Thuốc trileptal có gây ảnh hưởng đến thai nhi không?

Khánh ngọc: Cháu năm nay 25 tuổi, phát hiện ra bệnh động kinh cách đây 5 năm và hiện đang điều trị bằng thuốc Trileptal. Hiện cháu cũng đã lập gia đình và rất mong có con. Cháu xin hỏi thuốc Trileptal có gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai không, ảnh hưởng tới thai nhi không, tỷ lệ gây dị tật bẩm sinh là bao nhiêu, nếu cháu dừng thuốc thì có sao không? Cháu xin cảm ơn!

Chào bạn,

Chúng tôi rất hiểu sự lo lắng của bạn khi sử dụng thuốc kháng động kinh Trileptal (oxcarbazepine) để điều trị bệnh của mình. Về những thắc mắc của bạn ở trên, chúng tôi lần lượt trả lời bạn như sau:

Trileptal không ảnh hưởng tới khả năng mang thai nên bạn vẫn có thể lập gia đình và sinh con như những người phụ nữ khác. Hầu hết các loại thuốc kháng động kinh khi sử dụng dài ngày cũng có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện di tật bẩm sinh ở thai nhi, nhưng với Trileptal thì tỷ lệ đó chỉ chiếm khoảng 2-2,5%, (nhỏ hơn khá nhiều so với các loại thuốc kháng động kinh khác). Mặc dù vậy, bạn cũng không nên tự ý dừng thuốc đột ngột bởi điều này có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện cơn động kinh, sẽ rất nguy hiểm nếu co giật xảy ra khi bạn mang thai, gây ảnh hưởng đến tính mạng của cả bạn và bé.

Do vậy, thông thường bác sĩ vẫn sẽ khuyên bạn nên sử dụng loại thuốc này thường xuyên, liên tục ngay cả khi mang thai nhưng có thể điều chỉnh liều lượng cho hợp lý. Bạn cũng có thể làm giảm những nguy cơ về tác dụng phụ của thuốc tới thai nhi bằng cách bổ sung acid folic bắt đầu từ 3 tháng trước khi mang thai cho tới khi sinh bé.

Hiện nay bạn mới lập gia đình và để chuẩn bị tốt cho giai đoạn làm mẹ sắp tới, trước hết bạn nên điều trị ổn định bệnh của mình. Bên cạnh việc dùng thuốc Trileptal theo chỉ định của bác sĩ, để làm tăng hiệu quả điều trị cũng như làm giảm một phần tác dụng phụ do thuốc gây ra, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng Tpcn Cốm Egaruta với liều 4 gói/ngày trong thời gian từ 3- 6 tháng. Với sự kết hợp của nhiều loại thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, sản phẩm sẽ giúp an thần, ổn định hệ thần kinh từ đó giúp hỗ trợ kiểm soát các cơn động kinh hiệu quả, chuẩn bị cho bạn một sức khỏe ổn định trước khi mang thai. Khi có thai, bạn có thể ngưng sử dụng sản phẩm và quay lại dùng khi đã cai sữa cho con.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận