Trẻ 11 tuổi bị động kinh có chữa hết hoàn toàn được không?

Chung: Thưa bác sĩ! Cho hỏi con em năm nay 11 tuổi ngủ trưa dậy thì cháu bị giật hai con mắt nháy miệng giật cơ 5- 10 giây thì hết. Em đưa cháu đi khám điện não đồ thì bác sĩ bảo bị động kinh. Em cho uống thuốc đều đặn ngày 2 lần sáng tối theo lời bác sĩ thì các cơn giật thưa 9 tháng nay thì bị giật lại. Em hỏi bệnh của con em có chữa hết hoàn toàn được không ạ?

Chào bạn,

Động kinh là chứng bệnh rất khó có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Cơn co giật động kinh có thể tái phát phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như làm việc quá sức, lo lắng căng thẳng hay chế độ ăn uống không khoa học… Mặc dù vậy, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát ngăn cho bệnh không tái phát bằng việc dùng thuốc đều đặn theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Bé nhà bạn 11 tuổi bị co giật động kinh nhưng rất may sau thời gian điều trị bằng thuốc, cơn co giật diễn ra khá thưa, như vậy là phác đồ điều trị này đang đạt được kết quả. Bạn nên tiếp tục cho cháu dùng thuốc theo chỉ định này của bác sĩ, đồng thời đưa bé tái khám thường xuyên theo lịch hẹn. Sau khoảng 2- 3 năm dùng thuốc mà thấy cơn co giật không còn xuất hiện, bạn có thể xin ý kiến bác sĩ để cháu giảm liều dùng từ từ cho đến khi ngừng thuốc hoàn toàn, tránh cho bé dừng thuốc đột ngột sẽ gây nhờn thuốc khó khăn cho việc điều trị cho bé sau này.

Đồng thời với đó, bạn cũng nên lựa chọn những thực phẩm tốt cho điều trị bệnh động kinh. Bạn có thể tham khảo chế độ ăn ketogenic tốt cho trẻ động kinh:

https://tridongkinh.com/bai-viet/thuc-don-chuan-ve-che-do-an-ketogenic-cho-tre-dong-kinh

https://tridongkinh.com/bai-viet/ketogenic-che-do-an-danh-rieng-cho-tre-bi-co-giat-dong-kinh

https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-cach-lua-chon-thuc-pham-nen-va-khong-nen-an-cho-nguoi-benh-dong-kinh

Sử dụng thuốc điều trị, chế độ dinh dưỡng với các sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị bệnh từ thảo dược như Tpcn Cốm Egaruta cũng là cách để giúp bạn giảm bớt cơn co giật, sớm kiểm soát được bệnh cũng như giảm các tác dụng phụ do thuốc Tây gây ra ở mức độ nào đó. Với  sự kết hợp của các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên đây là sản phẩm giúp an thần, ổn định hoạt động hệ thần kinh thích hợp cho việc giảm tình trạng bệnh ở bé nhà bạn. Bạn có thể cho bé dùng 4 gói/ngày chia làm hai lần theo liệu trình 3- 6 tháng để cải thiện.

Chúc bé mau khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận