Thuốc depakine có sử dụng kết hợp cùng thuốc tránh thai được không?

tường: Em năm nay 24 tuổi, không hiểu vì lý do gì mà sau khi sinh cháu thứ nhất được vài tháng em lại xuất hiện các cơn động kinh và kể từ đó em được bác sĩ chỉ định loại thuốc depakine uống đều đặn mỗi ngày. Em muốn hỏi sử dụng thuốc depakine em có sử dụng được cùng với thuốc tránh thai không ạ?

Chào bạn,

Bệnh động kinh có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân như chấn thương sọ não, u não, nhiễm trùng não… tuy nhiên có tới 55-75% số trường hợp bệnh động kinh khởi phát mà không rõ nguyên nhân được gọi là động kinh vô căn.

Depakine là một loại thuốc kháng động kinh được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất bạn cần duy trì dùng thuốc đều đặn, liên tục trong một thời gian dài. Song song với tác dụng điều trị thì depakine cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ và một trong số đó là gây giảm hiệu quả của thuốc tránh thai. Do vậy, để tránh mang thai ngoài ý muốn bạn nên lựa chọn các phương pháp ngừa thai khác. Ngoài ra, thuốc có thể đi vào sữa và gây hại cho trẻ bú mẹ, bạn nên nuôi con bằng sữa ngoài nếu đang cho con bú. Một lưu ý thêm cho bạn, thuốc Depakine cũng làm tăng nguy cơ gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi (nguy cơ cao hơn so với các thuốc kháng động kinh khác) do vậy, nếu bạn có ý định sinh cháu thứ hai thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đổi sang loại thuốc kháng động kinh khác.

Để kiểm soát các cơn động kinh tốt hơn, bên cạnh thuốc tây điều trị bạn cũng có thể sử dụng thêm một số sản phẩm bổ trợ chứa các hoạt chất sinh học có tác dụng an thần, ổn định hệ thần kinh như Câu đằng, An tức hương nhằm làm giảm tần suất và mức độ các cơn co giật, động kinh, chẳng hạn như Tpcn Cốm Egaruta là một trong số đó.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận