Tăng động là gì, bệnh tăng động có nguy hiểm không?

Lê Văn Dẻo: Con tôi năm nay 5 tuổi, cháu rất nghịch ngợm, bố mẹ nhắc nhở cái gì thì chỉ một lúc là lại quên luôn. Cháu còn hay bị khùng tính, cứ việc gì không hài lòng là hét lên. Tôi có nghe mấy người hàng xóm nói là con tôi có thể bị tăng động. Vậy tôi xin hỏi, tăng động là gì? Bệnh tăng động có nguy hiểm không và con tôi như vậy có phải là tăng động không?

Chào bạn,

Tăng động hay tăng động giảm chú ý (ADHD) là một chứng rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là những trẻ trong độ tuổi từ 3-11. Triệu chứng đặc trưng của trẻ khi gặp phải bệnh này đó là trẻ thường hiếu động quá mức, có các hành vi thái quá và khả năng tập trung, chú ý rất kém.

Tuy không nguy hiểm như các chứng bệnh liên quan tới hệ thần kinh khác như tự kỷ, động kinh… nhưng nếu không được điều trị thì chứng tăng động có thể ảnh hưởng tới khả năng học tập (do trẻ không tập trung), phát triển hành vi, tính cách theo hướng nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc.

Qua những gì mà bạn chia sẻ thì chúng tôi nhận thấy rằng con bạn có một vài biểu hiện khá giống với triệu chứng của trẻ tăng động, tuy nhiên để chẩn đoán chính xác nhất thì bạn nên đưa con tới chuyên khoa thần kinh của bệnh viện Nhi thăm khám kỹ lưỡng, hoặc bạn có thể tự chẩn đoán chứng tăng động cho con theo hướng dẫn của bài viết dưới đây:

https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con

Nếu thực sự con bạn mắc chứng tăng động thì hướng điều trị hiệu quả nhất sẽ là giáo dục hành vi kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và các sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt với nguồn gốc là các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên như Tpcn cốm Egaruta. Để hiểu rõ hơn về cách điều trị chứng tăng động ở trẻ nhỏ, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

https://tridongkinh.com/bai-viet/dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho

Chúc con bạn sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   6 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Bích
   Bích
   5 Năm Trước

   Chào Bs
   Con tôi 11 tuổi, cháu hay lấy các đồ vật đóng vai các nhân vật ,rồi độc thoại nói vai các nhân vật đó, thích viết truyện rùng mình như chém giết, vẽ các nhân vật suốt ngày ko ngừng nghỉ. BS cho e hỏi có phải bị bệnh tăng đong ko? Điều trị ra sao. Tôi xin cảm ơn

   Phạm thị thảo
   Phạm thị thảo
   5 Năm Trước

   Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi con tôi năm nay 6 tuổi. Cháu rất nghịch lúc nào chân tay cũng hoạt động kể cả lúc ăn và gần đây cháu thường xuyên k để ý đến người lớn gọi, khi học cháu cũng k mấy tập trung và luôn nói theo phim hoạt hình cháu thường xem. Bác sĩ cho tôi hỏi đấy có phải biểu hiện của tăng động không và cách chữa trị. Tôi xin cảm ơn.

   Thu
   Thu
   6 Năm Trước

   Cháu thường chảy nhày, hỏi cía già bảo không biết và hay quyên.hay hét to. học hành cũng bình thường