Trẻ bị động kinh có cần ăn kiêng không?

Hoàng anh Việt: Con tôi năm nay 5 tuổi, cách đây hơn 2 tháng cháu bị lên cơn co giật toàn thân. Tôi đưa cháu đi khám tại bệnh viện Nhi Trung ương thì được chẩn đoán mắc bệnh động kinh. Hiện giờ con tôi vẫn đang uống thuốc theo thuốc bác sĩ kê đơn. Xin hỏi ngoài thuốc thì con tôi có cần phải ăn kiêng gì không?

Chào bạn

Trẻ bị động kinh vẫn có thể ăn uống bình thường như những trẻ khác. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn cho con ăn các “thực phẩm sạch” giàu chất dinh dưỡng bởi vì các thực phẩm được đóng gói sẵn có nhiều chất bảo quản, thực phẩm được chế biến không đảm bảo vệ sinh, rau quả còn dư lượng các chất hóa học sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới não bộ của con và làm các cơn co giật xuất hiện nhiều hơn.

Hiện nay thì nhiều nước trên thế giới vẫn đang áp dụng một chế độ ăn kiêng được gọi là ketogenic để giúp kiểm soát tốt hơn các cơn co giật ở trẻ em. Trong chế độ ăn này, 80% năng lượng được lấy từ chất béo qua thực phẩm và 20% còn lại được lấy từ các nguồn carbohydrat và protein. Ketogenic là một chế độ ăn tương đối đặc biệt, cần được áp dụng với tỉ lệ các loại thực phẩm được tính toán kỹ lưỡng, nó có thể gây thiếu chất, suy dinh dưỡng, còi xương, táo bón,… do đó, khi thực hiện phải có sự theo dõi chặt chẽ của các bác sĩ hoặc các chuyên gia dinh dưỡng, hơn nữa trẻ cũng cần phải tuân thủ hết sức nghiêm ngặt mới đạt được hiệu quả cao.

Trước mắt, để nâng cao hiệu quả điều trị, làm giảm tần suất và mức độ các cơn co giật xảy ra đối với con, ngoài thuốc điều trị thì bạn có thể sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ có tác dụng chống co giật, ổn định hệ thần kinh như TPCN cốm Egaruta. Sản phẩm còn có bổ sung thêm cả các hoạt chất giúp tăng cường chức năng não bộ, từ đó sẽ giúp con bạn nâng cao khả năng tư duy và nhận thức. Bạn có thể tìm hiểu thông tin để tham khảo cho con sử dụng.

Chúc con bạn mau khỏe.

Egaruta - Hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Tư vấn mua hàng online

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430971.024.304

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận