Hướng dẫn phụ huynh áp dụng liệu pháp hành vi với trẻ tăng động

Lượt xem: 114108

Các chuyên gia đánh giá rằng liệu pháp thay đổi hành vi là một trong những phương pháp quan trọng trong điều trị chứng tăng động ở trẻ nhỏ. Giáo dục hành vi kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, thảo dược từ thiên nhiên sẽ là giải pháp hiệu quả nhất để giúp trẻ tăng động giảm đi sự hiếu động quá mức và tăng cường sự tập trung chú ý.

Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh luôn cảm thấy khó khăn khi áp dụng phương pháp giáo dục hành vi đối với con mình. Dưới đây sẽ là hướng dẫn từ các chuyên gia để giúp các bậc phụ huynh có thể áp dụng phương pháp giáo dục hành vi với trẻ tăng động hiệu quả hơn.

Liệu pháp hành vi ở trẻ tăng động là gì?

Liệu pháp hành vi cho trẻ tăng động là phương pháp sử dụng lời nói, hành động, cử chỉ… tác động tới trẻ nhằm mục đích giúp trẻ điều chỉnh lại hành vi theo một hướng tích cực hơn. Giáo dục hành vi giống như việc thiết lập một trật tự cho trẻ bằng cách sắp xếp các thời gian biểu ở nhà một cách hợp lý, tạo thói quen tốt cho trẻ. Thách thức lớn nhất khi thực hiện liệu pháp này là việc duy trì mỗi ngày.

Giáo dục hành vi là phương pháp điều trị quan trọng với trẻ tăng động

Giáo dục hành vi là phương pháp điều trị quan trọng với trẻ tăng động

Cách thực hiện liệu pháp hành vi như thế nào?

Cha mẹ nên tập trung vào một vài hành vi nhất định đối với mỗi giai đoạn, chẳng hạn như việc bỏ quần áo bẩn vào máy giặt sau khi tắm, quét nhà mỗi sáng, đi ngủ đúng giờ, làm bài tập về nhà ngay sau giờ học, đổ rác mỗi sáng… Không nên đặt quá nhiều mục tiêu cho trẻ mà chỉ nên từng mục tiêu.

Khi bạn đã chọn được những hành vi cần để yêu cầu con thực hiện mỗi ngày, bạn cần xác định rõ thực tế hiện tại con bạn đang thực hiện hành vi ấy như thế nào và mong muốn của bạn là gì.

Chẳng hạn, bạn muốn con vào giường ngủ lúc 22h. Bạn cần xem xét hiện tại con đang ngủ sớm hay muộn so với giờ ấy. Bạn không cần phải nói với con hàng chục lần mỗi ngày rằng: “Con phải nhớ đi ngủ lúc 22h nhé”, chỉ cần vài lần trước giờ đi ngủ là đủ. Theo dõi hành vi của con dần được cải thiện như thế nào hàng ngày.

Bên cạnh liệu pháp hành vi, cốm Egaruta sẽ giúp con giảm tăng động và cải thiện sự tập trung chú ý, trẻ biết lắng nghe và tiếp thu tốt hơn. Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0962.620.043 để được tư vấn tốt nhất.

Lên kế hoạch thực hiện liệu pháp hành vi cho trẻ tăng động

Bạn sẽ phải đi làm, dành thời gian cho các hoạt động khác mà không thể luôn ở bên con. Đó là lý do tại sao bạn phải tự lập cho mình một kế hoạch để thực hiện liệu pháp hành vi.

Với những trẻ nhỏ, bạn cần cho con thực hiện các hoạt động ăn, ngủ, sinh hoạt vào một giờ cố định trong ngày. Những trẻ lớn hơn, bạn có thể xác định giờ học của con, đưa con một danh sách các việc phải làm trong ngày (dạng thời gian biểu) và thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở. Điều này khiến con dần dần hình thành thói quen, giúp bạn không cần phải luôn luôn theo sát bên con.

Trẻ biết trước sẽ phải làm gì trong ngày nên khả năng kiểm soát hành động của trẻ sẽ tốt hơn, giảm bớt hành vi chống đối. Nếu trẻ làm tốt, bạn cần phải khen thưởng cho trẻ một món quà nhỏ mà trẻ thích. Điều này sẽ giúp khuyến khích trẻ thực hiện tốt hơn.

Để áp dụng liệu pháp hành vi cho con ở trường, bạn cần phải trao đổi thật chi tiết với giáo viên chủ nhiệm của con về tình trạng tăng động, giảm chú ý của con cùng với những hành vi mà bạn đã rèn luyện trước cho con ở nhà. Chẳng hạn như, trước khi tham gia một trò chơi với các bạn cùng lớp, con bạn sẽ phải hỏi: “Cho mình chơi với nhé?”

Một số hành vi có thể rèn luyện ở trường bao gồm: nhắc nhở con trước khi phát biểu, đặt câu hỏi là phải giơ tay, viết ra những bài tập về nhà đã được giao trước khi tan học… Người giám sát trực tiếp sẽ là giáo viên dạy trẻ.

Liệu pháp hành vi cần áp dụng cả ở trường và ở nhà

Liệu pháp hành vi cần áp dụng cả ở trường và ở nhà

Lưu ý dành cho cha mẹ khi áp dụng liệu pháp hành vi

Nghỉ một chút giúp trẻ tĩnh tâm lại sau những hoạt động liên tục

Khi trẻ phá phách hoặc ngang bướng và không biết nghe lời, để giúp trẻ kiềm chế cảm xúc, phụ huynh nên đưa trẻ ra chỗ khác trong vài phút (tối đa không quá 5 phút). Hãy chọn một cái ghế hoặc một góc yên tĩnh nào đó và nhẹ nhàng bảo trẻ ngồi xuống, lưu ý đây không phải hình phạt. Khi thời gian “nghỉ một chút” đã qua, bạn trao đổi với trẻ xem có còn quậy phá khi quay lại chơi với các bạn không. Chắc chắn trẻ sẽ có sự thay đổi. Đôi khi, bản thân người giữ trẻ cũng cần “nghỉ một chút”. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi quá thì bạn nên dừng lại, hít thở thật sâu rồi suy nghĩ xem nên làm gì và không nên làm gì với đứa trẻ thuộc dạng này. Tuyệt đối không được la hét hay đánh đập trẻ.

Khi trẻ quá nghịch ngợm, la mắng hay giận dữ với trẻ sẽ phản tác dụng

Tốt nhất là nói chuyện với trẻ bằng giọng nói bình thường, êm dịu. Hãy chú ý đến những gì trẻ muốn chơi hoặc làm mà đáp ứng cho trẻ thay vì để ý việc sửa sai những hành động của trẻ mà bạn không muốn. Ví dụ: Khi trẻ vẽ bậy lên tường, hãy đưa cho trẻ giấy và viết chì màu để vẽ. Khi trẻ chạy trong nhà một cách nguy hiểm nên đưa chúng ra ngoài sân chơi một lúc. Khi trẻ liệng sách vở qua lại, bạn hãy chuẩn bị vài trái banh nhỏ để trẻ chơi trò ném banh vào rổ…

Nếu kiên nhẫn, chúng ta có thể giúp trẻ sửa đổi những hành vi phá phách của mình

Hãy gợi ý trẻ sửa chữa lỗi lầm. Ví dụ như trẻ vứt thức ăn xuống sàn, hãy bình tĩnh đưa cho trẻ một mảnh giấy để trẻ tự lau chùi. Nếu trẻ làm gãy một món đồ chơi, có thể bảo trẻ cùng với bạn sửa lại cho tốt hơn. Nếu trẻ làm bạn đau, hãy yêu cầu trẻ an ủi, vỗ về bạn và xin lỗi bạn.

Quả nhiên “kiên nhẫn” chính là một trong những nguyên tắc quan trọng trong điều trị tăng động giảm chú ý. Và câu chuyện của cu Bin – con trai chị Hà (tổ 11, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) là minh chứng điển hình cho hiệu quả, lợi ích tích cực mà giáo dục hành vi mang lại cho trẻ tăng động. Cùng lắng nghe chia sẻ của chị trong video sau:


Xem thêm: Điều trị và nuôi dạy trẻ tăng động giảm chú ý, chưa bao giờ là đơn giản đến thế!

Kiên trì với liệu pháp hành vi cho trẻ tăng động

Rất nhiều cha mẹ sẽ cảm thấy bực tức, chán nản khi áp dụng liệu pháp này cho con bởi họ không nhận thấy được kết quả gì, hoặc con cải thiện rất chậm chạp. Như đã đề cập ở trên, đây là trở ngại lớn nhất mà cha mẹ nào cũng phải đối mặt khi dạy con mắc tăng động, giảm chú ý.

Ở Mỹ, tỷ lệ cha mẹ bỏ cuộc khá thấp bởi họ được đào tạo chuyên nghiệp trong các trung tâm thần kinh nhi khoa trước khi bắt đầu áp dụng thay đổi hành vi cho con. Bạn cũng có thể tìm các nhóm cha mẹ cùng có con mắc tăng động để chia sẻ kinh nghiệm và nhận được lời khuyên mỗi lúc khó khăn.

Mỗi đứa trẻ tăng động là mỗi trường hợp khác nhau nên bạn sẽ phải thay đổi các hành vi của con tùy thuộc vào đặc điểm, sở thích, tính cách của từng trẻ. Cha mẹ cũng không bao giờ nên đặt câu hỏi tại sao với các hành động của con, bởi trẻ sẽ không thể giải thích, không thể trả lời được. Sự kiên trì của cha mẹ với con sẽ giúp con kiểm soát bản thân tốt hơn khi trưởng thành.

DS.Hoàng Trang

Tham khảo: http://www.additudemag.com/adhd/article/860.html

----------------------------

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 3/5 - 2 lượt bình chọn
Bình luận
Viêt bình luận
 • avatar
  Hoa Gửi lúc 20:48 - 27/11/20
  Bé nay 4t, hay cáu gắt, ko tập trung, ko thể ngồi yên 1 chỗ trong 5,10 ph. Từ bé đặt chân xuống đất là chạy. Cần tv ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hoa,
  Nếu phát hiện con có những dấu hiệu bất thường như nghịch ngợm, hiếu động quá mức, không tập trung, hay phân tâm, không thể kiên trì lâu trong bất cứ công việc gì thì rất có thể là biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi như bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Nhi Đồng 1… hoặc một số trung tâm hỗ trợ chuyên biệt khám. Tại đây bác sĩ sẽ thực hiện các bài test đánh giá từ đó giúp chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một bài test đánh giá tăng động giảm chú ý cho bé theo hướng dẫn tại đường link sau: https://bit.ly/2mMqZnM
  Đối với chứng tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh việc sử dụng cốm, gia đình nên kết hợp giáo dục hành vi cho con cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp giáo dục hành vi cho trẻ tăng động giảm chú ý trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-phu-huynh-ap-dung-lieu-phap-hanh-vi-voi-tre-tang-dong
  Bên cạnh đó, bạn nên chó bé sử dụng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong khoảng thời gian tối thiểu 3 tháng để giảm bớt nghịch ngợm, cải thiện khả năng tập trung và ngôn ngữ cho bé. Thực tế, có rất nhiều trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý đã sử dụng cốm Egaruta kết hợp cùng giáo dục hành vi có kết quả rất tốt, bạn có thể tìm hiểu chia sẻ của phụ huynh các bé trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Lê Thị Nga Gửi lúc 21:09 - 15/03/20
  Bao tiền'một hộp ạ và trẻ sử dụng có tác dụng phụ gì không ạ.neu trẻ ngừng sử dụng có ảnh hưởng gì về hoạt động về sau không ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nga,
  Một hộp cốm Egaruta có giá bán lẻ niêm yết là 205.000/hộp 30 gói, tuy nhiên mức giá này có thể thay đổi đôi chút tùy theo chính sách từng địa chỉ nơi bạn mua. Trong trường hợp các nhà thuốc trên không có sẵn sản phẩm hoặc việc đi mua không được thuận tiện, bạn có thể đặt mua trực tuyến bằng việc gọi đến số: 0962.620.043 hoặc truy cập đường link: http://goo.gl/PzqLnC để đặt hàng trực tiếp. Chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà cho bạn. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về giá bán và cách mua của cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/com-egaruta-gia-bao-nhieu-cach-mua-hang-chuan-gia-tot-nhat
  Với sự kết hợp của các thảo dược Câu đằng, An tức hương và hoạt chất sinh học bổ não, cốm Egaruta là sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho trẻ tăng động giảm chú ý, có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, giúp trẻ kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung chú ý. Sản phẩm lành tính, không gây ra bất cứ tác dụng phụ gì hay tương tác bất lợi với các thuốc điều trị khác kể cả khi uống dài ngày nên bạn có thể yên tâm cho bé sử dụng.
  Bạn nên cho con sử dụng cốm Egaruta trong khoảng 3 - 6 tháng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Khi các biểu hiện tăng động đã cải thiện rõ, bạn có thể cho bé ngưng sử dụng mà không lo bệnh tái phát hay ảnh hưởng gì về sau. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Đặng Mai Gửi lúc 05:16 - 11/09/19
  Tôi muốn được tư vấn sâu về bệnh tăng động ở bé nhà tôi
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Đặng Mai,
  Không biết năm nay bé bao nhiêu tuổi? Và thường xuyên có những biểu hiện cụ thể như thế nào? Bạn vui lòng chia sẻ chi tiết hơn về tình trạng sức khỏe của con để chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn.
  Tăng động giảm chú ý là một rối loạn hành vi gặp khá phổ biến ở trẻ hiện nay, nếu không khắc phục tốt bệnh có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến học tập, sinh hoạt và giao tiếp thường ngày của trẻ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi nếu kiên trì điều trị và giáo dục đúng cách vẫn có thể chữa khỏi hoàn toàn được. Đối với chứng bệnh này, hiện nay hướng khắc phục chính là thực hiện giáo dục hành vi cho trẻ tại nhà và ở trường, để trẻ từ từ điều chỉnh các biểu hiện bệnh tốt dần lên. Chẳng hạn, gia đình bạn nên:
  - Xây dựng cho con thời gian biểu rõ ràng, lập ra các mục tiêu, mức khen thưởng, kỷ luật để rèn luyện tính kỷ luật cho con.
  - Thường xuyên khen ngợi, động viên hoặc dành cho con những món quà nhỏ mỗi khi con thực hiện một hành động đúng đắn.
  - Không nên la mắng hay trách phạt nếu con có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng và phân tích để con hiểu rõ hành động của mình.
  - Trò chuyện với con nhiều hơn, cùng chơi những trò chơi mà con yêu thích để tăng kỹ năng giao tiếp.
  - Cho con tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời, hạn chế để con tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại,…
  Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp giáo dục hành vi trong bài viết trên.
  Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện tốt hơn các hành vi tăng động giảm chú ý, bạn cũng có thể tham khảo cho con sử dụng thêm cốm Egaruta. Sản phẩm này có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung, chú ý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Hải yến Gửi lúc 14:08 - 14/08/19
  Chào bác sĩ! Hôm qua e cho con đi khám ở nhi trung ương hà nội bsi bao con bị tăng động giảm chú ý. Chậm phát triển tâm thần nhẹ. Con e 34 tháng nhưng trí óc chỉ bằng đứa 16 tháng thôi ạ. Nó rất hiếu động, ngịch ngợm, nóng tính , hay đánh người , chậm nói và chú ý rất kém. Bây giờ e cần phải làm thế nào ạ, mong bsi trả lời giúp e!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hải yến,
  Đối với tình trạng hiện tại của con bạn mắc kèm chứng tăng động giảm chú ý và chậm phát triển tâm thần, để cải thiện tốt bệnh trước hết gia đình cần tuân thủ điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và cho con tái khám định kỳ nhằm theo dõi tiến triển của bệnh. Ở độ tuổi của con bạn, hướng khắc phục chính hiện nay là kiên trì áp dụng biện pháp giáo dục hành vi để trẻ từ từ điều chỉnh các biểu hiện bệnh tốt dần lên. Chẳng hạn như gia đình nên:
   Trò chuyện với con nhiều hơn, cùng chơi những trò chơi mà con yêu thích để tăng cơ hội giao tiếp và hòa nhập của bé.
   Cho con tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời, hạn chế để con tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại,…
   Xây dựng cho con thời gian biểu rõ ràng, lập ra các mục tiêu, mức khen thưởng, kỷ luật để rèn luyện tính kỷ luật cho con.
   Thường xuyên khen ngợi, động viên hoặc dành cho con những món quà nhỏ mỗi khi con thực hiện một hành động đúng đắn.
   Không nên la mắng hay trách phạt nếu con có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng và phân tích để con hiểu rõ hành động của mình.
  Bạn có thể tìm hiểu thêm thông chi tiết hơn trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tre-bi-tang-dong-giam-chu-y-loi-khuyen-huu-ich-de-cham-soc-tre-tot-hon
  Bên cạnh đó, để giúp con cải thiện tốt hơn các hành vi tăng động giảm chú ý, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng thêm cốm Egaruta. Sản phẩm này có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung, chú ý để trẻ tiếp thu, học nói và phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé sớm khỏe!
 • avatar
  Thu Gửi lúc 11:47 - 19/04/19
  Chào bác si con e nay bước sang tuổi thứ 10 roi ma be không chui học hành gì va môi lúc bô me nói thì ko làm theo y me .ma ko biêt sợ ai hết bác si giúp e với
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thu,
  Không biết bé có thường xuyên nghịch ngợm, hiếu động quá mức, chạy nhảy, leo trèo liên tục, khó kiểm soát cảm xúc, dễ nổi cáu, nóng giận không? Khả năng tập trung, chú ý của bé thế nào?. Thực tế việc trẻ không chịu học bài, không nghe lời bố mẹ hoặc không hề biết sợ là gì có thể chỉ là hành vi bình thường, chưa thể đánh giá được có phải là dấu hiệu bệnh lý hay không. Do vậy, gia đình nên theo dõi kỹ thêm, nếu thấy bé có những biểu hiện bất thường như chúng tôi mô tả trên hoặc khả năng tập trung chú ý kém, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả học tập, tính cách, giao tiếp xã hội, đây có thể là triệu chứng của rối loạn tăng động giảm chú ý, khi đó bạn hãy đưa bé đi khám và làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm thêm 1 bài test đánh giá tăng động giảm chú ý cho bé theo hướng dẫn trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Ngoài ra, gia đình cũng nên điều chỉnh lại phương pháp giáo dục cho bé, ví dụ như phân tích cho bé hiểu việc làm này là đúng hay sai, có thể gây ra hậu quả xấu gì; thiết lập một kế hoạch chi tiết về thời gian học, chơi, ăn ngủ để hình thành những thói quen tốt cho con; khi bé phạm lỗi, thay vì quát mắng, bạn nên nhẹ nhàng nhắc nhở, đưa ra những hình thức thưởng phạt rõ ràng để khuyến khích con phát huy những hành vi tốt và dần điều chỉnh những hành vi xấu.
  Sau khi thăm khám, nếu cần hỗ trợ gì thêm bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Trần thị điểu Gửi lúc 22:40 - 10/04/18
  Xin chào bs. Con tôi dc 5 tuổi. Cháu rất hiếu động. Nghịch .ko ngồi yên 1 chổ. Miệng lúc nào cũng nói liên tuc. Tren lớp cô giáo bảo ngồi hoc ko chú ý. Nhưng hỏi thì trả lời dc. Cháu rất mạnh dạn giao tiếp mọi người xung quanh.cháu nóng tính. Bướng và ngang. Ko chú ý đến khi ba mẹ nói. Vậy con tôi có roi loan tăng dong ko chú ý. Gd rất lo nho bs tư vấn .toi cảm on
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Trần thị điểu,
  Qua chia sẻ của bạn, chúng tôi thấy những biểu hiện của con bạn có thể do chứng tăng động giảm chú ý gây ra. Tùy mức độ bệnh mà từng trường hợp lại có những biểu hiện khác nhau. Do vậy, để chuẩn đoán chính xác bạn nên đưa bé đến khám tại khoa tâm bệnh BV Nhi trung ương hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện lớn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách nhận biết hội chứng này qua bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Trước và sau khi thăm khám, bạn có thể cho bé sử dụng sản phẩm cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần theo liệu trình từ 3 - 6 tháng. Với các thành phần từ thảo dược An tức hương, Câu đằng, sản phẩm có tác dụng an thần, ổn định dẫn truyền thần kinh, giúp bé bớt nghịch ngợm, hiếu động và biết nghe lời hơn. Đồng thời trong sản phẩm còn chứa các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ thần kinh, bảo vệ, tăng cường sức khỏe não bộ, giúp cải thiện khả năng tập trung, chú ý từ đó giúp bé học tập tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thực hiện giáo dục tâm lý tại nhà cho bé theo hướng dẫn trong bài viết trên. Thay vì la mắng, trách phạt, bạn nên khuyên bảo nhẹ nhàng mỗi khi bé quá nghịch ngợm; luôn dành lời khen ngợi, động viên khi bé có những hành động đúng. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của những người có con không may mắc phải hội chứng tăng động giảm chú ý, chậm nói nhờ vào việc kiên trì sử dụng cốm Egaruta cùng liệu pháp giáo dục hành vi đã cải thiện triệu chứng hiệu quả qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 (trong giờ hành chính) để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
Hỗ trợ trực tuyến