Uống thuốc điều trị động kinh có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Lê Thu Thủy: Năm nay em 22 tuổi và được chẩn đoán bệnh động kinh cách đây 5 năm, hiện vẫn đang điều trị bằng thuốc chống động kinh ngày uống một viên. Em chuẩn bị lấy chồng và muốn sinh con sinh con vậy xin hỏi việc uống thuốc động kinh có ảnh hưởng đến con của em không?

Chào bạn.

Hiện nay cũng chưa có bất kỳ nghiên cứu nào có thể đánh giá tác động của các loại thuốc chống động kinh lên thai nhi. Việc bạn có nên uống thuốc chống động kinh trước và trong khi mang thai hay không còn phụ thuộc vào việc đánh giá lợi ích và rủi ro của việc sử dụng thuốc trong trường hợp của bạn. Nếu các cơn động kinh của bạn xảy ra với tần suất nhiều nhưng việc uống thuốc lại giúp bạn kiểm soát được những cơn động kinh thì việc sử dụng thuốc có lợi ích cao hơn rủi ro mà nó mang đến vì nếu không uống thuốc, cơn động kinh có thể xảy đến bất cứ lúc nào và gây ảnh hưởng đến cả mẹ và con. Hơn nữa, việc dùng thuốc có ảnh hưởng đến em bé ra sao và mức độ như thế nào thì còn tùy thuộc vào loại thuốc bạn đang dùng là gì?

Vì vậy, trước khi có quyết định sinh con bạn hãy đến gặp bác sĩ trực tiếp điều trị cho bạn. Bác sĩ sẽ giúp bạn cân nhắc giữ lợi ích và nguy cơ của việc sử dụng thuốc chống động kinh và cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất. Nếu số lượng cơn động kinh thưa dần, bạn cũng có thể tạm dừng thuốc kháng động kinh tây y, thay vào đó, bạn có thể cân nhắc và sử dụng những chế phẩm thảo dược thiên nhiên lành tính giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa cơn động kinh tái phát, an toàn khi sử dụng lâu dài.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430971.024.304

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   4 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Trang
   Trang
   6 Năm Trước

   Em mắc bệnh động kinh 14 năm nay và bây giờ em có thai ngoài ý muốn. Em đang dùng thuốc liều cao do bác sĩ chỉ định. Liệu khi em mang thai có nên dùng thuốc nữa không ạ?

   Nhung
   Nhung
   7 Năm Trước

   Em mắc bệnh mới đây được nửa năm. Em đang dùng thuốc và em có thai ngoài ý muốn. Em đang uống thuốc mạnh, 1 ngày 3 liều. Liệu em phải làm sao đây? sau này con em có bị ảnh hưởng không?