đối về sau. Nếu bé làm được việc đúng, bạn nên dành cho bé lời khen ngợi, động viên kịp thời để bé tích cực làm việc đúng nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm 2 lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng để sớm cải thiện hành vi và giúp bé tập trung chú ý tốt hơn. Gia đình cũng cần giao tiếp nhiều hơn để tăng khả năng ngôn ngữ cho bé.
  Thân mến!
 • avatar
  Đặng văn Luy Gửi lúc 21:56 - 03/11/17
  Chào bs con em 11tuoi dạo này cháu dang hoc mà tự nhiên co giúm người lại và nói huyện thuyên vô nghĩa em ko biết tại sao và 2,3 hôm nay ngày bị mấy lần
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Với những triệu chứng đang gặp phải, bạn nên đưa bé đi khám sớm tại chuyên khoa Thần kinh Nhi hoặc bệnh viện Nhi để được chẩn đoán cho chính xác và điều trị sớm. Sau khi thăm khám, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 (trong giờ hành chính), chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.
  Thân mến!
 • avatar
  Huyền Gửi lúc 16:07 - 27/10/17
  Cho tôi hỏi là cháu mới 3 tuổi và có khoảng gần 1 nửa trong số các triệu chứng trên thì có thể tự điều trị ở nhà bằng cách nào ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tăng động giảm chú ý là chứng bệnh có thể ảnh hưởng đến tính cách và sự phát triển của trẻ. Nếu thấy xuất hiện những triệu chứng giống như trong bài viết trên, trước mắt bạn nên đưa bé đi khám sớm tại Bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi để được chẩn đoán cho chính xác và được chỉ định dùng thuốc (nếu cần thiết).
  Bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để cải thiện chứng bệnh này ở nhà rất cần sự quan tâm, chăm sóc từ gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-phu-huynh-ap-dung-lieu-phap-hanh-vi-voi-tre-tang-dong
  Nhiều nghiên cứu cho thấy việc bổ sung các hoạt chất sinh học thiên nhiên có tác dụng an thần, ổn định hệ thần kinh như Rhynchophyllin có trong vị thuốc Câu đằng sẽ giúp giảm bớt hoạt động quá mức và cải thiện sự tập trung ở trẻ tăng động giảm chú ý. Sản phẩm Cốm Egaruta có chứa thành phần này, bạn có thể cho bé sử dụng với liều 1 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng.
  Bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm điều trị chứng bệnh tăng động giảm chú ý tại nhà qua chia sẻ của một số phụ huynh trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Thân mến!
 • avatar
  thảo Gửi lúc 08:17 - 23/10/17
  dạ cho e xin hỏi, nếu nghi ngờ bé có chịu chứng tăng động như trên thì cho. bé uống cốm dc k ạ? bé năm nay 5t an
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Trường hợp bé có những triệu chứng tăng động như trong bài viết trên, bạn nên đưa bé đi khám sớm tại chuyên khoa Thần kinh Nhi hoặc Bệnh viện Nhi để được thăm khám và có hướng điều trị. Trước và sau khi thăm khám, bạn hoàn toàn có thể cho bé uống Cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần để cải thiện. Sản phẩm giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó giúp giảm hoạt động quá mức và tăng khả năng tập trung cho bé. Rất nhiều trẻ bị bệnh tăng động sử dụng sản phẩm này cho đáp ứng rất tốt, bạn có thể tham khảo thêm qua chia sẻ của họ trong các bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu cần biết thêm thông tin gì, bạn vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Nguyen thị thanh Gửi lúc 19:08 - 19/10/17
  Minh co đua chau vuatrin2 tuoi . Minh thay no rat nghịch , bat chuoc rat nhanh . Va điu lam minh lo là no rat hay cắn va danh nguoi khac . Va rat hay hét . Co luc hét gong cả tay cả mặt lên .. Rui co thu ji la vut tanh banh het Minh rat lo co fai no bị tănng dong
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tăng động giảm chú ý là chứng bệnh khá phổ biến, thông thường sẽ được biểu hiện rõ nhất ở trẻ 3- 11 tuổi. Cháu bạn 2 tuổi, đây là giai đoạn bé đang hình thành tính cách và khám phá cuộc sống xung quanh nên nhiều bé có biểu hiện nghịch ngợm hơn những bé khác. Bạn cũng cần có thái độ rõ ràng khi bé cắn, đánh bạn hay la hét để hạn chế tối đa những biểu hiện này ở bé. Ngoài 3 tuổi nếu các biểu hiện này không thuyên giảm, gia đình nên đưa bé đi khám tại Bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi để được chẩn đoán cho chính xác và có hướng điều trị (nếu cần).
  Thân mến!
 • avatar
  Khang Gửi lúc 00:26 - 01/10/17
  Xin hỏi CHáu nhà mình 3 tuổi, nghịch so với những đứa nghịch thì nó cũng bình thường,CHáu rất thích ô tô , máy cẩu ,máy múc.Ít tập trung vào lời nói của người khác, tính hay cáu,hay gắt gỏng , hay khóc ,mà khóc nức nở ,trước đây cháu hay nói ,nhưng đến giờ thì chậm nói hơn so với bạn cùng lứa,trong lớp cháu không nghe lời cô giáo mà cả lớp hát 1 bài thì nó đứng lên hát bài khác .Những biểu hiện trên có phải bình thường không ạ ?XIn được tư vấn.Cảm ơn nhiều
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Ở độ tuổi lên 3, những biểu hiện của bé nhà bạn chưa có gì đáng lo ngại cả bởi đây là thời kỳ các bé bắt đầu khẳng định cá tính riêng, thường làm theo ý thích của mình, bạn đừng nên lo lắng quá. Với bé ở độ tuổi này, bạn nên kiên nhẫn trong quá trình dạy bé, tránh quát mắng hay đánh mắng mà thay vào đó là động viên, khen ngợi để bé cải thiện tính cách dần dần.
  Trường hợp những biểu hiện trên không thay đổi khi bé lớn hơn, bạn có thể đưa bé đi khám để được chẩn đoán cho chính xác hơn.
  Chúc bé luôn khỏe!
 • avatar
  Giang Gửi lúc 15:38 - 21/09/17
  tôi có em trai bị mắc bệnh tăng động giảm chú ý( đã đi khám) vậy dùng cốm Egaruta có cải thiện được vấn đề ko ah
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Sản phẩm cốm Egaruta là sản phẩm chuyên biệt cho trẻ tăng động giảm chú ý. Với các thành phần Câu đằng, An tức hương có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp trẻ giảm hiếu động, nghịch ngợm quá mức, biết kiểm soát hành vi, cảm xúc và tập trung chú ý tốt hơn. Bạn nên cho bé sử dụng trong liệu trình từ 3 - 6 tháng để cải thiện. Rất nhiều phụ huynh có con bị tăng động nhờ kiên trì cho con sử dụng sản phẩm này cho đáp ứng rất tốt, bạn có thể tham khảo thêm qua chia sẻ của họ trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Bên cạnh cốm Egaruta, để điều trị dứt điểm chứng tăng động giảm chú ý, bạn cần kết hợp với giáo dục hành vi cho bé tại nhà bằng cách không nên la mắng, trách phạt nếu bé làm sai điều gì, nên nhắc nhở nhẹ nhàng và có thể thưởng cho bé những phần thưởng nhỏ nếu bé làm đúng để khuyến khích bé thực hiện các việc tích cực nhiều hơn. Ngoài ra, bạn nên hạn chế cho bé tiếp xúc với các thiết bị điện tử như điện thoại di động, ti vi, máy tính bởi các thiết bị này có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của bé.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Nhung Gửi lúc 14:12 - 19/09/17
  Minh co mot dua cháu.doc bài viet thi be cug co den 80% giong vay.nhung be hoc rat gioi.co dieu be lúc nao cug hieu dong.ai noi gi be cug chen vào.dang hoc ma nghe ai noi la be lai noi. Minh noi gi be cug co the cai lai.hau nhu ca ngay be k nghi ngoi.k choi dthoai thi cug quay pha cái khac.Noi gi be k vua long la be khoc rui la het um sum.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tăng động giảm chú ý là chứng bệnh khá phổ biến ở trẻ và thường không ảnh hưởng đến trí tuệ, do vậy, rất nhiều trẻ bị tăng động giảm chú ý nhưng vẫn rất thông minh, sáng tạo. Ảnh hưởng lớn nhất của bệnh chủ yếu là về tính cách và hành vi, hoạt động liên tục quá mức khiến trẻ kém tập trung, thiếu kiên nhẫn, hung tính... Do vậy, cần thiết phải tác động từ sớm để tránh ảnh hưởng tới tương lai sau này.
  Cháu nhà bạn có nhiều biểu hiện như trong bài viết, gia đình nên đưa cháu đi khám sớm tại chuyên khoa thần kinh nhi hoặc bệnh viện nhi để được chẩn đoán cho chính xác, từ đó có hướng điều trị kịp thời cho bé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cho cháu sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giúp ổn định hoạt động hệ thần kinh, giảm hiếu động quá mức ở cháu, chẳng hạn như cốm Egaruta. Chúc bé mau khỏe!
 • avatar
  Phạm chí tân Gửi lúc 23:10 - 12/09/17
  Chào chị! Chị cho em hỏi, con em năm nay 8 tuổi, từ nhỏ cháu đã có tính gan lỳ, ko hiếu động nghịch ngợm nhưng hay cáu giận vô cớ. Cứ nghĩ trời sinh tính con vậy nên ko lo lắng gì cả. Nay con vào lớp 3 nghe phản ánh của cô giáo cũng nhiều, ở nhà ko tập trung bất cứ việc gì, nói thì vâng nhưng quên luôn. Vẫn cáu giận, la hét. Đặc biệt khoảng nửa năm trở lại khả năng diễn đạt bằng lời nói của cháu giảm kinh khủng, để truyền đạt một vấn đề gì rất khó khăn giống như kiểu nói lắp. Gia đình vẫn chưa đưa cháu đi khám. Vậy chị cho hỏi những biểu hiện trên có phải tăng động ko ạ. Và em mua và cho cháu uống egaruta luôn đc ko?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua chia sẻ của bạn, chúng tôi thấy những biểu hiện của bé rất gần với chứng tăng động giảm chú ý- một trong những rối loạn thường gặp ở trẻ. Để chuẩn đoán chính xác bạn nên đưa bé đến khám tại bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện lớn. Bạn có thể tham khảo thêm về hội chứng này qua bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Trước và sau khi thăm khám, bạn có thể cho bé sử dụng sản phẩm cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần theo liệu trình từ 3-6 tháng. Với các thành phần từ thảo dược An tức hương, Câu đằng, sản phẩm có tác dụng an thần, ổn định dẫn truyền thần kinh, giúp bé bớt nghịch ngợm, hiếu động và biết nghe lời hơn. Đồng thời trong sản phẩm còn chứa các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ thần kinh, bảo vệ, tăng cường sức khỏe não bộ, giúp cải thiện khả năng tập trung, chú ý từ đó giúp bé ghi nhớ và học tập tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thực hiện giáo dục tâm lý tại nhà cho bé. Thay vì la mắng, trách phạt, bạn nên khuyên bảo nhẹ nhàng mỗi khi bé quá nghịch ngợm; luôn dành lời khen ngợi, động viên khi bé có những hành động đúng.
  Thân mến!
 • avatar
  Trần Thị Hằng Gửi lúc 15:01 - 12/09/17
  Chào chị, Chị cho em hỏi con nhà em năm nay 10 tuổi, bé tiếp thu cũng tạm, bé có trí nhớ tốt. Nhưng bé hay giằng đồ chơi của bạn, của em, Nếu bạn giằng lại bé đánh lại bạn. Bố mẹ và người lớn nói, mắng là bé không làm chủ hành động và lời nói của mình. Làm việc gì cũng mau chán. Vậy cháu nhà em bị tăng động hay động kinh?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Do bạn không nói rõ những triệu chứng cụ thể của bé khi “không làm chủ được hành động và lới nói” của mình là như thế nào nên chúng tôi không thể đưa ra chẩn đoán cho bạn. Tuy nhiên, chúng tôi thấy triệu chứng của bé nhà bạn gần với chứng tăng động giảm chú ý nhiều hơn. Nhưng để chẩn đoán được chính xác, bạn nên đưa bé đi khám tại chuyên khoa thần kinh nhi hoặc bệnh viện Nhi, từ đó mới có hướng điều trị hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chẩn đoán tăng động giảm chú ý tại nhà qua bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Trước và sau khi thăm khám, bạn có thể cho bé sử dụng sản phẩm cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần theo liệu trình từ 3-6 tháng. Với các thành phần từ thảo dược An tức hương, Câu đằng, sản phẩm có tác dụng an thần, ổn định dẫn truyền thần kinh, giúp bé bớt nghịch ngợm, giảm cáu giận vô cớ và biết nghe lời hơn. Thực tế, có rất nhiều trẻ không may gặp phải hội chứng tăng động giảm chú ý đã cải thiện triệu chứng rất tốt nhờ kiên trì sử dụng cốm Egaruta, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé qua bài viết: https://tridongkinh.com/chia-se/con-toi-da-giam-bot-chung-tang-dong-giam-chu-y-nho-com-egaruta
  Thân mến!
 • avatar
  giang Gửi lúc 19:05 - 04/09/17
  Chi cho e hoi la be nha e bi tang dong mat tap trung cham phat trien vay be co dung thuoc nay dc k chi
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Rất cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm của chúng tôi. Nếu bé có biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động quá mức, khả năng tập trung chú ý kém, bạn hoàn toàn có thể cho bé sử dụng Tpcn cốm Egaruta – sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt từ thảo dược có tác dụng an thần, ổn định dẫn truyền thần kinh, nhờ đó giúp bé bớt hiếu động, biết nghe lời hơn và cải thiện khả năng tập trung, chú ý. Rất nhiều phụ huynh có con bị tăng động giảm chú ý đã xua tan được nỗi lo lắng của mình nhờ kiên trì cho con sử dụng sản phẩm này, bạn có thể tham khảo thêm qua chia sẻ của họ trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu cần biết thêm thông tin gì, bạn vui lòng gọi tới số điện thoại 0962 620 043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Bùi Quốc Đạt Gửi lúc 22:21 - 10/08/17
  Con tôi năm nay 9 tuổi, ở Hải Dương. Cho hỏi tôi có thể cho con đi khám ở đâu? Xin cám ơn.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Không biết là bé nhà mình có những biểu hiện như thế nào? Ở Hải Dương, bạn có thể đưa bé tới các bệnh viện lớn chuyên khoa Nhi ở ngay tại thành phố Hải dương hoặc có thể xuống Hà Nội để thăm khám, chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị phù hợp. Một số bệnh viện lớn tại Hà Nội để bạn tham khảo, đó là:
  - Khoa Thần kinh - Tâm bệnh hoặc Trung tâm phục hồi chức năng, Bệnh viện Nhi Trung Ương địa chỉ Số 18/879, La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Khoa Thần kinh - Tâm bệnh hoặc Trung tâm phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai - Số 78, Đường Giải Phóng, Phương Mai, Hà Nội.
  Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về các địa chỉ thăm khám tăng động giảm chú ý uy tín trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dieu-tri-o-dau
  Nếu hiện nay con bạn có biểu hiện nghịch ngợm, tăng động quá mức trong khi không tập trung chú ý trong học tập, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng sản phẩm cốm Egaruta để hỗ trợ sớm cải thiện tình trạng này. Với các thành phần từ thảo dược như An tức hương, Câu đằng có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh sẽ giúp con bạn bớt nghịch ngợm, giảm hiếu động một cách hiệu quả, ngoài ra, trong sản phẩm còn chứa các hoạt chất giúp bổ não, giúp cải thiện khả năng tập trung, chú ý ở trẻ được tốt hơn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm qua bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Thân mến!
 • avatar
  Lan Gửi lúc 15:34 - 26/07/17
  Xin hỏi ở tỉnh bình dương cho trẻ tăng động giảm chú ý đi khám và điều trị ở đâu. Xin cam on
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Không biết bé nhà bạn năm nay bao nhiêu tuổi? Bé có những biểu hiện như thế nào? Ở Bình Dương, bạn có thể đưa bé tới các bệnh viện chuyên khoa ở thành phố Hồ Chí Minh như bệnh viện Nhi Đồng, bệnh viện Tâm thần thành phố, bệnh viện quận Tân Phú để thăm khám, chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các địa chỉ thăm khám tăng động giảm chú ý uy tín trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dieu-tri-o-dau
  Trước và sau khi thăm khám bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng Tpcn cốm Egaruta. Với các thành phần từ thảo dược An tức hương, Câu đằng có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh giúp con bạn bớt nghịch ngợm, hiếu động hơn. Ngoài ra trong cốm Egaruta cũng bao gồm các thành phần có tác dụng bổ sung dưỡng chất bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho não bộ, giúp cải thiện khả năng tập trung, chú ý ở trẻ.
  Bên cạnh việc sử dụng cốm Egaruta bạn cũng nên trò chuyện nhiều hơn với bé, thay vì la mắng, trách phạt mỗi khi bé mắc sai lầm hay quá nghịch ngợm, bạn nên giải thích, khuyên bảo và nhắc nhở nhẹ nhàng. Bạn cũng nên dành cho bé những lời khen ngợi, khuyến khích mỗi khi bé làm được việc tốt.
  Thân mến!
 • avatar
  Lâm Trí Tín Gửi lúc 00:05 - 24/07/17
  Con tôi 3 tuổi hơn có một số dấu hiệu tăng động. Chưa đi khám nhưng uống cốm Egaruta được không? Nếu không phải tăng động uống có hại gì không? Xin tư vấn.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi. Nếu bé có những dấu hiệu của bệnh tăng động, bạn nên đưa bé đến các bệnh viện chuyên khoa Nhi để thăm khám, chẩn đoán và có những hướng điều trị tốt nhất.
  Bên cạnh đó, nếu bé có biểu hiện hiếu động, nghịch ngợm quá mức, hay cáu giận vô cớ, khả năng tập trung chú ý kém, bạn hoàn toàncó thể cho bé sử dụng Tpcn cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần, trong vòng từ 3 – 6 tháng, đây là sản phẩm chuyên biệt giúp cải thiện các triệu chứng hiếu động quá mức, tăng cường khả năng tập trung, chú ý. Sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên nên rất an toàn và không mang lại bất kỳ tác dụng phụ nào cho bé. Sản phẩm là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị, nếu bé chỉ nghịch ngợm quá mức mà chưa phải hội chứng tăng động, bạn vẫn có thể cho bé sử dụng cốm Egaruta mà không lo sản phẩm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Có rất nhiều trường hợp người trẻ có những biểu hiện của tăng động, sau khi sử dụng cốm Egaruta đã cho tác dụng rất tốt, bạn có thể tham khảo thêm qua chia sẻ trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/chia-se/con-toi-da-giam-bot-chung-tang-dong-giam-chu-y-nho-com-egaruta
  Ngoài ra, bạn cũng nên trò chuyện với bé nhiều hơn, không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  susu Gửi lúc 16:12 - 17/07/17
  cho e hoi. be nha e nam nay 6 tuoi. khi be dung thi khong dung yen mot cho ma tay chan mua may, nhun nhay lien tuc. be hay gao, la het, to ro thai do gian du khi ai do choc gheo hay dung vao do cua be. be chi thich an 1 so nhat dinh nhu : thit heo, trung chien, com suon, mi goi ma khong thich an nhung mon khac, em da ep be an rat nhieu nhung be nhat dinh khong chiu an, o nha be rat ly. khong bao gio nguoi lon noi 1 hay 2 lan ma be nghe. nhieu khi phai nhac be den 5,6 lan be moi chiu nghe. khong biet co cach gi de giup be khong a. xin bac si tu van gium e a.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Không biết khi đi học cô giáo có phản ánh gì về bé hay không? Bởi các biểu hiện hiếu động quá mức, hay cáu giận vô cớ của bé nhà bạn có thể là triệu chứng của tăng động giảm chú ý, nhưng cũng có thể do bé đang ở độ tuổi phát triển và hình thành tính cách nên có những biểu hiện như vậy. Bạn nên có thái độ cứng rắn với bé ngay từ bây giờ, không nên chiều theo những đòi hỏi vô lý của bé và kiên trì nhắc nhở, khuyên bảo cũng như dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực mỗi khi bé làm được việc đúng. Nếu sau một thời gian nữa các biểu hiện của bé vẫn không chuyển biến, bạn có thể đưa bé tới các bệnh viện chuyên khoa Nhi để các bác sĩ có hướng can thiệp.
  Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng Tpcn cốm Egaruta. Các thành phần thảo dược trong cốm Egaruta có tác dụng trấn tĩnh hệ thần kinh, an thần, giúp bé giảm bớt hiếu động, giảm hung hăng, cáu giận và biết nghe lời hơn. Bạn nên cho bé sử dụng với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng để cải thiện.
  Về thói quen ăn uống của bé, đây chỉ là sở thích nên bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, bạn nên bổ sung thêm cho bé rau xanh và trái cây tươi để đa dạng nguồn dinh dưỡng hơn, không nên cho bé ăn những đồ ăn sẵn như mì gói, pizza, xúc xích có thể tác động không tốt tới sự phát triển của bé.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Muối Gửi lúc 14:45 - 14/07/17
  Cho e hỏi nếu ko chắc chắn trẻ bị "rối loạn tăng động giảm chú ý" mà cho trẻ dùng cốm egaruta thì có được ko ạ. Với trẻ nghịch bình thường dùng cốm egaruta có bị ảnh hưởng xấu gì ko ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Không biết bé nhà bạn bao nhiêu tuổi, biểu hiện cụ thể là gì? Nếu thấy bé có các triệu chứng hiếu động, nghịch ngợm quá mức, khả năng tập trung chú ý kém, bạn nên đưa bé tới các bệnh viện chuyên khoa Nhi để được chẩn đoán chính xác và có hướng can thiệp kịp thời.
  Trường hợp bạn quá lo lắng bé hiếu động quá mức, thiếu tập trung, bạn có thể cho bé sử dụng Tpcn cốm Egaruta trong liệu trình 3 - 4 tháng để cải thiện. Đây là thực phẩm chức năng có tính chất hỗ trợ điều trị, sử dụng trong trường hợp bé có nghịch ngợm quá mức nhưng không mắc hội chứng tăng động giảm chú ý cũng không tác động xấu tới bé.
  Thân mến!
 • avatar
  hopbui Gửi lúc 08:31 - 28/06/17
  Cho em hỏi con em cháu 9 tuổi , cháu nghịch mà toàn nghịch dại, học hành không tập chung. Cô nói và bố mẹ nói cũng không được, mai lại đầu động đậy. liệu có phải bệnh đó không ạ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Nghịch ngợm, kém tập trung là dấu hiệu điển hình của chứng tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên để chẩn đoán được chính xác, bạn nên đưa bé đi khám tại bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi của các bệnh viện lớn để chẩn đoán được chính xác.
  Để giảm tình trạng này ở bé, bên cạnh tác động về mặt tâm lý, nhẹ nhàng khuyên bảo để bé dần thay đổi hành vì của mình, bạn cũng có thể sử dụng Tpcn Cốm Egaruta để cải thiện. Tpcn Cốm Egaruta với sự kết hợp của các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên có tác dụng an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh rất an toàn và không có tác dụng phụ, giúp làm giảm hoạt động quá mức cũng như tăng cường sự tập trung chú ý của trẻ tốt hơn. Bé có thể sử dụng với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng. Hiện nay có rất nhiều trẻ tăng động giảm chú ý cũng đang sử dụng sản phẩm này và co đáp ứng rất tốt, bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Chúc bé mau khỏe!
 • avatar
  Lê Thùy Trang Gửi lúc 01:41 - 27/06/17
  Dạ. Cho e hỏi xíu ạ. Bé nhà e 26 tháng e nhớ từ lúc nó khoảng 15 tháng biết đi. Thì khoảng 16 tháng e có để ý. Tk bé rất cục. Khi cáu nó hay ném đồ chơi. Nó chạy nhảy cả ngày quát mắng nó k nghe. Đánh nó thì gào khóc. Đi học cô giáo bảo nó nghịch lắm cô giáo cho nó ngồi 1 mình 1 ghế cao chân k chạm đất. Cô đi khỏi nó lại nhảy xuống lôi đồ chơi ra. Đánh nó nó k sợ. Đến bây h 27 tháng rồi ạ. Nó lớn nó biết hơn. Suốt ngày nó nhảy nhót nhảy tâng tâng 2 chân lên rồi ngồi bệt xuống đất. Cứ lặp đi lặp lại như thế. Nó cầm cái gì e muốn lấy mà lấy là nó giữ chặt nó bảo không khoing rồi lăn đùng giãy đành đạch ra khóc. E phải bảo vs nó cho mẹ xin nào. Thế là nó đưa và bảo này này hay đây này. Nó xem tivi học về các con vật nó cũng đọc theo. Bài nào đếm số nó nhẩm theo bây h biết đếm từ 1 đến 10 k biết đếm số 8 hihi. E cứ đọc 1 thì nó đọc 2 e đọc 3 thì nó bảo 4. Đi chơi trên đường nó cứ bibo đếm số. Lúc 15 16 tháng 1 số con vật nó biết như gà vịt lơn thì nó gọi là ỉn. Đi ra chợ đi qua hàng gà nó chỉ gà gà. E hỏi đâu gà đâu. Nó quay tay lại nó chỉ. Nhà hàng xón có mấy con nghỗng thì nó chỉ vịt vịt đấy. Con nghỗng nó chưa biết vì e chưa dạy nó. Con chó nhà e tên rếch. Có ai vào nó sủa tk cu nhà e ở trong nhà nó chạy ra quát rếch. Đi đâu nhìn chó nó cũng bảo rếch đấy. E cho đi vườn thú xem khỉ thì nó chăm chú xem k chịu đi. Nó leo trèo khiếp lắm đi bệnh viện thì nó với tay lên thanh giường co 2 chân đu xà. Đi lớp về nó đòi ra cầu trượt nó chả trượt mà với tay co chân đu xà. Bé nhà e nói lúc thì ngoan lúc nó biết mình nói nó nhưng vẫn cứ nghịch. Ví dụ nó nghịch cái chổi e quát nó cất vào nó k nghe cứ cầm quét e cầm roi ra nó vẫn lảng nghịch tiếp đến khi e tét vào mông thì nó nhảy chồm chồm lên khóc lúc thì lăn ra sẫn giãy đành đạch khóc lúc thì chạy lại dụi ng vào e khóc. Lúc bố nó đánh nó nó khóc nấc rồi chạy vào nằm úp mặt vào e khóc. E bảo nó lần sau k nghịch nữa k bố đánh đấy thì nó thôi k khóc mà cứ ôm mẹ nấc. Nhưng e đánh hay bà đánh thì nó lấy tay đánh lại k thì ném cái gì đó. Có lúc nó chơi ngoài sân vs mấy đứa bằng nó chả biết làm sao thỉnh thoảng nó hét lên rồi ném đồ chơi. Nó bao h đánh đứa trẻ nào mà đứa nào nó cũng chơi cùng đc. Nó đi đâu là quen đấy dễ hòa nhập lắm. Như mấy ngày trc nó lm vỡ cốc e đi lại gần nó nó biết e sẽ quát hay đánh nó mà e thấy nó nhặt 2 mảnh sành e ms quát để đấy. Nó quay lại hét rồi ném vào ng e xong nhảy chồm chồm lên khóc. E lo lắm. Tư vấn giúp e vs ạ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua chia sẻ của bạn, triệu chứng nghịch ngợm của bé có thể do chứng tăng động giảm chú ý gây ra. Tuy nhiên, để chẩn đoán được chính xác, bạn nên đưa bé đi khám tại bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi, từ đó mới có hướng điều trị hiệu quả. Bên cạnh đó, đẻ cải thiện các triệu chứng này, bạn nên hạn chế quát mắng hay đánh mắng bé, thay vào đó nên nhẹ nhàng và dành cho bé những lời khen ngợi tích cực sẽ có thể cải thiện hành vi của bé tốt hơn.
  Ngoài ra, bạn cũng có thể cho bé sử dụng Tpcn Cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng. Với sự kết hợp của các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, sản phẩm giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó giúp tăng cường sự tập trung và cải thiện tính cách bé đang gặp phải. Hiện nay có rất nhiều trẻ tăng động giảm chú ý cũng đang sử dụng sản phẩm này và có đáp ứng rất tốt, bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Thân mến!
 • avatar
  long van Gửi lúc 13:58 - 13/06/17
  Con em duoc 20 thang chau chi noi duoc bà ba be đi.Lau lau chau cung co the tu noi duoc 2 den 3 tu 1luc cung co the bat truoc nguoi khac noi thi em nghe chau noi rat ro.Chau noi luon mieng nhung da so ko hiu.Truoc chau xem nhieu tivi chau it noi chi nghich thoi hon 1 thang nay em cho chau xem it ti vi va noi chuyen voi chau nhieu chau lai hay noi,hay chi tay vao do vat hoac 1 thu gi do va noi co luc moi nguoi hieu co luc thi ko.Day chau noi luc chau noi luc ko co luc noi sang tu khac.Bao chau lay do gi do thich thi chau lay ko thich thi thoi.Muon lay do gi thi chau keo tay nguoi khac den luc chau noi luc thi ko.Khi nghe thay nhac chau hay nhay theo.Chau hay het va an va.Chau nghich lien tuc o moi noi.Chan tay nghich mieng noi nhung cau da so ko hiu.Ra duong chau hay cam dau chay.Chau rat thich tre con cu thay co tre con chau hay chay den dua cung.Chau rat hay đùa va hay cuoi.Moi nguoi lam gi chau deu bat truoc duoc.Chau co phai bi tang dong giam chu y ko ạ.Em cam on
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tăng động giảm chú ý là chứng bệnh có thể ảnh hưởng đến tính cách và khả năng tiếp thu của trẻ. Chứng bệnh này sẽ biểu hiện rõ ràng nhất ở sau 3 tuổi đến trước 12 tuổi. Bé nhà bạn 20 tháng, đây là giai đoạn các bé đang trong thời gian làm quen với thế giới xung quanh nên thường thích khám phá và hoạt động nhiều hơn cũng như chưa có sự tập trung cao như những trẻ lớn hơn. Do vậy, bạn cần theo dõi thêm, nếu sau 3 tuổi những triệu chứng này ở bé không thuyên giảm, bạn nên cho bé đi khám ở bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện lớn để được chẩn đoán.
  Trước mắt, bạn nên hạn chế cho bé tiếp xúc với máy tính, điện thoại di động. Nên tăng cường giao tiếp với bé để bé phát triển ngôn ngữ tốt hơn.
  Thân mến!
 • avatar
  đỗ dung Gửi lúc 21:56 - 11/06/17
  Chào bs. Con e năm nay 6t. Cháu bị câm điếc bẩm sinh. Đeo trợ thính mà ko phản ứng. Nên giờ e ko đeo nữa. Cháu ko nghe đc nên rất khó bảo. Cháu thường chạy ko biết mệt. Triệu chứng đúng như trên. Bs tư vấn thuốc giúp e với ạ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chúng tôi rất thông cảm với tình trạng mà con bạn đang gặp phải. Không biết ngoài việc chạy nhảy liên tục, cháu còn có các biểu hiện khác không? Hiện cháu đã 6 tuổi, là độ tuổi chẩn đoán chính xác chứng tăng động. Bạn có thể đưa cháu tới khoa Tâm bệnh của các bệnh viện lớn để được thăm khám kịp thời.
  Trước và sau khi thăm khám, bạn có thể cho con sử dụng Tpcn cốm Egaruta với liều 2 gói/ chia làm 2 lần trong thời gian từ 3 – 6 tháng. Thành phần thảo dược trong cốm Egaruta có tác dụng an thần, ổn định hệ thần kinh, giúp con bạn bớt chạy nhảy, nghịch ngợm và ngủ ngon hơn mỗi ngày.
  Chúc con bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Phạm thị phượng Gửi lúc 22:02 - 09/06/17
  Chào bác sĩ. Con em năm nay 6 tuổi, cháu nghịch luôn chân luôn tay, thích trêu chọc người khác, hay làm ngược lại yêu cầu của người lớn, nếu như bị đánh cháu khóc gào và hét lên, rồi đấm đá nếu ai động vào người. Cháu mới đi học chữ để chuẩn bị vào lớp 1 nhưng mới đc mấy buổi mà cháu đã không thích đi học và kêu chán lắm. Liệu có phải con em bị tăng đọng k ah?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Những triệu chứng của bé mà bạn chia sẻ rất gần với chứng tăng động giảm chú ý. Để chẩn đoán được chính xác, bạn nên cho bé đi khám tại bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện lớn. Bạn cũng có thể hiểu thêm về chứng bệnh này qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Ngoài ra, với các triệu chứng bé đang gặp phải, bạn nên hạn chế cho bé tiếp xúc quá nhiều với máy tính hay điện thoại, hạn chế quát mắng hay đánh mắng bé. Thay vào đó, bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho bé, dành cho bé những lời động viên hay khen ngợi kịp thời. Để giảm bớt các triệu chứng này, bạn cũng có thể cho bé sử dụng Tpcn Cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng. Với sự kết hợp của các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tựnhiên, sản phẩm giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó giúp tăng cường sự tập trung và cải thiện tính cách bé đang gặp phải. Hiện nay có rất nhiều trẻ tăng động giảm chú ý cũng đang sử dụng sản phẩm này và có đáp ứng rất tốt, bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Chúc bé mau khỏe!
 • avatar
  vân Gửi lúc 21:17 - 26/05/17
  Chào bác sĩ. B.s có thể tư vấn giúp e ko ạ. Con e nay dc 22 tháng tuổi thôi nhưng bé rất hiếu động. Bé hoạt động liên tục cả ngày ko ngồi yên chỉ khi lúc ngủ mới yên thôi.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Các biểu hiện hiếu động của con bạn có thể do cháu đang trong độ tuổi phát triển, hình thành tính cách, hay tò mò và ham thích những thứ xung quanh. Bạn không nên lo lắng quá mà nên quan sát thêm các biểu hiện của cháu. Nếu một thời gian nữa cháu vẫn nghịch ngợm quá mức, bạn có thể đưa cháu đến khoa Tâm bệnh của các bệnh viện lớn để được thăm khám và chẩn đoán chính xác.
  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng thêm Tpcn cốm Egaruta. Thành phần thảo dược Câu đằng, An tức hương trong Egaruta giúp con bạn giảm bớt nghịch ngợm, hiếu động và mang lại giấc ngủ ngon hơn nhờ tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh. Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên hoàn toàn lành tính, không có tác dụng phụ gì, bạn có thể yên tâm cho con sử dụng lâu dài.
  Thân mến!
 • avatar
  hà hồng Gửi lúc 12:42 - 26/05/17
  Thưa bác sỹ, con tôi 5 tuổi. Cháu có biểu hiên học ở lớp kém tập trung. thường hay xin ra ngoài đi vệ sinh. hoặc tự ý đứng dây trong khi cô đang dạy. Cháu không thích một số môn học như vẽ hoặc các môn như thể dục thì động tác của cháu thường không chính xác. Cô giáo phàn nàn cháu học không tiếp thu.Tuy nhiên cháu cũng có khả năng học thuộc thơ nhiều bài hát trên lớp. Cháu đã nhớ và phân biệt được số và bảng chữ cái. Như thế có được gọi là biểu hiện bệnh tăng động kém tập trung không ạ ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Các biểu hiện kém tập trung, hay lấy lý do để làm việc riêng của con bạn có thể do cháu còn nhỏ, ham chơi và việc học ở trường không mang lại hứng thú cho cháu, nhưng cũng rất có thể là biểu hiện cuả tăng động giảm chú ý. Hiện cháu đã 5 tuổi, là độ tuổi chẩn đoán chính xác hội chứng này, bạn có thể đưa con tới khoa Tâm bệnh của các bệnh viện lớn để thăm khám. Bạn có thể tham khảo thêm về hội chứng này qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Nếu đúng là cháu mắc chứng tăng động giảm chú ý, bạn có thể cho con sử dụng Tpcn cốm Egaruta. Thành phần Câu đằng, An tức hương trong Egaruta có tác dụng an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh, giúp con bạn cải thiện khả năng tập trung chú ý và ngủ ngon hơn mỗi ngày.
  Chúc con bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  BÙI THỊ DIỀN Gửi lúc 17:11 - 08/05/17
  Chào bác sĩ, cháu em gần 7 tuổi, học lớp 1, mà cháu hiếu động lắm, đi học hay la hét trong lớp, bé nói chuyện k được rõ chữ, nhiều khi dạy trước quên sau, xin bác sĩ tư vấn thêm, uống thuốc có giúp chữa đc k?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Các biểu hiện hiếu động quá mức, chậm phát triển ngôn ngữ, hay la hét trong lớp, hay quên của cháu nhà bạn rất gần với hội chứng tăng động giảm chú ý. Hiện nay bé đã 7 tuổi, là độ tuổi chẩn đoán chính xác tăng động, bạn có thể đưa bé tới các bệnh viện lớn để được chẩn đoán chính xác cũng như có hướng điều trị phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chứng tăng động giảm chú ý qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Để cải thiện khả năng ngôn ngữ cho bé, gia đình nên dành thời gian giao tiếp với bé nhiều hơn và không nên la mắng mỗi khi bé quậy phá, nghịch ngợm, la hét. Thay vào đó, bạn nên khuyên bảo bé nhẹ nhàng , lập kế hoạch cho bé với công việc cụ thể đi kèm thời gian thực hiện để bé làm theo, khen ngợi và khuyến khích mỗi khi bé làm đúng bằng các phần thưởng. Tuy nhiên, phần thưởng không nên quá lớn tránh bé có tâm lý đòi hỏi. Cùng với đó, bạn có thể cho bé sử dụng Tpcn cốm Egaruta với liều 2 gói/ ngày chia làm 2 lần. Các hoạt chất sinh học tự nhiên trong thảo dược Câu đằng, An tức hương của Egaruta có tác dụng an thần, ổn định hệ thần kinh, giúp bé bớt nghịch ngợm, biết nghe lời hơn và cải thiện khả năng tập trung chú ý khi học.
  Trong chế độ ăn hằng ngày, bạn nên hạn chế cho bé ăn các thực phẩm nhiều đường, bột ngọt, tinh bột…, tăng cường rau xanh, trái cây tươi, dầu có nguồn gốc thực vật và khuyến khích bé tham gia các hoạt động thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe nhé!
  Chúc bé và gia đình luôn khỏe!
 • avatar
  ,benhdongkinh.com.vn Gửi lúc 21:20 - 30/04/17
  Xi hoi con toi nam nay gan bon tuoi chau nghich lam ghia la Chan Tay chau luc nao cung nghich ko chiu ngoi yen,buong binh nguoi Lon quat mang ko so ma co so cung chi duoc mot luc song dau lai dong day,vua ROI toi cung cho chau Di kham tai benh vien nhi tw va bsy cung chuan Doan la chau bi tang dong ,Da ke thuoc cho chau uong ,nhung chau uong cung phai duoc nua nam nay ROI ma toi theo doi chau van ko co bieu Hien gIam teo nao ca,cho nen toi muon hoi chau can phai uong thuoc bao nau thi moi co Ket qua Dieu tri o dau thi co Ket qua tot hon
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Mặc dù các biểu hiện của cháu chưa giảm bớt nhưng bạn vẫn cần cho cháu uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ nhé! Trong điều trị tăng động giảm chú ý hiện nay, ngoài việc sử dụng thuốc tây y, liệu pháp giáo dục hành vi và các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược cũng không kém phần quan trọng. Thay bằng việc quát mắng cháu, bạn nên khuyên bảo nhẹ nhàng mỗi khi cháu làm sai, khuyến khích cháu làm những việc tích cực bằng các phần thưởng nhỏ, tâm sự nhiều hơn để cháu chủ động chia sẻ những khó khăn gặp phải trong cuộc sống.
  Cùng với liệu pháp hành vi, kết hợp thêm các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược Câu đằng và An tức hương như Tpcn Egaruta cũng là giải pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn trong điều trị tăng động và đã mang lại hiệu quả tốt. Bởi các hoạt chất tự nhiên trong hai thảo dược này có tác dụng trấn tĩnh hệ thần kinh, an thần, nhờ đó giảm bớt các triệu chứng hiếu động quá mức, giúp trẻ tăng động nghe lời hơn và tăng cường khả năng tập trung chú ý cho trẻ. Bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Chúc cháu và gia đình luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Trúc Lịn Gửi lúc 07:14 - 23/04/17
  Chào bác sĩ, con em năm nay 43 tháng là bé gái, bé rất hiếu động hầu như không lúc nào ngồi yên cả, bé hay leo trèo và té nhiều lần nhưng hầu như không biết đau và cũng không sợ, dù người lớn có quát mắng hay nói đủ các kiểu, bé chỉ ở yên khi được cho xem ipad nhưng không xem chương trình nào đc quá 5ph, chuyển video liên tục, về ngôn ngữ thì bé nói rất nhiều và phát âm rất chuẩn, phân biệt được màu sắc, đếm thì dạy mãi mới đếm được đến 10 nhưng đôi khi vẫn đếm sai, hay bất chợt kể 1 chuyện đã xảy ra trong quá khứ và hay lặp lại nhiều lần dù không ai hỏi, còn khi yêu cầu bé hát bài này thì đang hát giữ chừng bé hát sang bài khác kiểu như đang hát liên khúc vậy, bé hầu như không biết lạ lẫm, bất kỳ người nào đến nhà bé đều nói chuyện rất nhiều và thoải mái ẵm bồng. Như vậy bé nhà em có phải bệnh tăng động không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Các biểu hiện nghịch ngợm quá mức, không ngồi yên được một chỗ và không nghe lời người lớn của con bạn rất có thể là triệu chứng của tăng động giảm chú ý. Hội chứng này không ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ, thậm chí có nhiều trẻ tăng động có chỉ số IQ rất cao. Hiện nay bé đã 3,5 tuổi, ở độ tuổi chẩn đoán chính xác tăng động, bạn nên đưa con tới bệnh viện chuyên khoa Nhi để các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bạn nhé!
  Trước khi đi thăm khám, bạn có thể cho con sử dụng Tpcn cốm Egaruta để giúp giảm các biểu hiện nghịch ngợm quá mức và tăng khả năng tập trung chú ý của con, giống như trường hợp của một phụ huynh trong chia sẻ dưới đây:
  www.youtube.com/watch?v=5_2nHljD5Eg
  Khi con có hiếu động, nghịch ngợm bạn cũng không nên quát mắng sẽ khiến con sinh ra tâm lý chống đối sau này. Trong trường hợp đó, bạn nên khuyên bảo con nhẹ nhàng. Đặc biệt là gia đình không nên cho cháu tiếp xúc nhiều với điện thoại, ipad, tivi, máy tính,… sẽ làm tăng khả năng mắc chứng tăng động giảm chú ý đó bạn.
  Chúc con và gia đình luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Nguyễn Thị Thanh Loan Gửi lúc 09:13 - 21/04/17
  Bé lớn nhà em học lớp 2 . Em thấy bé co những biểu hiện như trên em muốn cho con đi khám để dc Tu vấn của bác sĩ. Thì em có thể cho con đi khám ở đâu ạ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Nếu thấy con có các biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý, bạn có thể đưa con tới chuyên khoa thần kinh hoặc chuyên khoa Nhi của các bệnh viện lớn như: Bạch Mai, 108, Nhi Trung ương, Nhi đồng, Từ Dũ, Chợ Rẫy,… để được chẩn đoán chính xác nhé! Bạn cũng có thể tham khảo thêm về hội chứng này qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Nếu con không may mắc hội chứng này, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn hằng ngày của con, cụ thể là giảm các thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột, mì chính,…, tăng cường rau xanh và trái cây tươi. Việc khuyên bảo nhẹ nhàng và khuyến khích con làm việc tốt bằng các phần thưởng nhỏ, tránh la mắng khiến con sinh ra tâm lý đối kháng với cha mẹ và người lớn cũng rất tốt trong điều trị tăng động. Cùng với đó, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng thêm Tpcn cốm Egaruta. Đây là sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tự nhiên lành tính giúp cải thiện rõ rệt triệu chứng nghịch ngợm quá mức, hay cáu giận vô cớ, tăng cường khả năng tập trung chú ý và mang lại giấc ngủ ngon hơn ở trẻ tăng động. Bạn có thể lắng nghe tâm sự của phụ huynh đã xua tan được nỗi lo lắng khi có con không may mắc chứng tăng động giảm chú ý nhờ Egaruta qua chia sẻ dưới đây nhé!
  www.youtube.com/watch?v=A10fi0q71fY
  Chúc gia đình nhiều sức khỏe và niềm vui!
 • avatar
  Nga Gửi lúc 09:09 - 21/04/17
  17 tháng tuổj đã đk dùng thuốc này chưa ạ. .do pé còn nhỏ nhưng em thấy pé nhà em 100% gjống vơj các trjêu chứng như trên. .10tháng pé đã gọi pa và mẹ nhưng từ khj pé 12 tháng tuổj pé bjết đj và từ lúc đó pé ngjch lắm, hầu như ko pao gjờ ngồj jm lấy 1phút huống chj là vàj phút . .pa mẹ đưa đt cũng như đồ chơi thì pé chỉ chơi 1 tí rồj chán ngay và cũng từ ấy pé chẳng thèm tập nói nưa. .pé múm gì là chỉ y như ra lệnh nếu ko làm là pé nằm ăn vạ ngay. . . Em rất lo lắng, mong sớm nhận phản hồi
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Mặc dù các biểu hiện nghịch ngợm, không chịu học nói và hay cáu gắt của con rất giống với biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý nhưng cũng có thể do con đang trong thời kỳ phát triển hình thành tính cách và quá ham thích những thứ xung quanh. Bạn nên quan sát con thêm một thời gian nữa bởi độ tuổi để chẩn đoán chính xác tăng động giảm chú ý thường là 3 tuổi trở lên. Bạn và gia đình nên giao tiếp nhiều hơn với con để cải thiện khả năng ngôn ngữ. Đặc biệt không nên đáp ứng những đòi hỏi vô lý của con, tránh hình thành tính cách xấu sau này. Nếu sau một thời gian nữa mà con vẫn chưa chịu nói, bạn nên đưa con tới các bệnh viện chuyên khoa Nhi để các bác sĩ có hướng điều trị phù hợp nhé!
  Trong trường hợp các biểu hiện hiếu động, không ngồi yên một chỗ, tính tình cáu gắt quá mức, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng Tpcn cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm 2 lần nhé! Các thành phần thảo dược Câu đằng và An tức hương với tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh là giải pháp hữu hiệu giúp con ngủ ngon hơn, bớt nghịch ngợm và giảm cáu giận vô cớ. Mời bạn tham khảo chia sẻ của trường hợp một phụ huynh có con bị tăng động để hiểu hơn về sản phẩm cũng như tác dụng của Egaruta:
  www.youtube.com/watch?v=5_2nHljD5Eg
  Chúc con và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Lệ Trinh Gửi lúc 00:13 - 17/04/17
  Con tôi năm nay đc 9 tuổi cháu học lớp 3 điều làm tôi lo lắng và phiền lòng nhất là cháu đi học ko chịu viết bài , cháu cũng nghịch nhg là nghịch rất ngầm , thời gian gần đây cháu có tính láy đồ của bạn nhg khi mang về nhà tôi có hỏi thì cháu nói là nhặt đc ở sân trường gia đình tôi đã dùng rất nhiều biện pháp như nhẹ nhàng khuyên bảo và dôi lúc còn dùng biienj pháp roi vọt nhg cũng ko ăn thua cháu chỉ chuyển biến đc2&3 hôm rồi lại đau vào đó. Điều làm tôi lo lắng nhất là cháu đi học ko chịu chép bài và làm bài đến nỗi gđ tôi phải nhờ đến sự giúp đỡ của cô giaos mà cũng ko ăn thua qua đây tôi cũng xin gửi nhg nỗi niềm của tôi đến các bác sỹ tâm lý cho tôi 1 lời khuyến cũng như biết cách điều trị cho cháu đc nhanh khỏi bệnh . Tôi xin chân thành cảm ơn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chúng tôi rất thông cảm với nỗi lo lắng và phiền lòng của bạn về tình trạng của cháu. Các biểu hiện không tập trung khi học, nghịch ngợm và hay lấy đồ của bạn rất gần với triệu chứng của chứng tăng động giảm chú ý nhưng cũng có thể do cháu ham chơi các trò chơi mới hoặc học thói xấu từ ai đó xung quanh. Vì vậy, bạn cũng cần quan sát thêm các biểu hiện của con. Bạn có thể đưa con tới chuyên khoa nhi để được thăm khám nếu biểu hiện trên làm ảnh hưởng nhiều đến học tập và sinh hoạt hàng ngày của cháu. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng bệnh tăng động giảm chú ý ở trẻ:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Bên cạnh đó, gia đình nên kiên trì nhẹ nhàng khuyên bảo, không nên sử dụng roi vọt hay quát mắng sẽ không tốt cho sự phát triển của cháu và khuyến khích cháu học tập cũng như tham gia các trò chơi lành mạnh bằng các phần thưởng nhỏ. Bạn cũng không nên thất hứa với cháu tránh làm trẻ thất vọng. Nếu thực sự dấu hiệu của cháu là do tăng động, bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm cốm Egaruta. Với nguồn gốc từ thảo dược, sản phẩm sẽ giúp cháu kiểm soát tốt hơn về hành vi và giảm tăng động quá mức, bạn có thể tham khảo thêm thông tin sản phẩm qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Ngọc Anh Gửi lúc 15:13 - 14/04/17
  Chào BS, con t 26 tháng, bé gái, nhưng nghịch luôn chân luôn tay, không lúc nào chịu ngồi im. Luôn chạy nhảy ầm ầm. Người lớn nhắc nhở từ nhẹ nhàng đến quát tháo đều không được. Vd khi bé đang nghịch bẩn bố mẹ nhắc không được ngịch hoặc thậm chĩ quát lên nhưng bé vẫn mặc kệ. Bé nói rất nhiều, phân biệt được màu sắc, hát được 1 số bài hát . biết được nhiều thứ. Xin hỏi vậy có phải bị tăng động không ạ. Và có thể khắc phục trường hợp này thế nào ạ?? Cảm ơn Bs
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua lời mô tả của bạn, các biểu hiện nghịch ngợm quá mức, không chịu ngồi yên một chỗ và không nghe lời người lớn nói rất giống với triệu chứng của chứng tăng động giảm chú ý, hoặc cũng có thể do tuổi cháu còn nhỏ, đang trong quá trình phát triển và hình thành tính cách nên luôn hiếu động và tò mò về mọi thứ xung quanh. Chứng tăng động giảm chú ý không ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ và nhiều trẻ bị tăng động giảm chú ý có chỉ số IQ rất cao và thường gặp ở những trẻ từ 3 tuổi trở lên. Vì vậy, bạn có thể theo dõi và quan sát các biểu hiện của con thêm một thời gian nữa, nếu biểu hiện nghịch ngợm không thuyên giảm, bạn có thể đưa con tới bệnh viện chuyên khoa nhi để được thăm khám.
  Sau khi được thăm khám, nếu đúng là cháu mắc chứng tăng động giảm chú ý, bên cạnh liệu pháp về hành vi, bạn có thể tham khảo cho cháu sử dụng Tpcn cốm Egaruta để hỗ trợ giúp cháu điều chỉnh về hành vi, giảm hiếu động quá mức và cải thiện khả năng tập trung chú ý. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn chứng bệnh này và tìm ra phương pháp trị hiệu quả:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Trần thị Hằng Gửi lúc 11:28 - 14/04/17
  Chào bác sỹ. Con em được 22 tháng rồi ma bé vẫn chưa biết nói,và bé nghịch không ngừng nghỉ,k biết mệt.luc nào cũng chạy nhảy,không để ý đến lời người lớn nói liệu con em có phải bị tăng động không ạ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua những điều bạn chia sẻ với chúng tôi, mặc dù biểu hiện của bé khá giống với biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý, tuy nhiên độ tuổi để chẩn đoán chính xác bệnh thông thường là từ 3 tuổi trở lên. Với 22 tháng tuổi, đây cũng có thể là lứa tuổi trẻ đang trong quá trình phát triển, hình thành tính cách, và muốn khám phá mọi thứ xung quanh nên đôi khi sẽ nghịch hơn một chút.
  Ngoài ra, bạn có chia sẻ là con chưa biết nói, chứng tỏ khả năng phát triển ngôn ngữ chưa tốt, chưa đúng theo giai đoạn phát triển của một trẻ bình thường. Theo chúng tôi, ngoài việc tăng kỹ năng giao tiếp giữa con với bố mẹ và gia đình, bạn có thể đưa con tới chuyên khoa nhi để được thăm khám và có hướng tác động kịp thời.
  Sau khi được thăm khám, nếu đúng là cháu có dấu hiệu của chứng tăng động giảm chú ý, bạn có thể tham khảo cho cháu sử dụng Tpcn cốm Egaruta để hỗ trợ giúp cháu điều chỉnh về hành vi, giảm hiếu động quá mức và cải thiện khả năng tập trung chú ý.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Tống xuân Gửi lúc 20:32 - 13/04/17
  Chào BS con em năm nay học lớp3. Cháu có những biểu hiện tương tự như trong bài viết ạ. Mới vào lớp 1 cháu chưa có biểu hiện gì khác lạ. Dần lơp2 cháu học sút đi và cho tới lớp 3 cháu không chịu học nữa, và đặc biệt cháu luôn chân luôn tay và chạy nhảy, cháu ko tập trung vào bất cứ việc gì ngay cả khi đang đi đại tiện( ngồi phun nước tung toé)...khi ngồi học cháu cũng luôn tay gãi như khỉ, rồi lấy lý do đói, khát, và ... Đủ muôn vàn lý do để cháu đc đứng dậy, cháu chỉ yên chân yên tay lúc ngủ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Như bạn cũng đã tìm hiểu thông tin, con nhà bạn có rất nhiều biểu hiện của chứng bệnh tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên trong 2 năm gần đây cháu mới bắt đầu có biểu hiện như vậy và cũng có thể do áp lực về học tập quá nhiều từ gia đình và giáo viên đã khiến cháu có những biểu hiện đó. Tốt nhất, bạn nên dành thời gian đưa con đi khám thêm tại bệnh viện chuyên khoa Nhi để được chẩn đoán chính xác.
  Nếu đúng là chứng tăng động giảm chú ý thì việc điều trị sớm cho cháu bằng liệu pháp hành vi và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ là điều cần thiết. Về liệu pháp hành vi, cha mẹ nên dành thời gian quan tâm, chăm sóc và điều chỉnh hành vi của con tại nhà bằng cách: Hạn chế cho cháu tiếp xúc với máy tính, điện thoại di động; đưa ra thời gian biểu cụ thể theo từng ngày để cháu hoàn thành và khuyến khích cháu bằng các phần thưởng nếu cháu làm tốt. Tuy nhiên không nên tạo áp lực về học tập cho con, cần có thời gian nghỉ ngơi thư giãn giữa những giờ học. Chế độ ăn hằng ngày cũng rất quan trọng, bạn không nên cho cháu ăn nhiều đường, thực phẩm chế biến sẵn, những thực phẩm này sẽ ảnh hưởng không tốt tới tình trạng của cháu.
  Về sản phẩm hỗ trợ, hiện nay, nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy Câu đằng và An tức hương là hai thảo dược vàng trong hỗ trợ điều trị tăng động giảm chú ý. Các hoạt chất sinh học tự nhiên có trong hai loại thảo dược này có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp cải thiện khả năng tập trung, chú ý, hạn chế sự hiếu động quá mức cho trẻ tăng động. Trên thị trường Việt Nam chúng tôi thấy có sản phẩm cốm Egaruta chứa các thành phần này và đã có rất nhiều trẻ đáp ứng tốt như trong trường hợp dưới đây:
  www.youtube.com/watch?v=A10fi0q71fY
  Bạn có thể tham khảo cho con sử dụng.
  Chúc con bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  lương thị vui Gửi lúc 15:01 - 13/04/17
  Xin hỏi bác sĩ con tôi năm nay 12 tuổi. Học lớp 6 tự dưng tôi thấy cháu học thích học lên lớp k làm bài không ghi bài thậm trí bài kt cũng k làm. Cháu luôn gây sự để bạn đánh cho nhưng k bao giờ tức bực cả. Đăm chiêu vào những trò cháu thích k để ý bất kể chuyện gì. Xin hỏi bác sĩ có phải con tôi bọ bệnh gì rồi k ạ. Tôi rất mong được bs quan tâm tới cháu ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Các biểu hiện không chú tâm trong học tập, hay nghịch dại (trêu tức bạn để bị đánh), quá tập trung vào những trò chơi yêu thích mà không quan tâm đến xung quanh của con nhà bạn rất gần với hội chứng tăng động giảm chú ý, hoặc cũng có thể do những thay đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì. Bạn nên đưa con đi khám sớm tại các khoa tâm lý của các bệnh viện lớn để được chẩn đoán chính xác. Ngoài ra, bạn nên dành thời gian tâm sự, động viên, nhẹ nhàng khuyên bảo và cùng con giải quyết khó khăn. Việc la mắng hay dọa nạt sẽ không tốt cho sự phát triển của con. Bạn cũng nên liên hệ với thầy cô giáo ở trường để dạy bảo con tốt hơn, khuyến khích con học tập bằng các phần thưởng nhỏ và giúp con có thể vui chơi hòa đồng cùng các bạn.
  Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng Tpcn cốm Egaruta. Thành phần thảo dược tự nhiên trong Egaruta là Câu đằng và An tức hương có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, qua đó giúp cải thiện khả năng tập trung, chú ý vào việc học tập cũng như tăng cường sức khỏe não bộ, phù hợp với tình trạng của con bạn hiện tại.
  Chúc con sức khỏe!
 • avatar
  Kim ANh Gửi lúc 15:51 - 04/04/17
  Chào bác sĩ. Con trai tôi có nghi là mắc chứng tăng động giảm chú ý, ở nhà luôn chân tay không lúc nào không hoạt động. Tuy không trèo leo nhưng cũng cứ chạy đi chạy lại không ngồi im 1 chỗ được 1,2 phút bao giờ, đi ra đường cứ cắm đầu chạy không biết đến sự nguy hiểm. Nhưng đến lớp cô giáo bắt ngồi thì vẫn chịu ngồi im.Nhưng cháu rất nhát và không hay có thái độ hành hung với người khác. Hiện cháu 27 tháng không biết cháu có phải tăng động giảm chú ý không. Nói thêm là cháu có chút hội chứng của tự kỉ vì giao tiếp mắt kém, khả năng ngôn ngữ cũng kém gia đình đang phải can thiệp về ngôn ngữ cho cháu.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn, Bé nhà bạn được chẩn đoán có hội chứng tự kỷ, những triệu chứng của bé rất có thể là triệu chứng tăng động ở bệnh tự kỷ. Bạn có thể đưa bé đi khám lại tại bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện lớn để được chẩn đoán và có hướng can thiệp kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp cho bé sử dụng Tpcn Cốm Egaruta nhằm giúp ổn định hoạt động của hệ thần kinh, từ đó làm giảm các triệu chứng bé đang gặp phải. Gia đình cũng có thể tăng khả năng ngôn ngữ cho bé bằng việc giao tiếp với bé thường xuyên hay cho bé tiếp xúc nhiều với các bạn cùng lứa tuổi. Chúc bé mau khỏe!
 • avatar
  Chichi Gửi lúc 13:57 - 31/03/17
  Chào bác sĩ, con e nghịch luôn chân luôn tay ko ngừng nghỉ đến khi đi ngủ thì thôi ạ,cháu hay đánh các bạn,đánh cả người thân trong nhà nữa ạ.khi n lớn quát thì cháu quay đi chỗ khác hoặc đứng im nhìn lại nhưng vờ như ko nghe thấy gì. Cháu ko tập chung làm một việc gì hết,chỉ được một lúc rồi lại chạy nghịch tha thẩn một mình. Cháu được 19thang rồi ạ, nói nhiều và biết hát nhiều bài.Bs cho e hỏi con e như vậy có phải bị tăng đông ko ạ,bs cho e địa chỉ đi khám ở đâu là tốt nhất, uy tín nhất ạ. Em cảm ơn Bs ạ!!!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Những triệu chứng ở bé nhà bạn rất gần với chứng tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên, để chẩn đoán được chính xác, bạn nên đưa bé đi thăm khám sớm tại các bệnh viện hoặc các trung tâm chuyên biệt. Để được chẩn đoán bệnh tăng động, bạn có thể tham khảo ở một số bệnh viện trong bài viết: https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dieu-tri-o-dau
  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số trung tâm khám và giáo dục trẻ tăng động như:
  1, Trung tâm Sao Mai - hỗ trợ giáo dục trẻ tăng động. ĐC: Số 6, ngõ 9, Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  2, Trường mầm non hy vọng ĐC: Đường Lương Thế Vinh, P Hải Tân, Hải Dương
  3, Trường mầm non Hòa nhập tuổi thơ ĐC: Số 11 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng
  Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Trong trường hợp chính xác bé gặp chứng bệnh này, ngoài việc tác động về mặt tâm lý giúp bé cải thiện hành vì của mình, bạn có thể kết hợp cho bé sử dụng Tpcn Cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng. Với sự kết hợp của các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, sản phẩm giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó giúp cải thiện hoạt động quá mức cũng như tăng cường sự tập trung chú ý ở trẻ tốt hơn.
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyen thi mai Gửi lúc 01:57 - 18/03/17
  Chao bac sy Con em bi tim bam sinh co mo khi tron 1thang tuoi Va gio con duoc 2tuoi ruoi( be trai) sk tot binh thuong nhung con nghich luon chan tay khong ngung Con chua biet noi va khong biet nghe loi khi nguoi khac day hoac goi lam theo Con thich nghich va lam gi tu y ko hieu gi khi me hoac nguoi khac noi Bac sy cho em hoi co phuong phap nao giup con biet nghe hieu nguoi khac noi va bot nghich ko ah Cam on bac sy
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn
  Tôi thấy con bạn có biểu hiện nghịch ngợm nhiều và nói không nghe, tuy nhiên hiện nay độ tuổi con bạn còn khá nhỏ, mới chỉ có 2 tuổi. Do vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi khả năng cao đây chỉ là một chút khác biệt trong sự phát triển của mỗi trẻ mà thôi. Bạn nên đưa con đi thăm khám và có hướng can thiệp kịp thời nếu biểu hiện này vẫn còn tiếp tục khi con bạn lên 4 tuổi.
  Trước mắt bạn nên theo dõi thêm các biểu hiện của con, cho con ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi điều độ. Nếu thấy các biểu hiện này ở mức độ nhiều bạn có thể cho bé sử dụng một số sản phẩm với các thành phần an toàn giúp an thần, ổn định hệ thần kinh, bổ não… chẳng hạn như Tpcn cốm Egaruta để cải thiện các triệu chứng này.
  Chúc con bạn sức khỏe!
 • avatar
  NguyễnTân Gửi lúc 09:41 - 08/03/17
  Xin hỏi BS cháu gái tôi gần 5 tuổi rồi tương đối thông minh đi học MG về đọc thơ rồi hát thuộc nhất nhiều bài. trí nhớ cháu khá tốt. nhưng cháu rất nghịch, chạy nhảy leo trèo không yên lúc nào. nói hỏi cũng nhiều . nhắc chỉ được một lúc xong đâu lại vào đấy. đó có phải biểu hiện của bệnh tăng động không ạ? xin tư vấn giùm!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chạy nhảy, hoạt động liên tục không ngừng nghỉ… là những triệu chứng điển hình của bệnh tăng động ở trẻ. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào triệu chứng này mà kết luận bé bị bệnh e rằng sẽ không chính xác. Chính vì vậy, bạn nên đưa bé đi khám tại bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện lớn để được chẩn đoán, từ đó sẽ có hướng điều trị kịp thời. Ngoài ra bạn có thể cách chẩn đoán chứng tăng động ở trẻ qua bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Trong trường hợp bé nhà bạn gặp chứng bệnh này, bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho bé, động viên khen ngợi bé đúng lúc để điều chỉnh những hành vi của bé trong cuộc sống thường ngày. Bạn có thể tham khảo thêm cách điều trị chứng tăng động giảm chú ý qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Song song với các biện pháp trên, bạn hoàn toàn có thể cho bé sử dụng Tpcn Cốm Egaruta để cải thiện. Với sự kết hợp của các thảo dược quý như An tức hương, Câu đằng cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên như GABA, Taurin, sản phẩm giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó giảm các hoạt động quá mức và tăng sự tập trung chú ý cho trẻ khá tốt. Với độ tuổi của bé nhà mình, bạn cho bé dùng với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng.
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Tuyết Anh Gửi lúc 11:17 - 20/02/17
  Bác sĩ ơi ! Con e 2 tuổi. cháu biết tên các con vật, các loại quả, màu xanh, đỏ, vàng. thuộc các bài thơ, bài hát khi nghe nhiều lần. Nhưng cháu nghịch không ngừng nghỉ. Không để ý đến lời người lớn nói, không chịu ngồi im bao giờ . quát mắng trẻ cũng không thay đổi thái độ. Liệu con e có phải bị tăng động không ạ ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tăng động giảm chú ý là chứng bệnh gặp ở khá nhiều trẻ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chứng bệnh này có thể ảnh hưởng đến tâm lý, tính cách và sự phát triển của trẻ, vì vậy cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, chứng bệnh này sẽ có biểu hiện rõ nhất ở trẻ trong khoảng 4,5 tuổi trở lên. Ở độ tuổi của bé nhà mình, trẻ đang trong giai đoạn khám phá thế giới xung quanh nên có thể hơi hiếu động một chút. Bạn nên để ý thêm các biểu hiện ở cháu. Sau khi bé bắt đầu đi lớp, nếu những biểu hiện trên không thuyên giảm, bạn có thể đưa bé đi khám ở bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện lớn để được chẩn đoán.
  Thân mến!
 • avatar
  Lê thu huyền Gửi lúc 18:42 - 24/01/17
  Uống cốm này trong bao lâu thì đỡ. Con em uống 2 tháng rồi mà không thấy chuyển biến gì nhiều.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tpcn Cốm Egaruta với sự kết hợp của các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó làm giảm hoạt động quá mức và tăng cường sự tập trung chú ý ở trẻ. Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên cho bé duy trì sử dụng trong thời gian từ 3- 6 tháng. Khá nhiều bậc phụ huynh có con bị chứng tăng động giảm chú ý đã giảm được bệnh nhờ sử dụng sản phẩm này:
  www.youtube.com/watch?v=5_2nHljD5Eg
  Bên cạnh đó, để việc điều trị chứng bệnh này đạt hiệu quả, bạn nên dành thời gian nhiều hơn cho bé, lên thời gian biểu cũng như thời khóa biểu cụ thể, dành cho bé những lời động viên, khen ngợi thích hợp để cải thiện dần tình trạng trên.
  Bạn có thể tham khảo thêm về cách giáo dục hành vi và chế độ ăn cho con qua các bài viết dưới đây để điều trị đạt hiệu quả nhanh chóng hơn:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/10-loi-khuyen-cho-phu-huynh-trong-viec-nuoi-day-tre-tang-dong-giam-chu-y
  https://tridongkinh.com/bai-viet/che-do-an-cho-tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y
  Thân!
 • avatar
  Nguyễn hà Gửi lúc 15:43 - 23/01/17
  Con em 28 tháng rất nghịch đêm hay quấy khóc e đọc thấy có các dấu hiệu bệnh tăng động thực sự e rắt lo lắng xin tư vấn giúp em.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Không biết ngoài triệu chứng hay nghịch đêm và quấy khóc ra, bé nhà bạn còn có những biểu hiện nào khác hay không? Nếu chỉ có những triệu chứng này, để kết luận rằng bé bị tăng động có lẽ là hơi vội vàng vì bé quấy khóc, ngủ không ngon có thể do nhiều lí do: thiếu canxi, bé nhiễm giun sán…. Bạn có thể tham khảo bài viết sau và để ý thêm các triệu chứng khác của bé:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Nếu thấy con có những triệu chứng này, bạn nên đưa con đi khám tại bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện lớn để được chẩn đoán và điều trị.
  Thân mến!
 • avatar
  Phùng Nhiên Gửi lúc 03:54 - 17/01/17
  Thưa Bác sĩ. Con tôi năm nay đã 24 tuổi. Học xong đại học xong từ khi cháu 13 tuổi đến nay tôi phát hiện cháu có tật nháy mắt. Tay cử động vô thức nói năng không vào đâu. Tôi đi khám nhiều lần được kết luận rối loạn vận động nhưng chữa không được. Xin Bác sĩ tư vấn giúp tôi đó là bệnh gì. Cách chữa trị. Tôi xin cảm ơn.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Rối loạn vận động chỉ là tên chung của nhiều bệnh lý ảnh hưởng đến vận động (chẩn đoán này rất chung chung). Bạn đã cho con đi khám nhiều lần nhưng không tìm được chính xác được nguyên nhân nhưng không biết con bạn đã được khám ở đâu. Chúng tôi nghĩ rằng để được chẩn đoán và có hướng điều trị chính xác nhất bạn nên đưa con tới chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện tuyến Trung ương như bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện chợ rẫy…
  Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thấy rằng triệu chứng của con bạn có một vài nét với bệnh động kinh cục bộ, bạn có thể đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/dong-kinh-cuc-bo-ban-da-thuc-su-hieu-ro
  Chúc con bạn sớm khỏi bệnh!
 • avatar
  Trần Thị Thu Thương Gửi lúc 06:36 - 04/01/17
  Chào bác sĩ, cháu nhà em năm nay được 38 tháng, và hiện đang ở Đà Nẵng. Và cũng như những biểu hiện em đã đọc ở trên thì cháu nhà em rất hiếu động, không bao giờ ngồi yên và không tập trung vào việc gì lâu cả. Đi đâu cũng không thấy lạ, và cũng rất dể nỗi nóng. Vậy cho em hỏi làm thế nào để xác định chính xác căn bệnh này và em nên đưa cháu đi khám ở đâu thưa bán sĩ. Em rất cảm ơn ạ!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Ở độ tuổi của bé, bé hiếu động một chút hoặc chưa có sự tập trung cũng là điều bình thường, không có gì đáng lo ngại cả. Nếu thấy bé có những biểu hiện như trong bài viết dưới đây, bạn có thể đưa bé đi khám ở bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh nhi các bệnh viện lớn để được chẩn đoán, từ đó sẽ có hướng điều trị thích hợp:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hồ Thị Trang Gửi lúc 20:42 - 12/12/16
  Chào bác sĩ, cháu của em năm nay gần 5 tuổi và hiện tại đang Dak Lak. Theo em quan sát bé có hầu hết các biểu hiện trên như: cực kì hiếu động không bao giờ chịu ngồi yên, khi học bài thì không thể tập trung được và cực kỳ thiếu tự tin không dám trả lời mặc dù bé vừa trả lời đúng ngay trước đó nếu ép trả lời bé sẽ trả lời sai. Rất dễ nổi nóng, hơn 2 tuổi bé mới biết nói và đến giờ bé vẫn không thể diễn đạt ngôn ngữ một cách rõ ràng. Em đã nghiên cứu rất nhiều nhưng chưa có điều kiện để đưa bé đi chữa trị. Mong bác sĩ có thể tư vấn cho em các cách chữa cho bé tại nhà. Em rất cảm ơn bác sĩ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Những triệu chứng ở bé nhà bạn rất gần với chứng tăng động giảm chú ý. Để giảm bớt được chứng bệnh này, thì giáo dục tâm lý từ phía gia đình vẫn là biện pháp có tác dụng lớn nhất, cụ thể bạn nên dành thời gian để cùng học, cùng chơi với bé giúp bé điều chỉnh hành vi cũng như rèn cho bé thói quen tập trung bằng việc lên thời gian biểu, thời khóa biểu cụ thể. Trường hợp của bé, nếu chưa khám được, bạn có thể kết hợp giữa biện pháp tâm lý như chúng tôi nói ở trên với việc sử dụng Tpcn Cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần theo liệu trình từ 3-6 tháng. Với sự kết hợp của các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh, sản phẩm này giúp giảm hoạt động quá mức và tăng cường tập trung ở trẻ khá tốt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách điều trị chứng bệnh này qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Thân mến!
 • avatar
  Đổ thị giang Gửi lúc 09:03 - 07/12/16
  Thưa bác sĩ bé nhà e năm nay được 45 tháng là bé gái bé có hầu hết các dấu hiệu của bệnh. Bé đi mẫu giáo thì thường xuyên đánh bạn ,bé hiện giờ chỉ biết nói ba mẹ hay bà thôi em ở Lâm Đồng thì phải cho khám ở đâu?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tăng động giảm chú ý là chứng bệnh không mong muốn nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách, sự phát triển của trẻ nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bé nhà bạn có nhiều biểu hiện của chứng bệnh này, bạn nên đưa bé đi khám sớm tại bệnh viện Nhi Lâm Đồng, bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2…
  Để điều trị có hiệu quả chứng bệnh này, bên cạnh phác đồ mà bác sĩ đưa ra, rất cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và giáo viên để điều chỉnh hành vi của bé, động viên hay dành cho bé những lời khen ngợi đúng lúc. Bạn cũng có thể tăng thêm vốn ngôn ngữ cho bé bằng việc dành nhiều thời gian hơn cho con, trò chuyện cùng con hoặc cho bé tiếp xúc nhiều với các bạn cùng trang lứa…
  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp cho bé sử dụng Tpcn Cốm Egaruta – sản phẩm chuyên biệt giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó làm giảm sự hoạt động quá mức cũng như tăng cường sự tập trung, chú ý ở bé khá hiệu quả. Bạn có thể cho bé sử dụng với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng để cải thiện. Chúng tôi gửi tới bạn chia sẻ kinh nghiệm điều trị của một vị phụ huynh có con bị chứng bệnh này, bạn có thể tham khảo:
  www.youtube.com/watch?v=5_2nHljD5Eg
  Chúc bé sớm khỏe!
 • avatar
  Tô ngọc anh Gửi lúc 13:14 - 11/11/16
  Thưa bác sỹ, con trai cháu được 27 tháng, cháu rất nghịch, nghịch không thấy mệt, mỗi lần đi đâu chơi cháu nhìn thấy cái gì mà cháu thích là nhao luôn vào lấy không để ý đến ai hết,thích cái gì là phải đòi bằng được và làm theo ý mình. Cháu có quát mắng thì chỉ được 1 tí xong là đâu lại vào đấy, nhiều lúc gọi cháu cứ kệ không thèm quay lại, xem tivi hay hoạt hình trên điện thoại chỉ được 1 tí lại đòi bật cái khác, chỉ được 1 cái là cháu nhớ rất giỏi, từng bộ phận cái ô tô bị mất, sau 1 thời gian cháu tìm được thì vẫn nhớ bộ phận của cái xe nào, nói 1 câu 2,3 từ. Bác sỹ giúp cháu như vậy có phải bị tăng động giảm chú ý không ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tăng động giảm chú ý là chứng bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Do vậy, với những bé bị chứng bệnh này, gia đình cần có hướng tác động kịp thời để tránh ảnh hưởng đến tương lai của trẻ. Qua những gì bạn chia sẻ chúng tôi thấy cháu có nhiều biểu hiện của chứng bệnh này tuy nhiên, bạn nên để ý thêm những biểu hiện khác của bé và thay vì quát mắng, bạn có thể dành cho bé những lời động viên, nhẹ nhàng khuyên bảo để điều chỉnh hành vi trước. Nếu sau vài tháng tình trạng này ở bé không được cải thiện, bạn có thể đưa bé đi khám ở chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện đa khoa lớn hoặc bệnh viện Nhi để được chẩn đoán.
  Thân mến!
 • avatar
  Ngô Lan Anh Gửi lúc 10:49 - 29/10/16
  Bác sỹ ơi, em có cháu hơn 5 tuổi, năm nay cháu học lớp1, do cháu sinh vào 14/12/2010 nên đi học non hơn các bạn cùng lớp. Qua quan sát của em thì cháu có những biểu hiện bình thường như bao bạn khác, về sự hiếu động thì cháu cũng rất hiếu động, nhưng độ tâm trung không được như các bạn khác, cứ vào bàn học là cháu không muốn học, vừa dậy cháu đọc xong hỏi lại cháu là cháu lại quên ngay không trả lời được. Em cho cháu đi học chữ từ đầu năm nay, nhưng đến bây giờ cháu vẫn nhầm các số với nhau và chữ cái gần như chưa nhớ hết. Em nhờ bác sỹ tư vấn xem cho em cháu có phải mắc chứng hiếu động hay một dạng bệnh gì? Em cảm ơn bác sỹ! mong bác sỹ giúp đỡ và phản hồi lại.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Những biểu hiện ở bé như bạn chia sẻ chưa thể kết luận được bé có bị tăng động giảm chú ý hay không. Việc tiếp thu ở mỗi bé là khác nhau, nhất là việc bé đi học sớm hơn so với các bạn cùng tuổi. Có thể ở độ tuổi này, việc học tập chưa thật sự là thói quen với các bé nên bạn nên dạy bé một cách từ từ, không nên ép bé học khi bé không muốn vì điều này sẽ tạo ra tâm lý sợ hãi cũng như làm giảm khả năng tiếp thu của bé. Ở độ tuổi này, thay vì bắt bé ngồi vào bàn học, bạn có thể dạy chữ, dạy số của bé thông qua các trò chơi, có lẽ bé sẽ hào hứng hơn.
  Bên cạnh các biện pháp trên, để tăng khả năng tập trung cho bé, bạn cũng có thể cho bé sử dụng Tpcn Cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần. Với sự kết hợp của các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, đây là sản phẩm giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó giảm hoạt động quá mức và tăng cường sự tập trung cho bé hiệu quả.
  Thân mến!
 • avatar
  Nguyễn Yến Gửi lúc 09:33 - 07/10/16
  Bác sỹ ơi con em năm nay được 4 tuổi. Cháu rất nghịch ngợm luôn chân luôn tay. Cháu nhận biết được màu sắc lúc cháu 18 tháng, biết đọc cả các màu bằng tiếng anh. Giờ cháu biết được các số từ 1-10, biết được một số chữ cái cơ bản các hình như hình vuông, thoi, bình hành, thang, tam giác, tròn, sao, trái tim... cháu biết hết. Thơ và các bài hát ở lớp cô dạy về đều đọc và hát được hết. Khi cháu thích xem ti vi chương trình gì đó cháu có thể ngồi cả tiếng mà không chuyển qua hoạt động khác. Cháu thích xếp hình và tưởng tượng xếp theo các hình mình thích như bánh sinh nhật, ngôi nhà. Cháu chơi các trò chơi này được rất lâu. Nhưng khi cháu đến lớp rất hay giành đồ chơi với bạn, không cho bạn chơi cùng đồ chơi và hay đánh bạn nữa. Con nhà em mới được chuyển trường do trước cháu học trường tư, nhưng từ khi vào năm học mới thì tôi cho cháu học trường công. Cô giáo mới của cháu có nói phải để ý vì cháu không tập trung, có khả năng bị tăng động. Nghe vậy tôi rất lo lắng. Vì cô giáo vẫn còn trẻ mới vào nghề, vả lại cô giáo cũng mới dạy con tôi được hơn một tháng nên tôi phải vất vả đến gặp các cô giáo cũ của con để hỏi xem con có phát triển bình thường không vì cô giáo mới bảo vậy. Các cô giáo cũ bảo cháu tiếp thu tốt. Cô khẳng định là với tư cách một người giáo viên mầm non được học bài bản, có thâm niên nghề hơn 16 năm rồi, cô tiếp xúc với nhiều trẻ, cô nhận thấy cháu là đứa trẻ khá thông minh, nghịch ngợm và hiếu động. Cháu ở trường hợp cá biệt nhưng là bình thường chứ không phải tăng động. Cháu thích thể hiện và luôn muốn được cô giáo gọi lên bảng, thích các hoạt động sôi nổi ồn ào không thích yên tĩnh. Cô cũng khuyên cứ yên tâm rèn con. Nhưng nghe cô giáo mới nói vậy tôi lo lắng vô cùng. Không biết nếu đứa trẻ tăng động có thể nằm yên tĩnh 2 tiếng đồng hồ không? con nhà tôi thì cháu làm được điều đó, khi bắt cháu ngủ trưa cháu nằm im, nhưng mắt vẫn mở và chỉ trở mình thôi. Những triệu chứng của con tôi như vậy có phải là tăng động không ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chúng tôi rất hiểu tâm trạng và nỗi lo lắng của bạn, nhưng qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi chưa nhận thấy các dấu hiệu tăng động giảm chú ý ở bé. Bé hơi hiếu động một chút nhưng khả năng nhận biết và sự tập trung ở bé khá tốt, bạn có thể yên tâm. Bạn có thể hiểu rõ hơn về chứng bệnh này qua các bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Bạn có thể dành thêm thời gian cho bé để giúp bé hòa nhập tốt hơn với môi trường mới
  Trong trường hợp còn phân vân, bạn có thể đưa bé đi khám tại bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện lớn để được thăm khám.
  Thân mến!
 • avatar
  Trần Minh Phúc Uyên Gửi lúc 22:28 - 04/10/16
  Con em năm nay học lớp 2 , năm lớp 1 cháu học giỏi và rất ngoan nhưng lên lớp 2 cháu rất lười học và sức học giảm sút nghiêm trọng, cô giáo dạy cũng không nhiệt tình, cháu viết đẹp hay xấu cô cũng không nhắc nhở, về nhà dạy cháu không chịu nghe, hay cãi lại và khó chịu khi ai đó nhờ việc gì, bảo cháu học mà cháu giống như bị bắt buộc vậy. Bác sĩ ơi tư vấn giúp em với. Cám ơn bác sĩ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Những biểu hiện ở bé nhà bạn theo chúng tôi không phải là bệnh lý mà có thể do tác động tâm lý. Có thể do thay đổi giáo viên khi chuyển lớp khiến bé không còn hào hứng học hoặc một lí do nào đó. Bạn có thể nhẹ nhàng hỏi cháu để tìm hiểu. Đồng thời, bạn cũng cần xem trong gia đình có gì xáo trộn hay có xảy ra điều gì tác động đến tâm lý của bé hay không, từ đó có thể tác động điều chỉnh lại những biểu hiện trên ở bé.
  Thân mến!
 • avatar
  xuan bui Gửi lúc 22:34 - 27/09/16
  Con em cũng bị tăng động giảm chú ý.. Bây giờ cháu 4 tuổi. Có nên cho cháu dùng thuốc không bác sĩ? Bác sĩ ơi có nên cho cháu học nhạc hay múa hát được không ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Nếu bé nhà bạn được chẩn đoán bị chứng tăng động giảm chú ý, việc dùng Tpcn Cốm Egaruta là một trong những biện pháp hỗ trợ hiệu quả, giúp bé cải thiện chứng bệnh này. Như bạn đã tìm hiểu trong bài viết, tăng động giảm chú ý là một rối loạn thường gặp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ, đặc biệt là về mặt tâm lý và tính cách. Việc tác động sớm sẽ mang lại nhiều ý nghĩa tích cực giúp bé hòa nhập tốt hơn hơn với cuộc sống. Tpcn Cốm Egaruta với sự kết hợp của các thảo dược quý như An tức hương, Câu đằng cùng một số hoạt chất sinh học tự nhiên như GaBa, Taurin có tác dụng an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh, từ đó giảm hoạt động quá mức và tăng cường sự tập trung ở trẻ. Bạn có thể cho bé sử dụng với liều 2 gói/ngày theo liệu trình 3-6 tháng. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian để hướng dẫn bé trong việc học, việc chơi hàng ngày để rèn cho bé sự tập trung cao nhất. Việc học nhạc hay múa hát có thể giúp giao tiếp và hoạt động ngôn ngữ của bé tốt hơn, bé cũng dễ hòa đồng và có sự tập trung cao hơn. Tuy nhiên, bạn nên cho bé học nếu đó là sở thích của bé.
  Chúc bé sớm khỏe!
 • avatar
  Hang Gửi lúc 12:41 - 24/09/16
  Con em được 3 tuổi, cháu biết nói từ lúc 15 tháng nhưng đến giờ vẫn nói ngọng và nói nhanh nếu không nghe quen sẽ không biết cháu nói gì. Cháu cũng có những biểu hiện như nghịch và không chịu lắng nghe bố mẹ. Nhiều khi cháu chơi em gọi phải mấy câu cháu mới trả lời. Mỗi đồ chơi mà em mua cháu chỉ chơi được 1 thời gian rồi phá hỏng hết. Ở nhà thì cháu luôn chân tay, không chạy nhảy thì nghịch hết trò này đến trò khác. Đến lớp thì theo phản ảnh của cô giáo là cháu không nghịch lắm nhưng hay nói nhiều, cô giáo nói xong cháu lại bắt chước nói lại lời của cô. Cho em hỏi con em như vậy có phải bị mắc tăng động giảm chú ý không ạ? Và nên đi khám ở đâu? Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chúng tôi rất hiểu nỗi lo lắng ở bạn khi con mình có những biểu hiện nghịch ngợm, chân tay không lúc nào yên – một trong những biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng quá bởi mỗi đứa trẻ sẽ có những giai đoạn phát triển khác nhau. Ở độ tuổi lên 3, các bé đang trong thời kỳ tự mình “khám phá” cuộc sống theo những cảm nhận riêng của từng bé, vì vậy chúng ta không thể đòi hỏi bé có sự tập trung chú ý như những trẻ lớn hơn. Việc bé chơi đồ chơi chỉ được một thời gian rồi phá hỏng chưa nói lên sự giảm chú ý mà bạn cần để ý trong lúc chơi bé có tập trung không, có hay bỏ dở trò chơi này rồi lại chuyển sang trò chơi khác hay không… ngoài ra, bé nói nhanh và nói ngọng là do việc phát âm của bé chưa chuẩn, bạn có thể khắc phục bằng cách dạy con nói chậm, nói rõ từng từ… Bạn có thể hiểu rõ thêm về chứng bệnh tăng động giảm chú ý qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Và nếu nghi ngờ bé mắc chứng tăng động giảm chú ý, bạn có thể đưa bé đi khám tại bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi các bệnh viện đa khoa lớn. Nếu bé được chẩn đoán gặp chứng bệnh này, bạn cần kiên nhẫn để rèn sự tập trung cho bé, hướng dẫn bé cụ thể trong từng sinh hoạt hàng ngày, đồng thời cho bé sử dụng sản phẩm hỗ trợ chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng như Tpcn Cốm Egaruta giúp an thần, ổn định hoạt động hệ thần kinh từ đó giúp cải thiện bệnh hiệu quả
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  nguyen tấn cường Gửi lúc 09:21 - 24/09/16
  Con em 5 tuổi thường xuyên chạy nhảy, chạy không biết mệt và thường xuyên không ngồi yên và cũng không tập trung được. Bác sĩ cho hỏi như vậy bé có phải bệnh tăng động không ạ? Xin tư vấn giúp mình
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chạy nhảy không biết mệt, không chịu ngồi yên hay không thể tập trung hoàn thành bất cứ việc gì là những biểu hiện điển hình của chứng bệnh tăng động giảm chú ý. Ngoài những triệu chứng này, bạn cũng có thể “tự chẩn đoán” chứng bệnh này ở con mình dựa trên các biểu hiện sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Con bạn 5 tuổi, nếu thường xuyên có những triệu chứng này, bạn nên đưa bé đi thăm khám sớm tại chuyên khoa Thần kinh Nhi hoặc bệnh viện Nhi để có thể chẩn đoán chính xác, từ đó có hướng can thiệp kịp thời bởi lẽ chứng bệnh này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự phát triển cũng như khả năng tập trung trong học tập của bé sau này. Ngoài thuốc điều trị cũng như sự tác động cần thiết về mặt tâm lý, trong trường hợp bé bị tăng động giảm chú ý, bạn có thể hạn chế những triệu chứng này bằng cách cho bé sử dụng thêm những sản phẩm thảo dược giúp an thần, ổn định hoạt động hệ thần kinh, từ đó làm giảm hoạt động và giúp bé tập trung tốt hơn. Tpcn Cốm Egaruta là một sản phẩm như vậy. Bạn có thể cho bé sử dụng 2 gói/ngày theo liệu trình 3- 6 tháng để cải thiện. Nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ bị tăng động cũng đã giúp con giảm bớt nhờ sản phẩm này, bạn có thể tham khảo:www.youtube.com/watch?v=5_2nHljD5Eg
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hằng Gửi lúc 12:42 - 23/09/16
  Bé trai nhà e được 28 tháng. Cháu có nhiều biểu hiện mà bài viết trên nếu e muốn khám thì khám tại đâu ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tăng động giảm chú ý là chứng bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Nếu bé nhà bạn có những biểu hiện như trong bài viết, bạn nên đưa bé đi khám sớm ở bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện đa khoa lớn. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số địa chỉ khám uy tín trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dieu-tri-o-dau
  Trong trường hợp bé nhà bạn bị chứng bệnh này, bên cạnh thuốc điều trị và liệu pháp tâm lý, bạn có thể kết hợp cho bé sử dụng những sản phẩm thảo dược giúp an thần, ổn định hoạt động hệ thần kinh từ đó giảm hoạt động quá mức và tăng cường sự tập trung cho bé như Tpcn Cốm Egaruta. Với độ tuổi của bé, bạn có thể cho bé dùng 1 gói/ngày chia làm hai lần để cải thiện những triệu chứng bé đang gặp phải.
  Chúc bé khỏe, ngoan!
 • avatar
  Hạnh Gửi lúc 20:43 - 17/09/16
  Con tôi được 6 tuổi. Từ lúc ngoài 1 tuổi cháu đã rất nghịch, luôn chân luôn tay, nói luôn mồm, rất khó bảo, lì lợm, bướng bỉnh. Tôi cũng đã nghi ngờ con từ năm 3 tuổi nhưng không dám chắc vì nghĩ con nghịch và được chiều quá . Nhưng càng lớn tôi càng thấy rõ biểu hiện đó, thực sự thì không ai muốn hay nghi ngờ con bị như thế nhưng càng ngày tôi càng thấy rõ biểu hiện đó. Con tôi thì học rất nhanh và nhớ rất rõ . Không biết như thế có phải biểu hiện của tăng động không ạ. Nếu đúng thì tôi phải làm gì để chữa trị ạ ? Con tôi rất sợ đến viện và khám bệnh, mỗi lần đi khám là vợ chồng tôi phải đánh đập doạ nạt đủ kiểu giữ người thì mới khám được cho cháu. Xin chuyên gia tư vấn cho tôi ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn !
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Đúng như lời bạn nói, không ai muốn nghi ngờ tình trạng bệnh của con em mình nhưng đôi khi nghi ngờ bệnh từ những biểu hiện nhỏ ban đầu sẽ giúp chúng ta phát hiện kịp thời ngay khi mới bị bệnh. Những biểu hiện ở bé nhà bạn rất gần với chứng tăng động dạng hiếu động. Bạn có thể tham khảo thông tin từ bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Tuy nhiên, kết luận có chính xác bị bệnh hay không, bạn nên đưa bé đi thăm khám sớm ở bệnh viện Nhi như bệnh viện Nhi trung Ương hay chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện lớn. Trong trường hợp bé bị chứng bệnh này, ngoài việc dùng thuốc điều trị, quan trọng nhất vẫn là tác động đến tâm lý của trẻ. Bạn nên dành nhiều thời gian bên con, uốn nắn và hướng dẫn con trong các hoạt động thường ngày để giảm sự hiếu động của bé. Qua lời bạn mô tả, bé khó bảo, lì và hơi bướng, có lẽ những biện pháp như đe dọa, quát hay đánh đập sẽ không phù hợp với bé. Thay vào đó, bạn nên áp dụng những biện pháp nhẹ nhàng hơn như chia sẻ cùng con, dành những phần thưởng con thích nếu con thực hiện được một việc gì đó đúng theo yêu cầu của bố mẹ…. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp cho bé sử dụng thêm những sản phẩm thảo dược giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh, từ đó giảm sự hoạt động quá mức ở bé. Tpcn Cốm Egaruta là sản phẩm như vậy. Bạn có thể cho bé dùng 2 gói/ngày chia làm hai lần theo thời gian từ 3- 6 tháng để đạt kết quả cao nhất.
  Chúc bé nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Xuka Gửi lúc 17:20 - 13/09/16
  Con tôi được 5 tuổi rồi mà con nghịch không ngừng nghỉ, nghịch ko biết mệt, lúc nào chân tay cũng phải hoạt động. Mà con không tập trung chú ý nghe mọi người nói, nhiều khi mẹ nói xong rồi con lại hỏi lại xem mẹ vừa nói cái gì, có khi nhờ con xuống tầng 1 lấy giúp mẹ đồ gì đó thì xuống đến nơi lại hỏi lại xem mẹ vừa bảo lấy gì. Tôi thực sự rất hoang mang, không biết con tôi có bị tăng động không, và tôi phải làm sao, rất mong được sự tư vấn từ chuyên gia. Tôi xin chân thành cảm ơn.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn.
  Hoạt động không ngừng nghỉ, luôn chân luôn tay, không tập trung trong học tập hay phớt lờ lời người lớn…. là lời phàn nàn của khá nhiều bậc phụ huynh có con ở độ tuổi này. Đây cũng là triệu chứng điển hình của chứng tăng động giảm chú ý. Đây là chứng bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát hiện của trẻ nếu không được điều trị kịp thời. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chứng bệnh này qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác, bạn nên đưa bé đi khám ở bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện lớn.
  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giảm hoạt động quá mức cũng như tăng cường tập trung cho bé bằng việc sử dụng các sản phẩm chứa An tức hương, Câu đằng nhằm an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh. Tpcn Cốm Egaruta chứa An tức hương, Câu đằng cùng một số hoạt chất sinh học tự nhiên như GABA, Taurine có tác dụng như vậy. Bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần từ 3 - 6 tháng để có kết quả cao nhất.
  Chúc bé khỏe, ngoan!
 • avatar
  Thuy lan Gửi lúc 12:59 - 12/09/16
  Con e gan 3 tuoi.ma chi noi tung tu 1-nhung van hat chi duoc 1'2 bai gi thoi.cu nha e con biet hat tieng anh nhung chua phat am ro.cu van di hoc binh thuong.van choi voi ban.ai toi nha la rat vui.thich co khach den nha vay.nhung rat hieu dong.xem dien thoai xem hoat hinh mai nhu vay.va hat theo.mua theo.me bao lam gj cung co biet nhung chua tap trung cho lam.cho e hoi bs con nha e co bi tang dong ko a.e cam on nhieu
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Ngoại trừ khả năng ngôn ngữ hơi kém một chút so với lứa tuổi, những biểu hiện ở bé nhà bạn hoàn toàn bình thường, không có gì đáng lo ngại cả. Bạn có thể phát triển ngôn ngữ tốt hơn ở bé bằng cách giao tiếp nhiều với bé hàng ngày thông qua việc chơi cùng, hát hay đọc thơ, kể chuyện cho bé nghe cũng như hỏi bé những câu hỏi ngắn để bé trả lời. Cho bé giao tiếp với các bạn cùng tuổi cùng là cách làm tăng từ vựng và vốn ngôn ngữ tốt, bạn có thể thực hiện. Ngoài ra, bạn nên tránh không cho bé tiếp xúc quá nhiều với điện thoại, ti vi vì không tốt cho sức khỏe, hạn chế khả năng vận động cũng như ảnh hưởng tới thị lực. Thay vào đó, bạn cho bé tiếp xúc nhiều với thiên nhiên, trò chuyện và chơi cùng bé sẽ tốt hơn.
  Thân mến!
 • avatar
  Ly Dao Gửi lúc 15:59 - 04/09/16
  Con em được 2 tuổi rưỡi. Trước đây bé rất năng động, tiếp thu rất nhanh, suốt ngày cứ líu lo. Bé thường xem tv,ipad & thuộc hết các clip trong các chương trình thiếu nhi như KN Chanel, ChuChu TV.... Nhưng dạo gần đây bé thay đổi tính tình, hay nóng tính, thường lớn tiếng quát lại hay nói hỗn với ng lớn mỗi khi không vừa ý mình..... Cho em hỏi như vậy là sao? Có phải bé bị tăng động giảm chú hay bị tự kỷ không? Xin cho em lời khuyên & cách giúp bé không như vậy nữa.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Trong giai đoạn 0- 6 tuổi sẽ có những cột mốc đánh dấu sự phát triển của bé. Tuổi lên 3 là một trong những cột mốc quan trọng như vậy, người ta còn gọi giai đoạn này là “khủng hoảng tuổi lên 3”. Ở lứa tuổi này, trẻ có thể có những hành động khẳng định cái tôi của bản thân, thể hiện bằng sự phát triển ngôn ngữ, ý thức cá nhân…Những biểu hiện ở bé nhà bạn, chúng tôi nghiêng về lí do này hơn là biểu hiện của bệnh lý, và cha mẹ cần có những tác động tích cực để bé vượt qua sự “khủng hoảng” này và trở về quỹ đạo như trước bằng cách tôn trọng ý kiến của trẻ và cho phép trẻ thực hiện sở thích của mình trong một chừng mực nào đó; lên quy định rõ ràng về việc kỷ luật cũng như khen thưởng nếu trẻ thực hiện tốt hoặc chưa tốt việc gì đó.
  Trở thành người bạn của trẻ sẽ giúp trẻ vượt qua cơn khủng hoảng tuổi lên ba một cách an toàn nhất.
  Thân mến!
 • avatar
  Hường Gửi lúc 15:12 - 03/09/16
  Con tôi được gần 2 tuổi mà vẫn chưa nói được. Chỉ nói được hai ba từ. Cháu rất hiếu động, nghịch ngợm và ko tập trung lắng nghe khi cha mẹ, ông bà dạy cháu nói nên cháu vẫn chưa nói được. Nhiều khi cháu ko nghe lời nữa. Tôi rất lo lắng, đặc biệt vì cháu chưa nói được. Mong bs tư vấn ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn
  Biểu hiện rất hiếu động, hay nghịch ngợm và không tập trung chú ý ở con bạn khá giống với các triệu chứng của chứng tăng động giảm chú ý, tuy nhiên với độ tuổi này để khẳng định chắc chắn là rất khó khăn. Hiện nay con bạn 2 mà chưa nói được thì cũng đã được coi là chậm nói. Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên đưa con tới các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng nhất, từ đó có hướng can thiệp kịp thời.
  Chúc con bạn luôn mạnh khỏe!
 • avatar
  Trần Phương Gửi lúc 09:09 - 31/08/16
  Em xin được hỏi đứa bé em kể sau đây có phải bị mắc bệnh tăng động không ạ? Đó là một bé trai 3 tuổi, hàng xóm nhà em. Bé là một đứa trẻ rất hiếu động. Cứ mỗi khi bé chơi với người khác đặc biệt là với em trai em - 4 tuổi-là bé có những hành động khác thường. Tất cả đang ngồi chơi vui vẻ, bỗng dưng bé ấy ra đấm, đá, lấy đồ chơi đập vào đầu em trai em mà không có lí do, hoàn toàn không có mâu thuẫn giữa 2 bé.Thậm chí cả với người lớn cũng vậy, cứ tự dưng bé làm những hành động như vậy. Em cũng đã nhiều lần bị bé đấm, đá, lấy đồ chơi ném vào đầu, vào mũi mà em không hề làm gì bé, không hề chọc tức hay khiến bé phải giận dữ. Bé làm những hành động ấy với một trạng thái lúc nào cũng cười tươi, chạy khắp nhà không chịu ngồi yên một chỗ, coi như không có chuyện gì xảy ra. Em xin hãy giải đáp giúp em???
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua những gì bạn mô tả, e rằng kết luận ngay bé bị tăng động giảm chú sẽ là hơi vội. Ở độ tuổi lên 3, bé chưa hiểu được những gì mình nên làm và không nên làm. Chính vì vậy, đôi khi những hành động như đấm, đá hay ném đồ chơi vào người khác là bình thường, nhất là khi những người lớn như chúng ta không chỉ dạy cho bé. Chính vì vậy, nếu tình trạng này xảy ra, bạn thử nhắc nhở cháu không được làm như thế trong những lần sau hoặc trao đổi thêm với bố mẹ cháu để có thể dạy bé. Trong trường hợp các biểu hiện trên không thuyên giảm, có thể đưa cháu đi khám ở khoa thần kinh Nhi hoặc bệnh viện Nhi để yên tâm.
  Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết về chứng bệnh này để có thể thiểu rõ hơn:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/roi-loan-hanh-vi-tinh-cach-do-tang-dong-qua-muc
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  https://tridongkinh.com/bai-viet/dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Thân mến!
 • avatar
  nguyen th thanh thao Gửi lúc 10:19 - 26/08/16
  Cho mình hỏi, bé gái nhà mình được 9 tuổi. Bé thường hay phá phách, không ngồi yên được 10 phút. Ở nhà cũng như trong lớp học hay đi lung tung, ngôn ngữ của bé nói rất chậm hay bị ngắt trong câu nói, trí nhớ kém, lời nói hay cáu gắt. Cho mình hỏi làm sao để cải thiện cho bé? Xin cảm ơn!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Nếu đã đọc bài dấu hiệu về chứng tăng động giảm chú ý, chắc hẳn bạn sẽ thấy những biểu hiện ở bé nhà bạn rất gần với chứng bệnh này. Để cải thiện tình trạng này của bé, theo chúng tôi trước mắt bạn nên đưa bé đi khám ở khoa thần kinh Nhi hoặc bệnh viện Nhi để có thể tìm ra nguyên nhân. Nếu chính xác do chứng tăng động giảm chú ý, việc kết hợp giữa các loại thuốc điều trị với liệu pháp tâm lý sẽ có thể cải thiện được tình trạng của bé.Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiên nhẫn hướng dẫn bé trong mọi việc, đồng thời tăng cường giao tiếp để cải thiện sự tập trung và khả năng ngôn ngữ của bé.
  Bạn cũng có thể cho bé sử dụng những sản phẩm thảo dược chứa An tức hương, Câu đằng giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh, từ đó giảm bớt sự hoạt động quá mức cũng như giúp bé tập trung hơn. Hiện nay chúng tôi thấy Tpcn Cốm Egaruta có chứa hai thảo dược này, bạn có thể cho bé sử dụng với liều 4 gói/ngày theo liệu trình 3- 6 tháng để đạt hiệu quả cao nhất.
  Chúng tôi gửi tới bạn chia sẻ kinh nghiệm điều trị của một vị phụ huynh có con bị chứng bệnh này, bạn có thể tham khảo thêm:
  www.youtube.com/watch?v=5_2nHljD5Eg
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Ngọc nữ Gửi lúc 15:26 - 25/08/16
  Con mình 3 tuổi rưỡi mà nói chuyện không rành chỉ nói được những từ đơn giản như bà, me, ăn, cá... bé muốn nói gì thường hay nói tiếng nước ngoài mà chúng ta không thể nào hiểu được, khi dạy thì bé chỉ nói theo miệng như một con vẹt, nói chung so với bạn cùng trang lứa thì khả năng giao tiếp của bé rất chậm, bé rất hiếu động chạy nhảy không thấy mệt. Lúc đầu mình có đưa bé đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 Hồ Chí Minh khám thì bác sĩ bảo bé bị rối loạn ngôn ngữ trị thời gian nhưng cũng không thuyên giảm. Vừa rồi mình có đưa bé đến khám ở bệnh viện Tâm thần trung ương 2. Ở đây bác sĩ khám cho điện não kết luận rằng bé bị bệnh động kinh, rối loạn tăng động, bác sĩ cho bé uống Gâmlate, Rispẻidone, Vaalprooaatte uống được 1 tháng thấy bệnh tình cũng giảm bớt nói nghe lời ít quậy phá hơn trước. Gần đây mình có đưa bé đến trường học cho bé tiếp xúc với bạn bè, nhưng khi về nhà bé thường hay hoảng sợ và la làng. Xin hỏi bé bị triệu chứng vậy có sao không? Mình rất lo lắng mong bác sĩ giải đáp giúp mình và cho hỏi trong bài viết trên có nhắc đến vị thuốc gọi là Câu đằng uống vào sẽ hỗ trợ giúp bé an thần vậy mua thuốc đó ở đâu? Xin cảm ơn.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tăng động giảm chú ý là chứng bệnh rất nhiều trẻ gặp phải và để lại những ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển cũng như cuộc sống sau này của các bé. Bé nhà bạn được chẩn đoán bị chứng bệnh này và sau khi điều trị bằng một số thuốc kháng động kinh, giúp an thần đã đạt được hiệu quả nhất định, bạn nên tiếp tục điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, tránh tự ý dừng thuốc hay tăng giảm liều dùng gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này, đồng thời cho bé tái khám theo lịch hẹn cũng như khi có những thay đổi bất thường
  Việc bé sau khi đi học có những biểu hiện hoảng sợ, có thể do thay đổi môi trường hoặc chưa làm quen được với các bạn trong lớp, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân bằng cách hỏi cô giáo cũng như nhờ cô để ý, hướng dẫn thêm giúp bé nhanh chóng hòa nhập với các bạn. Ngoài ra, bạn nên để ý thêm một thời gian nếu những biểu hiện này không giảm bớt, cần cho bé đi khám tránh tác động về mặt tâm lý quá lớn cho bé. Thời gian ở nhà, bạn cũng cần giao tiếp với bé nhiều hơn thông qua các trò chơi hoặc hát, đọc thơ, kể chuyện…giúp bé phát triển ngôn ngữ nhanh hơn.
  Câu đằng là một trong những thảo dược theo nghiên cứu có tác dụng an thần, chống co giật và giảm hoạt động quá mức của hệ thần kinh. Bạn có thể mua thảo dược ngày tại các nhà thuốc Đông y, tuy nhiên để tiện sử dụng bạn có thể cho con dùng các sản phẩm hỗ trợ có chứa thành phần này, điển hình như Tpcn Cốm Egaruta. Theo chúng tôi nghĩ, sản phẩm sẽ rất phù hợp với tình trạng bệnh của bé. Bạn có thể cho bé sử dụng với liều 2 gói/ngày liên tục cùng thuốc điều trị hoặc theo liệu trình 3- 6 tháng để đạt kết quả cao nhất.Hiện nay, Tpcn Cốm Egaruta được bán tại các tiệm thuốc Tây trên toàn quốc. Do không biết hiện nay bạn đang ở tỉnh/thành nào nên chúng tôi không thể cung cấp cho bạn những thông tin nhà thuốc cụ thể. Bạn vui lòng gọi lại cho chúng tôi theo số: 0962.620.043 (trong giờ hành chính) nếu muốn biết địa chỉ các nhà thuốc hiện có bán sản phẩm này để đi mua cho thuận tiện hoặc bạn cũng có thể đặt mua hàng trực tuyến qua đường link: http://goo.gl/PzqLnC
  Chúc bé sớm khỏe!
 • avatar
  Le van son Gửi lúc 11:04 - 18/08/16
  Con em 8 tuổi bé đi khám bệnh viện Nhi Đồng 1. Từ khi mới hơn 2 tuổi cho tới nay bé đi học ở trường chuyên biệt, bé bị tăng động giảm chú ý đến nay bé vẫn chưa nói được chỉ phát âm 1 từ nhưng không rõ. Mong hồi đáp
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn
  Tuy chứng tăng động giảm chú ý có thể ảnh hưởng đến sự phát triển ngôn ngữ của trẻ tuy nhiên hiện nay con bạn đã 8 tuổi chỉ phát âm 1 từ nhưng không rõ thì tôi nghĩ rằng do nguyên nhân khác. Bạn nên cho con đi thăm khám lại tại các cơ sở y tế uy tín và đặc biệt nên kiểm tra kỹ phần thính giác và thanh quản của con, từ đó tìm ra nguyên nhân chính xác để có hướng điều trị kịp thời.
  Thân!
 • avatar
  Nguyenniem Gửi lúc 13:17 - 06/08/16
  Em chào chuyên gia tư vấn. Con em năm nay 7 tuổi và trước kia bé sinh non do thai bị nhiễm độc thời kì thai nghén. Sinh non được 1,4 kg nhưng hiện giờ bé khỏe mạnh và rất hay chạy nhảy phải nói là luôn chân tay trừ khi ngủ. Giờ thì em thấy bé ít chạy hơn so với lúc bé được 2 tuổi nhưng bé hay nghĩ lại những hành động cử chỉ hay câu nói gì đấy của ai hoặc trong tivi là bé làm theo và hay tự nói và cười 1 mình. Tính cách thì không hài lòng cái gì là hay tỏ thái độ bực mình nắm chặt tay nghiến răng nhưng tuyệt đối là không bao giờ đập đồ. Khi làm sai hay hư gì đó phạt bé hay nhắc nhẹ bé nghe và vâng lời lúc đấy thôi khi khác lại quên ngay. Đi học cô giáo hay nói lại là bé không chú ý bài hay trêu bạn. Nhưng bé hiểu bài khi cô giảng hỏi lại thì có khi lại quên và ko biết làm như thế nào nữa. Em tìm hiểu trẻ tăng động thì không ngồi yên được nhưng em thấy bé nhà em thì ham mê đất nặn và bé có thể nhìn theo cái gì mà bé thích nặn theo rất giống và lại ngồi yên khi bé xem tivi. Khi bé 2 tuổi và được bên chuyên gia tâm lý của bệnh viện Từ Dũ điện vào để kiểm tra tâm lý thì bé không sao. Vậy cho em hỏi bé như thế có bị bệnh tăng động không ạ? Em đang rất hoang mang lo sợ,chuyên gia cho em xin lời khuyên với ạ! Em xin cảm ơn!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chúng tôi rất hiểu nỗi lo lắng của bạn dành cho con mình. Tuy nhiên, mỗi đứa trẻ có sự phát triển cũng như mức vận động khác nhau. Những biểu hiện của bé, theo chúng tôi không chưa hẳn là dấu hiệu của bệnh tăng động. Để có chẩn đoán chính xác nhất thì bạn có thể tham khảo bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Nếu băn khoăn, bạn có thể đưa bé đi khám lại tại các cơ sở y tế để yên tâm hơn.
  Chúc bé khỏe, ngoan!
 • avatar
  Lê Thủy Gửi lúc 13:46 - 27/07/16
  Con cháu bước sang 4 tuổi cháu nghịch luôn chân luôn tay không chịu ngồi yên trừ khi xem tivi. Mọi người nói gì cháu rất nhớ nhưng khi dạy cháu học các số đếm từ 1-10 tôi thấy cháu không có độ tập trung cao. Cháu đọc được đếm được nhưng không nhận được con số vậy xin bác sĩ cho biết con cháu có phải mắc bệnh không? Cháu nói chuyện rất lưu loát và biết dùng từ linh hoạt trong khi nói.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Mỗi đứa trẻ có sự phát triển khác nhau, những biểu hiện ở bé nhà bạn hoàn toàn bình thường với trẻ 4 tuổi, tức là những gì bé ưa thích bé có thể tập trung rất cao nhưng nếu bé không thích việc gì đó (chẳng hạn như học đếm), bé sẽ không tập trung như mong muốn của chúng ta. Chính vì vậy, bạn đừng lo lắng quá. Bạn để ý thêm, nếu bé có những biểu hiện trong bài viết sau, bạn nên đưa bé đi khám để phòng ngừa bé bị tăng động giảm chú ý:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Chúc bé khỏe, ngoan!
 • avatar
  Đàm phương cầm Gửi lúc 07:50 - 08/07/16
  Chào bác sĩ! Cháu e năm nay 8 tuổi bé rất hay chạy nhảy ai nói cũng không nghe nhưng khi cầm cái ipad thì mới chịu ngồi yên. Học tập cũng ổn nhưng lại kém tập trung cũng mau quên. Bé rất ít nói chỉ khi gặp e bé mới cười nói vui vẻ. Dạo gần đây em thấy bé có nhiều thói hư như hay giật cái mũi với cái miệng chưa bỏ được tật ấy bé lại thêm tật xấu cứ chớp chớp mắt hoài. Em có hỏi " con có thể không chớp mắt được không". Bé trả lời "con có chớp đâu mắt con tự chớp đấy chứ". Mà mỗi lần bé gặp người lạ lại rất rụt rè. Ai mà chỉ cần hỏi chuyện bé lớn tiếng chút là bé im re không dám trả lời. Có khi mẹ la bé hay nạt lớn tiếng là con mắt cứ chớp liên hồi lại còn lấy tay dụi mắt như sắp khóc vậy. Em nghe người ta nói đó là tăng động vì bé hay chớp mắt với mũi miệng. Không biết có phải không mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ em cám ơn bác sĩ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua phần chia sẻ của bạn chúng tôi nhận thấy rằng con bạn có những biểu hiện khá giống với thể động kinh vắng ý thức. Bạn có thể tham khảo thông tin qua bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/dong-kinh-vang-y-thuc-dau-hieu-nho-kho-bo-qua
  Trước hết, bạn nên dưa con tới các chuyên khoa thần kinh và thực hiện xét nghiệm điện não đồ để xác định chính xác nguyên nhân. Nếu thực sự là chứng bệnh này thì cần điều trị lâu dài bằng thuốc kháng động kinh để tránh những ảnh hưởng về tư duy và trí nhớ sau này. Bên cạnh đó tôi nghĩ rằng các sản phẩm giúp nâng an thần, trấn tĩnh, ổn định hệ thần kinh và tăng cường chức năng não bộ như TPCN Cốm Egaruta cũng sẽ rất hữu ích.
  Chúc con bạn luôn mạnh khỏe!
 • avatar
  Nguyen Thi Huong Gửi lúc 08:44 - 27/06/16
  Chào bác sĩ! Con trai em được 22 tháng, cháu rất nghịch, lúc nào cũng luôn chân luôn tay, không lúc nào ngồi yên một chỗ. Bất kể là đi trên đường bằng phẳng hay có ổ gà cháu đều chạy, không bước đi bình tĩnh. Ai gọi cháu cũng không trả lời, không ngoảnh lại hay có bất kỳ phản ứng gì (trừ khi bảo đi lấy cái gì mà cháu thích thì cháu mới ngoảnh lại hoặc đi theo). Cháu cũng chưa nói được nhiều từ đơn. Khi bố hoặc mẹ đưa ra một yêu cầu (ví dụ: Con chỉ cho mẹ con gà? Hoặc con bò đâu?...) cháu đều phớt lờ đi. Bác sĩ cho em hỏi, với những biểu hiện như trên con em có bị mắc chứng bệnh tăng động giảm chú ý không? Nếu đúng thì mong bác sĩ tư vấn cho em các loại thuốc, các món ăn, những bài tập luyện để làm giảm chứng tăng động, Em cảm ơn bác sĩ nhiều!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Mỗi đứa trẻ có những mốc phát triển khác nhau và ở độ tuổi như bé nhà mình là giai đoạn các bé bắt đầu hứng thú khám phá mọi sự vật xung quanh và có xu hướng khẳng định bản thân bằng cách làm ngược lại hoặc phớt lờ lời người lớn. Những biểu hiện và độ tuổi bé nhà bạn chưa thể kết luận bé có bị tăng động giảm chú ý hay không mà cần có sự thăm khám cụ thể khi bé lớn hơn. Bạn có thể hiểu thêm về chứng bệnh tăng động giảm chú ý qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  https://tridongkinh.com/bai-viet/che-do-an-cho-tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y
  Trước mắt, bạn cần kiên nhẫn khi chơi với bé và hướng sự chú ý vào những đồ vật hay trò chơi bé yêu thích để rèn thói quen tập trung, sau đó sẽ dần hướng bé sang những đồ vật khác.
  Để tăng cường sự tập trung cũng như giảm bớt sự hiếu động thái quá của bé, bạn cũng có thể cho bé sử dụng những sản phẩm bổ trợ như Tpcn Cốm Egaruta. Đây là sản phẩm thảo dược giúp an thần và ổn định hệ thần kinh rất an toàn cho trẻ. Rất nhiều bậc phụ huynh cũng giúp con tập trung hơn nhờ sản phẩm này:
  www.youtube.com/watch?v=xm9YT5q2_Lw
  www.youtube.com/watch?v=5_2nHljD5Eg
  Chúc bé khỏe, ngoan!
 • avatar
  ha Gửi lúc 06:29 - 20/06/16
  Chao bac si! Con toi nam nay 13tuoi. Truoc day toi da tung cho con di kham va hoc lop hoc danh cho tre tang dong tai vien nhi,va hien tai chau van hoc bt,nhung toi thay chau van co nhung bieu hien la ko tap chung va kho hoa nhap cung ban be tuy da lon nhung nhan thuc cua chau rat cham. Va dac biet la kho nghe loi thuong phai nhac di nhac lai.That su toi cung ko biet nhu the nao!toi rat can loi khuyen cua bac si mong bac si giup toi va toi co the dua con quay lai vien kham ko? Vi chau da lon va cung mot phan so tam ly cua chau ve viec minh bi benh, va co thuoc gi giup chau o lua tuoi nay ko?Rat mong tu van cua bac si,toi xin chan thanh cam on bac si!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn
  Chúng tôi rất cảm thông với những lo lắng bạn dành cho sức khỏe của con mình. Tăng động giảm chú ý là chứng bệnh đòi hỏi sự kiên trì rất lớn trong quá trình điều trị. Bé nhà bạn 13 tuổi không biết bé mắc chứng bệnh này lâu chưa và tham gia lớp dành cho trẻ tăng động trong thời gian bao lâu? Một mặt cho cháu tham gia lớp học trên, theo chúng tôi bạn có thể cho bé đi khám lại để đánh giá lại sự tiến triển trong quá trình điều trị như thế nào. Với độ tuổi như của bé, việc đi khám là hợp lý nhất vì lúc này triệu chứng bệnh sẽ thể hiện rõ ràng nhất. Trước khi đưa bé đi khám, chị có thể giải thích rõ cho cháu để tránh cháu có mặc cảm về căn bệnh mình đang mắc phải.
  Với trẻ tăng động, rất cần sự kiên nhẫn và động viên của người thân cũng như gia đình trong quá trình học và chơi của bé. Để tăng khả năng tập trung, bạn nên lập thời gian biểu cũng như thời khóa biểu cụ thể để bé thực hiện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho bé sử dụng Tpcn Cốm Egaruta để hỗ trợ điều trị. Với sự kết hợp của các thảo dược như An tức hương, Câu đằng kết hợp các hoạt chất sinh học tự nhiên như Gaba, Taurin, đây là sản phẩm giúp an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh và làm tăng khả năng tập trung của con bạn rất tốt, bạn nên tham khảo. Chúng tôi gửi tới bạn chia sẻ của các bậc phụ huynh đã giúp con thoát khỏi chứng tăng động giảm chú ý nhờ sử dụng sản phẩm này:
  www.youtube.com/watch?v=GoEHKDfteWc
  www.youtube.com/watch?v=5_2nHljD5Eg
  Chúc bé sớm lành bệnh!
 • avatar
  Thao Gửi lúc 08:05 - 06/06/16
  Chào bác sĩ! Con gái em gần 25 tháng. Bt cháu rất ít nói, khi cần gì cháu chỉ dắt tay mọi người để làm cho cháu (vd: bật tivi, uống nước) nhưng nếu viết hoặc vẽ hoặc chỉ vào tranh, ảnh và các đồ vật thì cháu có thể nói đúng các chữ, số, hình ảnh và tên các đồ vật đó. Nhưng khi hỏi cháu những người trong gđ thì cháu lại không nói. Ngoài ra cháu rất thích hát, múa, khi xem tivi cháu vẫn hát và múa theo các bạn trên tivi. Vì nhà toàn người lớn nên khi cho con ra ngoài chơi Em quan sát thấy con ít chơi với các bạn mà hay chơi 1 mình. Em mới cho con đi lớp đc 5 ngày, hôm nay cô giáo bảo em con bị tăng động dạng chỉ tập trung vào 1 việc mà không chú ý đến xung quanh làm em rất lo lắng. Bình thường con em không nghịch ngợm nhiều, cháu chỉ thích múa hát, chơi đồ chơi không được lâu. Rất mong bs tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chúng tôi rất thông cảm với nỗi lo lắng của bạn về tình trạng sức khỏe của con mình. Tuy nhiên, theo những gì bạn mô tả cho chúng tôi về hoạt động hàng ngày của bé, chúng tôi thấy bé phát triển bình thường, không có biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về chứng bệnh này để so sánh với biểu hiện của con mình: https://tridongkinh.com/bai-viet/roi-loan-tang-dong-giam-chu-y-dau-hieu-khong-the-bo-qua
  Việc phát triển ở mỗi bé là khác nhau và có thể ảnh hưởng bởi môi trường sống của bé.
  Trong thời gian này, ngoài thời gian cho cháu đi học, bạn nên cho bé ra ngoài nhiều hơn để bé có thể gặp gỡ và chơi đùa với các bé cùng tuổi, như vậy bé sẽ mạnh dạn hơn.
  Chúc bé khỏe, ngoan!
 • avatar
  Dung Gửi lúc 03:50 - 17/05/16
  Chào bác sỹ Em có cháu cũng biểu hiện như bài viết trên. Em muốn đưa cháu đi khám xem có đúng là bị Tăng động hay không để có phương pháp điều trị thích hợp. Vậy bác sỹ có thể cho em một địa chỉ khám uy tín tại Hà Nội về bệnh này được không ạ. Em cảm ơn nhiều ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Để biết chắc chắn cháu có bị tăng động hay không, bạn có thể đưa cháu đi khám tại bệnh viện Nhi Trung ương hoặc bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên các bác sĩ cũng sẽ chủ yếu đánh giá dựa vào các triệu chứng chứ không thực hiện xét nghiệm.
  Trong điều trị tăng động giảm chú ý, bên cạnh thuốc do bác sĩ chỉ định (nếu có) và liệu pháp tâm lý, rất cần sự quan tâm yêu thương và chăm sóc từ gia đình. Trong trường hợp cháu thực sự bị tăng động giảm chú ý, bạn nên lưu tâm đến điều này, đồng thời gia đình cũng nên cho cháu sử dụng những sản phẩm thảo dược giúp trấn tĩnh hệ thần kinh, tăng cường chức năng não bộ để cháu có thể giảm đi những phản ứng và hành động quá mức, điển hình như TPCN cốm Egaruta.
  Bạn có thể hiểu hơn về lợi ích của sản phẩm qua bài viết sau: https://tridongkinh.com/chia-se/con-toi-da-giam-bot-chung-tang-dong-giam-chu-y-nho-com-egaruta
  Chúc cháu và gia đình mạnh khỏe!
 • avatar
  Hoàng Tiến Thịnh Gửi lúc 04:43 - 04/05/16
  Em chào bác sĩ, em đang bị bệnh tăng động có cách nào để chữa bệnh không ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Cũng giống như các bệnh lý thần kinh khác, điều trị tăng động giảm chú ý cần có sự kiên trì của người bệnh. Bạn có thể kiểm soát được chứng bệnh này bằng việc sử dụng thuốc kết hợp với liệu pháp tâm lý bác sĩ đưa ra. Trước hết bạn nên đi khám tại chuyên khoa thần kinh tại các bệnh viện uy tín để xác định mức độ bệnh, từ đó các bác sĩ sẽ có hướng điều trị cụ thể.
  Bạn có thể tham khảo thêm cách điều trị qua bài viết: https://tridongkinh.com/bai-viet/roi-loan-hanh-vi-tinh-cach-do-tang-dong-qua-muc
  Nhiều nghiên cứu cho thấy việc bổ sung các hoạt chất sinh học thiên nhiên có tác dụng an thần, ổn định hệ thần kinh như Rhynchophyllin có trong vị thuốc Câu đằng sẽ giúp giảm bớt hoạt động quá mức và cải thiện sự tập trung ở người bệnh tăng động giảm chú ý. Theo tôi được biết, TPCN Cốm Egaruta chứa các thành phần này. Bạn có thể tham khảo sử dụng.
  Lợi ích sản phẩm bạn cũng có thể tham khảo thêm qua lời chia sẻ dưới đây:
  https://tridongkinh.com/chia-se/con-toi-da-giam-bot-chung-tang-dong-giam-chu-y-nho-com-egaruta
  Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh!
 • avatar
  Thanh binh Gửi lúc 18:25 - 18/04/16
  Có thuốc gì có thể giúp bé thay đổi được không à. Xin chân thành cảm ơn bác sỹ nhiều.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn!
  Về thuốc điều trị, bạn cần đưa con đến chuyên khoa tâm lý, thần kinh của các bệnh viện uy tín để được thăm khám kỹ lưỡng, sau đó các bác sĩ mới có thể chỉ định loại thuốc phù hợp. Tuy nhiên, đối với chứng tăng động giảm chú ý thì giáo dục hành vi được cho là phương pháp điều trị hiệu quả nhất.
  Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp điều trị qua các bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  https://tridongkinh.com/bai-viet/roi-loan-hanh-vi-tinh-cach-do-tang-dong-qua-muc
  Điều trị tăng động giảm chú ý cần có sự kiên trì. Để giúp con giảm đi các biểu hiện tăng động quá mức và cải thiện sự tập trung, bên cạnh các liệu pháp về tâm lý bạn có thể cho con sử dụng thêm một số thảo dược có tác dụng an thần, ổn định dẫn truyền hệ thần kinh như Câu đằng, An tức hương… Ngày nay các thảo dược này cũng đã được nghiên cứu và đưa vào công thức của một số sản phẩm như TPCN cốm Egaruta. Bạn có thể tham khảo để con sử dụng.
  Bạn có thể tham khảo chia sẻ của một phụ huynh có co bị tăng động giảm chú ý sau một thời gian sử dụng sản phẩm: www.youtube.com/watch?v=GoEHKDfteWc
  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Thanh Binh Gửi lúc 18:21 - 18/04/16
  Chào bác sỹ, Con gái tôi năm nay được 30 tháng, cháu mới đếm được tự 1 đến 10, và nhận biết được 10 số đó, ngoài ra cháu nói thêm được một số từ Nóng khi sờ vào vật nóng, Ngon khi thấy thức ăn của cháu thích, đi, đi về, đi chơi.và nhân biết các chữ A. B,C. D, còn nói theo thì đến O. Nhưng cháu tương đối nghịch và đặc biệt gọi cháu dung lương vừa thì cháu gần như không tập trung, chỉ khi nào nói to lên thì cháu mới quay lại và lắng nghe. Cháu hiểu được lời mẹ nói, còn ai nói thì cháu ko nghe ai cả. Thích bắt chước người khác làm, chứ không nghe để làm, có trí nhớ. Lúc đẻ ra cho đến 16 tháng mẹ cháu không phát hiện được một điều gì bất thường cả, biết vỗ tay khi 8 tháng, biết ngồi và đi bình thường, 10 tháng biết tự bốc và xúc cơm ăn. Nhưng đến 18 tháng cháu có trải qua một cơn co giật trong 1 phút, sau đó cháu được đưa vào viện kiểm tra não, mắt mũi thì bác sỹ không tìm ra dấu hiệu bất thường gì ở Não cả. Nhưng sang tuổi 20 tháng thì mẹ cháu thấy cháu bắt đầu gọi ko quay lại, mẹ cháu nghĩ là do tai, vì đợt đấy mũi cháu cũng có vấn đề, và bác sỹ đang nghi ngờ về tai. Sau khi chữa tai xong, và đo độ thính giác thì đã ok. Nhưng cháu lại không có sự cải thiện gì về độ tập trung, nói cháu cũng không khá lên, Mà đặc biệt cháu lại rất thích chúi đầu xuống đất, thỉnh thoảng hay tư cười một mình khoái chí. Cháu vẫn biết cảm xúc của mẹ, vui buồn, nhưng không phải thường xuyên lắm. Trong ngày có khoảng vài đợt cháu thích xoay vòng tròn và nhìn bàn tay. Và vì cháu mũi không khi nào hết viêm, mẹ cháu chữa nhiều chưa khỏi được vì cháu bị di ứng phấn hoa nữa. Nên cháu ngủ khá ít. và khá tỉnh, cháu rất thích ngủ với mẹ, nhưng mẹ dậy là cháu phát hiện ngày. Theo bác sỹ liệu cháu có bệnh tăng động không và có bệnh gì ngoài bênh này nữa không. .
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn!
  Chúng tôi rất hiểu những lo lắng bạn đang dành cho con mình. Tuy nhiên qua phần chia sẻ của bạn thì tôi thấy những biểu của cháu không giống với chứng tăng động giảm chú ý mà chỉ là những biểu hiện bình thường của trẻ nhỏ. Do vậy bạn không nên lo lắng quá mức.
  Chúc con bạn luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Thảo Gửi lúc 09:53 - 05/04/16
  Chào bác sĩ. Con trai tôi năm nay lên 4 tuổi mà cháu chạy nhảy suốt ngày, lười ăn. Cháu chỉ thích đọc sách báo, đôi lúc cháu nói không ai hiểu mà cháu chỉ thích làm những việc cháu ưng ý, không nghe ai hết. Không biết cháu có bị bệnh tăng động không vậy?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Con bạn hay chạy nhảy, không nghe lời người lớn, chỉ thích đọc sách báo và làm theo ý mình, thực ra với lứa tuổi lên 4 thì dấu hiệu đó có thể chỉ là hiếu động hơn là tăng động giảm chú ý. Con bạn mới 4 tuổi mà đã đọc được sách báo, theo chúng tôi nghĩ là cháu thích thú xem các hình ảnh trong sách hơn là đọc, tuy nhiên để có sở thích này thì cũng đòi hỏi một sự chăm chú, ham tìm hiểu nhất định, mà điều này ít đứa trẻ tăng động giảm chú ý có thể thực hiện được. Cháu chỉ thích làm theo ý mình và không nghe lời người lớn thì có thể là do tính cách của cháu, bởi giai đoạn này chúng ta thường hay gọi là “khủng hoảng tuổi lên 3, 4” ở trẻ nhỏ, nếu để ý kỹ thì hầu như đứa trẻ nào cũng có biểu hiện như vậy. Theo chúng tôi, bạn nên theo dõi thêm một thời gian nữa, nếu thực sự con bạn có dấu hiệu tăng động, có những hành động thái quá và có tới 50% các biểu hiện như trong bài viết sau: https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho thì bạn có thể đưa con tới cơ sở chuyên khoa thần kinh, tâm lý để được thăm khám và chẩn đoán chính xác.
  Trước hết, bạn cần học cách để dạy bảo con sao cho khéo léo: Nên chỉ bảo con nhẹ nhàng, thay vì quát mắng vì điều này dễ làm nảy sinh tư tưởng chống đối. Khen ngợi, khích lệ con bằng các phần thưởng nếu con biết nghe lời… Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm một giải pháp khác qua lời chia sẻ sau: www.youtube.com/watch?v=xm9YT5q2_Lw
  Chúc con bạn luôn mạnh khỏe!
 • avatar
  Quỳnh Gửi lúc 06:08 - 03/04/16
  Chào bác sĩ con trai em được hơn 4t e đang nghi con em bị tăng động cháu chạy nhảy suốt ngày ko nghỉ nói năng lúc thì nói lắp lúc thì nói như kiểu hết hơi mà bố mẹ nói thế nào cũng ko nghe em có cảm giác con em ko bao giờ tiếp thu điều mọi ng xung quanh nói cháu thường chỉ hỏi lại mọi ng khi mọi ng hỏi : hỏi cái gì ? Làm cái gì ? Chơi với mọi ng thì ko nhường nhịn bác sĩ tư vấn cho em với em định đưa cháu đi khám thì lên khám ở đâu ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn!
  Những biểu hiện giống nhưng con bạn đang gặp phải như chạy nhảy suốt ngày không nghỉ, không tiếp thu lời nói của người lớn… khá giống với những biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Nếu không được điều trị tốt thì trong tương lai, khả năng học tập, tiếp thu kiến thức của con sẽ bị giảm sút và tính cách của con cũng sẽ phát triển theo hướng tiêu cực. Bạn có thể tìm thiểu thêm thông tin qua các bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  https://tridongkinh.com/bai-viet/roi-loan-hanh-vi-tinh-cach-do-tang-dong-qua-muc
  Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác nhất, bạn nên đưa con đến khám tại khoa tâm lý, thần kinh của các bệnh viện uy tín gần với khu vực bạn sống. Đối với chứng tăng động giảm chú ý thì giáo dục hành vi là phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Bạn nên cố gắng tập cho con những thói quen tốt như thức dậy, đi ngủ, ăn cơm, đi học… vào những thời điểm giống nhau trong ngày, nhắc nhở con để đồ chơi, cặp sách… vào vị trí cố định. Không nên quát mắng bởi vì dễ làm con nảy sinh tư tưởng chống đối và thay vào đó là chỉ bảo nhẹ nhàng. Nên dùng những phần thưởng như đồ ăn, đồ chơi… để kích lệ con nghe lời… Bên cạnh đó bạn cũng nên cho con sử dụng thêm một số sản phẩm giúp an thần, ổn định hệ thần kinh, tăng cường chức năng não bộ để giảm đi các hành vi tăng động quá mức và nâng cao khả năng tập trung chú ý, chẳng hạn như TPCN cốm Egaruta.
  Dưới đây là chia sẻ của một bệnh nhân có con bị tăng động sau một thời gian sử dụng sản phẩm: www.youtube.com/watch?v=ItMexW5e-JI
  Chúc con bạn luôn mạnh khỏe.
 • avatar
  Nguyên Gửi lúc 02:46 - 02/04/16
  Chào bác sĩ, con em bgio 19 tháng, e rất lo vì con hoạt động chân tay liên tục, k thể ngồi yên 1 chỗ mà k nghịch cái gì cả, cháu luôn lần mò nghịch nhưng cũng nhanh chán, dạy cháu học cái j đó thường là chỉ đc 1 tí là k hợp tác nữa mà quay sang nghichh đồ khác, k đc ý cháu là nó hét, ném đồ, lăn ra ăn vạ, cháu ngủ rất kém, hay giật mình và quấy, thường bắt bế vác trên vai. Thời điểm này muốn biết con có bị tăng động k thì e phải cho con đi khám ở đâu ạ, e cảmbown bác sĩ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn!
  chân tay hoạt động liên tục, không ngồi yên được một chỗ, không vừa ý thì hét lên, ném đồ, ăn vạ, ngủ kém… đều là những biểu hiện của chứng tăng động.
  Bạn có thể tham khảo thêm thông tin qua các bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  https://tridongkinh.com/bai-viet/roi-loan-hanh-vi-tinh-cach-do-tang-dong-qua-muc
  Tuy nhiên để biết chính xác con có bị tăng động thay không thì bạn có thể đưa con đến bệnh viện nhi hay chuyên khoa tâm lý, thần kinh của các bệnh viện uy tín gần với khu vực bạn sống.
  Đối với chứng tăng động, nếu không điều trị sớm về lâu dài con bạn sẽ bị suy giảm khả năng về học tập, tính cách cũng trở nên hung hăng hơn… Giáo dục hành vi là phương pháp hiệu quả nhất để điều trị chứng bệnh này. Bạn nên chỉ bảo con nhẹ nhàng thay vì việc quát mắng hay to tiếng bởi vì việc này chỉ làm cho con bướng bỉnh hơn; Nên khen ngợi, khích lệ con bằng đồ chơi, đồ ăn khi con có những hành vi đúng đắn, hay biết nghe lời; cho con ăn uống, đi ngủ, gọi con dậy vào những thời giống nhau giữa các ngày… Bên cạnh đó để giảm đi các biểu hiện của tăng động đạt hiệu quả cao hơn bạn có thể cho con sử dụng thêm một số sản phẩm có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh chẳng hạn như TPCN cốm Egaruta. Sản phẩm được bào chế từ các hoạt chất sinh học thiên nhiên nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi con sử dụng.
  Dưới đây là chia sẻ của một phụ huynh có con bị tăng động sau một thời gian sử dụng cốm Egaruta: www.youtube.com/watch?v=xm9YT5q2_Lw
  Chúc con bạn luôn mạnh khỏe!
 • avatar
  Bùi thu hương Gửi lúc 10:32 - 01/04/16
  Thưa bác sỹ . bác sỹ cho e hỏi con em năm nay đc 30 tháng . Bt cháu rất hay chạy nhảy dường như không biết mệt . Nếu mọi ng mà có nhắc nhở hay quát nạt cháu sẽ có hiện tượng quay lại cáu gắt quát lại hoặc đánh lại. Ở nhà mọi ng hay dạy các bài thơ hoặc bài hát thì học khá nhanh nhưng nếu đặt câu hỏi hay nói chuyện cùng thì thường ko tập trung và lúc nào cũng phải hỏi lại " cái gì ạ " vậy có phải cháu bị tăng động không ạ. em xin cảm ơn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn!
  Qua phần chia sẻ của bạn thì có thể con bạn đã gặp phải chứng tăng động giảm chú ý. Bởi vì, con bạn có những biểu hiện như chạy nhảy quá mức (biểu hiện của tăng động); hỏi chuyện thì không tập trung (biểu hiện của giảm chú ý); quát mắng hay đánh lại khi người lớn nhắc nhở (biểu hiện của rối loạn hành vi thường gặp trong chứng tăng động giảm chú ý). Bệnh nếu không điều trị tốt sẽ khiến con bạn giảm khả năng nhận thức trong học tập và ảnh hưởng xấu tới việc hình thành tính các trong tương lai.
  Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin qua các bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  https://tridongkinh.com/bai-viet/roi-loan-hanh-vi-tinh-cach-do-tang-dong-qua-muc
  Đối với chứng tăng động giảm chú ý thì giáo dục hành vi là phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Bạn không nên quát mắng con mà thay vào đó là dùng những lời nói nhẹ nhàng. Khích lệ bằng những phần thưởng, khen ngợi con khi con có những hành vi đúng. Cố gắng để tạo cho con những thói quen như đi ngủ, thức dậy, ăn uống… đúng giờ vào những thời điểm giống nhau trong ngày. Bên cạnh đó, để giảm đi các biểu hiện tăng động và nâng cao sự tập trung cho con thì bạn có thể tham khảo để bé sử dụng thêm một số sản phẩm có tác dụng an thần, ổn định hệ thần kinh và tăng cường chức năng não bộ, chẳng hạn như TPCN cốm Egaruta. Sản phẩm được bào chế từ các hoạt chất thiên nhiên nên rất an toàn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để con sử dụng.
  Chúc con bạn luôn mạnh khỏe.
 • avatar
  lê thị nhàn Gửi lúc 15:32 - 13/03/16
  Thưa bác sỹ con tôi năm nay cháu 8 tuổi hay chạy nhảy và đặc biệt chỉ trông tới giờ để đi dá bóng.khi có việc gì đó không vừa ý thì có những biẹu hiện vùng vằng,hoặc cau có. Khi ở trường cháu cũng vậy chỉ học qua loa không suy nghĩ hay tìm tòi thêm kiến thức mỗ rộng dù bé có khã năng .đặc biệt ngại ngồi lâu hay luyện viết.khi ngủ cháu hay ngồi dậy tron đêm còn về ngủ trưa thì rất khó ngủ.thì có bé có phải bị Tăng vận động không ạ? Vì có hoàn cảnh là một mình mẹ chăm sóc do tôi và chồng đã lin hôn đđược gần 4 năm rồi. Xin bác sỹ giúp tư vấn hộ cho tôi
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn!
  Không biết là ngoài các triệu chứng ở trên thì con bạn còn có những triệu chứng khác như: khi ngồi chân tay hay ngọ nguậy hoặc văn vẹo; nói nhiều; thường tỏ ra không lắng nghe khi đang nói chuyện trực tiếp với người khác, thường quên làm bài tập hay các công việc hằng ngày… hay không? Nếu có thì có thể con ban đã gặp phải chứng rối loạn phát triển tăng động giảm chú ý. Chứng bệnh này nếu không được điều trị tốt thì có thể để lại những ảnh hưởng xấu đến việc học tập và phát triển về hành vi, tính cách trong tương lai.
  Tăng động giảm chú ý có thể gặp phải ở bất kỳ gia đình nào chứ không phải chỉ ở những gia đình đã ly hôn, nên bạn không nên đổ lỗi cho bản thân chăm sóc con tốt. Tuy nhiên bạn vẫn nên nói chuyện, quan tâm, chia sẻ nhiều hơn tới con để con bớt đi những thiếu thốn về tình cảm khi không có ba bên cạnh.
  Để giúp con cải thiện các triệu chứng tăng động, khó ngủ, ổn định về mặt tâm lý và hành thì bạn có thể cho con sử dụng một số sản phẩm được bào chế từ thảo dược có tác dụng ổn định chức năng hệ thần kinh, chẳng hạn như TPCN cốm Egaruta. Sản phẩm còn có bổ sung thêm acid amin taurin có tác dụng tăng cường chức năng não bộ từ đó giúp con bạn cải thiện sự tập trung và chú ý. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin qua đoạn băng sau, chúng tôi nghĩ sẽ giúp ích cho bạn:
  www.youtube.com/watch?v=xm9YT5q2_Lw&feature=youtu.be
  Chúc bạn và con luôn mạnh khỏe
 • avatar
  hoa Gửi lúc 16:32 - 05/03/16
  Cháu nhà e từ nhỏ nghịch ngợm bướng bỉnh không nghe lời bố mẹ, bố mẹ dọa nạt đánh không biết sợ, chỉ khóc xong lại nghịch. Cháu đã 18 tháng tuổi, cháu hay chạy nhảy nghịch đồ chơi và đập phá đồ chơi, thích xem quảng cáo. Bác sĩ tư vấn giúp em nên làm gì?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  ---Xuống dòng---
    Chào bạn!
  Trường hợp của cháu đang có dấu hiệu của sự hiếu động quá mức. Trước mắt có thể cháu không nghe lời người lớn, hay đập phá đồ chơi, nhưng sau này có thể khiến thay đổi tính nết, hung hăng, giảm tập trung và ghi nhớ, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến việc học tập và cuộc sống trong tương lai. Để hiểu thêm về bệnh, bạn có thể xem thêm tại bài viết sau: https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Với cháu, bạn nên bình tĩnh, không nên dùng các biện pháp mạnh như quát mắng hoặc đánh đập … bởi như vậy sẽ khiến cháu khó dạy bảo hơn. Thay vào đó bạn nên giáo dục về hành vi cho cháu nhẹ nhàng, khi cháu làm sai thì chỉ ra cho cháu hiểu, khi cháu làm đúng thì bạn có thể khen ngợi, tán thưởng cho cháu bằng những phần quà, cho đi chơi… Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo và cho cháu sử dụng TPCN cốm Egaruta, sản phẩm có chứa một số thành phần thảo dược như An tức hương, Câu đằng, kết hợp với hoạt chất GABA (chất dẫn truyền thần kinh ức chế)… có tác dụng ổn định hệ thần kinh từ đó cháu sẽ giảm đi các biểu hiện của sự tăng động và tăng cường khả năng tư duy, trí nhớ, nhận thức. Dưới đây là lời chia sẻ của một phụ huynh có con bị tăng động nay các triệu chứng đã được cải thiện nhờ TPCN cốm Egaruta.
  www.youtube.com/watch?v=xm9YT5q2_Lw&feature=youtu.be
  Chúc bạn và toàn thể gia đình luôn mạnh khỏe.
 • avatar
  Nho Gửi lúc 23:52 - 04/03/16
  Thua bac si con toi nam nay 4tuoi . Chau nghich suot ngay khong biet met .O trường cháu cũng không tập trung học . Cô giáo nói xong cháu cũng không thưc hiện như các bạn khác.Lieu chau có phai dang mắc bệnh tăng động không a? Cảm ơn bác sĩ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn!
  Dựa vào những biểu hiện như bạn mô tả có thể con bạn đang gặp chứng tăng động giảm chú ý. Khi mắc chứng bệnh này thì con còn có thể có các dấu hiệu khác như hay ngọ nguậy, vặn vẹo khi ngồi, chạy nhảy leo trèo quá mức, nói nhiều, có vẻ không lắng nghe người khác khi đang nói chuyện trực tiếp, dễ phân tâm bởi các kích thích bên ngoài… Về lâu dài nếu không được điều trị tốt sẽ ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ và học hành của cháu. Để hiểu rõ hơn về cách điều trị tăng động giảm chú ý ở trẻ, bạn có thể xem thêm ở bài viết sau: https://tridongkinh.com/bai-viet/tong-quan-ve-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác nhất, bạn nên cho con đi khám tại chuyên khoa tâm lý, thần kinh của các bệnh, từ đó các bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp nhất. Trước hết bạn cần quan tâm tới con nhiều hơn, khi con có những hành vi không đúng hãy cố gắng giữ bình tĩnh và chỉ bảo nhẹ nhàng, khen ngợi con bằng các phần thưởng khi con biết nghe lời, trao đổi với giáo viên để thầy cô chú ý tới trường hợp của con bạn nhiều hơn… Bên cạnh đó thì bạn có thể cho con sử dụng thêm một số sản phẩm bổ trợ có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng ổn định hệ thần kinh, tăng cường chức năng não bộ để để giúp con giảm bớt các biểu hiện tăng động, tăng cường khả năng tập trung, nhận thức chẳng hạn như TPCN cốm Egaruta. Dưới đây là lời chia sẻ của một phụ huynh có con bị tăng đông sử dụng sản phẩm có hiệu quả: www.youtube.com/watch?v=ItMexW5e-JI
  Chúc bạn và cháu luôn mạnh khỏe!
 • avatar
  Đinh Thị Khuê Gửi lúc 09:42 - 22/02/16
  Con tôi 10 tuổi có khám bệnh viện nhi trung ương bác sĩ kết luận bị tăng động bây giờ tôi cho cháu dùng tpcn Egaruta có được không? Có tác dụng phụ gì không. Có ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý sau này của cháu không? Tôi nên đưa cháu điều trị ở đâu?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn!
  Tăng động là một rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ nhỏ. Khi mắc chứng bệnh này trẻ thường có những hành vi hiếu động quá mức, kèm theo giảm khả năng tập trung do đó sẽ ảnh hưởng đến nhận thức, học tập sau này. Hiện con bạn đã đi khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương thì bạn vẫn nên để con điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ bởi vì đây cũng là một cơ sở y tế uy tín. Tuy nhiên, sau một thời gian nếu không cải thiện bạn có thể đưa con đến khám lại tại chuyên khoa tâm lý, thần kinh của các bệnh viện khác như: Bệnh viện Bạc Mai, Bệnh viện Việt Đức…
  Chắc hẳn bạn đã tìm hiểu về TPCN cốm Egaruta, sản phẩm này được bào chế từ các thảo dược từ thiên nhiên như Câu đằng, An tức hương, kết hợp với các hoạt chất có tác dụng ổn định hệ thần kinh và tăng cường chức năng của não bộnhư GABA,Taurin sẽ giúp con bạn giảm bớt các hoạt động quá mức, cải thiện sự tập trung và nâng cao khả năng nhận thức, học tập nên sẽ rất an toàn, không gây ra tác dụng phụ và không ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của trẻ nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho con sử dụng.
  Chúc bạn và con luôn mạnh khỏe!
 • avatar
  tri hung Gửi lúc 22:50 - 18/02/16
  Con toi duoc 35thang nhung be chi noi duoc mot vai tu nhu an di, ai vay,cha nhung phai noi thuong xuyen khong thi be quen mat. Toi co tap cho be noinhung be khong chiu ngoiyen ma lap tuc chay di choi.mNgoai ra be rat hieu dong it khi nao chiu ngoi yen cu chay nhay leotreo suot ngay .hien be van chua di hoc .khong biet tinh trang nhu vay thi be bi benh gi va phai dieu tri o dau rat mong duoc bac si tu van
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn!
  Từ những triệu chứng như bạn mô tả thì rất có thể con bạn đang gặp phải chứng rối loạn tăng động giảm chú ý. Trong hội chứng này, trẻ thường có những hành vi hiếu động quá mức, kèm theo giảm sự chú ý từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng, nhận thức, học tập và gây khó khăn trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Tuy nhiên bạn nên sớm đưa bé đi khám tại các chuyên khoa tâm lý, thần kinh của các bệnh viện để được các bác sĩ chẩn đoán chính xác nhất và có hướng điều trị sớm.
  Bên cạnh thực hiện các phương pháp giáo dục hành vi theo hướng dẫn của bác sĩ thì việc sử dụng một số loại thảo dược có tác dụng làm giảm tình trạng tăng động, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho não bộ để tăng khả năng nhận thức, sự tập trung, chú ý và phát triển ngôn ngữ ở trẻ… Bạn có thể tham khảo và cho con sử dụng sản phẩm với tên thương mại Tpcn cốm Egaruta, hiện nay đang được nhiều phụ huynh lưa chọn.
  Chúc con bạn luôn mạnh khỏe.
 • avatar
  Tư vấn sức khỏe Gửi lúc 18:23 - 14/01/16
  Chào bạn Hằng! Với trường hợp của cháu mới 16 tháng tuổi, đây là giai đoạn để bé bắt chước và làm theo những người xung quanh, tuy nhiên lúc này cháu vẫn chưa thể nhận thức được nhiều và hay nghịch ngợm là điều khó tránh khỏi. Bạn không nên quá lo lắng. Tăng động giảm chú ý là một dạng của bệnh động kinh thường gặp ở trẻ em nhưng độ tuổi để chẩn đoán chính xác được bệnh là sau 3 tuổi, do đó bạn nên theo dõi và chăm sóc con kỹ lưỡng hơn nữa, nếu bước vào giai đoạn lớn hơn mà cháu có những biều hiện tăng động quá mức, không chịu ngồi yên một chỗ, vận động tay chân liên tục mà không biết mệt mỏi, khi cha mẹ yêu cầu trẻ ngồi yên thì cả một vấn đề lớn, trẻ thường không để ý và nghe theo lời cha mẹ nói, thậm chí không được tập trung khi ngồi chơi và nói chuyện cùng với cha mẹ thì bạn nên đưa con đi khám để có hướng điều trị thích hợp.
 • avatar
  Tư vấn sức khỏe Gửi lúc 18:23 - 14/01/16
  Bạn Hằng (tiếp) Bên cạnh giáo dục về hành vi và sự hướng dẫn từ thầy thuốc, nếu cháu vẫn có những biểu hiện tăng động quá mức, bạn có thể cho cháu sử thêm những sản phẩm bổ trợ có nguồn gốc từ thảo dược như Tpcn Cốm Egaruta, giúp an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh làm giảm sự tăng động, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho não bộ nhằm tăng sự nhận thức của cháu. Chi tiết về sản phẫm hỗ trợ điều trị bệnh tăng động giảm chú ý, bạn có thể tham khảo tại đây https://tridongkinh.com/bai-viet/giai-phap-ho-tro-dieu-tri-benh-dong-kinh Chúc gia đình sức khỏe.
 • avatar
  Trần Hằng Gửi lúc 16:10 - 13/01/16
  Bé nhà em được 16 tháng tuổi. Bé rất nghịch và chỉ dừng lại khi ngủ. Em có dạy bé tập nói, chỉ mắt - mũi - mồm,... nhưng bé không tập trung và nhanh chóng tìm trò khác nghịch ngợm. Đó có phải chứng tăng động không? Em rất lo vì bé rất nghịch ngợm
 • avatar
  Tư vấn sức khỏe Gửi lúc 16:13 - 11/12/15
  Chào bạn Thảo! Rối loạn tăng động giảm chú ý thường khởi phát từ nhỏ, nhưng chỉ được phát hiện chẩn đoán vào khoảng 4 đến 6 tuổi. Con bạn mới 16 tháng chưa thể khẳng định cháu có bị ADHD hay không. Ở lứa tuổi này cháu đang phát triển và khám phá môi trường xung quanh nên cháu hiếu động là vẫn đề bình thường. Vấn đề cháu hay cáu, không đòi hỏi được cái gì là cắn bạn thì nên khuyên bảo cháu dần, không cháu sẽ tạo thành thói quen xấu. Thân ái!
 • avatar
  Tư vấn sức khỏe Gửi lúc 15:57 - 11/12/15
  Chào bạn Sâm! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn và xin trả lời bạn như sau: Ở một số trẻ, khả năng phát triển tâm lý có thể chậm hơn nhưng bé khác cùng độ tuổi. Bạn đã đưa con đi khám, các bác sĩ chẩn đoán con bạn không mắc tự kỷ, vì vậy gia đình không nên quá lo lắng. Bạn nên theo dõi thêm các biểu hiện của trẻ, dành thời gian để chơi đùa nhiều hơn với con, cho con đi lớp sớm để trẻ được vui chơi và tiếp xúc với những trẻ khác nhiều hơn. Việc này có thể làm cải thiện về tâm lý cho con của bạn. Sau một thời gian, nếu các biểu hiện này không suy giảm thì bạn nên đưa trẻ đến kiểm tra lại tại chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện uy tín để được kiểm tra tình trạng này có phải là biểu hiện bệnh lý hay không. Chúc con bạn sớm khỏe.!
 • avatar
  Sâm Gửi lúc 23:04 - 09/12/15
  Con nhà minh được gần 4 tuổi nhưng chưa biết diễn đạt cảm xúc cho mẹ nghe .chàu đi khám tự kỷ thi không bị ji nhung đến jo vẫn chưa biết diễn ta cam xúc cho me nghe . Cho minh hoi nhu vay be co bi sao khổng
 • avatar
  thảo Gửi lúc 02:37 - 16/10/15
  chào bác sĩ! con cháu được 16 tháng rồi ,cháu nghịch lắm thậm chí ốm cũng nghịch ,hay cáu ,và đòi k được cái gì là cắn.Vậy bác sĩ cho cháu hỏi là do con cháu mắc triệu chứng tăng động hay chỉ do đơn thuần là cháu hiếu động ạ.
Hỗ trợ trực tuyến