Top 10 loại thuốc cho trẻ kém tập trung được chuyên gia tin dùng!

Khi con thiếu tập trung, ghi nhớ kém, nhiều phụ huynh sẽ tìm ngay đến thuốc bổ não, hay các sản phẩm hỗ trợ để giúp con nhanh chóng cải thiện. Tuy nhiên giữa vô vàn các dòng thuốc cho trẻ kém tập trung khác nhau về thành phần, hàm lượng, mẫu mã,… thì đâu mới là loại thuốc tốt nhất cho con? Cha mẹ nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn được thuốc phù hợp nhất!

10 loại thuốc cho trẻ kém tập trung tốt nhất hiện nay

Hiện nay mặc dù có nhiều loại thuốc cho trẻ kém tập trung khác nhau, nhưng theo nhiều chuyên gia, loại thuốc tốt nhất nên chứa ít nhất 1 trong 10 dưỡng chất sau:

1.Taurine:  Là acid amin đóng vai trò quan trọng giúp phát triển hệ thần kinh trung ương và hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong não. Taurine giúp còn giúp cải thiện chức năng não bộ, tăng cường tư duy, trí nhớ ở trẻ rất tốt. 
2. GABA: Khi bị thiếu hụt sẽ khiến não bộ bị kích thích, dẫn đến tình trạng mất ngủ, căng thẳng, trầm cảm, dễ bị kích động,… ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát cảm xúc, hành vi, sự tập trung, ghi nhớ ở trẻ. Bởi vậy, bổ sung đầy đủ giúp trẻ nâng cao sự tập trung và cải thiện trí nhớ hiệu quả.

 GABA là một trong những thuốc cho trẻ kém tập trung tốt nhất

GABA là một trong những thuốc cho trẻ kém tập trung tốt nhất

3. Omega 3: Là axit béo tham gia quá trình phát triển hệ thần kinh, giúp duy trì hoạt động bình thường của não bộ, nhờ đó tăng cường khả năng tập trung chú ý, cải thiện tư duy, nhận thức hiệu quả. Không chỉ vậy, Omega 3 còn giúp kéo dài và tăng chất lượng giấc ngủ, ngăn ngừa tình trạng lo âu, trầm cảm – một trong những nguyên nhân gây mất tập trung chú ý, ghi nhớ ở trẻ.

4. DHA:Chiếm tỷ lệ cao trong não bộ và có ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số IQ, khả năng tập trung, ghi nhớ của trẻ. Tuy nhiên cơ thể không tự tổng hợp được DHA mà cần bổ sung qua thực phẩm hoặc sản phẩm hỗ trợ.

5. Phosphatidylserin: Giúp hỗ trợ chức năng nhận thức của trẻ, bao gồm hình thành trí nhớ ngắn hạn, củng cố trí nhớ dài hạn và tăng khả năng tập trung tốt hơn. Không chỉ vậy Phosphatidylserin còn giúp trẻ cải thiện giấc ngủ và điều chỉnh tâm trạng hiệu quả.

6. Ginkgo Biloba: Có tác dụng giãn mạch và giảm độ dính của tiểu cầu, nhờ đó giúp cải thiện lưu thông máu, tăng cung cấp oxy tới các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là não bộ. Bởi vậy, Ginkgo biloba giúp nâng cao khả năng tập trung chú ý, tư duy, ghi nhớ, giảm lo âu và cải thiện giấc ngủ hiệu quả.

 Ginkgo biloba giúp trẻ tập trung, ghi nhớ tốt hơn

Ginkgo biloba giúp trẻ tập trung, ghi nhớ tốt hơn

7. Choline: Là tiền tố tự nhiên của acetylcholine – một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng hỗ trợ các chức năng nhận thức, suy luận logic, tập trung chú ý và ghi nhớ. Đồng thời, choline còn giúp nuôi dưỡng các tế bào thần kinh, khớp thần kinh, nhờ đó tăng khả năng kiểm soát tinh thần, cải thiện tư duy ở trẻ.

8. Vitamin B6:Có tác dụng chuyển hóa L-DOPA thành dopamine, epinephrine, norepinephrine, và 5-HTP thành serotonin và melatonin, giúp giảm căng thẳng, lo âu, cải thiện giấc ngủ, đồng thời cải thiện khả năng tập trung chú ý, ghi nhớ ở trẻ rất tốt. 

9.  Axit amin N-Acetyl L-Tyrosine: Là tiền chất của Tyrosine giúp cải thiện tinh thần, tâm trạng, giảm lo âu, căng thẳng, và tăng cường sự tập trung, tư duy, ghi nhớ, cải thiện khả năng suy luận.

10. Acetyl-L-carnitine: Giúp trẻ tỉnh táo, tập trung chú ý và ghi nhớ tốt hơn. Không chỉ vậy, acetyl-L-carnitine còn ngăn ngừa sự suy giảm chức năng não bộ và tăng khả năng học tập hiệu quả.

Để hiểu rõ hơn về công dụng, cách dùng từng loại thuốc cho trẻ kém tập trung và lựa chọn loại thuốc tốt nhất, cha mẹ hãy gọi điện thoại hoặc liên lạc qua zalo số 0962.620.043, các chuyên gia sẽ hỗ trợ tư vấn trực tiếp cho bạn!

Hotline Egaruta động kinh 0962620043

Cốm Egaruta – Lựa chọn hàng đầu cho trẻ kém tập trung, chú ý

Bên cạnh những dòng thuốc cho trẻ kém tập trung đơn thành phần như Omega 3, DHA, Ginkgo biloba,… thì cốm Egaruta là sản phẩm bổ trợ đa thành phần đầu tiên và duy nhất, giúp tác động toàn diện, tối ưu đến vấn đề mất tập trung, ghi nhớ kém ở trẻ.

Cốm Egaruta – Giải pháp hàng đầu cho trẻ kém tập trung, chú ý

Cốm Egaruta – Giải pháp hàng đầu cho trẻ kém tập trung, chú ý

Nổi bật với các dưỡng chất bổ não gồm Taurine, GABA cùng bộ đôi thảo dược Câu đằng, An tức hương, cốm Egaruta không chỉ có tác dụng bổ não mà còn hỗ trợ dưỡng an tâm thần, nhờ đó giúp mang lại nhiều lợi ích tích cực cho trẻ cụ thể như sau:

– Tăng cường chức năng não bộ, cải thiện sự tập trung, tư duy, ghi nhớ ở trẻ

– Cải thiện giấc ngủ, hạn chế tình trạng khó ngủ, mất ngủ – một trong những nguyên nhân khiến trẻ kém tập trung, chú ý.

– Giảm căng thẳng, lo âu, trầm cảm, giúp trẻ tập trung, ghi nhớ tốt hơn.

Bởi vậy, ngay từ khi có mặt trên thị trường, cốm Egaruta đã được nhiều chuyên gia tín nhiệm. Trong đó, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc trung tâm nghiên cứu ứng dụng tâm lý giáo dục An Phúc Thành cũng có những đánh giá khách quan như sau: “Cốm Egaruta có tác dụng ổn định hệ thần kinh, giúp trẻ cải thiện giấc ngủ, kiểm soát hành vi, xúc cảm, nâng cao khả năng tư duy, ghi nhớ một cách tích cực và không gây bất cứ tác dụng phụ nào cho trẻ”.


Chuyên gia đánh giá lợi ích của cốm Egaruta với trẻ kém tập trung

Cha mẹ có thể quan tâm:

Lợi ích của cốm Egaruta với trẻ mất tập trung, ghi nhớ kém

Trẻ thiếu tập trung, ghi nhớ kém, chậm tiếp thu là do đâu?

Không dễ để có thể lựa chọn được loại thuốc cho trẻ kém tập trung tốt nhất, bởi vậy cha mẹ cần tìm hiểu kỹ lưỡng, tham khảo tư vấn từ các chuyên gia, dược sĩ để có những quyết định đúng đắn.

Dược sĩ Cao Thủy

Nguồn tham khảo: webmd.com

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   4 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Hoàng Minh
   Hoàng Minh
   1 Năm Trước

   t ở bình định muốn mua cốm egaruta thì mua ở đâu?

   Mai Anh
   Mai Anh
   2 Năm Trước

   Con tôi 6 tuổi, cháu học rất thiếu tập trung, trí nhớ kém. xin hỏi cháu dùng cốm egaruta được ko? và nên dùng trong bao lâu?