Trẻ 3 tháng tuổi, hay co gập người về trước, cứng chân tay là bệnh gì?

Trần thu minh: Kính thưa bác sĩ. Con cháu được 3 tháng 10 ngày. Khoảng 4 ngày gần đây bé có biểu hiện co gập người về trước rặn đỏ mặt cứng chân tay thường bị vào lúc bế còn nằm cũng bị nhưng ít hơn tần suất 1 ngày nhiều lần hơn 10 lần. Bé còn có biểu hiện ưỡn thẳng người nhiều lần trong ngày cả lúc bế và nằm. 2 ngày nay bé bỏ bú bình 1 ngày chỉ uống được 3 lần mỗi lần có 80ml mà bú trong 2 tiếng mới xong. Không chịu ti mẹ cứ khóc dẫy thẳng người ra mỗi khi cho ti mẹ. Bé nhà cháu ti mẹ và uống sữa ngoài từ lúc sinh đến bây giờ vì mẹ ít sữa ạ. Bé hay mút tay hay nhăn mũi nhăn trán khi bú bình thì nhai núm k chịu mút sữa. Cháu xúc sữa cho bé uống bằng thìa thì bé đùn ra k nuốt. Bé cũng nhiều mồ hôi khi ngủ hay giật mình . Khi thức thì sợ tiếng động mạnh và hay lắc đầu rất mạnh. Bác sĩ cho cháu hỏi bé có biểu hiện động kinh k ạ

Chào bạn,

Khi con bị co cứng người, đổ mồ hôi khi ngủ, hay lắc đầu và hay giật mình nhiều lần rất có thể là do tư thế nằm/bế bé không thoải mái, thời tiết khó chịu, quấn chăn tã quá nóng hay quá chật, môi trường xung quanh ồn ào… Bạn nên chú ý tạo cho con tư thế thoải mái nhất, nới lỏng chăn tã, quần áo, giữ yên lặng và tránh để phòng của con quá nóng. Còn với tình trạng biếng ăn của con, bạn có thể đổi các loại sữa khác nhau vì biết đâu sữa con đang uống không hợp khẩu vị. Nhưng nếu sau khi điều chỉnh mà các biểu hiện gồng cứng, lắc đầu và biếng ăn của con vẫn còn, bạn nên đưa con tới các bệnh viện chuyên khoa Nhi để thăm khám và được chẩn đoán chính xác. Với biểu hiện co gập người về phía trước, co cứng chân tay với tần suất ngày càng nhiều, đó có thể là chứng co thắt ở trẻ sơ sinh, bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn chứng bệnh này:

https://tridongkinh.com/bai-viet/chung-co-that-o-tre-so-sinh-dang-dong-kinh-dac-biet-it-cha-me-biet

Nếu không may con mắc bệnh động kinh, bên cạnh thuốc của bác sĩ, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ các thảo dược có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh để giảm bớt các cơn co cứng, co giật cũng như giúp con ngủ ngon hơn, chẳng hạn như Tpcn cốm Egaruta. Để hiểu hơn về sản phẩm này cũng như tác dụng của nó, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của phụ huynh dưới đây nhé:

Chúc con và gia đình sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận