Tăng động giảm chú ý có ảnh hưởng đến tương lai của trẻ không?

cao Bách: Con tôi năm nay 6 tuổi rất nghịch ngợm và không thể tập trung làm việc gì lâu. Tôi mới cho con đi khám thì được chẩn đoán mắc chứng tăng động giảm chú ý. Vậy xin hỏi bệnh này có ảnh hưởng tới tương lai sau này của con tôi không?

Tăng động giảm chú ý có thể gây ra nhiều hậu quả ảnh hưởng đến tương lai của con bạn như:

– Ảnh hưởng đến khả năng học tập: trẻ tăng động giảm chú ý không hề kém thông minh so với trẻ bình thường nhưng quá hiếu động và khả năng tập trung kém sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc tiếp thu kiến thức của con bạn.

– Ảnh hưởng đến sự phát triển hành vi tính cách: Trẻ tăng động nếu không được điều trị tốt khi lớn lên thường có tính cách nóng nảy, hung hăng và khó kiềm chế được cảm xúc. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới các mối quan hệ trong cuộc sống

– Ảnh hưởng đến tâm lý: Trẻ tăng động cũng dễ gặp phải các rối loạn chẳng hạn như rối loạn lo âu, tâm lý phiền muộn…

Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng bởi vì nhìn chung so với các rối loạn khác về chức năng não bộ như động kinh, tự kỷ… thì rối loạn tăng động giảm chú ý dễ điều trị hơn rất nhiều, trong đó giáo dục hành vi kết hợp với chế độ ăn uống khoa học được cho là phương pháp hiệu quả nhất. Thông tin cụ thể bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

https://tridongkinh.com/bai-viet/dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, hầu hết trẻ tăng động giảm chú ý đều có sự thiếu hụt của chất dẫn truyền thần kinh ức chế GABA, do vậy bổ sung hoạt chất này đang là một hướng điều trị mới mà nhiều nước trên thế giới cũng như Việt Nam đang áp dụng. Tuy nhiên, việc bổ sung trực tiếp đôi khi lại không đạt được hiệu quả như mong muốn. Thay vào đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, một số hoạt chất sinh học có trong Câu đằng lại có khả năng nổi bật khi tác động làm tăng cường nồng độ GABA nội sinh trong não bộ. Để tiện sử dụng thì hiện nay thành phần này đã được đưa vào công thức của một số sản phẩm, điển hình như TPCN cốm Egaruta. Ngoài giáo dục hành vi, chế độ ăn uống thì bạn có thể cho con sử dụng kết hợp với sản phẩm này.

Chúc con bạn luôn mạnh khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Quy
   Quy
   6 Năm Trước

   Cho hỏi con tôi mơi 21 tháng tuổi nhưng cháu chơi không mệt mỏi và làm theo khá nhánh nhung thứ mọi người xung quanh làm, co nguỏi nói cháu bi tăng động, cho hỏi như thế có đungs không, va mấy tuổi nhận biết đuọc bệnh tăng động,