Trẻ sốt cao co giật nhiều lần có phải bị động kinh không?

Nguyễn Hằng : Thưa bác sĩ, con em bị sốt cao có giật khi 11 tháng. Co giật toàn bộ mặt, mắt trợn toàn lòng trắng. Sau đó, e đưa bé lên trạm y tế thì bé hết dần. Sau đó, khi bé khoảng hơn 2 tuổi, bé cứ sốt là sốt rất nhanh và cao, hơn 39độ. Mặc dù uống thuốc hạ sốt, chườm ấm nhưng tay chân bé lạnh, tím tái, người bé rung lên như kiểu sốt rét. Bé vẫn biết và nói chuyện bình thường, chỉ là con mệt, muốn nằm. Lúc đó e rất sợ bé lại có giật, e toàn phải nhanh chóng đưa bé đi viện ngay hoặc cho bé cầm chìa khóa, thì một lúc bé đỡ và nói chuyện ổn hơn.Thưa bác sĩ, như vậy có phải bị động kinh ko ạ? Bé hiện 5 tuổi. Có cách nào để tránh tình trạng này ko ạ? Vợ chồng e rất sợ mỗi lần con sốt cao. Hiện bé đang uống BigbigBB gần 3 tháng để tránh tình trạng viêm họng/viêm âm đạo gây sốt cao ạ. Rất mong được bác sĩ tư vấn ạ. E cảm ơn.

Chào bạn,

Các cơn co giật do sốt cao ở trẻ thường là lành tính nếu chỉ xảy ra 1 – 2 lần. Khi các cơn này diễn ra nhiều hơn có thể gây ảnh hưởng đến não bộ, để lại di chứng động kinh. Bạn nên sắp xếp thời gian đưa cháu tới chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện lớn để kiểm tra.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý hạ sốt cho con từ khi mới chớm sốt và sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược như Tpcn cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần. Thành phần Câu đằng, An tức hương trong sản phẩm này có tác dụng an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh, giúp con bạn giảm dần các cơn co giật mỗi khi sốt cao và hạn chế ảnh hưởng của các cơn co giật lên não bộ. Có rất nhiều phụ huynh có con gặp phải tình trạng như con bạn, đã xua tan được nỗi lo lắng của mình nhờ Tpcn cốm Egaruta, bạn có thể lắng nghe tâm sự của một phụ huynh trong chia sẻ dưới đây để hiểu hơn về tác dụng của sản phẩm: Cách trị co giật do sốt cao và ngừa di chứng động kinh hiệu quả

Chúc con bạn sớm khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận