Trẻ trí nhớ kém làm sao để cải thiện? Mẹo hay cha mẹ nên áp dụng!

Huỳnh Như (ở Đà Nẵng): Cho em hỏi trẻ trí nhớ kém làm sao để cải thiện ạ? Bé nhà em 8 tuổi nhưng không ghi nhớ được lâu, mới học trước mà hôm sau hỏi lại đã như mới. Mỗi lần kiểm tra thi cử con thường phải học đi học lại rất nhiều lần nhưng kết quả thi vẫn kém gần nhất lớp. Mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ.

Chào bạn Huỳnh Như,

Khả năng ghi nhớ có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập, thi cử của các con. Thường những bé có các vấn đề như học trước quên sau, trí nhớ kém sẽ gặp nhiều khó khăn trong học tập so với các bạn bè đồng trang lứa. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp băn khoăn của bạn về vấn đề trẻ trí nhớ kém làm sao để cải thiện.

Trẻ trí nhớ kém làm sao để cải thiện?

Rèn luyện khả năng ghi nhớ là một quá trình dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn từ cả cha mẹ và các con. Cha mẹ có thể áp dụng theo những phương pháp sau:

– Tạo môi trường học tập tích cực: Tạo một không gian học tập yên tĩnh, thoải mái và không có sự quấy rối để con tập trung hơn.

– Thiết lập lịch trình học tập đều đặn: Hãy thiết lập một lịch trình học tập đều đặn, giúp trẻ có thời gian học hành và nghỉ ngơi hợp lý.

– Sử dụng kỹ thuật chia nhỏ thông tin: Cha mẹ nên sắp xếp cho trẻ học một lượng thông tin nhỏ mỗi lần và thực hiện đánh giá sau mỗi đợt học để kiểm tra mức độ ghi nhớ của con.

– Tạo liên kết thông tin: Hướng dẫn trẻ sử dụng kỹ thuật liên kết thông tin để kết nối kiến thức mới với những điều trẻ đã biết. Điều này sẽ giúp trẻ ghi nhớ thông tin hiệu quả hơn.

– Sử dụng các phương pháp học tương tác: Trẻ trí nhớ kém làm sao để cải thiện thì việc học thông qua việc thảo luận, giảng dạy lại cho người khác, hoặc sử dụng bảng trắng để viết các ý quan trọng sẽ mang lại hiệu quả tích cực.

– Kỹ thuật nhớ thông qua hình ảnh: Sử dụng hình ảnh, biểu đồ, sơ đồ để hỗ trợ việc ghi nhớ thông tin của con được tốt hơn.

– Lập kế hoạch học tập: Hướng dẫn con lập kế hoạch học tập với các mục tiêu cụ thể và hạn chế thời gian học liên tục.

– Tận dụng kỹ thuật viết tay: Khuyến khích trẻ viết lại các thông tin quan trọng để dễ dàng ghi nhớ thông tin.

– Kết hợp học bằng trải nghiệm thực tế: Kết hợp kiến thức trên lý thuyết với trải nghiệm thực tế để giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ.

– Thường xuyên chơi các trò chơi giáo dục: Để con học tập một cách vui nhộn và ghi nhớ thông tin hiệu quả hơn.

– Khuyến khích trẻ đọc sách: Đọc sách thường xuyên là một cách tuyệt vời để giúp kích thích khả năng tư duy ghi nhớ cho trẻ.

Trẻ trí nhớ kém phải làm sao để con học hành tiến bộ hơn

Trẻ trí nhớ kém phải làm sao để con học hành tiến bộ hơn

Nếu cha mẹ đang tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề trẻ học kém làm sao để cải thiện, hãy liên hệ đến tổng đài 0962.620.043 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Hotline Egaruta động kinh 0962620043

Cốm bổ não – Giải pháp giúp trẻ tăng cường khả năng ghi nhớ

Song song với những phương pháp rèn luyện như trên, để giúp con cải thiện tốt khả năng ghi nhớ, tiếp thu, cha mẹ nên bổ sung cho con những sản phẩm bổ não chuyên sâu có chứa những dưỡng chất giúp tăng cường chức năng não bộ, điển hình như DHA, Phosphatidylserine. Đây là hai dưỡng chất đã được nghiên cứu giúp cải thiện cả về trí nhớ ngắn hạn và dài hạn, từ đó củng cố khả năng học tập và tiếp thu ở trẻ.

Một trong những sản phẩm kết hợp đủ cả hai thành phần này chính là cốm bổ não Egaruta Platinum, sản phẩm được đông đảo các chuyên gia Nhi khoa và phụ huynh tin chọn dành cho những trẻ đang gặp vấn đề về ghi nhớ kém và thiếu tập trung.

Qua phản hồi của hàng ngàn phụ huynh, thông thường các con dùng sau khoảng 1 – 2 tháng đã có cải thiện tích cực về khả năng ghi nhớ, học nhanh, ghi nhớ bài lâu hơn. Ngoài ra, Phosphatidylserine, DHA cùng các dưỡng chất như GABA, Taurine, Magie có trong cốm Egaruta Platinum còn giúp tăng cường sự tập trung, cải thiện khả năng tư duy và giúp trẻ phản xạ nhanh nhạy hơn, khắc phục những khó khăn trong học tập của trẻ.

Đặc biệt thành phần Phosphatidylserine đã được nghiên cứu giúp xoa dịu những kích thích thần kinh quá mức, giải tỏa căng thẳng lo âu, giảm áp lực học hành nhất là trong những giai đoạn trẻ thi cử, chuyển cấp.

Trẻ trí nhớ kém phải làm sao? – Cốm trí não giúp tăng khả năng ghi nhớ nhận thức

Trẻ trí nhớ kém phải làm sao? – Cốm trí não giúp tăng khả năng ghi nhớ nhận thức

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về cốm Egaruta Platinum qua bài viết:

Egaruta Platinum – Giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, nhận thức ở trẻ

Top thực phẩm giúp tăng cường khả năng ghi nhớ cho trẻ

Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp, bạn hãy liên hệ đến tổng đài 0962.620.043 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp!

Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận