Trẻ mất tập trung giảm chú ý: Thách thức lớn khi học online mùa covid

Năm học mới đã đến nhưng dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, căng thẳng. Cảm giác tù túng, thiếu vận động… khi phải ở nhà chống dịch, nay cộng thêm việc học online nhiều giờ mỗi ngày, khiến trẻ mất tập giảm trung chú ý, căng thẳng tâm lý và gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Đây cũng chính là nỗi lo lắng của phần đông phụ huynh khi con nhỏ đang trong độ tuổi đi học ở giai đoạn hiện nay.

Trẻ mất tập trung giảm chú ý và những thách thức khi học online mùa covid

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng, hình thức học online (trực tuyến) trở nên phổ biến và là giải pháp tối ưu để đảm bảo an toàn, giúp các con không bị bỏ quên kiến thức. Tuy nhiên, với những trẻ mất tập trung giảm chú ý thì đây lại là một thách thức vô cùng lớn bởi:

– Trẻ mất tập trung giảm chú ý sẽ không có những trải nghiệm thực tế và được kết nối trực tiếp giống như khi học ở trường, điều này gây giảm sự hứng thú trong học tập và khiến trẻ dễ chán nản hơn.

– Học online khiến trẻ dễ bị xao nhãng, phân tâm hơn bởi những hoạt động xung quanh của mọi người trong gia đình.

– Ngồi tập trung trước màn hình máy tính, điện thoại nhiều giờ khiến trẻ mệt mỏi, đau nhức mắt,… Ánh sáng xanh từ màn hình các thiết bị điện tử cũng ảnh hưởng đến não bộ khiến trẻ mất tập trung giảm chú ý và tăng hành vi hiếu động nhiều hơn.

– Học online khiến trẻ không được hoạt động, tập thể dục hay chạy nhảy, vui chơi với bạn như khi học ở trường, điều này càng khiến trẻ mất tập trung giảm chú ý, nhanh mệt mỏi, chán nản.

– Nhiều trẻ sau khi học trực tuyến trong thời gian dài gặp các vấn đề về giấc ngủ, thị lực, đặc biệt là khả năng tập trung, ghi nhớ có thể bị ảnh hưởng.

Học online khiến trẻ mất tập trung giảm chú ý, nhanh mệt mỏi và chán nản 

Học online khiến trẻ mất tập trung giảm chú ý, nhanh mệt mỏi và chán nản

Nên làm gì nếu trẻ mất tập trung giảm chú ý khi học online trong mùa dịch covid?

Học trực tuyến là hình thức mới nên việc trẻ chưa quen, hay mất tập trung và dễ chán nản là điều tất yếu. Quan trọng là trong thời điểm này cha mẹ cần có những biện pháp tích cực để giúp trẻ nhanh chóng khắc phục. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cha mẹ có thể tham khảo, áp dụng ngay cho con:  

Thiết lập khu vực học online yên tĩnh, tránh tiếng ồn

Nhiều khi trẻ mất tập trung giảm chú ý là do có nhiều tiếng ồn, hoạt động đang xảy ra xung quanh khiến trẻ bị xao nhãng. Vì thế cha mẹ cần tạo cho con một góc học tập thật yên tĩnh, tránh đặt cạnh phòng khách, nơi có nhiều người qua lại. Khi con bắt đầu học thì mọi người trong gia đình cũng nên giữ yên lặng, tránh làm ồn khiến trẻ phân tâm.

Hạn chế những thứ có thể khiến trẻ mất tập trung giảm chú ý

Ở nơi trẻ học trực tuyến, cha mẹ cần loại bỏ đồ chơi, điện thoại, các vật dụng mà trẻ thích… để tránh mất tập trung khi học.

Khuyến khích trẻ mất tập trung giảm chú ý vận động nhiều hơn

Việc học trực tuyến sẽ khiến trẻ nhanh mệt mỏi, vì thế, các vận động trước và sau khi vào lớp học online sẽ khiến trẻ cảm thấy thoải mái, tập trung chú ý, tư duy tốt hơn. Một số trẻ cũng có thể tập trung tốt hơn khi được đứng hoặc di chuyển, vì vậy cha mẹ có thể cân nhắc đặt máy tính ở vị trí cao để trẻ có thể vừa đứng vừa học hoặc cho trẻ ngồi trên những chiếc ghế xoay.

Lên danh sách những nhiệm vụ cần làm

Đối với những trẻ mất tập trung giảm chú ý, việc thiết lập một danh sách công việc mỗi ngày thật chi tiết là điều cần thiết. Ví dụ nếu một ngày con phải hoàn thành các bài tập viết, làm toán, vẽ tranh,… cha mẹ hãy viết ra giấy và đính trên bàn học để con tránh bỏ sót.

Dành thời gian để trẻ mất tập trung giảm chú ý được nghỉ ngơi

Học online sẽ khiến trẻ cảm thấy cô đơn và dễ kiệt sức, vì vậy cha mẹ cần cho con nghỉ giải lao giữa giờ, để con cảm thấy thoải mái, dễ dàng tập trung hơn. Ngoài ra, sau giờ học hãy cho con được liên lạc với bạn bè vì học trực tuyến trong thời gian dài sẽ khiến trẻ nhớ trường, lớp.

Cho trẻ mất tập trung giảm chú ý được nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi giờ học online 

Cho trẻ mất tập trung giảm chú ý được nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi giờ học online

Trẻ mất tập trung giảm chú ý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập, nhất là giai đoạn phải học online trong mùa dịch covid-19 này, bởi vậy cha mẹ hãy gọi điện thoại/liên lạc qua zalo số 0962.620.043 để được các chuyên gia tư vấn về cách giúp trẻ tập trung, học hành tốt hơn!

Hotline Egaruta động kinh 0962620043

Khen ngợi động viên khi trẻ đã tập trung, chú ý hơn

Mỗi khi con hoàn thành tốt một nhiệm vụ nào đó, cha mẹ hãy dành những lời khen ngợi như: “Con làm tốt lắm!”,… để động viên giúp con tiếp tục cố gắng hơn trong những buổi học tiếp theo.

Sử dụng cốm thảo dược Egaruta giúp trẻ tập trung chú ý, học hành tốt hơn

Bên cạnh những liệu pháp hành vi giúp con làm quen với phương thức học online mới, cha mẹ có thể cho con dùng sản phẩm bổ trợ, điển hình như cốm thảo dược Egaruta.

Với thành phần từ bộ đôi thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển não bộ GABA, Taurine, Magie, cốm Egaruta không chỉ giúp trẻ kiểm soát hành vi, cảm xúc, giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, mà còn hỗ trợ nâng cao khả năng tập trung chú ý, cải thiện tư duy, ghi nhớ ở trẻ rất tốt. Bởi vậy, đây được xem là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho trẻ mất tập trung giảm chú ý.

Hiệu quả của cốm Egaruta được nhiều chuyên gia, y bác sĩ đánh giá cao và phụ huynh tin dùng. Điển hình như chia sẻ của chị Thủy (Lai Châu) trong video sau:

Nhờ có cốm Egaruta, con đã biết tập trung chú ý, học hành tốt hơn

Cha mẹ có thể quan tâm:

10 thực phẩm cực tốt cho trẻ mất tập trung giảm chú ý, trí nhớ kém!

Cốm Egaruta – Giải pháp thảo dược giúp trẻ hết tăng động, biết tập trung chú ý

Mặc dù hình thức học online còn khá mới mẻ với nhiều phụ huynh và trẻ nhỏ, nhưng trước tình hình dịch covid ngày càng căng thẳng thì đây có lẽ là giải pháp an toàn nhất. Bởi vậy, thay vì lo lắng về vấn đề trẻ mất tập trung giảm chú ý khi học trực tuyến, cha mẹ hãy áp dụng ngay những biện pháp hữu ích trong bài viết trên để giúp con yêu nhanh chóng khắc phục.

Dược sĩ Cao Thủy

Nguồn tham khảo:

https://www.unicef.org/vietnam/5-ways-help-keep-children-learning-during-covid-19-pandemic

https://www.childrenandscreens.com/media/press-releases/covid-19-and-at-home-learning/

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận