Hỏi đáp
Con tôi năm nay 2.5 tuổi, nhưng cháu mới chỉ nói được có mấy từ đơn giản, đã thế con hay nói ngọng, nói lắp nữa. Con thường hay chạy nhảy, leo trèo suốt ngày và cũng khó tập trung nghe lời cha mẹ nói. Xin hỏi có cách nào để khắc phục tình trạng trẻ chậm nói, tăng động, kém tập trung này không?
Con em năm nay 4 tuổi, cháu bị co giật đến nay đã 5 lần rồi, trong cơn cháu thường co cứng toàn thân, mắt trợn ngược, mất ý thức khoảng 2 – 3 phút. Tôi có tìm hiểu thì được biết biểu hiện của cháu có thể là bệnh động kinh. Xin hỏi hiện nay có thể thăm khám và chữa bệnh động kinh ở đâu tốt nhất?
Từ nhỏ con tôi đã hay nghịch ngợm, leo trèo, nhưng tôi chỉ cho rằng con hiếu động đơn thuần. Cho đến khi con lên 15 tuổi, các biểu hiện của con ngày càng nặng hơn, con thường quậy phá, không vừa ý gì là tức giận, ném đồ đạc, rồi còn đánh em, cào cấu cha mẹ. Nghịch là thế nhưng tối đến con rất khó ngủ, thường trằn trọc, ngủ không sâu giấc. Trên lớp con không thể tập trung chú ý, học trước quên sau và thường hay đánh bạn. Em vừa cho con đi khám được chẩn đoán là tăng động giảm chú ý. Xin hỏi ở độ tuổi này mới bắt đầu điều trị có phải đã quá muộn? Và liệu có thể chữa khỏi được không?
Con tôi năm nay sắp lên lớp 1, nhưng do mắc chứng tăng động giảm chú ý nên con thường rất nghịch, hay quậy phá, kém tập trung và khá chậm tiếp thu. Ở nhà mẹ cũng dạy chữ, số cho con nhưng dạy mãi mà con chẳng nhớ. Tôi đang rất phân vân, không biết có nên cho con đi học lớp bình thường hay tìm trường chuyên biệt cho con?
Hỗ trợ trực tuyến