Trẻ bị động kinh vắng ý thức, hay la hét, liều lĩnh có nên phạt không?

Nguyễn Thanh Bình: Con em được 5 tuổi, cháu bị động kinh vắng ý thức. Cháu đang sử dụng thuốc của bệnh viện Nhi trung ương. Gần đây, đôi khi em lại thấy cháu la hét lớn và hành động rất liều lĩnh. Em có nên phạt để cháu bớt la hét không?

Chào bạn,

Bệnh động kinh là sự rối loạn hoạt động chức năng của hệ thần kinh trung ương, xảy ra do sự phóng điện đột ngột, quá mức giữa các nhóm tế bào thần kinh. Đôi khi những rối loạn đó đã gây ảnh hưởng đến hành vi và tính cách của trẻ. Tuy nhiên việc quát mắng hay trách phạt gay gắt sẽ càng khiến trẻ có tâm lý chống đối, tự ti và xa cách với cha mẹ hơn. Thay vào đó, bạn nên khuyên bảo nhẹ nhàng, dành cho cháu những lời khen ngợi tích cực khi cháu làm đúng. Bạn có thể tham khảo thêm về cách chăm sóc con qua bài viết: Chăm sóc trẻ động kinh theo tuổi và những điều cha mẹ cần lưu ý

Bạn đã đưa cháu đi khám tại bệnh viện  Nhi TW2, ắt hẳn các bác sĩ đã đưa ra hướng điều trị cho cháu. Vì vậy, bạn cần cho cháu sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ kết hợp với sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược Câu đằng và An tức hương. Các hoạt chất sinh học tự nhiên trong hai thảo dược này có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp con bạn giảm được mức độ và giãn thưa khoảng cách các cơn vắng ý thức, đồng thời giúp điều chỉnh hành vi, làm giảm các biểu hiện quậy phá quá mức, la hét, quăng đồ,… Hiện nay trên thị trường chúng tôi thấy có sản phẩm Tpcn cốm Egaruta có chứa hai thành phần này, bạn có thể tham khảo cho cháu sử dụng.

Cùng với đó, trong chế độ ăn hằng ngày, bạn nên hạn chế cho con ăn thực phẩm nhiều đường, tinh bột, mì chính,… vì các chất trong đó gây kích thích não bộ, có thể khiến các cơn động kinh xảy ra nhiều hơn. Thay vào đó, nên bổ sung cá, rau xanh, dầu thực vật và trái cây tươi để giúp con sớm cải thiện bệnh.

Chúc con sớm khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận