Chào bạn
Con bạn được chẩn đoán là thể động kinh cục bộ và hiện đang dùng thuốc của bác sĩ là Keppra. Đây là loại thuốc kháng động kinh với thành phần chính là Levetiracetam. Hoạt chất này sẽ gắn vào các khớp thần kinh và ức chế kênh canxi, ngăn ngừa sự thay đổi điện thế qua màng tế bào, phòng ngừa cơn co giật xuất hiện.
Keppra thích hợp để điều trị thể động kinh cục bộ, con trai bạn được chỉ định loại thuốc này là rất phù hợp. Trước đây một tháng bị tầm 3-4 cơn co giật, từ khi dùng thuốc (hơn một tháng) mới xuất hiện một cơn thì tôi nghĩ rằng như vậy con bạn cũng đáp ứng khá tốt với Keppra. Bạn nên tiếp tục cho con duy trì uống thuốc đều đặn theo đúng chỉ định.
Ngoài nguyên nhân là do sự thay đổi nồng độ các ion qua màng tế bào thì một trong những nguyên nhân chính dẫn đến co giật là do sự thiếu hụt nồng độ GABA (chất dẫn truyền thần kinh ức chế quan trọng trong não bộ). Theo nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, hoạt chất sinh học có trong Câu đằng có khả năng thúc đẩy làm tăng cường nồng độ GABA nội sinh. Việc hỗ trợ giúp cơ thể tự điều chỉnh cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh là một trong những mục tiêu không thể thiếu trong điều trị căn bệnh này. Bạn hoàn toàn có thể cho con sử dụng kết hợp những sản phẩm có chứa Câu đằng, GABA cùng với thuốc tây để hỗ trợ nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.
Như bạn tìm hiểu thì Tpcn Cốm Egaruta cũng là một trong những lựa chọn đó, ngoài 2 thành phần trên, sản phẩm còn bổ sung thêm Taurine, dưỡng chất không thể thiếu trong não bộ. Bạn có thể cho con dùng 2 gói cốm, chia làm 2 lần/ngày, dùng cách các thuốc tây khác khoảng 1 đến 2 giờ.
Chúc con bạn sớm khỏi bệnh!

