Trẻ thiếu tập trung, không nghịch ngợm có phải tăng động giảm chú ý?

nguyen ngoc anh: Con gái tôi năm nay 6 tuổi, cháu không nghịch ngợm, nhưng thường khó có thể tập trung vào bất cứ việc gì. Ngồi học hay lơ đãng, giáo viên dạy gì cũng không nhớ. Ở nhà thì cứ làm dở việc này lại nhảy sang việc khác, chẳng thể kiên trì được lâu. Xin hỏi trẻ chỉ thiếu tập trung, không nghịch ngợm có phải mắc chứng tăng động giảm chú ý? Và con tôi có thể sử dụng cốm Egaruta được không?

Chào bạn Ngọc Anh,

Chắc hẳn khi nhắc đến tăng động giảm chú ý, nhiều cha mẹ sẽ nghĩ ngay tới những đứa trẻ nghịch ngợm, hiếu động và kém tập trung. Tuy nhiên, có một dạng tăng động giảm chú ý khác, trẻ chỉ thể hiện rõ biểu hiện thiếu tập trung, giảm chú ý và không quá hiếu động.

Bởi vậy, kể cả khi trẻ chỉ thiếu tập trung nhưng nếu tình trạng này ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc học tập và chất lượng cuộc sống của trẻ thì vẫn có khả năng là do tăng động giảm chú ý mà ra. Tốt nhất, bạn nên đưa con đi khám tại các chuyên khoa tâm bệnh ở Viện Nhi để được chẩn đoán chính xác, từ đó có hướng can thiệp điều trị thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện bài test chẩn đoán tăng động giảm chú ý ngay dưới đây để định hình sơ bộ về tình trạng sức khỏe của con.

Bài test chẩn đoán chính xác tăng động giảm chú ý cho trẻ

Để nâng cao sự tập trung chú ý của con, bạn nên:

– Lập kế hoạch cho việc học và các hoạt động sinh hoạt hàng ngày thật cụ thể, chi tiết và yêu cầu trẻ nghiêm túc thực hiện theo.

– Chia nhỏ các nhiệm vụ lớn để trẻ dễ dàng hoàn thành và thôi thúc trẻ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo.

– Dành thời gian để trẻ được nghỉ ngơi, giải trí sau mỗi giờ học căng thẳng mệt mỏi.

– Thiết lập một không gian học tập thật yên tĩnh, tránh mọi tiếng ồn.

– Cho trẻ chơi những trò chơi đòi hỏi sự tập trung chú ý cao như ghép tranh, xoay rubic, lego,…

– Xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học bằng cách tăng cường thực phẩm giàu protein như hạnh nhân, trứng, thịt,… và hạn chế các loại đồ ăn vặt hoặc thực phẩm chứa nhiều đường.

– Khuyến khích trẻ tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe và cải thiện tinh thần của trẻ.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng cốm Egaruta như một sản phẩm hỗ trợ giúp bổ não, cải thiện hành vi, giảm nghịch ngợm và tăng sự tập trung chú ý. Với thành phần từ các thảo dược tự nhiên, an toàn, lành tính như Câu đằng, An tức hương cùng các dưỡng chất thiết yếu cho não bộ, cốm Egaruta không gây tác dụng phụ và cũng không ảnh hưởng tới bất cứ cơ quan nào của trẻ.

Bởi vậy, kể cả khi con bạn chỉ thiếu tập trung mà không bị tăng động giảm chú ý nhưng đã bắt đầu ảnh hưởng tới việc học của con, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cốm thảo dược này và cho con dùng liều 2 gói chia làm 2 lần mỗi ngày. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về sản phẩm tại bài viết sau:

Cốm Egaruta – Giải pháp thảo dược giúp trẻ giảm tăng động, biết tập trung chú ý

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng gọi điện thoại hoặc liên lạc qua zalo số 0962.620.043 để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận