Các loại động kinh thường gặp, dấu hiệu và cách điều trị

Lượt xem: 148631

Bất kỳ sự tổn thương hoặc thay đổi cấu trúc nào đó bên trong não bộ cũng đều có thể trở thành tác nhân gây rối loạn hoạt động điện và làm khởi phát cơn động kinh. Tùy vào từng vị trí của não bị ảnh hưởng mà sẽ có những biểu hiện khác nhau ở bên ngoài cơ thể, thường gặp nhất là những cơn co cứng, co giật chân tay hoặc toàn thân, không kiểm soát được hành vi, kèm theo cơn vắng ý thức tạm thời. Nhận biết được từng dạng động kinh sẽ giúp người bệnh có thể điều trị bệnh an toàn, phòng tránh được những rủi ro xảy đến bất ngờ.

Các dạng động kinh phổ biến ở người lớn và trẻ nhỏ

Dấu hiệu cơn động kinh toàn thể (Generalized seizures)

Dạng động kinh toàn thể, còn gọi là động kinh cơn lớn là kết quả sự rối loạn hoạt động điện bất thường ở cả hai bán cầu não tại cùng một thời điểm. Động kinh toàn thể biểu hiện dưới 6 dạng chính bao gồm:

Cơn động kinh co cứng – co giật toàn thân (Tonic and Clonic Seizures)

Khiến người bệnh bị mất ý thức kèm theo các triệu chứng co cứng, co giật trên toàn cơ thể ngay lúc bắt đầu xảy ra cơn động kinh. Cơn động kinh co cứng - co giật toàn thân thường xuất hiện với 4 giai đoạn:

- Giai đoạn co cứng: thường xảy ra đột ngột trong 15 - 20 giây, người bệnh có thể chỉ kịp kêu lên 1 tiếng rồi ngã bất tỉnh ngay. Bắt đầu các cơn co cứng, chân tay duỗi thẳng nhưng ngón tay gấp vào trong, sắc mặt nhợt nhạt tím tái, hàm răng cắn chặt, hai mắt trợn ngược, ngưng thở trong vòng vài giây và người bệnh có thể không tự kiểm soát được đại tiểu tiện.

- Giai đoạn co giật: kéo dài khoảng 2 – 3 phút. Toàn thân bất ngờ co giật liên tục theo từng nhịp, thân mình gấp hoặc ưỡn ra sau. Ban đầu cơn co giật mạnh nhưng sau đó giảm nhẹ, thưa dần và đi vào từng nhóm cơ bắp. Các cơ mặt cũng có thể bị giật, sùi bọt mép.

- Giai đoạn hôn mê: sau khi hết co giật, các cơ giãn ra, người bệnh mất cảm giác và ý thức, họ nằm yên tưởng chừng như đang ngủ. Sau khoảng 1 – 2 phút sắc mặt trở lại bình thường, nhịp thở đều dần.

- Giai đoạn thức tỉnh: người bệnh tỉnh dậy mà không biết điều gì đã xảy ra trước đó. Lúc này họ có thể cảm thấy mệt mỏi, tinh thần không ổn định và có thể ngủ thiếp đi sau đó.

Với một số trường hợp trước khi xuất hiện cơn động kinh, họ sẽ có những dấu hiệu cảnh báo trước, chẳng hạn như đau nửa đầu, ảo giác, mất phương hướng, cảm giác ngứa ran, mùi khét hoặc vị lạ khó chịu trong miệng, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn, hồi hộp, tính tình thay đổi trở nên cáu gắt vô cớ.

Xem thêm: Bệnh động kinh co cứng co giật toàn thân, nỗi ám ảnh không báo trước

Động kinh toàn thể cũng rất hay gặp ở trẻ em

Động kinh toàn thể cũng rất hay gặp ở trẻ em

Nếu bạn hoặc người thân không may gặp phải các cơn co cứng, co giật, động kinh, và đang kiếm tìm một giải pháp vừa an toàn, vừa hiệu quả giúp giảm tần suất, mức độ cơn, đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe, giảm mệt mỏi, buồn ngủ sau cơn. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số 0962 620 043 để được tư vấn chi tiết về giải pháp này.

 

Cơn động kinh vắng ý thức (Absence)

Giống như một luồng vô thức đi qua, người bệnh thường có những cái nhìn trống rỗng về phía trước trong 10 – 15 giây mà người bệnh không nhận biết được điều gì đã xảy ra với mình. Ngoài ra một số dấu hiệu khác cũng dễ bị bỏ sót như hay giật mí mắt liên tục, đang nhai ngừng nhai hoặc dừng đột ngột các hành động, làm rơi đồ vật trên tay không rõ lý do. Khả năng học tập giảm sút có thể là dấu hiệu đầu tiên của tình trạng này và giáo viên chính là người có thể sẽ nhận ra khi trẻ không có khả năng chú ý.

Xem thêm: Động kinh vắng ý thức dấu hiệu khó bỏ qua

Rung giật cơ (Myoclonic)

Dùng để chỉ tình trạng giật cơ bắp một cách đột ngột, không tự chủ và nhanh chóng ở một phần cơ thể hoặc cả toàn thân. Nấc cũng là một dạng rung giật cơ hoặc cảm giác giật xuất hiện ngay trước khi vào giấc ngủ, sau khi ăn, lo lắng, căng thẳng... 

Cơn co giật cơ (Clonic)

Lặp đi lặp lại liên tục trong vài giây hoặc một phút, mặc dù không mất ý thức nhưng người bệnh không thể tự dừng hoặc kìm giữ cánh tay hoặc chân. Dạng này ít gặp hơn thể động kinh co cứng – co giật. 

Cơn co cứng (Tonic)

Biểu hiện là cánh tay hoặc chân bị cứng lại đột ngột trong khoảng 20 giây, thường xuất hiện trong khi ngủ, liên quan đến tất cả các vùng của não bộ và làm ảnh hưởng đến cả hai bên cơ thể. Nếu co cứng cơ ở cổ, người bệnh sẽ có biểu hiện đứng cố định ở tư thế thẳng đứng, đôi mắt mở lớn, hàm răng cắn chặt. Cơn co thắt các cơ hô hấp và bụng có thể dẫn đến một tiếng kêu the thé và ngưng thở trong giây lát. 

Cơn mất trương lực cơ - Nhược cơ (Atonic)

Cơn động kinh xảy đến khiến cơ bắp đột nhiên mất hết sức lực kéo dài đến 15 - 30 giây. Mí mắt có thể sụp xuống, gật đầu về phía trước, buông bỏ hoặc đánh rơi đồ vật đang cầm trên tay, ngã khụy xuống trong khi vẫn còn ý thức.

Sơ đồ phân loại các dạng bệnh động kinh thường gặp

Sơ đồ phân loại các dạng bệnh động kinh thường gặp

Đặc điểm nhận biết cơn động kinh cục bộ (Partial Seizure)

Khoảng 60% số trường hợp mắc bệnh động kinh hiện nay là dạng động kinh cục bộ. Những cơn co giật thường đến bất ngờ, xuất phát từ rối loạn hoạt động điện tại một khu vực của bộ não và sau đó có thể lan tiếp sang khu vực khác. Có hai loại động kinh cục bộ là dạng đơn giản và phức tạp.

Cơn động kinh cục bộ đơn giản (Simple Partial Seizure)

Bạn sẽ không bị mất ý thức trong một cơn động kinh cục bộ đơn giản, nó thường bắt đầu bằng các dấu hiệu sau:

- Co giật ở ngón tay cái, ngón chân cái rồi lan rộng thêm đến cả cánh tay, chân.

- Ngửi thấy mùi hoặc có vị lạ trong miệng, có thể kèm theo cảm giác khó chịu ở dạ dày hay chóng mặt. Luôn nghe thấy có âm thanh hay giọng nói của một ai đó mà không có thực, tê ngứa ở chân tay...

- Một số động tác không tự chủ như chép miệng, lặp đi lặp lại một từ hoặc cụm từ khi nói, đứng dậy đi ra phía trước, cởi khuy áo không có mục đích.

- Một cảm giác sợ hãi, vui buồn, giận dữ, ảo giác đột ngột mà không có lý do.

Sau cơn động kinh, người bệnh có thể mất phương hướng trong vài phút nhưng vẫn nhớ những gì đã xảy ra.

Xem thêm: Động kinh cục bộ đơn giản, cách nhận biết và điều trị

Cơn động kinh cục bộ phức tạp (Complex Partial Seizure)

Với dạng này, bạn có thể bị mất ý thức tạm thời và không thể nhớ những gì đã xảy ra. Một cơn động kinh cục bộ phức tạp có thể kéo dài trong 1 hoặc 2 phút, và được cảnh báo bởi một số dấu hiệu báo trước như cảm giác lo lắng, buồn nôn... Ngoài những biểu hiện tương tự như cơn động kinh cục bộ đơn giản, loại cục bộ phức tạp này còn có thể nhanh chóng chuyển sang dạng động kinh cơn lớn. 

Xem thêm: Tổng hợp những điều cần biết về cơn động kinh cục bộ phức tạp

Dạng động kinh nào nguy hiểm?

Động kinh không phải là một bệnh cấp tính, tuy nhiên mức độ nguy hiểm của bệnh sẽ tùy theo tính chất và biểu hiện của từng dạng cơn động kinh. Thông thường, loại động kinh toàn thể cơn lớn sẽ nguy hiểm hơn so với các dạng khác, bởi lúc này, người bệnh vừa bị co cứng, co giật toàn thân, kèm theo đó là mất ý thức tạm thời, do vậy sẽ khó có thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra. Đôi khi cơn đến đột ngột khi đang đi ngoài đường hoặc vận hành máy móc, người bệnh rất dễ bị ngã hoặc gặp tai nạn.

Cơn động kinh xảy ra đột ngột có thể khiến người bệnh bị tai nạn, chấn thương

Cơn động kinh xảy ra đột ngột có thể khiến người bệnh bị tai nạn, chấn thương

Bệnh động kinh có chữa khỏi được không?

Bệnh động kinh có thể chữa khỏi được hay không sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ việc chẩn đoán chính xác dạng bệnh, tìm rõ nguyên nhân đến khả năng đáp ứng của người bệnh với phác đồ điều trị . Hiện nay, thuốc kháng động kinh là chỉ định đầu tay của các bác sĩ để điều trị cho chứng co giật, động kinh dù là người lớn hay trẻ nhỏ. Một số dạng bệnh khi tìm được đích xác nguyên nhân do di chứng sau sốt cao co giật, chấn thương vùng đầu, đột quỵ não,... người bệnh có thể đáp ứng tốt với thuốc điều trị, tỉ lệ này lên tới tới 70%.

Tuy nhiên điều đó lại không hoàn toàn phù hợp với khoảng ½ những trường hợp mắc bệnh mà không xác định được rõ nguyên nhân, kể những trường hợp bị kháng thuốc điều trị.

Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người bệnh động kinh

Gần đây, các nhà khoa học nhận thấy rằng, đột biến gen có thể gây khiếm khuyết các kênh vận chuyển ion, làm rối loạn chức năng kênh natri, canxi, kali... gây bất thường về điện thế trong não bộ, kích hoạt cơn co giật động kinh, nhất là khi đã bị kháng thuốc.

Một số nghiên cứu của các nhà khoa học quốc tế cho thấy, hoạt chất sinh học Rhynchophylline chiết xuất từ cây Câu đằng không chỉ có tác dụng tương tự như các thuốc chống co giật, giúp an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh hiệu quả. Hoạt chất này còn có vai trò thúc đẩy làm tăng nồng độ chất dẫn truyền thần kinh ức chế GABA nội sinh, đồng thời giúp điều chỉnh hoạt động của các kênh ion trên màng tế bào, duy trì ngưỡng điện thế ổn định và kìm hãm sự phóng điện quá mức bên trong não bộ, điều mà các thuốc tây y khó có thể tác động được.

Hiện nay, việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị cốm Egaruta, bào chế từ Câu đằng kết hợp cùng An tức hương, GABA,.. được coi là một giải pháp hữu hiệu nhằm kiểm soát, làm giảm tần suất, mức độ các cơn co giật, động kinh, dù là dạng động kinh toàn thể, cục bộ hay dạng động kinh kháng thuốc.

Ngay từ khi ra đời, cốm Egaruta đã giúp hàng ngàn người bệnh kiểm soát cơn co giật, động kinh tốt hơn và sớm hòa nhập với cuộc sống. Điển hình như câu chuyện của con gái chị Phương (Đăk Lăk), nhờ kiêm trì sử dụng cốm Egaruta mà giờ đây cơn co giật, động kinh của con chị đã dứt hẳn, sức khỏe dần ổn định. Không chỉ vậy, con chị cũng đã có thể ăn uống, đi lại bình thường như bao trẻ khác. Nhìn con mạnh khỏe, vui cười, chị Phương hạnh phúc chia sẻ lại:

Kinh nghiệm điều trị co giật, động kinh vô căn hiệu quả

Bên cạnh sự tin tưởng của người bệnh, cốm Egaruta cũng được nhiều chuyên gia đầu ngành Thần kinh học đánh giá cao. Trong đó, GS.TS Nguyễn Văn Chương - Nguyên Chủ nhiệm khoa Nội thần kinh, Bệnh viện 103, cũng có những nhận định tích cực về vai trò, lợi ích của sản phẩm với người bệnh co giật, động kinh tại video sau:

Đánh giá của GS. TS Nguyễn Văn Chương về lợi ích của cốm Egaruta với người bệnh động kinh

Xem thêm:

Cốm Egaruta – Sản phẩm chuyên biệt từ thảo dược An tức hương, Câu đằng giúp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị chứng co giật động kinh hiệu quả

Nghiên cứu đánh giá tác dụng của cốm Egaruta với bệnh co giật, động kinh

Nghiên cứu “Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh động kinh của cốm Egaruta” được thực hiện tại khoa Thần kinh, bệnh viện Quân Y 103 – Học viện quân Y bởi các chuyên gia đầu ngành Thần kinh học, bao gồm: GS.TS Nguyễn Văn Chương, Ths.BS Đỗ Đức Thuần, BSCKI Đào Hùng Vương,… cùng nhiều bác sĩ của bệnh viện.

Sau 3 tháng thực hiện nghiên cứu lâm sàng, kết quả cho thấy:

- 98,38 % người bệnh đã giảm tần suất cơn co giật, động kinh.

- Thời gian diễn ra cơn động kinh giảm đáng kể, lên tới 2 phút.

- Sản phẩm không tác dụng phụ gì, cũng như không tương tác với thuốc tây.

- Tăng hiệu quả điều trị rõ rệt khi kết hợp với thuốc tây.

 

Kết quả nghiên cứu cốm Egaruta được đăng tải trên tạp trí Hội Thần kinh học Việt Nam

Kết quả nghiên cứu trên chính là bằng chứng khoa học khẳng định chất lượng cũng như độ an toàn, hiệu quả của sản phẩm cốm Egaruta với người bệnh động kinh. Và độc giả có thể tìm hiểu thêm về nghiên cứu cùng những chia sẻ của GS.TS Nguyễn Văn Chương – Chủ nhiệm bộ môn Thần kin học – bệnh viện 103, Học viện Quân Y Hà Nội Tại đây.

DS. Nguyễn Trang

Nguồn tham khảo:

https://www.epilepsy.org.au/about-epilepsy/understanding-epilepsy/seizure-types-classification

http://www.healthline.com/health/generalized-seizures

http://www.healthline.com/health/partial-focal-seizure#Tổngquan1

http://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/myoclonus/symptoms-causes/dxc-20166172

http://emedicine.medscape.com/article/1183962-overview

---------------------------------------

Thông tin về sản phẩm chứa Câu đằng, An tức hương, GABA:

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 32 lượt bình chọn
Bình luận
Viêt bình luận
 • avatar
  Liên Trần Gửi lúc 09:08 - 11/02/22
  Bé 2 tuổi bị sốt cao co giật 2 lần thì có nguy cơ bị động kinh không ah
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Liên Trần,
  Mặc dù đa phần các trường hợp sốt cao co giật nếu chỉ xảy ra một vài lần sẽ là lành tính, ít khi để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu cơn co giật tái phát nhiều lần, đặc biệt là ở trẻ nhỏ thì có thể gây tổn thương, rối loạn hoạt động điện não và để lại di chứng động kinh cho trẻ.
  Chính vì vậy, gia đình cần chú ý theo dõi và phòng ngừa hợp lý cho con để tránh cơn tái phát. Ở những trẻ có tiền sử sốt cao co giật thì cơ địa cũng sẽ nhạy cảm hơn, khi con bắt đầu có dấu hiệu chớm sốt gia đình nên hạ sốt từ sớm bằng cách chườm khăn ấm vào bẹn, nách và sử dụng các loại thuốc hạ sốt nhanh như thuốc dạng dung dịch, viên sủi, viên đút hậu môn để tránh xuất hiện sốt cao quá mức dẫn đến co giật. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chăm sóc trẻ khi bị sốt cao co giật trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-cha-me-lap-ke-hoach-cham-soc-tre-sot-cao-co-giat
  Để phòng ngừa cơn co giật do sốt cao, với bé 2 tuổi bạn nên tham khảo cho con sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong khoảng thời gian 3 – 6 tháng. Sản phẩm có thành phần từ thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, giúp trấn tĩnh, ổn định hoạt động của hệ thần kinh; từ đó giúp phòng ngừa cơn sốt cao co giật tái phát, ngăn ngừa tổn thương não bộ sau cơn co giật và hạn chế di chứng động kinh cho trẻ hiệu quả.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Hà My Gửi lúc 09:51 - 28/01/22
  Có đo điện não ạ kiểm tra hết r ạ tất cả bình thg ạ. Mik còn biết luôn là khi nào bị và ko ạ thường bị là khi vừa ngủ dậy ạ và nếu đi lại bình thg thì ko bị ạ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hà My,
  Thông thường khi mắc động kinh, đo điện não đồ sẽ thấy sóng bất thường, tuy nhiên cũng có những trường hợp cơn thưa thì có thể không có sóng. Co giật còn có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như thiếu canxi, hạ đường huyết, rối loạn điện giải, lo lắng, căng thẳng quá mức... Nếu chỉ dựa vào triệu chứng bạn mô tả thì chưa đủ cơ sở để đưa ra chẩn đoán chính xác về nguyên nhân gây ra tình trạng co giật. Tốt nhất bạn nên đi khám sớm để biết chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời.
  Sau thăm khám, nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua tổng đài (zalo) 0972.032.029, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Hà My Gửi lúc 23:27 - 26/01/22
  Bs cho e hỏi thỉnh thoảng khi mà nhắm mắt tầm khoảng 2 3s thì người tự nhiên giật tay đang cầm cái j đó bị hất ra là biểu của bệnh j ạ e đi chụp tất thì đều bình thg ạ tầm khaongr hơn tháng trước thì bị ngất khoảng 20-30p ạ mong bs giải đáp giúp ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hà My,
  Không biết khi đi khám bạn có đo điện não đồ không? Những biểu hiện mà bạn mô tả khá giống với chứng bệnh động kinh. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn vẫn nên đi khám tại các khoa Thần Kinh để được chẩn đoán chính xác và có hướng can thiệp thích hợp.
  Sau khi thăm khám, nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số điện thoại: 0962.620.043 để được tư vấn cụ thể hơn.
  Chúc bạn luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Lệ Quyên Gửi lúc 09:46 - 17/01/22
  em muốn tư vấn về cốm này cho bé 5 tuổi bị động kinh ah
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Lệ Quyên,
  Với bé 5 tuổi bị động kinh thì bên cạnh việc tuân thủ sử dụng thuốc kháng động kinh theo chỉ định của bác sĩ, để kiểm soát cơn tốt hơn, bạn nên cho con kết hợp sử dụng thêm cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày, chia làm 2 lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng.
  Cốm Egaruta có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học tự nhiên có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh; từ đó giúp giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn co giật, động kinh hiệu quả. Thực tế đã có rất nhiều người bệnh động kinh nhờ kiên trì sử dụng cốm Egaruta cùng thuốc tây đã dứt cơn, kiểm soát cơn rất tốt. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ trong bài viết dưới đây:
  http://tridongkinh.com/bai-viet/chia-se-kinh-nghiem-dieu-tri-chung-co-giat-dong-kinh-hieu-qua
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Hoa mua Gửi lúc 13:18 - 20/12/21
  Con em năm nay 6 tuổi, dạo gần đây cháu có biểu hiện há mồm đồng thời rụt cổ và vai lại. hành động xảy ra nhiều lần trong ngày như thói quen . Gần đây mỗi lần há mồm như vậy cháu lại phát ra tiếng. Mong bác sỹ tư vấn giúp em với ạ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hoa Mua,
  Không biết bạn đã đưa bé đi khám ở đâu chưa? Biểu hiện há miệng, rụt cổ vai, phát ra tiếng kêu không tự chủ mà con bạn đang gặp phải rất có thể là biểu hiện của rối loạn TIC vận động và TIC âm thanh, hay còn gọi là Hội chứng Tourette. Bạn có thể đưa con đến chuyên khoa thần kinh tại các bệnh viện trong bài viết sau để thăm khám:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/top-cac-dia-chi-tham-kham-hoi-chung-TIC-uy-tin-chat-luong
  Sau khi thăm khám nếu nguyên nhân là do rối loạn TIC, bên cạnh việc tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để cải thiện bệnh tốt hơn, bạn nên cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong khoảng 3 – 6 tháng. Sản phẩm chứa thành phần gồm các thảo dược Câu đằng, An tức hương và hoạt chất sinh học tự nhiên có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh; từ đó giúp làm giảm các biểu hiện rối loạn TIC hiệu quả và ngăn chặn bệnh tiến triển nặng hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta và lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm điều trị rối loạn TIC hiệu quả trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/kinh-nghiem-tri-roi-loan-TIC-hieu-qua-tu-com-thao-duoc-egaruta
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thu Hoài Gửi lúc 04:08 - 03/12/21
  Con e năm nay 4 tuổi bé có biểu hiện như sau Đêm đang ngủ bé mở mắt nhìn sang trái cả 2 mắt và quay đầu sang trái. Sau tầm 1 phút bé có biểu hiện nôn trớ Trước đó gần 2 tuổi bé có bị sốt co giật Sốt không cao tầm 37,6. Mong bs tư vấn giúp e với ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thu Hoài,
  Nếu chỉ dựa vào biểu hiện mà bạn mô tả thì chưa đủ cơ sở để đưa ra chẩn đoán chính xác. Tốt nhất, bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa Thần kinh tại các bệnh viện để thăm khám, làm điện não đồ, điện não đồ video và các xét nghiệm cần thiết khác theo chỉ định, từ đó mới biết chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp.
  Mặc dù đa phần các trường hợp sốt cao co giật nếu chỉ xảy ra một vài lần sẽ là lành tính, ít khi để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu cơn co giật tái phát nhiều lần, ngay cả khi chỉ sốt nhẹ, đặc biệt là ở trẻ nhỏ thì có thể gây tổn thương, rối loạn hoạt động điện não và để lại di chứng trên não bộ.
  Để phòng ngừa cơn co giật do sốt cao, bạn nên tham khảo cho con sử dụng sớm cốm Egaruta trong khoảng thời gian 3 – 6 tháng. Sản phẩm có thành phần từ thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, giúp trấn tĩnh, ổn định hoạt động của hệ thần kinh; từ đó giúp phòng ngừa cơn sốt cao co giật tái phát, ngăn ngừa tổn thương não bộ sau cơn co giật và hạn chế di chứng trên não bộ cho trẻ hiệu quả.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Thương Gửi lúc 18:52 - 27/11/21
  Con e năm nay 2tuổi. Dạo gần đây con có biểu hiện gật đầu về phía trước, thỉnh thoảng ngã khuỵ nhưng vẫn có ý thức. Bác sĩ tư vấn giúp e với ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thương,
  Không biết bạn đã đưa bé đi khám ở đâu chưa? Biểu hiện gật đầu về phía trước mà con bạn đang gặp phải rất có thể là biểu hiện của hội chứng West hay chứng co thắt sơ sinh. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:
  http://tridongkinh.com/bai-viet/hoi-chung-west-chung-co-that-so-sinh-va-nhung-dieu-cha-me-can-biet
  Với tình trạng hiện tại, bạn nên cho bé đi khám sớm tại chuyên khoa Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh ở các bệnh viện lớn để được chẩn đoán chính xác, từ đó mới có hướng điều trị kịp thời cho bé. Sau khi thăm khám, nếu nguyên nhân gật đầu bất thường của bé là do bệnh động kinh thì ngoài việc sử dụng thuốc theo đơn kê của bác sĩ, bạn có thể cho bé kết hợp bổ sung thêm sản phẩm hỗ trợ chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng có tính an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh như cốm Egaruta để hỗ trợ giúp giảm triệu chứng gật đầu của bé và ngăn bệnh tiến triển hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/com-egaruta-va-4-loi-ich-vuot-troi-voi-nguoi-benh-co-giat-dong-kinh
  Hiện tại, bạn nên chú ý theo dõi bé, cần chuẩn bị không gian sống tránh các đồ vật sắc nhọn để hạn chế tổn thương, va đập khi bé ngã. Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số điện thoại: 0962.620.043 để được tư vấn cụ thể hơn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Hải Gửi lúc 21:08 - 16/11/21
  Mình có một số triệu chứng bị run chân kéo dài vài tiếng cùng với triệu chứng nhai nhiều. Sau đó thì tim đập nhanh, khó thở và mất ngủ. Ngày hôm sau có triệu chứng tê bàn tay. Và hiện tượng deja vu kéo dài. Cho hỏi có phải mình có triệu chứng động kinh không ạ. Mình cám ơn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hải,
  Cảm giác “deja vu”, run tê chân mà bạn đang gặp phải cũng có thể là biểu hiện của động kinh thùy thái dương nhưng cũng có thể xuất hiện trong các bệnh lý thần kinh khác. Với trường hợp của bạn nên sớm đến chuyên khoa Thần kinh tại các bệnh viện như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 103… để thăm khám, làm điện não đồ, điện não đồ video và các xét nghiệm cần thiết khác theo chỉ định, từ đó mới có thể kết luận chính xác bạn có bị động kinh hay không và có hướng điều trị phù hợp. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về địa chỉ khám động kinh uy tín trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/co-giat-dong-kinh-nen-tham-kham-va-dieu-tri-o-dau
  Sau thăm khám, nếu cần được hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Tâm Phạm Gửi lúc 08:13 - 09/11/21
  Bạn em bị co giật và sùi bột mép , tư vấn giúp em
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Tâm Phạm,
  Qua mô tả của bạn, biểu hiện co giật, sùi bọt mép mà bạn của bạn đang gặp phải có khả năng cao là biểu hiện của cơn động kinh. Nếu cơn co giật có biểu hiện tái phát nhiều lần, bạn của bạn nên sớm đến khoa Thần kinh tại các bệnh viện như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 103… để thăm khám, làm điện não đồ, điện não đồ video và các xét nghiệm cần thiết khác theo chỉ định, từ đó mới có hướng điều trị phù hợp, giúp kiểm soát cơn hiệu quả. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về địa chỉ khám động kinh uy tín trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/co-giat-dong-kinh-nen-tham-kham-va-dieu-tri-o-dau
  Để ngăn ngừa cơn co giật tái phát, bạn của bạn có thể sử dụng thêm cốm Egaruta. Đây là sản phẩm chuyên hỗ trợ điều trị và phòng ngừa cơn co giật, động kinh đã được kiểm chứng lâm sàng. Các thành phần thảo dược An tức hương, Câu đằng cùng hoạt chất sinh học trong cốm Egaruta có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh; từ đó giúp giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn co giật, động kinh hiệu quả. Thực tế, có nhiều người bệnh động kinh nhờ kiên trì sử dụng cốm Egaruta cùng thuốc tây đã dứt cơn, kiểm soát cơn rất tốt và có cuộc sống như những người bình thường khác, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ qua bài viết dưới đây:
  http://tridongkinh.com/bai-viet/chia-se-kinh-nghiem-dieu-tri-chung-co-giat-dong-kinh-hieu-qua
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn.
  Thân mến!
 • avatar
  Vũ Bích Trâm Gửi lúc 08:48 - 09/10/21
  nếu đang dùng thuốc depakin thì dùng thêm cốm này như thế nào, dùng bao lâu thì đỡ cơn co giật? tư vấn sớm giúp tôi nhé
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Bích Trâm,
  Bên cạnh việc tuân thủ chỉ định của bác sĩ, để nâng cao hiệu quả điều trị, bạn nên tham khảo sử dụng kết hợp cốm Egaruta với liều 4 gói chia 2 lần/ ngày trong thời gian 3 - 6 tháng; uống cách thuốc tây đang dùng từ 1 - 2 tiếng. Các thành phần thảo dược An tức hương, Câu đằng trong sản phẩm có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh giúp giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn co giật, góp phần rút ngắn thời gian điều trị bệnh. Đồng thời trong cốm Egaruta còn có các thành phần bổ sung dinh dưỡng, bảo vệ, tăng cường sức khỏe não bộ đẩy nhanh quá trình hồi phục, giảm mệt mỏi sau khi xảy ra cơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
  http://tridongkinh.com/bai-viet/loi-ich-cua-tpcn-com-Egaruta-voi-chung-co-giat-dong-kinh-va-tang-dong
  Đã có nhiều người bệnh động kinh như bạn nhờ kiên trì sử dụng cốm Egaruta kết hợp cùng thuốc tây đã kiểm soát cơn rất tốt và có cuộc sống khỏe mạnh như những người bình thường khác, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ qua bài viết:
  http://tridongkinh.com/bai-viet/chia-se-kinh-nghiem-dieu-tri-chung-co-giat-dong-kinh-hieu-qua
  Nếu cần biết thêm thông tin gì, bạn vui lòng gọi tới số điện thoại 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.
  Chúc bạn sớm đẩy lùi bệnh động kinh!
 • avatar
  Ánh Dương Gửi lúc 22:08 - 07/10/21
  Tư vấn giúp tôi về bệnh động kinh cho bé 8 tuổi , 1 tuần bị 1 cơn ah
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Ánh Dương,
  Động kinh là căn bệnh mạn tính cần điều trị trong thời gian dài. Trong điều trị động kinh thì việc dùng thuốc kháng động kinh theo kê đơn của bác sĩ vẫn là chỉ định đầu tay giúp người bệnh kiểm soát các cơn co giật.
  Bên cạnh việc thăm khám thường xuyên và tuân thủ chỉ định của bác sĩ, để sớm đạt được mục tiêu điều trị, bạn nên cho con sử dụng kết hợp thuốc cùng cốm Egaruta để nâng cao hiệu quả điều trị của thuốc tây y trong thời gian 3 - 6 tháng nhằm giảm bớt tần suất và mức độ các cơn co giật hiệu quả. Có rất nhiều người bệnh đã kiểm soát tốt bệnh động kinh nhờ kiên trì sử dụng cốm Egaruta cùng với thuốc chống động kinh của bác sĩ, bạn có thể tham khảo thêm qua chia sẻ của họ và thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  http://tridongkinh.com/bai-viet/chia-se-kinh-nghiem-dieu-tri-chung-co-giat-dong-kinh-hieu-qua
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-ho-tro-dieu-tri-co-giat-dong-kinh-da-duoc-kiem-chung-lam-sang
  Ngoài ra, con bạn nên duy trì một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để tăng cường sức khỏe và hạn chế khởi phát cơn co giật. Cụ thể là hãy bổ sung những thực phẩm giàu protein, chất xơ; hạn chế đường và các chất phụ gia, đồ ăn chế biến sẵn. Trong sinh hoạt hằng ngày, con bạn cần hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong thời gian dài, tránh thức khuya, căng thẳng quá mức. Bạn có thể tham khảo chế độ sinh hoạt cho người bệnh động kinh trong bài viết dưới đây:
  http://tridongkinh.com/bai-viet/che-do-an-uong-sinh-hoat-voi-nguoi-benh-dong-kinh
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số điện thoại: 0971.024.304 để được tư vấn cụ thể hơn.
  Chúc con bạn luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Nguyễn khắc vương Gửi lúc 08:02 - 11/08/21
  Chào bs. E có cháu năm này lên 10t. Bạn ngày thì ko có biểu hiện j. Chỉ có đêm ngủ cháu nó hét lên xong tay co lại.e đã đưa cháu khám ở 108 chụp MRI. rùi điện não đồ.nhưng ko thấy vấn đề j.vậy e cần tư vấn và hướng điều trị như nào.e cảm ơn.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hoang Đuc,
  Biểu hiện la hét, co cứng tay của bé nếu đi khám nhưng không có vấn đề gì bất thường thì bạn không cần quá lo lắng. Bạn có thể tìm hiểu thêm xem có điều gì ảnh hưởng đến tâm lý của bé trong cuộc sống hằng ngày hoặc bé có gặp phải cơn ác mộng gì trong lúc ngủ hay không. Trong trường hợp đã loại trừ các nguyên nhân trên và các biểu hiện này xuất hiện thường xuyên, không có dấu hiệu thuyên giảm thì có khả năng cao là dấu hiệu của bệnh động kinh. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp dù mắc bệnh nhưng kết quả điện não đồ tại thời điểm đo lại không phát hiện thấy bất thường gì, lúc này thường phải kết hợp thêm đo điện não đồ video nhằm theo dõi hoạt động điện não trong một khoảng thời gian dài để chẩn đoán bệnh chính xác nhất.
  Hiện tại, nếu cơn co giật của bé vẫn xảy ra thường xuyên gia đình bạn có thể cân nhắc đưa con đến các bệnh viện tuyến trung ương khám để đánh giá lại tình trạng bệnh và từ đó có hướng điều trị phù hợp.
  Bên cạnh đó, để giúp bé kiểm soát cơn co giật tốt hơn, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng thêm cốm Egaruta. Với thành phần gồm các thảo dược như An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học tự nhiên, sản phẩm này có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn co giật do mọi nguyên nhân; đồng thời giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  http://tridongkinh.com/bai-viet/loi-ich-cua-tpcn-com-egaruta-voi-chung-co-giat-dong-kinh-va-tang-dong
  Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy liên hệ lại với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé sớm khỏe!
 • avatar
  Sóc Nhỏ Gửi lúc 08:19 - 20/01/21
  Chào bsi. Trưa hôm trước e ngủ trưa thì lúc tỉnh lại em đang ơ trong bvien. Em chỉ đc nghe kể lại là em lên cơn có giật, 2 mắt trợn ngược chân tay co cứng mất mấy phút sau người nhũn ra mất ta thức. Khi tỉnh lại e o bvien và e ko nhớ bất kì gì trước đó. Em có làm tất cả các xn điện não đồ, chụp CT, xn máu tất cả đều ko sao? Vậy cho e hỏi đó có phải là dấu hiệu của bệnh động kinh ko a? Và e uống cốm... để phòng ngừa có đc ko? Em cảm ơn ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Sóc Nhỏ,
  Mặc dù điện não đồ là phương pháp chính để chẩn đoán bệnh động kinh, tuy nhiên không phải trường hợp nào mắc bệnh khi điện não đồ cũng có sóng bất thường. Trên thực tế, có rất nhiều người xuất hiện cơn co giật thường xuyên nhưng kết quả điện não đồ, chụp MRI, CT não lại hoàn toàn bình thường, lúc này căn cứ vào biểu hiện bệnh, tần suất các cơn co giật mà bác sĩ cũng có thể đưa ra kết luận là mắc bệnh động kinh và chỉ định sử dụng các loại thuốc kháng động kinh để điều trị bệnh. Đôi khi sóng động kinh chỉ xuất hiện vào thời điểm xuất hiện cơn co giật, do đó bạn cần kiểm tra điện não 24 giờ mới có thể phát hiện được sóng điện não bất thường.
  Trước mắt, bạn có thể tham khảo sử dụng Cốm Egaruta để ngăn chặn cơn co giật tái phát. Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ các thảo dược quý An tức hương, Câu đằng cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, ổn định dẫn truyền thần kinh từ đó làm giảm tần suất và mức độ cơn co giật; giảm mệt mỏi sau cơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  http://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-Egaruta-ho-tro-dieu-tri-co-giat-dong-kinh-da-duoc-kiem-chung-lam-sang
  Ngoài ra, bạn nên duy trì một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để tăng cường sức khỏe và hạn chế khởi phát cơn co giật. Hãy bổ sung những thực phẩm giàu protein, chất xơ, hạn đường tinh chế và các chất phụ gia, đồ ăn chế biến sẵn vào thực đơn hằng ngày; tránh thức khuya, hạn chế căng thẳng quá mức. Bạn có thể tham khảo chế độ sinh hoạt cho người bệnh động kinh trong bài viết dưới đây: http://tridongkinh.com/bai-viet/che-do-an-uong-sinh-hoat-voi-nguoi-benh-dong-kinh
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hà đức hoàng Gửi lúc 16:35 - 09/08/20
  Chào bác sĩ em năm nay 22tuổi Đến sáng ngày em bị chết lâm sàng và hôm mê tới lúc ở bệnh viện được nghe kể lại là có triệu trứng co giật và sùi bọt mép đây là lần thứ 2 em bị như vậy.xin bác sĩ cho em biết tên bệnh và phương hướng giải quyết êm xin trâb trọng cảm ơn !!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Đức Hoàng,
  Không biết bạn đã đi khám và tiến hành đo điện não đồ hay chưa? Thời gian mỗi cơn co giật thường kéo dài bao lâu? Biểu hiện co giật như trường hợp của bạn có khả năng là triệu chứng của bệnh động kinh.
  Tuy nhiên, để chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất; bạn cần đi khám, đo điện não đồ và thực hiện các xét nghiệm cần thiết khác. Bạn có thể tham khảo thêm về địa chỉ khám động kinh uy tín trong bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/co-giat-dong-kinh-nen-tham-kham-va-dieu-tri-o-dau
  Sau thăm khám nếu nguyên nhân là do bệnh động kinh thì bên cạnh việc sử dụng thuốc tây theo chỉ định của bác sĩ, để kiểm soát cơn co giật tốt hơn và góp phần rút ngắn thời gian điều trị, bạn nên kết hợp sử dụng thêm cốm Egaruta trong khoảng 3 - 6 tháng. Với thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học tự nhiên, cốm Egaruta có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giúp giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn co giật, động kinh hiệu quả. Thực tế đã có rất nhiều người bị co giật, động kinh nhờ kiên trì sử dụng cốm Egaruta cùng thuốc tây đã dứt cơn, kiểm soát cơn rất tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/chia-se-kinh-nghiem-dieu-tri-chung-co-giat-dong-kinh-hieu-qua
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyen thanh Gửi lúc 23:38 - 29/06/20
  Chào bác sỹ , con em mới sinh được hơn một tháng , mà gần đây cháu thường xuyên bị có cứng mất Ý thức trong vòng 10 đến 15 giây . Mặt tím lại , sau đó lại trở lại bình thường . Gia đình em đã cho con đi khám tại bệnh viện nhi trung ương , và kết quả điện não video và nhóm điện não Ko có kết quả của bệnh . Xin Ý kiến của bác sỹ ah . Gia đình rất lo lắng cho cháu
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thanh,
  Co giật có thể do nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn thần kinh tạm thời, co giật tâm lý, hạ đường huyết, hạ canxi máu… hoặc bệnh động kinh. Để kết luận chính xác nguyên nhân gây co giật, bé cần tiến hành các xét nghiệm như: điện não đồ, điện não đồ video, chụp cộng hưởng từ… Bạn đã đưa bé đi khám và đã loại trừ bệnh động kinh thì không nên quá lo lắng, nhưng bạn cần hỏi trực tiếp bác sỹ thăm khám cho bé để rõ hơn về tình trạng của bé và được bác sỹ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Chúng tôi không thể đưa ra kết luận chỉ dựa trên những triệu chứng mà bạn mô tả.
  Sau thăm khám và biết rõ về tình trạng bệnh của bé, nếu cần được hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Trần Phạm Tiến Đạt Gửi lúc 21:09 - 07/06/20
  Chào bác sĩ cho em hỏi sau khi ghép sọ được 1 năm không có dấu hiệu gì vậy sao này thì có bị động kinh hay không ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Tiến Đạt,
  Sau phẫu thuật não bộ sẽ có một tỷ lệ nhỏ người bệnh bị biến chứng động kinh, nhưng không phải ai cũng sẽ mắc phải căn bệnh này. Hiện tại sức khỏe của bạn đang ổn định thì không cần quá lo lắng. Bạn nên thăm khám sức khỏe định kỳ và nếu có dấu hiệu bất thường cần thông báo sớm cho bác sỹ điều trị.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Ngọc Ngân, Gửi lúc 09:37 - 27/03/20
  Con e 10tuoi mới phát động kinh đc 1 năm nay đi chụp MR lần 1 thì có một làn sóng hơi nhẹ động kinh , lần 2 thì k thấy gì nữa , nhưng lâu lâu bé vẫn co giật. Xin cho e đc tư vấn ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Ngọc Ngân,
  Với trường hợp của bé, nếu đã được bác sĩ thăm khám, kết luận bệnh và chỉ định thuốc điều trị thì hiện tại gia đình nên cho bé sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời theo dõi và đánh giá đáp ứng của bé với thuốc, sau một thời gian đưa con đến viện tái khám theo chỉ định.
  Bên cạnh các thuốc Tây, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng kết hợp với sản phẩm Cốm Egaruta để tăng hiệu quả điều trị. Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ các thảo dược quý An tức hương, Câu đằng cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, ổn định dẫn truyền thần kinh từ đó làm giảm tần suất và mức độ cơn co giật động kinh; giảm mệt mỏi sau cơn. Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên nên rất an toàn lành tính, không gây tương tác với các thuốc kháng động kinh khác. Để phát huy tác dụng tối đa của mỗi sản phẩm, bạn nên cho bé uống cốm trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, uống cách các thuốc đang điều trị tối thiểu từ 1-2 giờ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-Egaruta-ho-tro-dieu-tri-co-giat-dong-kinh-da-duoc-kiem-chung-lam-sang
  Ngoài ra, bạn nên cho bé duy trì một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để tăng cường sức khỏe và hạn chế khởi phát cơn co giật. Hãy bổ sung những thực phẩm giàu protein, chất xơ, hạn đường tinh chế và các chất phụ gia, đồ ăn chế biến sẵn vào thực đơn hằng ngày của bé. Trong sinh hoạt nên hạn chế cho bé tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong thời gian dài, tránh thức khuya, căng thẳng quá mức. Bạn tham khảo chế độ sinh hoạt cho người bệnh động kinh trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/che-do-an-uong-sinh-hoat-voi-nguoi-benh-dong-kinh
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc zalo số: 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé sớm khỏe!
 • avatar
  cuong Gửi lúc 04:10 - 04/12/19
  bs oi e bi dau bao tu nen kho tho vs thuc khuya dan den buon nôn diu la chuyen binh thuong co lien quan toi dong kinh khong vay
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Cuong,
  Khi cơn động kinh xảy ra, người bệnh thường bị co cứng các cơ, nghiến răng, mất ý thức tạm thời. Hành động nghiến răng vô thức này có thể là nguyên nhân khiến bạn bị đau mỏi hàm, ê răng sau khi cơn kết thúc, tuy nhiên cũng không thể loại trừ các bệnh lý liên quan đến răng hàm mặt khác. Còn về triệu chứng khó thở, buồn nôn, khó chịu dạ dày nếu như xuất hiện thường xuyên và tăng lên khi đói thì có khả năng cao là do bệnh viêm loét dạ dày tá tràng gây ra mà không liên quan đến bệnh động kinh.
  Hiện tại, nếu những triệu chứng như bạn mô tả kéo dài không thuyên giảm, để được đánh giá chính xác nguyên nhân, bạn nên đến bệnh viện khám chuyên khoa tiêu hóa và răng hàm mặt, từ đó có hướng khắc phục phù hợp.
  Còn về bệnh động kinh, bên cạnh tuân thủ dùng thuốc tây chống co giật theo chỉ định của bác sĩ, để kiểm soát cơn tốt hơn và góp phần rút ngắn thời gian điều trị, bạn nên kết hợp sử dụng thêm cốm Egaruta - sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho người bệnh động kinh đã được kiểm chứng lâm sàng. Với thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học tự nhiên, cốm Egaruta có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giúp giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn động kinh hiệu quả. Thực tế đã có rất nhiều người bệnh động kinh nhờ kiên trì sử dụng cốm Egaruta cùng thuốc tây đã dứt cơn, kiểm soát cơn rất tốt. Bạn có tìm hiểu thêm về sản phẩm trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/loi-ich-cua-tpcn-com-egaruta-voi-chung-co-giat-dong-kinh-va-tang-dong
  https://tridongkinh.com/bai-viet/chia-se-kinh-nghiem-dieu-tri-chung-co-giat-dong-kinh-hieu-qua
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bạn sớm đẩy lùi bệnh động kinh!
 • avatar
  cuong Gửi lúc 03:59 - 04/12/19
  bs cho e hoi la benh dong kinh co lien quan toi dau ham răng ê răng hk z
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Cuong,
  Khi cơn động kinh xảy ra, người bệnh thường bị co cứng các cơ, nghiến răng, mất ý thức tạm thời. Hành động nghiến răng vô thức này có thể là nguyên nhân khiến bạn bị đau mỏi hàm, ê răng sau khi cơn kết thúc, tuy nhiên cũng không thể loại trừ các bệnh lý liên quan đến răng hàm mặt khác. Còn về triệu chứng khó thở, buồn nôn, khó chịu dạ dày nếu như xuất hiện thường xuyên và tăng lên khi đói thì có khả năng cao là do bệnh viêm loét dạ dày tá tràng gây ra mà không liên quan đến bệnh động kinh.
  Hiện tại, nếu những triệu chứng như bạn mô tả kéo dài không thuyên giảm, để được đánh giá chính xác nguyên nhân, bạn nên đến bệnh viện khám chuyên khoa tiêu hóa và răng hàm mặt, từ đó có hướng khắc phục phù hợp.
  Còn về bệnh động kinh, bên cạnh tuân thủ dùng thuốc tây chống co giật theo chỉ định của bác sĩ, để kiểm soát cơn tốt hơn và góp phần rút ngắn thời gian điều trị, bạn nên kết hợp sử dụng thêm cốm Egaruta - sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho người bệnh động kinh đã được kiểm chứng lâm sàng. Với thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học tự nhiên, cốm Egaruta có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giúp giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn động kinh hiệu quả. Thực tế đã có rất nhiều người bệnh động kinh nhờ kiên trì sử dụng cốm Egaruta cùng thuốc tây đã dứt cơn, kiểm soát cơn rất tốt. Bạn có tìm hiểu thêm về sản phẩm trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/loi-ich-cua-tpcn-com-egaruta-voi-chung-co-giat-dong-kinh-va-tang-dong
  https://tridongkinh.com/bai-viet/chia-se-kinh-nghiem-dieu-tri-chung-co-giat-dong-kinh-hieu-qua
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bạn sớm đẩy lùi bệnh động kinh!
 • avatar
  Nguyễn bá đông Gửi lúc 19:44 - 10/11/19
  Chào bác sĩ em hiện là sinh viên năm 1 trường đại học công nghiệp hà nội Đến sáng ngày em bị chết lâm sàng và hôm mê tới lúc ở bệnh viện được nghe kể lại là có triệu trứng co giật và sùi bọt mép xin bác sĩ cho em biết tên bệnh và phương hướng giải quyết êm xin trâb trọng cảm ơn !!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn Bá Đông,
  Không biết khi đi khám bạn đã đo điện não đồ hay chưa? Hiện tượng co giật toàn thân mà bạn gặp phải có thể do một số nguyên nhân gây ra như bệnh động kinh hoặc rối loạn thần kinh tạm thời, co giật tâm lý, hạ đường huyết, hạ canxi máu,… Hiện tại, tình trạng này mới chỉ xuất hiện một lần, do vậy bạn không nên quá lo lắng mà hãy theo dõi thêm, nếu nhận thấy biểu hiện co giật tái phát thường xuyên, lúc này bạn nên đến chuyên khoa Thần kinh tại các bệnh viện khám, đo điện não đồ để được đánh giá chính xác bệnh, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Nếu nguyên nhân là do bệnh động kinh thì bạn cần tuân thủ dùng thuốc tây chống co giật theo chỉ định của bác sĩ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin bệnh bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/co-giat-nguyen-nhan-dau-hieu-nhan-biet-va-cach-dieu-tri
  Bên cạnh đó, khi biểu hiện co giật có dấu hiệu tái diễn nhiều lần, để phòng ngừa cơn xảy ra, bạn nên tham khảo sử dụng thêm cốm Egaruta. Với thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học tự nhiên, cốm Egaruta có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giúp giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn co giật do mọi nguyên nhân. Bạn có tìm hiểu thêm về sản phẩm trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/loi-ich-cua-tpcn-com-egaruta-voi-chung-co-giat-dong-kinh-va-tang-dong
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Hồng Hạnh, Gửi lúc 17:39 - 09/05/19
  Tôi có cháu hiện nay cháu 35 tháng rưỡi, lúc đẻ cháu bình thường nhưng từ lúc cháu 9 tháng cháu bị sốt rồi từ đó cháu hay bị co giật thường xuyên, bs chuẩn đoán cháu bị động kinh cục bộ, vậy gđ phải làm ntn? Bệnh này có chữa đc ko?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn Hồng Hạnh,
  Sốt cao co giật là hiện tượng lành tính nếu chỉ xuất hiện 1,2 lần. Tuy nhiên, nếu để tái diễn nhiều lần, cơn sốt cao co giật có thể tạo phản ứng có điều kiện trong não bộ, dẫn tới di chứng co giật động kinh. Đây chính là tình trạng mà cháu bạn đang gặp phải.
  Cháu nhà bạn đã đi khám và được chẩn đoán mắc động kinh cục bộ. Đây là căn bệnh mạn tính cần điều trị trong thời gian dài và khó có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu đã có những tổn thương não bộ. Tuy nhiên gia đình hoàn toàn có thể giảm bớt các biểu hiện co giật hiện tại và giúp bé có cuộc sống bình thường như các trẻ khác bằng cách cho bé dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, đồng thời kết hợp sử dụng cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm hai lần. Các thành phần thảo dược tự nhiên trong sản phẩm có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp bé giảm bớt tần suất, mức độ cơn co giật hiện tại và xoa dịu những tổn thương trong não bộ do các cơn co giật cũ để lại. Nhiều bé có tình trạng giống cháu bạn đã sử dụng cốm Egaruta và đã kiểm soát tốt các cơn co giật, bạn có thể tham khảo chia sẻ của một trong số họ trong video dưới đây:
  www.youtube.com/watch?v=9UUEghuf9iM
  Nếu cần chúng tôi tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại: 0962.620.043 (trong giờ hành chính) để được hỗ trợ.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Cuckoo Gửi lúc 13:01 - 06/10/18
  Chào bác sĩ e năm nay 26 tuôi.e bắt đầu bị lên 1 cơn co giật năm 2010,đến năm 2011 e bị 1 lần,sau đó E đi khám bác sĩ thì bảo bị động kinh.cho e điều trị bằng thuốc gì đó lâu rồi e cũng k nhớ. Từ đó đến nay e k hề bị lên cơn co giật 1 lần nào nữa cho đến ngày 5/10/2018. E có đi khám bác sĩ thì bảo là bi rối loạn nhịp tim,nhịp tim đập nhanh. Vậy giờ em phải làm sao hả bác sĩ.e lo lắng quá.nhờ tư vấn giúp em với
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Cuckoo,
  Động kinh là bệnh mạn tính cần trị lâu dài, rất tiếc rằng cho đến thời điểm hiện tại chưa có phương pháp nào có thể điều trị dứt điểm chứng bệnh này. Sau một thời gian hết cơn, người bệnh vẫn có thể bị tái phát trở lại do nhiều nguyên nhân. Lúc này lại cần điều trị giống như mới phát hiện bệnh. Không biết bạn đã đi khám tại đâu? Với tình trạng hiện tại, bạn nên sớm đi khám lại tại các cơ sở y tế uy tín trong bài viết dưới đây để được xác định mức độ bệnh và có hướng điều trị phù hợp.
  https://tridongkinh.com/bai-viet/co-giat-dong-kinh-nen-tham-kham-va-dieu-tri-o-dau
  Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả điều trị, bạn nên tham khảo sử dụng sớm cốm Egaruta – sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt từ thảo dược giúp điều trị cơn động kinh với liều 4 gói chia 2 lần/ ngày. Các thành phần thảo dược An tức hương, Câu đằng trong sản phẩm có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh giúp giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn động kinh, góp phần rút ngắn thời gian điều trị bệnh. Đồng thời trong cốm Egaruta còn có các thành phần bổ sung dinh dưỡng, bảo vệ, tăng cường sức khỏe não bộ đẩy nhanh quá trình hồi phục, giảm mệt mỏi, tổn thương não bộ sau khi xảy ra cơn. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/loi-ich-cua-tpcn-com-egaruta-voi-chung-co-giat-dong-kinh-va-tang-dong
  Đã có nhiều người bệnh động kinh nhờ kiên trì sử dụng cốm Egaruta, kiểm soát cơn rất tốt và không bị tái phát trở lại, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ qua bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/chia-se-kinh-nghiem-dieu-tri-chung-co-giat-dong-kinh-hieu-qua
  Nếu cần biết thêm thông tin gì, bạn vui lòng gọi tới số điện thoại 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Mận Gửi lúc 21:36 - 05/07/18
  Bé mình 5,5 tháng bs nhi đồng 2 chẩn đoán động kinh toàn thể cho thuốc keppra và b6 magie uong nhưng hiện tại tình trạng ko cải thiện bé bú no vào là lên cơn giật ói hết ra cho nhịn đói thì ko sao Cám ơn các ds đã tư vấn giúp mình.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Mận,
  Động kinh là chứng bệnh mạn tính cần điều trị lâu dài, có khi 1 – 2 năm, có khi hàng chục năm. Con bạn mới dùng thuốc tây thời gian ngắn chưa có đáp ứng là điều dễ hiểu, do vậy bạn và gia đình không nên quá lo lắng.
  Với tình trạng hiện tại, để nâng cao hiệu quả kiểm soát co giật, động kinh, bạn nên tham khảo cho bé sử dụng cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm 2 lần, cách thuốc tây y từ 1 – 2 tiếng để phát huy tác dụng tốt nhất của mỗi loại. Đây là được bào chế từ các thảo dược An tức hương, Câu đằng có tác dụng an thần, ổn định dẫn truyền thần kinh giúp giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn co giật, động kinh, từ đó góp phần rút ngắn thời gian điều trị bệnh. Sản phẩm có nguồn gốc từ các thảo dược tự nhiên, rất lành tính, không gây tác dụng phụ gì, an toàn cho cả trẻ sơ sinh, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho bé sử dụng lâu dài. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về cốm Egaruta và cách dùng sản phẩm để đạt hiệu quả tối ưu trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/loi-ich-cua-tpcn-com-egaruta-voi-chung-co-giat-dong-kinh-va-tang-dong
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-cach-su-dung-com-egaruta
  Có rất nhiều người không may mắc phải bệnh động kinh nhờ kiên trì sử dụng cốm Egaruta cùng với thuốc chống động kinh đã kiểm soát được cơn, bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ của họ qua bài viết: https://tridongkinh.com/bai-viet/chia-se-kinh-nghiem-dieu-tri-chung-co-giat-dong-kinh-hieu-qua
  Nếu cần biết thêm thông tin gì, bạn vui lòng gọi tới số điện thoại 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Lê thị thanh Gửi lúc 20:38 - 06/04/18
  Chào bác sĩ.Bé nhà cháu được 1 tháng 20 ngày rồi.bé ăn chơi ngủ bình thường.lúc mới sinh được vài ngày bé bị giật run toàn thân theo một nhịp nhưng chân tay không bị có cứng và vẫn ngủ say,ôm bé lên được một lúc thì hết và bé không thức giấc.bị vài ba ngày thì bé khỏi,nhưng hôm qua bé lại bị như vậy.còn bé cũng hay chu miệng nhưng khi đi ngoài xong.ngoài ra bé không có biểu hiện bất thường nào khác. Hỏi bác sĩ bé nhà cháu có phải bị động kinh không ạ Bác sĩ tư vấn giúp cháu,cảm ơn bác sĩ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Lê thị thanh,
  Biểu hiện giật run toàn thân, chu miệng của bé có thể là chỉ là chứng co thắt sinh lý, phản ứng với thời tiết, hoặc cũng có thể là dấu hiệu rối loạn thần kinh, động kinh. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết: https://tridongkinh.com/bai-viet/chung-co-that-o-tre-so-sinh-dang-dong-kinh-dac-biet-it-cha-me-biet Với tình trạng hiện tại, bạn nên đưa bé đi thăm khám sớm tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác, từ đó có hướng xử lý hiệu quả.
  Sau khi thăm khám, nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 (trong giờ hành chính) để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  hoài Gửi lúc 09:40 - 22/03/18
  Cháu chào bs ,cháu con năm nay 5 tuổi lâu lâu( khoảng 1 tuần hay chục ngày )lại bị giật tay nhẹ . khộng biết cháu bị nhu vậy có phải bị động kinh không ah ? uống cốm Eraguta có bớt không ah ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn hoài,
  Biểu hiện giật tay của con bạn có thể do bệnh động kinh, nhưng cũng không loại trừ một số nguyên nhân như: do mỏi cơ, co giật tâm lý, hạ đường huyết, hạ canxi huyết, hay chỉ là rối loạn thần kinh tạm thời,… Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/hoi-dap/hay-bi-giat-co-nhe-o-bap-tay-chan-bung-lung-rat-kho-chiu Với tình trạng hiện tại, bạn nên cho con đi khám sớm tại cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác, từ đó có hướng điều trị hiệu quả.
  Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể cho con sử dụng cốm Egaruta với liều 2 gói chia 2 lần/ ngày. Sản phẩm chứa các thảo dược tự nhiên như Câu đằng, An tức hương, có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp làm giảm tình trạng giật tay hiện tại của con bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/loi-ich-cua-tpcn-com-egaruta-voi-chung-co-giat-dong-kinh-va-tang-dong
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số điện thoại: 0962.620.043 để được tư vấn cụ thể hơn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Gửi lúc 14:23 - 28/01/18
  Bs cho em hỏi, con trai em mới đc hơn 2 tháng. 2 hôm nay cháu thỉnh thoảng lại có cơn trợn ngược mắt, Chân tây đờ cứng ra, người cong lại, lay 3-4 giây sau bé mới tỉnh lại bình thường. Không giật đùng đùng, ko sui bọt mép mà chỉ cứng đờ người trợn mắt như vậy có phải động kinh ko ạ. Em lo lắng quá
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hà,
  Những biểu hiện bé nhà bạn gặp phải như mắt trợn ngược, chân tay co cứng, … có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như do bé bị hạ đường huyết, hạ canxi huyết hoặc do bệnh động kinh gây nên.
  Với tình trạng hiện tại, bạn nên đưa bé đi khám sớm tại bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh nhi các bệnh viện lớn để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó mới có hướng điều trị hiệu quả.
  Bên cạnh đó, bạn nên theo dõi thêm và tham khảo cho bé dùng cốm Egaruta với liều 1 gói chia 2 lần/ ngày. Sản phẩm chứa các thảo dược tự nhiên như Câu đằng, An tức hương, có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp làm giảm tình trạng co cứng, trợn mắt hiện tại và giúp phòng ngừa tổn thương não bộ cho bé. Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm này trong bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/loi-ich-cua-tpcn-com-egaruta-voi-chung-co-giat-dong-kinh-va-tang-dong
  Sau khi đưa bé đi thăm khám, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số điện thoại: 0962.620.043 (trong giờ hành chính) để được tư vấn cụ thể.
  Chúc bé và gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Phan Kim Phụng Gửi lúc 19:46 - 02/01/18
  Uống thuốc này kèm với Depakine cùng 1 lúc hay cách 1 khoảng thời gian ạ? Cảm ơn.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Để việc điều trị co giật động kinh đạt hiệu quả, bạn nên dùng Depakine nói riêng và các loại thuốc kháng động kinh nói chung đều đặn hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ, kết hợp với Cốm Egaruta. Bạn nên uống cách Cốm Egaruta với Depakine từ 1 - 2 giờ để sản phẩm được hấp thu tốt nhất, nhờ vậy đạt hiệu quả điều trị cao hơn. Bạn có thể tham khảo thêm về cách sử dụng cốm Egaruta để mang lại tác dụng tối ưu trong bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-cach-su-dung-com-egaruta
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số điện thoại: 0962.620.043 (trong giờ hành chính) để được tư vấn cụ thể.
  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Ngọc Gửi lúc 10:49 - 10/12/17
  Chào bác sĩ cho em hỏi chồng em đang uống thuốc điều trị động kinh nhưng quên uống thuốc là trong lúc ngủ bị lên cơn co giật sau đó đứng dậy đi và đòi đập phá, sau khi tự đi tắm thì mới hết. Bệnh này có chữa hết được không ạ? Em thấy càng ngày càng nặng hơn. Nếu điều trị được thì điều trị trong bao lâu ạ. Em cám ơn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Động kinh là chứng bệnh mãn tính và khó có thể chữa hết. Tuy nhiên, người bệnh có thể kiểm soát được cơn co giật của mình nếu kiên trì dùng thuốc điều trị kết hợp chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý. Việc dùng thuốc đều đặn hàng ngày theo chỉ định có ý nghĩa rất quan trọng tới kết quả điều trị. Cơn co giật của chồng bạn tăng lên có thể do việc chồng bạn thường quên dùng thuốc. Nếu thấy cơn co giật ngày càng tăng hơn, chồng bạn nên đi khám sớm tại chuyên khoa Thần kinh các bệnh viện lớn để được chẩn đoán lại và có thể điều chỉnh lại liều dùng cũng như có thể đổi sang loại thuốc khác cho phù hợp hơn.
  Việc điều trị trong thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào mức độ bệnh cũng như khả năng thích ứng của chồng bạn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp phải dùng thuốc điều trị trong vòng vài năm, thậm chí hàng chục năm mới có kết quả, do vậy chồng bạn nên kiên trì và tránh việc quên thuốc hay tự ý dừng thuốc hoặc tăng giảm liều dùng.
  Bên cạnh đó, chồng bạn có thể tham khảo sử dụng cốm Egaruta – sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị các cơn co giật, động kinh. Với thành phần là các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, cốm Egaruta giúp giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn co giật, từ đó góp phần rút ngắn thời gian điều trị bệnh. Sản phẩm đã có nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại bệnh viện quân y 103 và được nhiều người sử dụng cho kết quả tốt, bạn có thể tham khảo thêm qua các bài viết:
  http://hoithankinhhocvietnam.com.vn/nghien-cuu-tac-du%CC%A3ng-ho%CC%83-tro%CC%A3-dieu-tri%CC%A3-do%CC%A3ng-kinh-cu%CC%89a-che-pha%CC%89m-egaruta/
  Nhiều người bệnh nhờ kết hợp dùng thuốc điều trị với Cốm Egaruta cũng giảm bớt được cơn co giật của mình, bạn có thể tham khảo thêm:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/chia-se-kinh-nghiem-dieu-tri-chung-co-giat-dong-kinh-hieu-qua
  Chúc chồng bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Hoa Gửi lúc 22:11 - 07/12/17
  Chào Bác Sĩ. Bé nhà e năm nay 7 tuổi, 1 năm trước bé có biểu hiện nhìn vô thức khoảng 10 đến 15 giây, cho bé đi khám và uống thuốc được 2 tháng, sau đó cho bé ktra MRI, tình trạng của bé bình thường.Sau đó bé kg còn biểu hiện như trên. Đến nay khoảng 1 tuần trước e lại thấy bé lại có biểu hiện như trước. BS cho e hỏi tình trạng của bé có nghiêm trọng và chữa khỏi đc kg ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Nhìn vô thức trong một khoảng thời gian có thể là biểu hiện của cơn động kinh vắng ý thức. Trước đây bé đã được thăm khám và dùng thuốc, nếu hiện nay cơn vắng ý thức xuất hiện trở lại, tốt nhất bạn nên đưa bé đi khám lại để được chẩn đoán và điều trị.
  Nếu chính xác bé gặp cơn động kinh vắng ý thức, cần điều trị sớm cho bé bằng việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tránh ảnh hưởng đến não bộ và sự phát triển của bé sau này. Mặc dù khó có thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng nếu kiên trì dùng thuốc, bé có thể kiểm soát cơn và ngăn không cho cơn vắng ý thức xuất hiện.
  Sau khi thăm khám, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 (trong giờ hành chính) nếu cần tư vấn cụ thể.
  Chúc bé sớm khỏe!
 • avatar
  mung Gửi lúc 10:34 - 13/11/17
  chao bac si.cho e hoi con e ban ngay choi bjh thuog nhung luc ngu tay chan no giat lien tuc khoan 5s 10s giat lan.ngu me thi k con jat nua.e di chua tri o nhidong 2 nam ma k het.chi do giat thoi.2dua con e dieu bi chung beh.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Theo chúng tôi hiểu 2 bé nhà bạn đang gặp phải chứng bệnh động kinh và cơn co giật của bé chỉ xảy ra trong lúc ngủ. Để điều trị chứng bệnh này, cần kiên trì dùng thuốc chống động kinh trong thời gian nhiều năm. Đến khi không còn cơn trong 2 - 5 năm, bác sĩ mới cho giảm liều từ từ và ngừng thuốc. Hai bé nhà bạn dùng thuốc đã có giảm cơn, bạn nên tiếp tục kiên trì theo chỉ định, tránh tăng, giảm liều hoặc tự ý ngừng thuốc sẽ gây khó khăn cho việc điều trị về sau.
  Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho 2 bé sử dụng sản phẩm cốm Egaruta kết hợp với thuốc tây để tăng hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian chữa bệnh. Với các thành phần thảo dược quý, cốm Egaruta giúp bé giảm tần suất, mức độ và thời gian diễn ra cơn co giật hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm về các trường hợp bị bệnh động kinh sử dụng cốm Egaruta cho hiệu quả tốt qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/chia-se-kinh-nghiem-dieu-tri-chung-co-giat-dong-kinh-hieu-qua
  Chúc hai bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thu Hương Gửi lúc 18:48 - 26/10/17
  Con em năm nay 3 tuổi. Cháu hay bị ngã đập đầu xuống đất và có 1 lần con em sốt cao em lại Ko để ý và cháu bị co giật. Bây giờ ngủ cháu ngủ Ko ngon giấc và thỉnh thoảng lại bị giật tay, giật chân, giật vai( kiểu như giật mình) xin hỏi bác sĩ cháu bị bệnh gì và hướng điều trị. Cháu phải đi khám ở Bv nào để có kết quả chính xác nhất. Cháu đã đi khám ở viện nhi tw bác sĩ cho làm điện não đồ vi tính nhưng bs nói phải quay lại video cơn co giật mới cho thuốc chính xác đc, nhưng con cháu nó Ko giật thành cơn mà chỉ giật nhẹ tay, chân, vai, là thôi luôn chứ có thành cơn đâu mà quay đc. Cháu tối nào vào giấc ngủ là ngủ ngay đến 2-3h lại giật cái lại giở người trằn trọc nhưng mắt vẫn nhắm có hôm nói mê nhưng từ ngữ đã nói ngày hôm đó, có hôm 4-5h, có hôm 7-8h. Nên cháu thường ngủ dậy muộn, nhưng gọi dậy sớm cháu vẫn dậy luôn. Ngày cháu chơi bình thường ăn uống bình thường mà nói năng rất thông minh. Ngủ trưa lại Ko bị trằn trọc. Cảm ơn bác sĩ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Nếu chỉ dựa vào triệu chứng rất khó để chúng tôi chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của bé nhà bạn. Qua chia sẻ của bạn, rất có thể đây là biểu hiện của chứng rối loạn giấc ngủ. Bạn có thể đưa bé đi khám lại để được chẩn đoán chính xác hơn. Một số bệnh viện có uy tín trong việc chẩn đoán bệnh động kinh bạn có thể tham khảo qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/co-giat-dong-kinh-nen-tham-kham-va-dieu-tri-o-dau
  Sau khi thăm khám lại, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 (trong giờ hành chính), chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.
  Chúc bé nhà bạn mau khỏe!
 • avatar
  Lê thị Thanh Huyền Gửi lúc 20:15 - 18/09/17
  bs cho e hỏi mẹ em thường xuyên bị lên cơn. Khi bị tay chân co cứng lại, người không biết gì, kèm theo triệu chứng khó thở. Cơn kéo dài 30 đến 1 tiếng . Sau khi tinh lại người mệt mỏi, không nhớ những gì xảy ra. Cho em hỏi đó là dấu hiệu bệnh gì? nguyên nhân và cách điều trị .Em xin cảm ơn!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Những triệu chứng bạn chia sẻ đang gặp phải khả năng cao mẹ bạn đang gặp chứng bệnh động kinh. Bạn có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân, biểu hiện và phương pháp điều trị chứng bệnh này qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/benh-dong-kinh-cach-nhan-biet-va-dieu-tri-an-toan-hieu-qua
  Bạn nên đưa mẹ bạn đi khám sớm tại chuyên khoa thần kinh ở các bệnh viện lớn để được chẩn đoán cho chính xác. Trường hợp mẹ bạn mắc bệnh động kinh, bác sĩ sẽ chỉ định dùng những loại thuốc điều trị thích hợp và mẹ bạn nên dùng thuốc đúng liều, đúng theo hướng dẫn mà bác sĩ đưa ra.
  Cùng với đó, mẹ bạn cũng có thể kết hợp sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ điều trị từ thảo dược có tác dụng làm giảm tần suất, mức độ cơn co cứng co giật; giúp mẹ bạn hồi phục sức khỏe nhanh hơn, chẳng hạn như cốm Egaruta. Mẹ bạn có thể sử dụng sản phẩm với liều 4 gói/ngày chia làm hai lần cùng thuốc điều trị để sớm đạt kết quả. Bạn có thể hiểu rõ hơn công dụng của sản phẩm qua chia sẻ của những bệnh nhân đã sử dụng sản phẩm có hiệu quả tốt:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/chia-se-kinh-nghiem-dieu-tri-chung-co-giat-dong-kinh-hieu-qua
  Chúc mẹ bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Hoàng Huy Gửi lúc 06:27 - 22/05/17
  Xin bác sĩ cho biết anh tôi mới bị co giật lần đầu bác sĩ chụp MRI,CT ...cho rằng bị u não rồi lại bảo không có chỉ chuẩn đoán động kinh. Về nhà tay phải và chân phải bị củn quét em đã bó thuốc hết 90% nhưng lại bị giật lại. Khi xuất viện về nhà 2 chân a đau nhức vô cùng vậy có sao không bác sĩ và điều trị như thế nào? (Gia đình nội ngoại chưa ai bị động kinh, anh ấy lúc nhỏ 1-2 từng sốt và giật ) Chân thành cảm ơn bác sĩ!!!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Như bạn đã chia sẻ, anh bạn bị sốt cao co giật lúc nhỏ đã gây tổn thương não bộ và để lại di chứng động kinh. Phương pháp điều trị được ưu tiên nhất hiện nay là sử dụng thuốc chống động kinh theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược.
  Câu đằng và An tức hương là hai thảo dược quý, được nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh hiệu quả an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp người bệnh giảm mức độ, giãn thưa khoảng cách cơn và tăng hồi phục sức khỏe sau động kinh. Hiện nay, trên thị trường chúng tôi thấy Tpcn cốm Egaruta có chứa hai thành phần này, bạn có thể tham khảo cho anh sử dụng. Để hiểu rõ hơn về hiệu quả của sản phẩm trong kiểm soát cơn động kinh, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của những người bệnh đã từng sử dụng sản phẩm này qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/chia-se-kinh-nghiem-dieu-tri-chung-co-giat-dong-kinh-hieu-qua
  Ngoài ra, bạn không nên cột chân, tay anh bạn lại mỗi khi lên cơn động kinh, như vậy sẽ khiến anh bạn bị đau cơ bắp nhiều hơn sau cơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách xử trí cho anh bạn mỗi khi cơn động kinh xuất hiện qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/cach-xu-tri-khi-gap-nguoi-bi-len-con-dong-kinh
  Chúc anh bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Làng Gửi lúc 04:30 - 12/05/17
  Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi một số vấn đề về tình trạng sức khỏe của em ạ. Từ năm cuối cấp lớp 12 em bị co giật một lần. Và từ đó cho đến bây giờ em cứ 1 2 tháng lại bị một lần. Lúc sắp bị em cũng có thể nhận biết được trước mấy giây. Lúc bị toàn thân em co cứng mặt tím tái. Mẹo hết mồm, sủi bọt, sau khoảng 10 phút thì em tỉnh lại. Sau khi tỉnh lại thì em hôn mê một lúc và không nhớ cái gì đã xảy ra cả. Xin bác sĩ hãy chỉ giúp em cách điều trị ạ. Em chưa lập gia đình nhưng em rất lo cho gia đình hiện tại của em. Xin cảm ơn bác sĩ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chúng tôi rất hiểu và thông cảm với nỗi lo lắng của bạn bởi bệnh tật là điều không ai mong muốn, nhất là bệnh liên quan đến hệ thần kinh gây co giật nhiều lần. Không biết bạn đã đi khám ở đâu chưa? Nếu chưa, bạn nên tới chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện lớn để được thăm khám và có hướng điều trị phù hợp bởi rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh động kinh.
  Hiện nay, phương pháp ưu việt nhất để điều trị chứng co giật là sử dụng thuốc tây y theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược, chẳng hạn như Tpcn cốm Egaruta. Thành phần Câu đằng và An tức hương trong Egaruta có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, nhờ đó giảm tần suất, mức độ cơn, tăng hồi phục sức khỏe cho bạn sau những lần co giật. Bạn có thể tham khảo sử dụng. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của những người bệnh đã sử dụng cốm Egaruta để hiểu hơn về sản phẩm và hiệu quả của nó trong điều trị co giật, động kinh qua bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/chia-se-kinh-nghiem-dieu-tri-chung-co-giat-dong-kinh-hieu-qua
  Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế các thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột, mì chính, rượu bia, thuốc lá, cà phê, tăng cường cá, dầu thực vật, rau xanh và trái cây tươi trong chế độ ăn hằng ngày kết hợp với luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe và điều trị bệnh được tốt hơn.
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Hiền Gửi lúc 06:40 - 08/05/17
  Chào bác sĩ. E đang điều trị bệnh động kinh đc nhiều năm nay. Khoảng gần 1 năm nay e ko thấy cơn nào xuất hiện trở lại. Cho đến sáng nay e tỉnh dậy sau khi ngủ e thấy đau đầu và mệt mỏi quá, giống biểu hiện mỗi lần lên cơn. E đang định lập gđình và có con. Bsi khuyên e nên có con trong khi đang điều trị ko ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Động kinh là bệnh mạn tính, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì điều trị trong một khoảng thời gian rất dài, ngay cả khi mang thai và sinh con. Việc sử dụng thuốc chống động kinh là rất cần thiết trong suốt thai kỳ, bởi nếu người mẹ lên cơn động kinh có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của cả mẹ và con. Tuy nhiên, rất nhiều phụ nữ chẳng may bị động kinh như bạn vẫn có thể mang thai và sinh con khỏe mạnh bình thường, bạn không nên lo lắng quá. Khi có kế hoạch mang thai, bạn nên tới khám lại tại bệnh viện đang điều trị để bác sĩ điều chỉnh thuốc và theo dõi trong suốt thai kỳ cũng như khi sinh nhé!
  Dấu hiệu đau đầu, mệt mỏi sau khi ngủ dậy của bạn rất có thể do có cơn động kinh xuất hiện trong khi bạn ngủ. Trong thời gian chưa có thai, bạn có thể sử dụng Tpcn cốm Egaruta cùng với thuốc của bác sĩ. Các thành phần thảo dược Câu đằng, An tức hương trong Egaruta có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, không những giúp bạn giảm bớt tần suất, mức độ cơn cũng như tăng hồi phục sức khỏe cho bạn sau động kinh mà còn mang lại giấc ngủ ngon hơn. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như tác dụng kiểm soát bệnh, bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/chia-se-kinh-nghiem-dieu-tri-chung-co-giat-dong-kinh-hieu-qua
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  khanh an Gửi lúc 20:09 - 02/04/17
  bac si oi e bj benh co gjat bjeu hjen nhu gan bi dong kjnh nta noi e bj thieu canxi nhung e di kham khong bi thieu canxi vay bac si co the noi e bi lam xao khong a e bi muoi hai nam nay jui a
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Cơn co giật có thế xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau: thiếu canxi, hạ canxi huyết hay co giật động kinh. Bạn đã đi khám nhưng không phải do thiếu canxi, tốt nhất nên đi khám lại tại chuyên khoa thần kinh các bệnh viện lớn để chẩn đoán cho chính xác và có hướng điều trị hiệu quả. Tốt nhất bạn nên đi khám tại các bệnh viện uy tín như bệnh viện Bạch mai, bệnh viện 103, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và thực hiện điện não đồ trong vòng 24 giờ đề cho kết quả chính xác nhất.
  Nếu cơn co giật của bạn là co giật động kinh, bạn cần dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, tránh việc tự ý dừng thuốc hay tăng giảm liều dùng. Cùng với đó, bạn có thể kết hớp sử dụng Tpcn Cốm Egaruta với liều 4 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng để giảm bớt.
  Thân mến!
 • avatar
  Hảo Gửi lúc 13:27 - 11/03/17
  bs cho e hỏi là bạn e thỉnh thoảng bị co dật ở tay pahir và ở miệng khoảng vài dây như thế có đc gọi là bị bệnh động kinh ko bs
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tình trạng co giật ở tay và miệng của bạn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra: bệnh động kinh, hạ canxi huyết, hạ đường huyết… Để biết được chính xác, bạn của bạn nên đi khám tại chuyên khoa thần kinh các bệnh viện lớn, từ đó mới có hướng điều trị hiệu quả.
  Thân mến!
 • avatar
  Phan hồng Dung Gửi lúc 17:12 - 11/02/17
  Bác sĩ cho em hỏi. Con gái em được 9 tháng tuổi, có hai lần bé đang nằm ngủ thì tự nhiên khó thở mặt mũi tím tái.sau khi đập mạnh từ sau lưng thì bé thở lại bình thường. Đi khám tim thì bình thường. Bác sĩ nói có thể bé bị động kinh. Bác sĩ cho em hỏi đấy có phải bệnh động kinh không ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Những triệu chứng ở bé nhà bạn có thể do bệnh động kinh như bác sĩ chẩn đoán hoặc do rối loạn giấc ngủ. Để có kết luận chính xác, bạn nên đưa bé đi khám lại tại bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện lớn.
  https://tridongkinh.com/bai-viet/co-giat-dong-kinh-nen-tham-kham-va-dieu-tri-o-dau
  Trong trường hợp chính xác bé bị động kinh bạn cần cho bé dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn có thể cho bé kết hợp sử dụng Tpcn Cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm hai lần. Đây là sản phẩm chuyên biệt giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó làm giảm các triệu chứng bé đang gặp phải.
  Thân mến!
 • avatar
  lưu minh châu Gửi lúc 21:00 - 10/02/17
  Bác sĩ cho em hỏi. con gái em 10 tuổi không bị co giật, chỉ bị chóng mặt nhiều ngày (cháu bị viêm đa xoang, đã uống thuốc trị xoang, hiện không còn đau đầu, mà chỉ chóng mặt. Em đưa cháu đo điện não thì BS nói là cháu có sóng động kinh toàn thể. vậy có phải cháu bị bệnh động kinh không?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Bé nhà bạn đã được đo điện não và phát hiện có sóng động kinh toàn thể như vậy chẩn đoán ban đầu là con bạn đã mắc bệnh động kinh, tuy nhiên vẫn cần phải theo dõi thêm để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.
  Trước mắt, gia đình nên cho bé dùng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, tránh việc tự ý dừng thuốc hay tăng giảm liều dùng. Bên cạnh đó, bạn có thể cho bé sử dụng Tpcn Cốm Egaruta- sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng để giảm bớt các triệu chứng bé đang gặp phải.
  Thân mến!
 • avatar
  Thiên Gửi lúc 01:41 - 31/12/16
  Bác sĩ cho em hỏi: em có bị một số triệu chứng như đau đầu như lại không đau cả đầu mà chỉ đau phân theo từng vùng theo từng cơn lúc thì ở đỉnh đầu, lúc thì ở sau đầu,lúc thì lại ở bên trái hoặc ở bên phải, mỗi lần đau thì lại sưng lên một cục ở chỗ đau hết đau thì lại không thấy đâu nữa. Em có tình trạng này từ năm 6 tuổi sau lần lên cơn khó thở kéo dài hơn 15phút ( trước đó chỉ là những cơn khó thở nhẹ hơn). Đến năm 2014 em đang ngồi trước máy chặt hạt gỗ thì bị choáng gục xuống đó bên cạnh có quạt lên bị quấn tóc vào, đưa đi khám bác sĩ có khâu 6 mũi ở đâu nửa bên trái. Sau lần đó thì em rất ít khi có cảm giác ở nửa bên trái và bắt đầu có chịu chứng đau đầu thường xuyên hơn, em hay nhìn về một phía mà không chớp mắt hay dịch chuyển cho đến khi có người gọi, bình thường thì phản sạ của em rất nhạy, và rần rần suất hiện một vài cơn co giật, hoặc tê cứng. Vào đầu năm nay thì các chịu chứng này xuất hiện thường xuyên hơn,và mỗi lần lên cơn thì kéo dài hơn, thường xuyên bị tức ngực, sau mỗi lần lên cơn thì thường không nhớ gì, thường xuyên chìn vào giấc ngủ mặc dù em vẫn còn ý thức nhưng không thể dậy được; nhìn em nhỏ hơn so với tuổi và bị giảm chiều cao rất nhanh. Vào đầu tháng 8 mẹ có đưa em đến bệnh viện y dược TP Hồ Chí Minh để khám và bác sĩ nói e bị động kinh cục bộ đơn giản và kê cho em 1 loại thuốc uống trong một tháng, trong quá trình uống thuốc đến hiện tại thì bệnh không xuyên giảm mà vẫn như bình thường, còn sau 1tháng uống thuốc đến hiện tại thì em hoàn toàn bị kháng thuốc, bị sốc thuốc khi uống thuốc. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng này là sao? Và em cần phải làm gì? Bệnh này là bệnh gì? Bệnh này có thể chưa khỏi hẳn hay không? Em xin cảm ơn bác sĩ!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Bạn đã đi khám và được bác sĩ chẩn đoán bị động kinh cục bộ đơn giản. Bạn có thể hiểu rõ hơn về thể bệnh này qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/dong-kinh-cuc-bo-ban-da-thuc-su-hieu-ro
  Động kinh cục bộ đơn giản nói riêng và các thể bệnh động kinh khác nói chung rất khó để có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra kết hợp với lối sống khoa học, hợp lý, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát được chứng bệnh này, ngăn không cho cơn co giật tái phát. Trong quá trình điều trị, một số trường hợp xảy ra tình trạng kháng thuốc, sốc thuốc dẫn đến việc điều trị không đạt được hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể tìm hiểu về tình trạng kháng thuốc qua bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/dong-kinh-khang-thuoc-nguyen-nhan-va-bien-phap-khac-phuc
  Với trường hợp của bạn, do bạn mới chỉ sử dụng một loại thuốc điều trị và thấy không thích hợp nên chưa thể khẳng định có phải là kháng thuốc hay không. Bạn nên đi thăm khám lại để bác sĩ có thể thay đổi sang các loại thuốc khác hoặc điều chỉnh liều dùng cho phù hợp. Sau khi sử dụng ít nhất 2 loại thuốc kháng động kinh mà cơn co giật không giảm và có chiều hướng gia tăng, có thể khẳng định bạn gặp tình trạng này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp sử dụng những sản phẩm chuyên biệt từ thảo dược giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó làm giảm tần suất và mức độ các cơn co cứng co giật như Tpcn Cốm Egaruta với liều 4 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng. Trên thực tế đã có nhiều người mắc động kinh nhiều năm nhờ sản phẩm nên đã kiểm soát được bệnh, như trường hợp dưới đây:
  www.youtube.com/watch?v=N5lmp8GVrq8
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Xuân Gửi lúc 10:28 - 04/12/16
  Chào bác sĩ. Bac sĩ làm ơn cho e hỏi. Người thân của e cũng có 1 số biểu hiện như lên cơn co giật toàn thân, đôi khi tay k còn í thức được , cầm 1 số đô dùng tự nhiên bị rơi.bị sưng 1 bên má vậy bác sĩ cho e hỏi e muốn mua tpcn cốm egaruta uống dc k a.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Không biết người thân của bạn gặp tình trạng này lâu chưa? Cơn co giật toàn thân diễn ra có thường xuyên hay không và kéo dài trong bao lâu? Cơn co giật có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như hạ đường huyết, hạ canxi huyết hay cơn co giật động kinh. Để điều trị được chính xác, người thân của bạn cần đi khám tại chuyên khoa Thần kinh các bệnh viện lớn để tìm ra được nguyên nhân. Riêng tình trạng sưng má cần xem lại xem có bị bệnh quai bị hay nhiễm khuẩn, dị ứng thuốc hay không.
  Sau khi đi khám, nếu nguyên nhân gây co giật do bệnh động kinh gây nên, bên cạnh thuốc điều trị của bác sĩ, người nhà bạn có thể dùng Tpcn Cốm Egaruta ta để hỗ trợ điều trị, làm giảm tần suất, mức độ các cơn co cứng co giật. Với sự kết hợp của các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, đây là sản phẩm giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó giúp tăng hiệu quả điều trị và giảm phần nào tác dụng phụ của thuốc gây ra.
  Thân mến!
 • avatar
  Nguyễn Thị Mỹ Nương Gửi lúc 01:02 - 19/11/16
  Chào bác sĩ . Năm nay em 34 tuổi đang mang thai tháng thứ 8 , cách đây 2 ngày em bị choáng rồi ngồi xuống ,khi ngã thì không biết nghe kể lại em tròng trắng mắt hai tay run rẩy , khoảng 1 đến 2 phút gì đó thì tỉnh dậy . Khi tỉnh để dạy rất mệt và không nói đuợc phải xóa bóp . Cách đây 2 năm bi tượng tự 1 lần em có vào Bv Chợ Rẫy do điện não và chụp CT bác sĩ bảo em bị động kinh . Vậy cho em hỏi có phải em bị động kinh thật không? bệnh của em có thể chữa khỏi không, em đang mang thai bị như thế có ảnh hưởng tới thai nhi không cách chữa trị như thế nào. Em xin cảm ơn sự tư vấn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Bạn đã đi khám và được các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy kết luận bị động kinh, kết hợp với những triệu chứng bạn đã và đang gặp phải, có thể khẳng định bạn gặp phải chứng bệnh này. Bệnh động kinh không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe người mẹ mà còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé. Bạn có thể hiểu thêm về điều này qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/me-bi-dong-kinh-thai-nhi-co-anh-huong
  Thông thường, để điều trị chứng bệnh này, việc dùng thuốc kháng động kinh gần như là bắt buộc để có thể kiểm soát cơn co giật. Tuy nhiên, bạn đang ở những tháng cuối của thai kỳ. Để có phương pháp điều trị thích hợp nhất, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và em bé, bạn nên đi thăm khám để tham khảo ý kiến của bác sĩ, đồng thời bổ sung acid folic đều đặn mỗi ngày.
  Sau này, khi đã mẹ tròn con vuông và sau khi cai sữa cho bé, bạn có thể kết hợp các phương pháp điều trị mà bác sĩ chỉ định với các sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị bệnh giúp giảm tần suất và mức độ các cơn co cứng co giật như Tpcn Cốm Egaruta.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  dien Gửi lúc 20:35 - 31/10/16
  Bác sĩ cho em hỏi : Bạn em mỗi lần lên cơn là chân tay co giật, miệng thì cứng lại. Đi khám người ta bảo thiếu canxi có phải không ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Canxi là một khoáng chất quan trọng của cơ thể, nó cần thiết cho sự phát triển của xương, răng và hoạt động dẫn truyền tín hiệu thần kinh. Thiếu canxi khiến hoạt động dẫn truyền thần kinh bên trong não bộ có thể bị rối loạn và gây nên các cơn co giật. Cơn co giật ở bạn của bạn được chẩn đoán do thiếu canxi, nên bổ sung canxi này kịp thời để tránh tái phát. Ngoài viên uống canxi theo hướng dẫn của bác sĩ, bạn của bạn nên sử dụng những thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá, sữa… để tự bổ sung lượng canxi cần thiết hàng ngày.
  Nếu sau 1 thời gian bổ sung canxi mà tình trạng của bạn ấy vẫn không cải thiện, tốt nhất nên đi khám tại chuyên khoa thần kinh của bệnh viện tuyến tỉnh hoặc Trung ương để có hướng điều trị phù hợp, bởi rất có thể bạn của bạn đang bị động kinh.
  Thân mến!
 • avatar
  Pham quyen Gửi lúc 18:27 - 04/10/16
  Bác sĩ ơi, cháu năm nay 25 tuổi, cháu thấy mình không bình thường từ khi cháu 20 tuổi. triệu chứng bệnh của cháu là đang cầm vật gì trên tay thì có thể đánh rơi (giống như có người hù dọa rồi giật mình làm rơi ạ), rồi có khi đang đi hay chạy bình thường thì chân lại không bước được (có lần còn bị ngã). Nhưng những biểu hiện đó diễn ra rất nhanh (trong vòng 1 giây thôi nên cháu không xác định được là trong lúc đó cháu có bị mất ý thức hay không. Mà cháu thấy còn tùy vào tình trạng sức khỏe của cháu. đợt nào cháu béo khỏe thì ít bị hơn (tháng chỉ có 1-2 lần) đợt nào cháu ốm hay công việc nhiều, thức đêm hay kể cả đến tháng kinh nguyệt thì bị nhiều hơn (ngày nào cũng bị mà bị nhiều lần 1 ngày á. Chân thì cháu không đi lại nhiều nên chưa nói được, còn tay thì bị thường xuyên).Ngày mới bị như vậy, cháu có đi khám ở Bạch Mai, bác sĩ ở đó kết luận cháu bị động kinh (hình như điện não đồ của cháu có gì đó không bình thường), bác sĩ có kê đơn thuốc cho cháu và cháu cũng mua thuốc. Xong cháu ra bệnh viện 198 khám thì bác sĩ ở đó lại không kết luận là cháu bị động kinh. bảo cháu là thiếu (hay thừa hooc môn gì đó). Xong cháu cũng nói là cháu đã khám ở Bạch Mai, có đưa bệnh án với điện não đồ cho bác sĩ xem, bác sĩ bảo cháu phải nằm viện dài ngày để theo dõi bởi vì trong lúc đấy cháu không có biểu hiện gì về động kinh cả. Lúc đó do điều kiện, cháu không thể nằm viện dài để theo dõi, với lại hiểu biết còn hạn chế và nghĩ chắc không sao nên cháu không đi khám lại ở bệnh viện nào nữa. Và thuốc cháu mua ở Bạch Mai cháu cũng không uống (hoặc có thể là có uống 1 liều - cháu không nhớ rõ lắm). Bác sĩ ơi, vậy bây giờ bác sĩ giúp cháu trả lời một số câu hỏi mà cháu rất băn khoăn ạ: - Cháu phải làm những gì để biết bệnh của cháu và nguyên nhân gây bênh, cách điều trị. (trước đây có 1 thời gian gia đình có chuyện nên cháu hay khóc, khóc trong thời gian dài, mất ngủ) đấy có phải là 1 phần nguyên nhân không ạ? - Nếu như trước đây cháu có uống 1 liều thuốc rồi thì bây giờ nếu khám lại vẫn bị động kinh thì có ảnh hưởng gì đến việc điều trị bây giờ không ạ? - Cháu nghe nói uống thuốc động kinh có nhiều tác động phụ không tốt đến hệ thần kinh, vậy có cách nào khắc phục không ạ. - Nếu cháu bị động kinh, vậy việc cháu lấy chồng và sinh con có ảnh hưởng gì không ạ? con cháu sau này có bị di truyền bệnh này không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi thấy biểu hiện của bạn rất gần với thể động kinh cơn vắng ý thức. Đây là chứng bệnh rất khó phát hiện bởi những triệu chứng của nó không hề rõ ràng như những thể động kinh khác. Bạn có thể hiểu rõ hơn qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/dong-kinh-vang-y-thuc-dau-hieu-nho-kho-bo-qua
  Về những câu hỏi của bạn xoay quanh chứng bệnh này, chúng tôi lần lượt trả lời bạn như sau:
  Thứ nhất, động kinh là chứng bệnh có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau như gen di truyền, do sang chấn tâm lý hoặc các bệnh lý liên quan đến não bộ như u não, chấn thương sọ não… Trước đây, gia đình bạn có chuyện và bạn mất ngủ trong thời gian dài cũng có thể là yếu tố tác động dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác bệnh cũng như nguyên nhân gây bệnh, không có cách gì khác ngoài việc bạn thăm khám trực tiếp tại chuyên khoa thần kinh. Dựa trên các xét nghiệm, điện não đồ… bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định chính xác cho bạn.
  Việc điều trị chứng bệnh này đòi hỏi sự kiên trì rất lớn từ bạn. Nếu bạn bị động kinh, dù ở bất cứ thể nào cũng cần tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn mà bác sĩ đưa ra, không tự ý dừng thuốc hay tăng giảm liều dùng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày, nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo, hạn chế tinh bột và đường; tránh căng thẳng hay lo lắng quá mức sẽ làm cho bệnh khó điều trị hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp các biện pháp trên với Tpcn Cốm Egaruta- sản phẩm chuyên biệt giúp giảm tần suất và mức độ các cơn cơ cứng, co giật, vắng ý thức ở người bệnh động kinh với liều 4 gói/ngày theo liệu trình 3-6 tháng để sớm kiểm soát được bệnh.
  Thứ hai, nếu sau khi đi khám bạn bị động kinh thì bạn nên yên tâm điều trị vì chỉ một liều dùng trước đây ít hi ảnh hưởng đến quá trình điều trị bây giờ. Bạn chú ý lần điều trị này cần kiên trì hơn, có bệnh ắt phải trị bệnh, không nên vì sợ hãi hay bất cứ lí do gì khác mà lơ là, nhất là với chứng bệnh động kinh, nếu không điều trị có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và công việc thường ngày của bạn
  Thứ ba, đúng là các thuốc kháng động kinh đều có những tác dụng phụ nhất định, tuy nhiên so với hiệu quả điều trị, bạn vẫn cần dùng thuốc để kiểm soát được bệnh. Để giảm tác dụng phụ của thuốc, bạn có thể khắc phục bằng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày cho hợp lý như chúng tôi đã khuyên ở trên. Đồng thời, sử dụng Tpcn Cốm Egaruta có nguồn gốc thảo dược cũng là một cách giảm tác dụng phụ của thuốc Tây ở mức độ nào đó.
  Thứ tư, bị động kinh không có nghĩa là sẽ lấy đi thiên chức làm vợ, làm mẹ của bạn. Nếu bạn bị chứng bệnh này vẫn hoàn toàn có thể lấy chồng, sinh con như tất cả những phụ nữ khác. Bệnh động kinh có tính chất di truyền nhưng điều này còn tùy thuộc thể bệnh, nguyên nhân gây bệnh và thông thường tỉ lệ di truyền cũng không phải là quá cao. Vì vậy, bạn đừng nên lo lắng quá. Khi lập gia đình và có kế hoạch sinh em bé, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể điều chỉnh liều dùng hoặc thay thế những loại thuốc điều trị cho phù hợp, đồng thời ngay khi có dự định có em bé, bạn bổ sung đầy đủ acid folic, canxi cũng như các vitamin cần thiết sẽ đảm bảo được một thai kỳ khỏe mạnh.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 • avatar
  My Gửi lúc 07:32 - 26/08/16
  Thưa bác sĩ! Em năm nay 21 tuổi. Em bị cơn động kinh lúc học cấp 2 lớp 8. Cấp 3 em bị lại 2 lần rồi lên đại học em thấy mình không cần uống thuốc nữa vì đã 2 năm rồi em thấy mình không tái phát bệnh. Nhưng mới đây em bị lại và có thêm dấu hiệu là khuôn mặt nổi lên các đóm nhỏ li ti màu đỏ? Dấu hiệu đó là gì vậy bác sĩ? Và có phải nó nghiêm trọng hơn trước không bác? Dấu hiệu để bắt đầu cơn co giật thì em không thể cảm nhận được. Em rất sợ lúc mình đang lái xe trên đường và nguyên nhân nó có phải em bị căng thẳng áp lực không bác. Em mong bác sĩ có thể giải đáp thắc mắc của em. Em xin cảm ơn.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chúng tôi rất hiểu nỗi lo lắng của bạn về tình trạng bệnh của mình. Bất cứ ai bị chứng bệnh động kinh cũng đều mong muốn tìm được giải pháp hiệu quả để kiểm soát tốt những cơn co giật, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của mình. Bởi lẽ, đúng như bạn lo sợ, cơn co giật thường đến bất chợt và nhiều người không có dấu hiệu báo trước nên rất nguy hiểm nếu chúng ta đang lưu thông trên đường hoặc đang làm việc nặng, làm việc trên cao. Căng thẳng, áp lực cũng có thể tác động làm gia tăng thêm các triệu chứng co giật động kinh nhưng về cơ bản, theo chúng tôi cơn co giật tái phát ở bạn xuất phát từ việc sau hai năm không thấy bệnh tái phát, bạn tự ý dừng thuốc. Theo nguyên tắc, sau 2,3 năm không có cơn co giật, người bệnh có thể dừng thuốc kháng động kinh nhưng việc này cần theo chỉ định của bác sĩ và trước khi dừng, nên có giảm liều dùng từ từ để cơ thể làm quen. Bạn có thể hiểu rõ thêm trong bài viết: https://tridongkinh.com/bai-viet/co-giat-de-tai-phat-khi-ngung-thuoc-chong-dong-kinh
  Với tình trạng cơn co giật tái phát ở bạn, theo chúng tôi để việc điều trị đạt được hiệu quả, bạn nên đi khám tại khoa Thần kinh các bệnh viện lớn. Dựa trên sức khỏe cũng như thể bệnh của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định điều trị thích hợp và bạn cần tuân thủ đúng theo phác đồ mà bác sĩ đưa ra. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh căng thẳng, áp lực quá mức để hạn chế cơn co giật, đồng thời có thể kết hợp với các sản phẩm hỗ trợ điều trị chứa An tức hương, Câu đằng giúp an thần và ổn định hoạt động của hệ thần kinh như Tpcn Cốm Egaruta 4 gói/ngày chia làm hai lần cùng thuốc điều trị hoặc theo liệu trình 3- 6 tháng.
  Đốm nhỏ li ti ở mặt bạn không liên quan tới chứng bệnh này mà có thể do dị ứng, do thay đổi nội tiết… bạn có thể đi khám ở chuyên khoa Da liễu để tìm ra nguyên nhân nếu tình trạng này không thuyên giảm.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  minh Gửi lúc 15:06 - 21/08/16
  Chào bs.bs cho e hoi e bị đâu đầu nhưng chỉ trong vòng khoảng 30s tới 1p nhưng đầu rất đâu ,trong khoảng thời gian đó cảnh vật xung quanh nó rất giống trong suy nghĩ như là nó đã diễn ra trong qua khư rồi vây va mấy đâu ngon tay tê tê rất kho chiu.vây cho e hoi e co phai bi động kinh k hay bi gi?.thanks bs nhieu.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Không biết rằng ngoài biểu hiện đau đầu dữ dội và tê tay, bạn còn gặp thêm những triệu chứng nào khác hay không? Cơn đau đầu này có diễn ra thường xuyên không? Nếu tình trạng này diễn ra nhiều lần, có thể do chứng động kinh gây nên. Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác nhất, bạn nên đi khám sớm tại chuyên khoa thần kinh các bệnh viện lớn, từ đó có hướng điều trị kịp thời, tránh để tình trạng này kéo dài ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và công việc hàng ngày của bạn.
  Thân mến!
 • avatar
  bang Gửi lúc 12:21 - 24/07/16
  chao bac si ? bac si cho em hoi binh thuong em dang dung hay ngoi ham em cu keo lech ve mot ben keo . sau do em ngat li8m di ko bit gi khoang 15\20p nguoi o ben bao em nuc ngat con dap lung tung . em moi bij cach day khoang 5 den 5thang bac si cho em hoi em uong EGARUTA co khoi dc ko em rat so khi di duong hay leo cao ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Những biểu hiện của bạn rất có thể là triệu chứng của bệnh động kinh. Bạn có thể hiểu rõ hơn về tình trạng này qua bài viết:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/con-co-giat-co-phai-bieu-hien-cua-benh-dong-kinh
  Trước mắt bạn cần đi khám tại khoa Thần kinh để tìm được nguyên nhân gây nên. Nếu là bệnh động kinh, nhất thiết bạn cần sử dụng thuốc kháng động kinh để điều trị. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp sử dụng Tpcn Cốm Egaruta để việc kiểm soát các cơn co giật đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời hạn chế tác dụng phụ trên thệ thần kinh do thuốc kháng động kinh gây ra.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Văn Gửi lúc 18:10 - 25/06/16
  À bác sĩ cho em hỏi, em bị động kinh năm nay năm thứ 4, em đã thử mọi loại thuốc, thuốc tây, bắc, nam, nhưng vẫn không hết . Bác sĩ có cách nào chỉ em với, để em có lối sống sinh hoạt ổn định ạ! Em năm nay 22 tuổi. Em cám ơn bác sĩ ạ!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Động kinh là chứng bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động rất lớn đến tâm lý người bệnh. Chính vì vậy, ai mắc chứng bệnh này cũng mong muốn tìm được cho mình biện pháp chữa trị hiệu quả và nhanh khỏi. Thế nhưng, điều trị bệnh động kinh khác với nhiều căn bệnh khác ở chỗ, thời gian điều trị có khi phải kéo dài nhiều năm, thậm chí hàng chục năm và quá trình điều trị phải tuyệt đối tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ. Bất cứ việc dùng thuốc gì, liều lượng ra sao người bệnh cũng cần xin ý kiến của bác sĩ và phải qua thăm khám mới có thể thay đổi.
  Bạn bị động kinh 4 năm nhưng đã trải qua rất nhiều các loại thuốc, theo chúng tôi có lẽ việc thay đổi nhiều loại thuốc này chưa hẳn đã phù hợp, bởi mỗi loại thuốc phải sau một thời gian sử dụng chúng ta mới đánh giá được hiệu quả. Việc bỏ ngang để chuyển sang loại thuốc khác có thể sẽ gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này cũng như không đạt được kết quả như mong muốn.
  Với trường hợp của bạn, chúng tôi nghĩ rằng, trước mắt bạn nên đi khám lại ở các cơ sở chuyên khoa. Dựa vào thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của bạn. Bạn nên kiên trì điều trị theo phác đồ này và chỉ nên thay đổi khi có chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, việc giữ cho tâm lý thoải mái, tránh nóng vội cũng rất quan trọng trong quá trình trị bệnh. Bạn cũng có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng cho người bị động kinh trong bài viết: https://tridongkinh.com/bai-viet/nguoi-bi-dong-kinh-khong-nen-an-gi
  Để tăng hiệu quả điều trị, bên cạnh các thuốc kháng động kinh cần thiết, bạn có thể kết hợp sử dụng với các sản phẩm hỗ trợ điều trị giúp làm giảm tần suất và mức độ các cơn co giật cũng như hạn chế các tác dụng phụ do thuốc Tây gây ra, chẳng hạn như Tpcn Cốm Egaruta.
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Đình thị thảo Gửi lúc 04:41 - 13/06/16
  Bs cho e hỏi, cháu nhà em 10 tuổi, thời gian gần đây vào lúc ngủ cháu hay giật mình ngồi dậy sau đó nằm xuống thì run cầm cập, ngươì vã mồ hôi, buồn nôn nhưng k nôn đc. Ban đầu em nghĩ cháu gặp ác mộng nhưng sáng dậy cháu k nhớ đc gì. Đạo này cháu thương bị như vậy em lo quá k biết cháu có phải bị bệnh độn king k ạ!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Những biểu hiện bé nhà bạn đang gặp phải có thể là dấu hiệu của bệnh động kinh khi ngủ. Bạn có thể hiểu thêm về chứng bệnh này qua bài viết: https://tridongkinh.com/bai-viet/dong-kinh-trong-giac-ngu-can-benh-nguy-hiem-it-nguoi-biet-den
  Tuy nhiên cũng có thể do những nguyên nhân khác chẳng hạn như chứng rối loạn giấc ngủ, để biết được chính xác có phải bệnh động kinh hay do một vấn đề sức khỏe nào đó gây nên, cần phải thông qua các xét nghiệm cụ thể như xét nghiệm máu, điện não đồ… chính vì vậy, bạn nên đưa bé đến cơ sở chuyên khoa để khám sớm, từ đó có hướng điều trị kịp thời, bởi lẽ dù bất cứ nguyên nhân gì gây nên tình trạng trên ở bé cũng cần được khắc phục sớm, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của bé sau này. Sau khi đi khám, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số 0962620043 để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  lê thường Gửi lúc 08:37 - 05/06/16
  bác sĩ cho em hỏi: Con em năm nay 9 tuổi, lúc bé được 7 tuổi thì trong khi ngủ cứ giật giật tay hoặc chân và cứ ngọ nguậy trong đêm khó ngủ .Vậy có phải bệnh động kinh không bác sĩ? Vậy điều trị như thế nào hả bác? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn
  Không biết tình trạng giật tay chân nhẹ và khó ngủ của bé chỉ xuất hiện khi bé 7 tháng tuổi hay tồn tại suốt từ thời điểm bé 7 tháng đến giờ? Nếu chỉ xuất hiện khi bé 7 tháng, gia đình bạn không nên lo ngại vì đây chỉ là co giật sinh lý bình thường. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này không giảm và hiện bé 9 tuổi vẫn bị thì gia đình nên cho bé đi khám tại chuyên khoa thần kinh để xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị cụ thể.
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn thị lừng Gửi lúc 06:37 - 21/05/16
  Em cũng bị co giật trong lúc ngủ khi thức không biết mình có giật không chỉ khi mình dậy người bên kể lại mình mới biết. Bị vậy xong khó tính hay cáu gắt. Em đang nuôi con nhỏ. Em đi viện Bạch Mai thì chuẩn đoán bị động kinh lớn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Co giật khi ngủ là tình trạng khá nhiều người bị động kinh gặp phải: https://tridongkinh.com/bai-viet/dong-kinh-trong-giac-ngu-can-benh-nguy-hiem-it-nguoi-biet-den
  Bạn bị co giật khi ngủ, đã đi khám và được chẩn đoán là động kinh cơn lớn, trước mắt, bạn nên tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra. Bạn nên dùng đúng liều, đúng thuốc, không tự ý tăng giảm liều cũng như dừng thuốc, đổi thuốc nếu chưa có ý kiến của bác sĩ sẽ làm giảm khả năng điều trị.
  Chắc hẳn bạn cũng đang được điều trị bằng thuốc kháng động kinh do bác sĩ chỉ định, hay cáu gắt, khó tính là ảnh hưởng của cơn động kinh và tác dụng phụ của thuốc kháng động kinh gây ra. Để hạn chế tình trạng này bạn nên có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, dành nhiều thời gian để thư giãn bằng các hình thức như nghe nhạc, tập thiền, yoga…
  Cách sử dụng hiệu quả và hạn chế tác dụng phụ của một số loại thuốc kháng động kinh thông dụng bạn có thể tìm hiểu qua các bài viết sau:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/thuoc-depakine-dung-lam-sao-de-co-hieu-qua
  https://tridongkinh.com/bai-viet/thuoc-phenobarbital-trong-dieu-tri-benh-dong-kinh
  Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả điều trị cũng như giảm những tác dụng phụ do thuốc chống động kinh gây ra, bạn nên kết hợp thêm các sản phẩm hỗ trợ có tác dụng chống co giật, ổn định hệ thần kinh và tăng cường chức năng não bộ. Hiện nay trên thị trường có TPCN cốm Egaruta có đầy đủ những tác dụng này, đồng thời được bào chế từ các hoạt chất thiên nhiên nên rất an toàn. Bạn có thể tham khảo để em mình sử dụng.
  Thông tin về sản phẩm: https://tridongkinh.com/bai-viet/giai-phap-ho-tro-dieu-tri-benh-dong-kinh
  Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh!
 • avatar
  Chuyên Gửi lúc 15:35 - 17/05/16
  Chào bs Cháu có e gái năm nay 17t.từ tháng 2-2016 e có bị căn bệnh viêm màng não.hôn mê 5 ngày sau khi tỉnh e lại tiếp tục đc chuẩn đoán là động kinh do có những cơn co giật và mất trí nhớ Hiện tại vẫn đang điều trị ngoại trú uống thuốc và khám định kì.nhưng gần đây cơn co giật mỗi ngày một tăng. 1 tuần co giật 1 lần.cười nói rất to và đôi khi như ngớ ngẩn ạ.liệu có phải động kinh hay không hay là bị bệnh khác ạ? Cho cháu hỏi tại sao vẫn điều trị uoings thuốc kiêng hoạt động và vẫn ăn uống bình thường.tại sao bệnh tình vẫn không thuyên giảm ạ. Gia đình cháu rất lo lắng cho bệnh tình của e và tương lai sau này ạ Mong bs giải thích hộ ch với ạ.cháu xin cảm ơn!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chúng tôi rất hiểu những lo lắng của bạn và gia đình trước bệnh tình của em mình. Viêm màng não có thể để lại rất nhiều di chứng, qua những gì mà bạn mô tả tôi thấy rằng em bạn đan gặp phải di chứng động kinh kèm theo những rối loạn về tâm thần (cười nói to, ngớ ngẩn).
  Điều trị động kinh cần sự kiên trì của người bệnh và gia đình, một số loại thuốc kháng động kinh có thể gây tác dụng phụ làm tăng số cơn co giật trong thời gian đầu điều trị, tuy nhiên các cơn co giật sẽ được kiểm soát sau một thời gian dùng thuốc. Bên cạnh đó các cơn co giật không thuyên giảm có thể là do em bạn không đáp ứng với thuốc điều trị. Trong trường hợp này gia đình nên trao đổi lại với bác sĩ để lựa chọn loại thuốc khác phù hợp hơn.
  Với trường hợp của em bạn hiện nay, tôi nghĩ rằng, ngoài các thuốc do bác sĩ chỉ định, để nâng cao hiệu quả điều trị em bạn nên kết hợp thêm các sản phẩm hỗ trợ có tác dụng chống co giật, ổn định hệ thần kinh và tăng cường chức năng não bộ. Hiện nay trên thị trường có TPCN cốm Egaruta có đầy đủ những tác dụng này, đồng thời được bào chế từ các hoạt chất thiên nhiên nên rất an toàn. Bạn có thể tham khảo để em mình sử dụng.
  Thông tin về sản phẩm: https://tridongkinh.com/bai-viet/giai-phap-ho-tro-dieu-tri-benh-dong-kinh
  Chúc em bạn sớm điều trị khỏi bệnh!
 • avatar
  người đang tuyệt vọng Gửi lúc 12:47 - 07/05/16
  Bs ơi cho mình hỏi, bé mình 9 tuổi, nữ. Bé lên cơn động kinh lần đầu là lúc cháu đang học, bất ngờ ngã xuống co giật toàn thân, tím tái, xong có nôn mữa. sau đó liệt nữa người, tay chân bên trái không cử động được, mềm nhũn luôn. đưa vào viện chụp CT sọ bình thường, MRI cũng bình thường, điện não đồ giấc ngủ có bất thường ở phân độ I và III hay chi đó mình cũng không rõ lắm, rồi tối hôm sau đang nằm chơi tự nhiên cũng méo miệng rồi co giật toàn thân nhưng lần này bị cả hai tay hai chân nhưng vẫn yếu tay trái với chân trái còn tay phải với chân phải thì tê nhiều. qua cơn đó thì kèm theo là đau nữa đầu bên phải dữ dội từng cơn, cách 1 phút đau lại 1 lần. ah cháu cân nặng 28kg (nữ) BS cho uống 2/3 viêm giản đau dạng sủi được hồi cháu mới đỡ đau, không sùi bọt mép chi hết ah bác nạ.. Em xin bác sĩ tư vấn cho em để điều trị cho cháu với ah. Em xin chân thành cảm ơn.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Đối với bệnh động kinh thì cách điều trị hiệu quả nhất là sử dụng thuốc kháng động kinh kiên trì, liên tục theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị trong thời gian dài (thông thường khoảng 3- 5 năm). Bạn cần nhắc con uống thuốc đều đặn trong thời gian sử dụng thuốc.
  Bên cạnh đó, để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất bạn nên thực hiện theo những lời khuyên dưới đây:
  - Giấc ngủ rất quan trọng đối với bệnh nhân động kinh, vì thế bạn cần tránh cho con thức khuya, nhắc con đi ngủ đúng giờ.
  - Chia sẻ, động viên con nhiều hơn để con luôn cảm thấy có sự quan tâm của cha mẹ và giảm đi những mặc cảm về bệnh tật.
  - Hạn chế cho con ăn các loại thực phẩm không tốt cho hệ thần kinh như mì chính, bột canh, thực phẩm đóng gói sẵn chứa nhiều chất phụ gia, giảm các thực phẩm chứa nhiều tinh bột, tăng cường các thực phẩm chứa nhiều protein và chất béo như thịt, sữa, cá, trứng…
  - Sử dụng thêm các thảo dược có tác dụng chống co giật, ổn định hệ thần kinh để giảm đi tần suất, mức độ của các cơn động kinh, đồng thời hạn chế tác dụng phụ của thuốc kháng động kinh đối với cơ thể điển hình như Câu đằng, An tức hương. Để tiện sử dụng thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm bào chế sẵn từ các thành phần này như TPCN cốm Egaruta.
  Dưới dây là chia sẻ của một phụ huynh có con bị động kinh sau một thời gian sử dụng sản phẩm:
  https://tridongkinh.com/video/cach-lam-giam-co-giat-dong-kinh-o-tre-em-bang-dong-y
  Chúc con bạn sớm khỏi bệnh!
Hỗ trợ trực tuyến