Trẻ tăng động giảm chú ý không nên ăn gì?

pham van chinh: Con tôi năm nay 7 tuổi. Cháu có các biểu hiện thiếu tập trung, chú ý trong học tập, nghịch ngợm hiếu động quá mức, thích leo trèo, chạy nhảy khắp nơi. Tôi vừa cho bé đi khám và được chẩn đoán tăng động giảm chú ý. Vậy cho tôi hỏi trẻ tăng động giảm chú ý không nên ăn gì?

Chào bạn,

Tăng động giảm chú ý là một trong những rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ từ 3 – 17 tuổi, nếu không sớm điều trị rất có thể ảnh hưởng tới hành vi, tâm lý của trẻ sau này. Giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất trong điều trị hội chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ nhỏ là giáo dục hành vi, kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học cùng một số sản phẩm hỗ trợ điều trị chuyên biệt từ thảo dược tự nhiên.

Giáo dục hành vi là một quá trình lâu dài, cần sự kiên nhẫn, phối hợp giữa gia đình, nhà trường và giáo viên của trẻ. Bạn có thể tham khảo về liệu pháp này qua bài viết: Hướng dẫn phụ huynh áp dụng liệu pháp hành vi với trẻ tăng động.

Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng cần phải được quan tâm bởi có rất nhiều loại thực phẩm có thể gây trầm trọng thêm các triệu chứng của bé. Một số loại thực phẩm bạn nên tránh cho bé ăn đó là:

– Thực phẩm nhiều đường chẳng hạn như bánh kẹo, nước ngọt có ga…; các gia vị tạo vị ngọt như mì chính, bột nêm…

– Thực ăn chế biến sẵn chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản như: xúc xích, mì tôm, pizza…

– Hạn chế cho bé sử dụng các chất kích thích chẳng hạn như cà phê, trà đặc…

Để biết thêm về những thực phẩm nên và không nên cho bé ăn, bạn có thể tìm đọc bài viết: Chế độ ăn cho trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần, kiên trì trong khoảng từ 3 – 6 tháng để đạt hiệu quả tối ưu. Các thảo dược trong sản phẩm An tức hương, Câu đằng có tác dụng an thần, ổn định dẫn truyền thần kinh rất tốt, sẽ giúp bé kiểm soát được hành vi của mình, bớt nghịch ngợm, hiếu động và biết tập trung chú ý hơn. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh của một số phụ huynh qua bài viết: Bí quyết trị tăng động hiệu quả ngay tại nhà, an toàn với mọi trẻ nhỏ.

Chúc bé và gia đình sức khỏe!

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận