Trẻ hiếu động, nghịch ngợm, học tiếp thu kém có phải tăng động?

NGUYỄN THỊ MAI: Xin chào bs. Con tôi 6 tuổi đang học lớp 1 cháu hơi hiếu động hay nghịch ngợm, không chịu lắng nghe cô giáo giảng. Cháu vẫn còn nói ngọng 1 số từ tôi có dạy cháu nhưng cũng không đáng kể cháu không tiếp thu đc vừa mới nói xong hỏi lại cháu đã quên hỏi không nói. Tôi là mẹ nhưng bản thân cũng không kìm chế dc cơn tức giận nhiều khi tôi đánh , mắng chửi cháu rất nhiều. Tôi xin hỏi bs tư vấn giúp tôi xem mẹ con tôi có phải mắc bệnh không và hướng điều trị như thế nào. Tôi không có thời gian để đi khám cũng ngại khám

Chào bạn Nguyễn Thị Mai,

Thực tế với những biểu hiện như nghịch ngợm, hiếu động, không lắng nghe cô giáo giảng bài, học tiếp thu kém là không đủ thông tin để đánh giá chính xác bé có đang mắc phải chứng bệnh tăng động giảm chú ý hay không. Hơn nữa ở độ tuổi của bé, khi bước vào lớp 1, tiếp xúc với một môi trường học tập hoàn toàn mới có thể khiến trẻ bỡ ngỡ và chưa kịp làm quen ngay. Do đó, bạn không nên quá lo lắng, bạn nên cho con thêm thời gian để bé thích nghi dần, đồng thời nên kiên nhẫn với con, tránh quát mắng hay trách phạt con vì sẽ tạo thành tâm lý sợ hãi, chống đối khiến việc giáo dục không đạt kết quả tốt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách giáo dục hành vi khi trẻ có biểu hiện hiếu động, kém tập trung trong bài viết sau:

Hướng dẫn cách giáo dục hành vi khi trẻ quá hiếu động, kém tập trung

Hiện tại, nếu bạn chưa có thời gian đưa con đi khám thì có thể theo dõi thêm và thực hiện một bài test đánh giá bệnh cho con theo hướng dẫn tại đường link sau, chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn khi có kết quả test: https://bit.ly/2mMqZnM

Bên cạnh đó, nếu kết quả bài test cho thấy trẻ có khả năng mắc chứng tăng động giảm chú ý, bên cạnh đưa con đi khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bạn cũng có thể tham khảo cho con sử dụng thêm cốm Egaruta để giúp bé cải thiện tốt hơn các hành vi của mình. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé biết kiểm soát hành vi, cảm xúc và tăng khả năng tập trung, chú ý để trẻ tiếp thu, học tập tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:

Lợi ích của cốm Egaruta cho trẻ tăng động giảm chú ý

Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.

Chúc bé sức khỏe!


Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận