Trẻ có tiền sử động kinh, rối loạn TIC đã điều trị khỏi có cần uống thêm thuốc gì không?

Ánh loan: Bé nhà em có tiền sử kết quả đo điện não nghi ngờ chấn đông kinh .hồi 2 tuổi đã hết .lến hiện nay cháu 5 tuổi 11 tháng .phát hiện cháu bị rối loạn tic đã khám ở nhi đồng .nay nhờ bác sỉ tư vấn sau khi điều trị khỏi rối loan tic .thì cần phải uống thêm thuốc gì .mong bác si tư vấn dùm .

Chào bạn Ánh Loan,

Với tình trạng của bé hiện tại đã kiểm soát tốt bệnh động kinh, rối loạn TIC và đã ngừng thuốc điều trị thì bạn không cần cho bé sử dụng thêm thuốc khác nếu chưa có chỉ định từ bác sĩ.

Thông thường nếu điều trị động kinh liên tục khoảng 2 năm, sau đó giảm liều thuốc mà không lên cơn động kinh thì có thể được coi là đã khỏi hoàn toàn nhưng cũng có một tỷ lệ nhỏ tái phát cơn sau một thời gian. Chính vì vậy, để phòng ngừa co giật động kinh tái phát, bạn có thể cho con sử dụng cốm Egaruta mỗi năm một đợt tối thiểu 3 tháng. Cốm Egaruta là sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược quý An tức hương, Câu đằng cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, ổn định dẫn truyền thần kinh; từ đó giúp phòng ngừa và kiểm soát cơn co giật động kinh hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:

Cốm Egaruta hỗ trợ điều trị co giật, động kinh đã được kiểm chứng lâm sàng

Ngoài ra, con bạn cũng cần được duy trì một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để tăng cường sức khỏe và hạn chế khởi phát cơn co giật. Bạn nên bổ sung cho con những thực phẩm giàu protein, chất xơ, hạn chế đường tinh chế và các chất phụ gia, đồ ăn chế biến sẵn. Trong sinh hoạt hằng ngày, bạn nên hạn chế cho con tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong thời gian dài, tránh thức khuya, căng thẳng quá mức. Bạn có thể tham khảo chế độ sinh hoạt cho người bệnh động kinh trong bài viết dưới đây:

Chế độ ăn uống sinh hoạt với người bệnh động kinh

Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc con bạn sức khỏe!


Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận