Trẻ tăng động không nên ăn gì và trị như thế nào để có hiệu quả?

bắc: Con tôi năm nay 5 tuổi, cháu nghịch nhiều, hay chạy nhảy, học kém nhất lớp, hay bị cô giáo phê bình vì không tập trung, chú ý. Tôi có cho cháu đi bệnh viện Nhi khám và được chẩn đoán là tăng động nhưng các bác sĩ chỉ kê cho thuốc bổ não, dầu cá và hướng dẫn giáo dục hành vi. Hôm nay tôi có đọc một bài báo thì thấy viết rằng một số thực phẩm có thể khiến trẻ bị tăng động nhiều hơn. Xin hỏi trẻ tăng động không nên ăn gì và làm sao để trị bệnh hiệu quả?

Chào bạn,

Thực tế, một số loại thực phẩm khi ăn vào có thể khiến cho dấu hiệu tăng động của trẻ trở nên trầm trọng hơn. Các thực phẩm phổ biến nhất trong nhóm này là mì chính, bột nêm, thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia, bảo quản như kẹo bánh, nước ngọt có ga, thực phẩm chế biến, đóng gói sẵn… Bạn cần hạn chế tới mức thấp nhất khi cho con sử dụng các thực phẩm này.

Bên cạnh đó, một số thực phẩm được gọi là “thực phẩm nhạy cảm” như sữa, đậu tương, bánh mì, lạc (đậu phộng)… cũng có thể làm tăng các triệu chứng bệnh ở trẻ. Tuy nhiên, nhóm thực phẩm này không nên kiêng tuyệt đối mà bạn nên theo dõi kỹ lưỡng các biểu hiện tăng động của con sau khi sử dụng. Nếu sau khi bé sử dụng mà các triệu chứng bệnh tăng lên thì bạn nên hạn chế tới mức tối đa. Về chế độ ăn cho trẻ tăng động bạn có thể tham khảo ở bài viết dưới đây:

https://tridongkinh.com/bai-viet/che-do-an-cho-tre-roi-loan-tang-dong-giam-chu-y

Để điều trị cho con đạt hiệu quả cao, bên cạnh thuốc do bác sĩ chỉ định, chế độ ăn uống và giáo dục hành vi. Bạn có thể cho con sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho trẻ tăng động với nguồn gốc từ các hoạt chất sinh học tự nhiên như Tpcn cốm Egaruta. Hiện nay chúng tôi thấy rằng có rất nhiều trẻ tăng động đang sử dụng sản phẩm này và cho đáp ứng khá tốt, bạn có thể tham khảo qua phần chia sẻ dưới đây:

Chúc con bạn sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận