Có cốm Egaruta, con đã ngủ ngon, hết khó ngủ, không trằn trọc tỉnh giấc giữa đêm

chị Nguyễn Thị Nguyệt
Điện thoại:
Địa chỉ: huyện Đan Phượng, Hà Nội

“Đêm dài nhè nhẹ khúc ru

À ơi cái ngủ… mùa thu canh chày

Ngắm con say giữa tay gầy

Ủ trong hương cốm heo may gió về”.

Chỉ vài lời ru ấm áp, thấm đượm tình thương thôi cũng đủ để giúp cậu con trai bé nhỏ của chị Nguyễn Thị Nguyệt ở Đan phượng, Hà Nội sớm đi vào giấc ngủ. Nghe thì thật giản đơn nhưng trước đây, để có được những đêm dài an lành như thế thì cũng chẳng hề dễ dàng gì đối với gia đình của chị. Trải qua bao năm vất vả ngược xuôi, cuối cùng chị đã tìm được đến với cốm Egaruta và cho con dùng để khắc phục thêm về vấn đề giấc ngủ. Ngẫm lại quảng thời gian ấy, chị trải nghiệm với chúng tôi bên dưới câu chuyện này.

Sốt co giật 1 lần rồi chuyển động kinh, có lẽ dùng thuốc nhiều gây rối loạn giấc ngủ

Mọi sự đều bắt đầu từ một lần sốt cao co giật xảy đến khi con chị Nguyệt mới tròn 1 tuổi. Bản thân chị và gia đình cũng không thể ngờ được rằng, chỉ một chút sơ sảy khi con ốm sốt mà để lại hậu quả lớn như vậy. Đưa con vào viện cấp cứu, bác sĩ tiêm truyền và theo dõi điều trị mất khoảng hơn 1 tuần.

Từ sau lần ấy, cơn co giật có dấu hiệu tái phát lại và điều khiến chị lăn tăn là cơn đều xảy đến trong lúc sức khỏe con hoàn toàn bình thường, không hề bị sốt cao. Sợ có gì đó chẳng lành, cả nhà liền đưa con quay lại viện kiểm tra. Chị kể, “lúc ấy, họ bảo là con bị động kinh, theo thuốc Keppra 1 viên chia làm 4 lần nhưng cho uống thuốc động kinh thì càng uống lại càng bị. Được một thời gian, bác sĩ có đổi sang loại khác kết hợp dùng nhiều thuốc bổ não thì dần dần con cũng ổn… Nhưng từ đó trở đi, cháu lại trở nên khó ngủ, cháu cứ trằn trọc, nằm rất lâu vẫn không ngủ được, ngủ không sâu giấc, cứ ngủ được một tý là lại tỉnh. Khi đang ngủ rồi thì chân tay cháu là cứ máy máy. Có khi là chỉ bị một bên chân hoặc một bên tay thôi, có nghĩa là nó đang nằm chỉ động động, máy nhẹ chứ không phải là cơn co giật mạnh”.

Chỉ một lần sốt cao co giật mà con gặp phải di chứng động kinh, rối loạn giấc ngủ

Theo các chuyên gia, vốn dĩ sốt cao co giật là lành tính và chỉ để lại di chứng động kinh khi tình trạng ấy lặp đi lặp lại nhiều lần. Tuy nhiên, trường hợp của con chị Nguyệt cũng khá là đặc biệt vì mới chỉ bị sốt co giật có một lần. Và việc sử dụng các loại thuốc chống động kinh sẽ là chỉ định bắt buộc nếu kết quả thăm khám cho thấy rõ các đợt sóng điện não bất thường. Bên cạnh lợi ích trị bệnh thì các thuốc tổng hợp hóa dược cũng sẽ tiềm ẩn không ít nguy cơ về tác dụng phụ, ảnh hưởng hệ thần kinh não bộ. Đó cũng chính là lý do vì sao mà con chị Nguyệt bị rối loạn giấc ngủ, trằn trọc, khó ngủ về đêm trong suốt một thời gian dài như vậy.

Ban ngày con nghịch ngợm, thiếu tập trung vì đêm trằn trọc, hay tỉnh giấc

Nằm cạnh con mà có những đêm chị Nguyệt không tài nào ngủ nổi, mỗi lần con trằn trọc hoặc thậm chí là chỉ máy cái chân, động cái tay là chị lại bị tỉnh giấc theo rồi. Chị biết, mỗi sáng thức dậy con thường khá mệt vì đêm không có được giấc ngủ ngon trọn vẹn. Và chị cũng biết con sẽ không đủ năng lượng hay sự tỉnh táo để tập trung chú ý tiếp thu được những gì ở nơi trường lớp.

Thậm chí, những rối loạn thần kinh còn khiến con hiếu động hơn, con có thể nghịch ngợm, táy máy cái nọ cái kia, nghịch luôn chân luôn tay mà không thể ngồi yên một chỗ. Thực tế, con có rất nhiều biểu hiện khiến chị Nguyệt lo lắng, nhưng ngay lúc ấy, chị không biết phải làm gì ngoài việc tìm mua mấy loại thuốc bổ não như DHA, Magie B6 về cho con dùng.  

Từ ngày chuyển sang cốm Egaruta, con ngủ ngon và bớt nghịch đi nhiều

Bản thân chị Nguyệt rất sợ dùng thuốc tây, bởi vậy, ai mách cách gì hay từ thảo dược là chị quan tâm liền. Và khi biết được về cốm Egaruta chứa thảo dược Câu đằng, An tức hương giúp hỗ trợ cải thiện đồng thời cả chứng tăng động giảm chú ý, co giật động kinh, rối loạn giấc ngủ, chị đã không ngần ngại nghiên cứu để cho con sử dụng.

Chị kể:“Vì thấy con vẫn không ngủ được ngon giấc nên mình cũng lo. Về sau thì có người bảo, chị mới lên mạng tìm hiểu cái cốm Egaruta đấy cho cháu uống để đỡ nghịch với lại nó ngủ ngon giấc hơn. Theo lời dược sĩ nhà thuốc, chị cho con uống ngày 2 gói, sáng và tối. Phải đến 2 tháng sau thì cháu mới ngủ ngon giấc được. Đến hết tháng thứ 4, thứ 5 thì chị giảm liều chỉ còn 1 gói 1 ngày và sử dụng đến 6 tháng thì dừng.

Lúc trước cháu khó ngủ, ví dụ như 11 giờ mình cho nó lên giường nhưng đến 12 giờ nó vẫn chưa ngủ được. Còn bây giờ là cháu tự biết buồn ngủ và tự đi ngủ, chỉ nằm một lúc thôi là đã ngủ rồi, thường buổi trưa thì cháu cũng ngủ được tầm 1 – 2 tiếng. Tối đến mà nếu có mẹ ngủ cùng có khi cháu ngủ từ 8 giờ tối cho đến 6 giờ sáng cũng được, nhưng nếu mẹ thức làm việc thì con cũng thức cùng cho đến 9 hoặc 10 giờ là tối đa. Sáng đều đều là 6 giờ cháu dậy, tỉnh táo vui vẻ, không lề mề, uể oải mà dậy muộn đâu…”.

Từ ngày có cốm Egaruta, con đã tự biết buồn ngủ và dễ dàng đi vào giấc ngủ

Không chỉ mừng vì con ngủ ngon giấc, khỏe mạnh và điềm tĩnh, biết kiểm soát hành vi, chị Nguyệt còn rất vui vì tình trạng máy giật chân tay khi ngủ của con cũng đã hết hẳn. Rõ ràng là việc sử dụng cốm Egaruta đã giúp hệ thần kinh của con ổn định hơn, khiến mọi thứ từ hành vi đến giấc ngủ của con đều cải thiện tốt lên trông thấy.

Egaruta giúp ngủ ngon, không gây an thần quá mức hay lệ thuộc khi ngưng

Câu đằng, An tức hương vốn được khoa học chứng minh là có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh và làm dịu những kích thích quá mức ở vỏ não. Bởi vậy, có thể một số phụ huynh sẽ băn khoăn rằng, cốm Egaruta gây an thần quá mức và ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ. Nhưng thực tế, cốm Egaruta chỉ tác dụng dưỡng tâm an thần nhẹ, cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh và ổn định hoạt động điện não, không gây ức chế hệ thần kinh như thuốc tây và không gây lệ thuộc vào sản phẩm. Điều này hoàn toàn phù hợp với kết quả nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Quân y 103 năm 2017.

Đồng thời, chia sẻ của người sử dụng cũng chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho những lợi ích mà sản phẩm mang lại. Một liệu trình của cốm Egaruta thường là từ 3 đến 6 tháng, và khi thấy giấc ngủ của con bình thường trở lại, chị Nguyệt đã ngưng luôn sản phẩm từ ngày ấy cho đến bây giờ. Tất cả mọi thứ chị theo dõi đều tốt hết, con không có hiện tượng giật tái phát lại hay khó ngủ, trằn trọc như trước nữa, vậy nên chị cũng không phải dùng lại cốm lần nào.

Nhìn lại những gì đã qua, chị chia sẻ rằng: “Đến nay con đã 6 tuổi rồi, nói chung là dùng cái Egaruta này thấy tốt, chứ trước là con nghịch, không chú ý lắm thì giờ con ngoan, chú ý hơn, còn về giấc ngủ thì không bị ảnh hưởng gì, con chỉ có dễ ngủ hơn, khi dậy thì tỉnh táo chứ không có buồn ngủ, vạ vật, dậy là dậy luôn.

Nhiều người cũng có bảo là con họ nghịch quá, luôn chân luôn tay không lắng nghe thì chị bảo là, cứ thử dùng cốm này xem, thằng cu nhà chị cũng hay nghịch đấy thì từ ngày sử dụng, cháu đỡ nghịch và biết nghe lời hơn. Thực sự là cháu nhà chị đáp ứng tốt, như năm nay học lớp 1 theo chương trình mới vậy mà cô bảo là cháu học khá, nên chị rất yên tâm và thấy hài lòng khi lựa chọn sản phẩm này”.

Chị Nguyệt kể về hiệu quả của cốm Egaruta khi giúp con ngủ ngon hơn mỗi ngày

Với cha mẹ, giấc ngủ an lành của con như chính niềm hạnh phúc được cha mẹ nuôi dưỡng từng ngày. Và với chị Nguyệt, niềm hạnh phúc ấy còn được nhân đôi khi con còn biết cách điều chỉnh hành vi của mình, biết tập trung chú ý và không còn máy giật chân tay khi ngủ nữa.

Tuy rằng, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nhưng hi vọng rằng, câu chuyện của chị Nguyệt cũng sẽ giúp cho nhiều người hiểu rõ hơn về cốm Egaruta, về những giá trị mà sản phẩm mang lại cho người dùng. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu rõ hơn về giải pháp thảo dược lành tính này, hãy vui lòng liên hệ qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được hỗ trợ giải đáp trực tiếp.

Xem thêm:

Trẻ bị sốt co giật có nguy hiểm không?

Rối loạn giấc ngủ: Tổng hợp những thông tin bạn nên biết!

Rối loạn giấc ngủ có dùng được cốm Egaruta không?

Nguyễn Trang

Dựa theo chia sẻ của chị Nguyệt – Đan Phượng, Hà Nội

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận