Trẻ bị sốt cao co giật, cứng miệng, mắt trợn… phải làm sao?

Đỗ T Hậu: Con em năm nay gần 4 tuổi, bị sốt cao 39 độ sau đó thì bị co giật, cứng miệng, mắt trợn lên, giật cả đầu và chân tay. Bị như vậy khoảng 5 phút sau rồi mới khóc. Khi bị như vậy thì gia đình tôi thường sơ cứu cho cháu bằng cách nặn máu và cho uống thuốc kháng sinh. Gia đình tôi rất lo lắng co giật sẽ ảnh hưởng đến não bộ của cháu mà không biết phải làm sao. Tôi xin được tư vấn về trường hợp của cháu?

Chào bạn,

Sốt cao co giật nếu chỉ xuất hiện 1,2 lần thì thường lành tính và không để lại những hệ quả lâu dài đối với não bộ của trẻ, tuy nhiên nếu tái đi tái lại nhiều lần thì có thể để lại những di chứng khó lường chẳng hạn như bệnh động kinh.

Bạn có thể đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn:

https://tridongkinh.com/bai-viet/phong-ngua-di-chung-dong-kinh-sau-sot-cao-co-giat

Chúng tôi rất hiểu sự lo lắng của gia đình với tình trạng của cháu, tuy nhiên, gia đình không nên tự ý cho cháu dùng thuốc hay sơ cứu bằng cách nặn máu cho cháu. Điều này rất nguy hiểm. Thay vào đó, bạn chú ý hạ sốt cho bé kịp thời bằng cách dùng thuốc hạ sốt, chường khăn ấm ở nách, bẹn… tránh để bé bị sốt cao sẽ dễ xuất hiện cơn co giật. Còn trong trường hợp bé lên cơn co giật thì bạn có thể tham khảo cách xử trí khoa học qua bài viết sau:

https://tridongkinh.com/bai-viet/mach-me-5-buoc-so-cuu-nhanh-khi-tre-bi-sot-cao-co-giat

Cùng với đó, bạn cũng có thể ngừa cơn co giật tái phát và ngăn di chứng động kinh cho bé bằng cách cho bé sử dụng Tpcn Cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 2-3 tháng. Đây là sản phẩm được bào chế với thành phần là các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên an toàn với trẻ nhỏ. Do vậy, bạn có thể yên tâm khi cho bé sử dụng. Trên thực tế có khá nhiều trẻ nhỏ sốt cao co giật sử dụng và cho kết quả rất tốt như trường hợp dưới đây:

Trong trường hợp cơn co giật ở cháu xảy ra ngay cả khi không sốt, bạn nên đưa cháu đi khám ở bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện đa khoa uy tín để được xử trí kịp thời.

Thân mến!

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận