Tăng động giảm chú ý ở trẻ 3 tuổi điều trị thế nào?

Tuấn Anh: Con tôi hiện nay 3 tuổi và bắt đầu học lớp mẫu giáo bé. Con tôi nghịch lắm, không bao ngồi chơi lâu được một chỗ bao giờ. Cháu còn hay hét lên, khóc khi không vừa ý. Ở lớp thì cũng hay tranh dành đồ chơi với các bạn. Tôi cho cháu đi khám tại bệnh viện Nhi thì các bác sĩ chẩn đoán là tăng động giảm chú ý dạng nhẹ và kê cho sử dụng kẽm và omega-3. Xin hỏi bệnh tăng động giảm chú ý ở trẻ 3 tuổi thì điều trị thế nào?

Chào bạn,

Tăng động giảm chú ý là chứng bệnh mà khá nhiều trẻ tăng động gặp phải hiện nay đặc trưng bởi sự hiếu động thái quá và giảm khả năng tập trung, chú ý. Trong điều trị chứng bệnh này, thuốc tây y hiện này chỉ có tác dụng mang tính tạm thời. Các chuyên gia khuyến cáo rằng, phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho trẻ tăng động giảm chú ý ở mọi lứa tuổi,đó là giáo dục hành vi, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và các sản phẩm bổ trợ.

– Giáo dục hành vi: Gia đình nên điều chỉnh hành vi cho bé theo nguyên tắc tích cực khen ngợi, khích lệ con bằng những phần thưởng khi bé có những hành vi tích cực; Có những hình phạt được thực hiện ngay lập tức (phạt không cho đi chơi, phạt không được ăn các món ăn yêu thích…) khi con mắc lỗi. Tạo cho con những thói quen tốt bằng cách nhắc con đi ngủ, thức dậy, ăn uống, học bài… vào những thời điểm giống nhau trong ngày. Lưu ý: chỉ đưa cho con bạn từng yêu cầu, hướng dẫn cụ thể chứ không nên nói chung chung, nói tràn lan nhiều điều cùng một lúc, con bạn sẽ không nhớ được.

– Về chế độ ăn uống: Bạn nên cho con ăn tăng cường rau xanh, quả tươi, thực phẩm giàu protein như thịt, cá, hải sản… hạn chế thực phẩm chế biến, đóng gói sẵn.

– Về các sản phẩm hỗ trợ: Kẽm và omega-3 mà các bác sĩ kê cho con sử dụng không phải là thuốc điều trị tuy nhiên, theo nghiên cứu bổ sung các hoạt chất này có thể giúp trẻ tăng động giảm bớt một phần các triệu chứng. Các bác sĩ đã kê các hoạt chất này thì bạn nên cho bé sử dụng thường xuyên, đều đặn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt dành cho trẻ tăng động như Tpcn cốm Egaruta để con bạn sử dụng. Hiện nay, nhiều bé tăng động cũng đang sử dụng sản phẩm này và cho hiệu quả tốt, bạn có thể tham khảo:

Bí quyết trị tăng động hiệu quả ngay tại nhà an toàn với mọi trẻ nhỏ

Chúc con bạn sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận