Trẻ 8 tháng bị động kinh uống thuốc không đỡ phải làm sao?

Thư: Chào bác sĩ. con tôi được 8 tháng tuổi, cháu bị co giật nhưng không sốt. Đi khám bác sĩ và chẩn đoán bị bệnh động kinh. Bác sĩ kê đơn cho uống depakine mỗi lần uống 50mg, uống được 1 tháng con tôi vẫn bị co giật nhiều lần. Tôi cho cháu đi khám lại thì bác sĩ cho uống tăng liều lên 75mg. Tôi vẫn cho cháu uống thuốc đều nhưng mới nửa tháng mà cháu đã bị 4 cơn co giật. Mỗi cơn kéo dài 2 phút. Mỗi lần giật cháu bị co cứng và môi tím nhợt rồi lịm đi. xin bác sĩ cho em lời khuyên, giờ em phải làm gì ạ ?

Chào bạn

Việc sử dụng thuốc kháng động kinh là một giải pháp hiệu quả và gần như là bắt buộc trong việc điều trị bệnh động kinh. Trong thời gian đầu mới sử dụng, có thể cơn co giật sẽ tăng lên, đây là phản ứng bình thường của cơ thể phản ứng lại với thuốc, sau đó mới từ từ giảm xuống. Điều trị động kinh cũng khác với những chứng bệnh khác, ấy là ngoài việc cần kiên trì và có thể trong thời gian dài mới có thể kiểm soát  tốt cơn co giật, còn cần tuân thủ tuyệt đối phác đồ mà bác sĩ đưa ra.

Bé nhà bạn 8 tháng, đã thăm khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Bạn nên tiếp tục điều trị cho bé theo phác đồ này, đồng thời theo dõi thêm các biểu hiện của bé. Nếu các cơn co giật vẫn tái diễn với tần suất nhiều như bây giờ, trong khoảng 1-2 tuần tới bạn có thể đưa bé đi khám lại lần nữa để bác sĩ đổi sang loại thuốc khác thích hợp hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho bé kết hợp sử dụng với những sản phẩm hỗ trợ giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó giảm tần suất và mức độ các cơn co cứng, co giật ở bé như Tpcn Cốm Egaruta. Không những không có tác dụng phụ, đây cũng là sản phẩm có thể làm giảm những tác dụng phụ do thuốc kháng động kinh gây ra, bạn có thể tham khảo thêm cho bé.

Chúc bé khỏe, ngoan!


Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Nguyễn thị nga
   Nguyễn thị nga
   6 Năm Trước

   Chào bác sỹ.con e được 16 tháng hiện đang bị động kinh.mà cháu bị từ lúc đc 7tháng bác sỹ cho uống thuốc keppra đc vài tháng cháu lại bị giật lại.tăng liều lên nhìu lần vẫn bị giật nên đã chuyển sang thuốc trilepta 300g lúc đầu uống 1 ngày là 150g sau 1tháng lại tái lại cơn bs lại tăng liều lên 200g 1ngày.uống cũng đc 20 bé lại giật lại tăng liều lên 300g 1ngày.uống đc 25 ngày ổn thì cháu lại bị giật .vậy là do k phù hợp các loại thuốc hay sao bs.đổi mấy loại thuốc mà bé vẫn k ngăn đc cơn vậy bé phải dùng loại nào cho phù hợp ạ. Cháu bị đông kinh mà cơn đông kinh của cháu k bị co giật mà chỉ trong tình trạng môi tím nhợt mồm bóp bép người đờ đẫn chỉ trong 30s thôi rồi cháu lại mệt ngủ thiếp đj.
   Xin bs tư vấn giúp gđ ạ.xin cảm ơn