Con tăng động chậm nói nhưng mẹ an tâm vì có cốm Egaruta đồng hành

Chị Nguyễn Thanh Hương
Điện thoại:
Địa chỉ: xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An

Nghệ An, Ngày… tháng … năm…

Min à, chàng trai bé nhỏ của mẹ!

Sinh con vào cuối 2017, nếu tính ra thì Min của mẹ cũng được 6 tuổi rồi nhưng mà đi học lớp 1 thì lại thuộc dạng non nhất lớp. Thời gian đầu, mẹ không dám ép hay gây bất cứ một áp lực nào về học tập với con, đó là bởi, con “đặc biệt” hơn so với các bạn nhỏ đồng trang lứa khác.

Con chậm nói từ nhỏ, thường cáu gắt, ăn vạ và hay hờn dỗi

Gọi là chậm nói nhưng thực ra hồi 1 tuổi, con cũng biết nói mấy từ đơn giản như ba, bà, ạ các kiểu… Rồi một thời gian sau, con không chịu nói tiếng việt nữa mà hẳn là tiếng anh luôn – mẹ nghĩ vậy vì chẳng nghe rõ đó là từ gì. Cùng lúc đấy, mẹ thấy con cũng rất là nghịch, biết đi một cái là chạy lon ta lon ton, suốt ngày chạy theo mà mẹ đến nhọc vì con luôn đó. Chính vì con không nói được nên thành ra hay cáu gắt, ăn vạ và hờn dỗi, đòi cái gì không được thì khóc lóc, thậm chí là còn đánh mẹ đánh ba.

Đến khoảng 2 tuổi rưỡi, lo sợ rằng con bị tự kỉ, mẹ quyết định bắt xe đưa con từ Nghệ An ra hẳn Viện Nhi TW ở Hà Nội thăm khám. Trong lúc quan sát kiểm tra, bác sĩ đưa đồ vật gì ra là con đều biết hết, họ bảo rằng con chỉ chậm nói thôi, không phải là tự kỉ và cũng không phải dùng thuốc gì cả, cứ về dạy dỗ, cho con đi học mầm non sớm, tiếp xúc với nhiều người để nói giỏi lên và đặc biệt là không nên cho xem nhiều điện thoại.

Con xem nhiều điện thoại, dễ tăng nguy cơ chậm nói

Ngẫm mà mẹ thấy đúng quá, từ nhỏ đến lớn con ốm suốt, cứ ăn là con đòi phải xem ti vi điện thoại, ăn ngày 3 bữa, uống thuốc ngày 3 lần, cứ liên tục như thế, con ít tương tác với mọi người và không thèm để ý đến thế giới xung quanh. Kể từ khi ấy, mẹ giảm hẳn việc xem ti vi điện thoại, cho con đi học trường công để làm quen với mọi người, nói chung, chứng chậm nói có cải thiện tốt dần lên. Tầm 3 tuổi là chưa nói mấy, chưa biết giao tiếp, 4 tuổi có nói một ít và đến 5 tuổi nói được nhiều từ hơn, mỗi tội là con nói còn ngọng và không được trọn vẹn cả câu dài.

Đến tuổi mầm non, mẹ vẫn không nghĩ là con tăng động

Sai lầm lớn của mẹ, đó là sự chủ quan, lúc con bật âm và nói được, mẹ nghĩ là dần dần dạy bảo thì mọi chuyện sẽ ổn cả thôi. Thương con, chiều con quá mức, mẹ còn dặn cô giáo mầm non là không phải dạy gì nhiều vì con hay ốm nên cứ cho con nghỉ, miễn là con khỏe, ăn khỏe, ngủ khỏe là tốt rồi. Thành thử, con cũng đâm hư, trên lớp hay đánh bạn, cào cấu bạn, đang đi thì đánh bạn cái rứa, không phân biệt được đúng sai. Tệ nhất là có lần con giật đồ của bạn khác, hai đứa tranh giành đánh nhau khiến cậu bé kia bị xây xước, mẹ đến phát ngại cả người khi các phụ huynh khác phản ánh. Sau một thời gian như vậy, mẹ quyết định dành thêm thời gian lên trường giám sát con cùng cô giáo để kịp thời điều chỉnh hành vi cho con.

Suốt 5 năm trời, trong mắt mẹ, con chỉ nghịch dại tý thôi, mẹ quát là con biết sợ, biết nghe cô, xếp dép gọn gàng khi tới lớp, mẹ thấy con rất bình thường. Và mẹ không để tâm, dù có người nói với mẹ rằng, con giống một đứa trẻ tăng động và khuyên đi khám. Nhưng con có hoạt động nhiều như con nhà người ta đâu, con chỉ không tập trung chú ý thôi mà. Thực sự là mẹ đã quá chủ quan!

Tăng động đã làm con mất tập trung, ghi nhớ kém, không theo kịp bạn bè

Hè năm ngoái, tầm khoảng tháng 8, mẹ có đăng ký cho con đi học thêm để chuẩn bị vô lớp 1. Lúc ấy, mẹ mới tá hỏa và nhận ra rằng, con chẳng tập trung chú ý vào cái gì cả, cứ học một tý là nhảy cẫng lên, đến cô giáo cũng phản ánh rằng, con không theo học được vì lên lớp con không chịu viết bài, không chịu ngồi yên, chỉ suốt ngày đánh bạn và cấu bạn, nghịch dại, lấy đất lấy đá ném bạn.

Min à, ngẫm lại lúc ấy mà mẹ buồn lắm, mẹ cứ khóc thôi, mấy tháng trời mẹ suy sụp tinh thần, không ăn không ngủ vì con, mẹ thương con quá, nhìn con đẹp trai, đáng yêu vô cùng, chẳng khi nào mẹ nghĩ con bị bệnh gì đâu. Thế nhưng rồi, ba động viên mẹ, ba bảo rằng “con người ta còn bị bại não, còn bệnh này bệnh kia, chứ con mình cứ từ từ dạy bảo, thuốc thang cho con chứ có vấn đề gì đâu, ba cứ động viên mẹ rứa”, dần dần thì mẹ cũng tỉnh ngộ ra, mẹ phải mạnh mẽ giúp con chứ khóc lóc suốt ngày chẳng giải quyết được cái chi.

Ba là người luôn luôn ở bên và động viên mẹ con mình

Mẹ đưa con quay lại viện thăm khám, bác sĩ bảo là tăng động giảm chú ý, kê mấy loại thuốc tây về cho con uống, vừa là thuốc bổ não, vừa là thuốc hướng thần để điều chỉnh hành vi. Đọc trong tờ thông tin thấy ghi tác dụng phụ nhiều lắm nhưng mẹ vẫn cho con uống, uống được 2 hôm thì tự nhiên con ngủ cứ giật mình, tỉnh dậy quấy khóc các kiểu, mẹ sợ quá nên vứt bỏ luôn. Mẹ lên mạng gõ tìm mấy loại cốm bổ trí não, toàn loại đắt tiền tưởng tốt nhưng uống ròng rã mấy tháng trời chẳng có chuyển biến gì cả, con nghịch vẫn hoàn nghịch mà ngủ cứ trằn trọc kiểu chi ấy. Khác hẳn với trước nay, hồi bế ẵm trên tay con trộm vía ngủ giỏi lắm có việc chi đâu, thế là mẹ ngưng không cho uống nữa thì giấc ngủ của con lại trở về bình thường.

Lại lần mò lên google, youtube, mẹ thấy có bác sĩ phân tích rất kỹ về vấn đề tăng động, muốn trị hiệu quả, quan trọng nhất vẫn là giáo dục hành vi và phải chọn đúng sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt. Mẹ bấm máy gọi tư vấn về cốm Egaruta đang được các bà mẹ trên hội nhóm chia sẻ rầm rầm trên mạng. Quyết định mua về, dùng thời gian đầu chưa thấy tác dụng ngay, con vẫn cứ rứa, đi học vẫn cứ nghịch. Nóng ruột và gọi tư vấn, họ nói với mẹ là phải kiên trì theo liệu trình 3 đến 6 tháng. Mẹ bình tĩnh suy nghĩ và nhận ra, con uống không có bị làm sao mà còn ngủ sâu giấc hơn nên mẹ quyết tâm theo đuổi và hi vọng. Quả thực là đến tháng thứ 5 thì con mới có tín hiệu tốt lên, tập trung hơn, để ý hơn tới xung quanh, nói cái gì cũng biết và việc học hành cải thiện dần từ đó.

Biết và dùng cốm Egaruta, chứng tăng động chậm nói của con nay đã hết rồi!

Đến bây giờ là tháng thứ 6, ba mẹ thấy con thay đổi nhiều cực luôn ấy. Trộm vía ngoan, chứ đợt trước nói không chịu nghe, cứ phá đồ, rồi chạy bạt mạng sang nhà người ta, một ngày đi tìm hàng chục lần, rồi khóc lóc, lăn ra ăn vạ, nhưng mà giờ bớt nghịch, điềm tĩnh, nhận biết đúng sai, không chạy đi chơi linh tinh, đến bữa tự giác về nhà. Mẹ bảo ngồi ăn đi con đừng chơi điện thoại nữa, vậy mà con hiểu ý, ngồi ăn một mạch xong rồi vô học bài.

Con đã tập trung chú ý hơn khi học, không tăng động như trước nữa

Bữa trước ngồi cứ 5 phút thôi là chạy lăng qua lăng quăng, không chịu ngồi yên nhưng mà nay ngồi tập trung được 2 tiếng đồng hồ. Với lại, uống cốm Egaruta thì tự nhiên khả năng nói của con tốt y như một người bình thường. Mấy tháng đầu năm học, con không đọc và không ghép được vần, hoặc khi muốn nói “Mẹ ơi, mẹ lấy cho con cái này với” thì con toàn bị đớp lời, “mẹ mẹ… lấy này với”, mấy từ ở giữa con bỏ luôn vì không nói được. Thế mà sau 2 tháng rưỡi dùng sản phẩm, con bắt đầu ghép được, nói tròn trịa rõ chữ cả câu dài, đọc cả một bài thơ, bài văn lưu loát.

Hàng ngày, con còn chịu khó rửa bát, lau nhà giúp mẹ nữa nè, chăm lắm luôn. Nghĩ lại cách đây một vài năm mà thấy ớn, mẹ nói rát họng con vẫn ì ra, còn cãi lại mấy câu mới chịu làm, khổ lắm ý.

Đồng hành với con từ hè đến giờ, mẹ thấy con tốt lên nên mẹ mừng. May mà có cốm Egaruta này không thì mẹ không biết dạy con kiểu gì, giá mà mẹ biết đến Egaruta sớm hơn thì đúng là tuyệt vời và ổn hơn nữa, nhưng giờ mà thế này thì cũng chưa muộn đâu, Min nhỉ!

Qua lời tư vấn của các chuyên gia và qua kiểm chứng thực tế tại các bệnh viện, cốm Egaruta là sản phẩm thảo dược rất lành tính, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài, bởi vậy, dự định của mẹ là sẽ dùng tiếp cho con đến hết cả cấp 1 luôn, đến khi biểu hiện hành vi của con ổn định hẳn hoàn toàn, khỏi dứt bệnh.

Mẹ cứ sợ con chả biết chữ, giờ trộm vía giờ biết chữ rồi, đợt đầu mới dùng cốm Egaruta, mẹ không dám ép con học nhiều, nhưng nay con giỏi lên, mẹ con mình sẽ cùng tăng tốc, con nhé.

Yêu con!!!

————————————-

Nhìn con to cao đẹp trai là vậy, chẳng khi nào chị Nguyễn Thanh Hương ở xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An lại nghĩ con mình mắc chứng tăng động chậm nói cả. Biết bao ngày lo lắng, buồn phiền, cuối cùng chị đã tìm được giải pháp tốt nhất dành cho con. Theo đuổi cùng cốm Egaruta liền trong 6 tháng, trộm vía con chị lại ngoan hơn, biết nghe lời và tập trung chú ý học tập hơn. Viết thư gửi gắm con những lời tâm tình nhưng đây cũng chính là câu chuyện mà chị muốn chia sẻ tới tất cả mọi người. 

Nếu con bạn cũng từng nghịch ngợm, tăng động kém tập trung trong học tập, hãy tham khảo kinh nghiệm của chị Hương, cho con mình một cơ hội được trải nghiệm cùng cốm Egaruta. Và khi muốn tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này, bạn cũng có thể liên hệ qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được giải đáp chi tiết.

Xem thêm:

Cốm Egaruta giúp trẻ giảm tăng động, biết tập trung chú ý

Siêu khuyến mại từ cốm Egaruta: “Mua 6 tặng 1”

Nguyễn Trang

Theo chia sẻ của chị Hương – Nghệ An

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận