Tăng động giảm trí nhớ là bệnh gì?

ngô định: Con tôi năm nay 5 tuổi, cháu rất nghịch, luôn chạy nhảy suốt ngày và đi lớp thì cô giáo nói cháu không chú ý học bài như các bạn. Tôi nghe mọi người nói rằng có thể con tôi bị tăng động giảm trí nhớ. Xin hỏi chuyên gia, tăng động giảm trí nhớ là gì và có phải con tôi bị tăng động giảm trí nhớ không?

Chào bạn,

Thực ra tên gọi chính xác của chứng bệnh bạn đang muốn nói đến đó là tăng động giảm chú ý chứ không phải là tăng động giảm trí nhớ. Đây là một chứng rối loạn phát triển ở trẻ nhỏ, khi mắc chứng bệnh này trẻ thường có những hành vi tăng động quá mức và giảm khả năng tập trung, chú ý.

Nhiều người nghĩ rằng do giảm trí nhớ mà trẻ thường có kết quả học tập kém nhưng không phải như vậy. Trẻ tăng động giảm chú ý không hề kém trong khả năng ghi nhớ hay kém thông minh hơn so với những trẻ khác, nhưng chính suy giảm khả năng tập trung, chú ý mới là nguyên nhân ảnh hưởng tới khả năng học tập.

Với những biểu hiện như bạn mô tả thì có thể con bạn cũng đang gặp phải chứng tăng động giảm chú ý tuy nhiên để chẩn đoán chính xác bạn có thể tham khảo thông tin qua bài viết sau: https://tridongkinh.com/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con

Đối với chứng bệnh này, thuốc rất hiếm khi được sử dụng, giáo dục hành vi mới là phương pháp hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo thông tin về hướng điều trị cho con qua bài viết này: https://tridongkinh.com/bai-viet/dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho

Theo các chuyên gia thì nhiều hoạt chất sinh học từ thiên nhiên có thể giúp trẻ tăng động giảm chú ý cải thiện sự tập trung và giảm đi các hành vi quá mức, đồng thời lại rất an toàn điển hình như Câu đằng hay An tức hương. Bạn có thể tham khảo cho con sử dụng trực tiếp hoặc qua cá sản phẩm hỗ trợ, chẳng hạn như TPCN cốm Egaruta.

Chúc con bạn luôn mạnh khỏe!


Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận