Đâu là phương pháp dạy trẻ kém tập trung trước khi vào lớp 1?

Thùy Lan (ở Trà Vinh): Bé nhà em gần 6 tuổi khả năng tập trung rất kém, làm gì cũng chỉ được khoảng 2 – 3 phút là lại chán, chuyển sang việc khác, con thường học trước quên sau. Sắp tới con vào lớp 1 em lo con sẽ không theo kịp chương trình học. Cho em hỏi nên áp dụng phương pháp dạy trẻ kém tập trung nào ạ? Mong chuyên gia tư vấn giúp em.

Chào bạn Thùy Lan,

Khả năng tập trung ghi nhớ là “chìa khóa vàng” quyết định năng lực học tập của trẻ nhỏ. Do đó khi nhận thấy con có những dấu hiệu thiếu tập trung, khả năng ghi nhớ giảm sút thì phụ huynh nên áp dụng các phương pháp dạy trẻ kém tập trung dưới đây:

– Xây dựng góc học tập lý tưởng: Với những trẻ kém tập trung, cha mẹ cần chuẩn bị cho con một góc học tập lý tưởng, đảm bảo đủ ánh sáng, yên tĩnh, đầy đủ các đồ dùng học tập và không bị ảnh hưởng bởi các âm thanh bên ngoài như tiếng nói chuyện, tiếng ti vi, tiếng xe cộ…

– Lựa chọn phương pháp học tập phù hợp: Trẻ nhỏ kém tập trung có thể do phương pháp học tập không phù hợp. Có những trẻ tiếp thu tốt qua hình ảnh nhưng có những trẻ lại học hiệu quả hơn qua âm thanh hoặc trải nghiệm thực tế. Cha mẹ nên linh hoạt kết hợp nhiều phương pháp.

– Đưa ra chỉ dẫn đơn giản và rõ ràng: Đây là phương pháp dạy trẻ kém tập trung hiệu quả. Khi được hướng dẫn chi tiết, trẻ sẽ hiểu rõ những việc cần làm và có ý thức trách nhiệm hơn.

– Chỉ yêu cầu trẻ tập trung vào 1 – 2 hoạt động tại một thời điểm: Để rèn luyện sự tập trung cho con, cha mẹ hãy hướng dẫn con hoàn thành tốt 1 – 2 nhiệm vụ nhất định tại một thời điểm. Lưu ý tránh không đưa ra quá nhiều yêu cầu cùng một lúc.

– Ngồi học cùng con: Đây là phương pháp dạy trẻ kém tập trung cha mẹ nên áp dụng ngay từ khi con học tiền tiểu học. Khi con gặp khó khăn, cha mẹ hãy giúp con tìm ra giải pháp và rèn luyện các kỹ năng cần thiết.

– Tán dương và dành cho con những phần thưởng nhỏ: Khi thấy con hợp tác với các phương pháp dạy trẻ kém tập trung, cha mẹ đừng ngần ngại hãy dành cho con những lời tán dương khen ngợi và có thể kèm theo những phần quà nhỏ để khuyến khích, động viên tinh thần cho con.

Học cùng con – Phương pháp dạy trẻ kém tập trung

Học cùng con – Phương pháp dạy trẻ kém tập trung

Áp dụng đúng các phương pháp dạy trẻ kém tập trung sẽ giúp con cải thiện kỹ năng và học hành tiến bộ hơn. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp, cha mẹ hãy liên hệ tổng đài 0962.620.043 để dược tư vấn chi tiết.

Hotline Egaruta động kinh 0962620043

Cốm bổ não giúp tăng tập trung cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến trẻ kém tập trung là do não bộ thiếu hụt dinh dưỡng và năng lượng, ảnh hưởng đến quá trình tiếp nhận thông tin và ghi nhớ. Chính vì vậy, ngoài áp dụng các phương pháp dạy trẻ kém tập trung kể trên, cha mẹ cần bổ sung cho con những sản phẩm giúp chăm sóc trí não toàn diện cho con, điển hình như cốm Egaruta Platinum.

Cốm Egaruta Platinum là sản phẩm phát triển dựa trên công thức của cốm Egaruta truyền thống, đặc biệt bổ sung thêm 2 dưỡng chất là PhosphatidylserineDHA giúp chăm sóc trí não toàn diện, nhờ đó cốm Egaruta Platinum nổi bật với các công dụng giúp:

– Cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho não bộ gồm Phosphatidylserine, DHA, Taurine, Magie

– Cải thiện khả năng tập trung, ghi nhớ tối ưu

– Tăng cường phản xạ nhanh nhạy, giúp con học nhanh nhớ lâu, ghi nhớ bài học hiệu quả

– Cải thiện tình trạng căng thẳng, lo lắng quá mức

– Nâng cao chất lượng giấc ngủ, giúp trẻ ngủ ngon, sâu giấc

Bổ sung cốm Egaruta Platinum – phương pháp dạy trẻ kém tập trung

Bổ sung cốm Egaruta Platinum – phương pháp dạy trẻ kém tập trung

Cốm Egaruta Platinum là phương pháp được nhiều phụ huynh tin chọn bổ sung cho con ngay từ giai đoạn tiền tiểu học để chuẩn bị một hành trang lý tưởng cho con. Bạn có thể tham khảo thông tin về sản phẩm qua bài viết:

Cốm Egaruta Platinum giúp con tăng tập trung, học hành tiến bộ

Hy vọng với những phương pháp dạy trẻ kém tập trung kể trên sẽ giúp con học hành tiến bộ hơn trong tương lai. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp, bạn hãy liên hệ đến tổng đài 0962.620.043 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!

Xem thêm:

Trẻ không tập trung, học trước quên sau

Cách mua cốm Egaruta chính hãng, giá tốt

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận