Thiếu tập trung khi học tập có phải chứng tăng động giảm chú ý không?

Niềm : Tôi có con năm nay 9 tuổi, cháu đi học ngồi không yên, hay quay cóp, học không tập trung. Tôi đã đưa con đi khám ở khoa Thần kinh - Tâm bệnh của bệnh viện Nhi trung ương, nhưng bác sỹ bảo cháu ko bị bệnh gì cả. Tuy nhiên khi đi học các cô giáo đều bảo cháu không tập trung học. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp tôi.

Chào bạn,

Bạn đã đưa bé đi khám ở bệnh viện Nhi Trung ương – Bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của Việt Nam và được chẩn đoán bình thường, rất có thể do tính cách bé hiếu động, nghịch ngợm, đồng thời không có hứng thú trong việc học. Bạn nên tin tưởng chỉ định của bác sĩ và phối hợp với giáo viên của bé để giáo dục hành vi cho bé bằng cách:

– Cho bé ngồi gần bàn giáo viên, tạo một không gian yên tĩnh để bé học tập, hạn chế sự phân tâm của bé.

– Chia nhỏ bài tập dài thành những bài tập ngắn, dành thời gian cùng bé học tập để bé dễ dàng giải quyết, nhờ đó tăng sự hứng thú trong việc học.

– Tạo kế hoạch công việc hằng ngày, trong đó có mốc thời gian gian cho từng việc, yêu cầu bé thực hiện đúng như những gì đã lập ra, bên cạnh đó, cũng cần có những khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để bé cảm thấy mình được chủ động trong mọi việc.

Đưa ra hình phạt và phần thưởng rõ ràng để răn đe cũng như khuyến khích bé thực hiện những việc tích cực. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng những phần thưởng mang tính vật chất, tránh bé sinh ra tâm lý đòi hỏi về sau.

Chúc bé và gia đình sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   thzaajt
   thzaajt
   6 Năm Trước

   e có bé 2 tuổi mới nói đc 2,3 từ đơn giản , bác sỹ có thể tư vấn cho e làm thế nào để biết trẻ bình thường hay bị tăng động ở trẻ 2 tuổi,