Thuốc chữa tăng động: 4 thời điểm cần ngưng dùng, cha mẹ nên sớm biết!

Mặc dù không bắt buộc, nhưng thuốc chữa tăng động có thể là một lựa chọn hữu ích khi bệnh của con đã quá nặng, khó kiểm soát. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, cũng sẽ có những thời điểm mà cha mẹ cần phải cân nhắc ngưng thuốc, kết thúc điều trị để đảm bảo hiệu quả tối ưu và hạn chế tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Khi nào cha mẹ nên ngưng dùng thuốc chữa tăng động cho con?

Dưới đây là 4 thời điểm thích hợp, cha mẹ nên cân nhắc việc ngưng dùng thuốc chữa tăng động cho con:

Con đã kiểm soát tốt chứng tăng động: Không còn các biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, kém tập trung chú ý, khó ngủ,… trong ít nhất một năm hoặc các triệu chứng của con đã cải thiện tốt trong 1 – 2 năm mà không cần tăng liều; hay khi cha mẹ lỡ quên cho con dùng thuốc mà con vẫn không xuất hiện bất cứ triệu chứng gì.

Thuốc chữa tăng động không có hiệu quả: Sau khi sử dụng thuốc chữa tăng động theo đúng chỉ định của bác sĩ, hoặc đã đổi thuốc, tăng liều hay kết hợp nhiều thuốc khác nhau nhưng các biểu hiện của con không có chút cải thiện thì đây chính là thời điểm cha mẹ nên ngưng dùng thuốc cho con.

Con gặp nhiều tác dụng phụ khi dùng thuốc: Chẳng hạn như cảm giác thèm ăn, mất ngủ, ủ rũ, ngủ gà gật vào ban ngày, khó có thể tập trung, chú ý,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống, thì lúc này bác sĩ có thể chỉ định ngưng thuốc để tìm loại khác phù hợp hơn.

Các biểu hiện của con thêm trầm trọng hơn: Lúc này con có thể phải ngưng dùng thuốc chữa tăng động, để bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân, đánh giá lại hiệu quả của thuốc và lựa chọn thuốc khác phù hợp hơn.

Bởi vậy, cha mẹ cần theo sát quá trình sử dụng thuốc chữa tăng động của con để sớm có những quyết định đúng đắn, giúp con đạt hiệu quả cao tối ưu và hạn chế những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

4 thời điểm thích hợp để ngưng thuốc chữa tăng động

4 thời điểm thích hợp để ngưng thuốc chữa tăng động

Ngưng dùng thuốc chữa tăng động đúng cách, tránh tác dụng phụ cho con

Cha mẹ cần trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ điều trị để có thể lựa chọn thời điểm ngưng dùng thuốc chữa tăng động phù hợp nhất, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của con, cụ thể cần lưu tâm 4 vấn đề sau:

– Thứ nhất, cha mẹ nên chọn thời điểm ngưng dùng thuốc chữa tăng động là khi sức khỏe của con ổn định; không nên ngưng thuốc khi môi trường sống, học tập của con đang bị thay đổi, ví dụ như chuyển nhà, chuyển trường,…

– Thứ hai, cha mẹ lưu ý các thuốc nhóm kích thích như  methylphenidate (Ritalin) và amphetamine, dextroamphetamine (Adderall) có thời gian tác dụng ngắn, nên có thể ngưng sử dụng ngay mà không gặp tác dụng phụ gì.

– Thứ ba, với các thuốc nhóm không kích thích (thuốc chống trầm cảm) có tác dụng kéo dài, thì cha mẹ không nên ngưng dùng đột ngột, bởi có thể gây hội chứng cai thuốc với biểu hiện lo lắng, chóng mặt, đau đầu,… nguy hại tới sức khỏe của con.

– Thứ tư, sau khi ngưng dùng thuốc chữa tăng động, cha mẹ cần theo dõi biểu hiện của con trong vài tuần và trao đổi với bác sĩ về những chuyển biến của con để đánh giá xem con có cần phải dùng thuốc tiếp hay không.

Ngưng thuốc chữa tăng động cho con sai thời điểm hoặc sai cách sẽ khiến quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn hơn, do vậy cha mẹ cần trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ để lựa chọn thời điểm thích hợp. Nếu cần hỗ trợ thêm, cha mẹ hãy gọi điện thoại hoặc liên lạc qua zalo số 0962.620.043 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất.

Hotline Egaruta động kinh 0962620043

Cốm Egaruta – Giải pháp thảo dược giúp chữa tăng động hiệu quả, an toàn

Bên cạnh việc sử dụng thuốc chữa tăng động theo đúng chỉ định của bác sĩ, cha mẹ nên tham khảo cho con kết hợp sử dụng những sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược tự nhiên, điển hình như cốm Egaruta.

Với sự kết hợp hoàn hảo từ bộ đôi thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các dưỡng chất bổ não GABA, Taurine, Magie, cốm Egaruta không chỉ có tác dụng trấn tĩnh hệ thần kinh, mà còn hỗ trợ gia tăng nồng độ chất ức chế GABA nội sinh, ổn định hoạt động điện não, nhờ đó mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho trẻ tăng động:

– Giảm rõ rệt biểu hiện tăng động, nghịch ngợm thái quá, trẻ bớt leo trèo, chạy nhảy.

– Cải thiện khả năng tập trung, chú ý, tăng cường tư duy, nhận thức, ghi nhớ ở trẻ.

– Kiểm soát hành vi, cảm xúc, giúp trẻ điềm tĩnh, bớt hung hăng, cáu giận vô cớ.

– Cải thiện giấc ngủ, giúp trẻ ngủ ngon, sâu giấc, không còn bị trằn trọc, khó ngủ.

Cốm Egaruta giúp trẻ cải thiện chứng tăng động giảm chú ý hiệu quả

Cốm Egaruta giúp trẻ cải thiện chứng tăng động giảm chú ý hiệu quả

Chính vì lẽ đó mà ngay từ khi có mặt trên thị trường cốm Egaruta đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng. Trong đó, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc trung tâm nghiên cứu ứng dụng tâm lý giáo dục An Phúc Thành, cũng có những nhận định tích cực như sau:

Cốm Egaruta có tác dụng ổn định hệ thần kinh, giúp trẻ tăng động giảm chú ý cải thiện giấc ngủ, kiểm soát hành vi, xúc cảm, nâng cao khả năng tư duy, ghi nhớ một cách tích cực và không gây bất cứ tác dụng phụ nào cho trẻ”.

Cùng lắng nghe chia sẻ trực tiếp của chuyên gia tại video sau:

Ths Nguyễn Minh Hòa đánh giá về lợi ích của cốm Egaruta với trẻ tăng động

Và thực tế, cũng đã có hàng ngàn phụ huynh sau khi trải nghiệm sử dụng cốm Egaruta phản hồi rằng con đã trở nên ngoan ngoãn, biết nghe lời, tập trung chú ý, học hành tiến bộ, ngủ ngon giấc và nói “sõi” hơn. Cùng lắng nghe chia sẻ của chị Mút (Đồng Nai) về hành trình cùng con yêu thoát khỏi chứng tăng động, chậm nói, khó ngủ tại video sau:

Bí quyết giúp con hết tăng động, đêm ngủ ngon giấc và nói lưu loát

Nắm rõ những thời điểm thích hợp để ngưng dùng thuốc chữa tăng động sẽ giúp cha mẹ chủ động hơn trong quá trình điều trị cho con. Mặt khác, kết hợp thêm những giải pháp từ thảo dược sẽ giúp con yêu cải thiện bệnh hiệu quả, nhanh chóng, bền vững và tránh mọi rủi ro có thể xảy ra.

Nguồn tham khảo: ncbi.nlm.nih.gov

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430971.024.304

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận