Tại sao uống thuốc chống động kinh mà các cơn co giật lại nhiều lên?

Đặng Ngọc Khánh: Con trai tôi năm này 10 tuổi, cháu mới được phát hiện bệnh động kinh và hiện đang uống thuốc Depakin 200mg theo chỉ định của bác sĩ. Cháu đã uống thuốc được 4 ngày nhưng tôi lại thấy các co giật không những không giảm đi mà lại xuất hiện nhiều hơn. Xin hỏi tại sao lại như vậy, tôi nên phải làm sao?

Chào bạn!

Hiện tượng tăng số cơn co giật trong thời gian đầu sử dụng thuốc là tác dụng phụ của nhiều loại thuốc chống động kinh và Depakin cũng không phải là ngoại lệ. Thường thì tình trạng này sẽ giảm dần trong những ngày điều trị tiếp theo, tuy nhiên bạn vẫn nên thông báo tình trạng này tới bác sĩ trực tiếp điều trị và kê đơn cho con bạn, đặc biệt là nếu trẻ còn gặp phải những tác dụng phụ khác như: thường xuyên mệt mỏi, chán ăn, ủ rũ, nôn mửa nhiều lần, đau bụng… không rõ lý do.

Lưu ý rằng trong điều trị bệnh động kinh thì việc dùng thuốc phải kiên trì, liên tục và thường xuyên là hết sức quan trọng, uống thuốc không đều, tự động bỏ thuốc có thể làm cho các cơn co giật tăng lên, nguy hiểm hơn nữa là dẫn tới tình trạng động kinh kháng thuốc. Vì vậy, trước mắt con bạn vẫn cần tiếp tục uống thuốc theo đúng liệu trình, nếu sau một khoảng 1 tuần mà các cơn co giật vẫn không giảm đi thì lúc đó bạn nên đưa cháu đi khám lại để thực hiện thêm các phương pháp kiểm tra cần thiết như: điện não đồ, xét nghiệm máu… Từ đó các bác sĩ sẽ cân nhắc để đổi loại thuốc khác phù hợp hơn hoặc kết hợp thêm thuốc.

Ngoài việc sử dụng thuốc theo đúng chỉ định, con bạn cũng cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tạo tinh thần luôn vui vẻ thoải mái cũng sẽ góp phần tích cực trong việc điều trị bệnh. Bạn nên quan tâm, chia sẻ với con nhiều hơn để giúp cháu không bị tự ti, mặc cảm về bệnh của mình. Để điều trị bệnh động kinh đạt hiệu quả hơn, bạn cũng có thể cho con sử dụng kết hợp thêm các thảo dược thiên nhiên có tác dụng an thần, ổn định hệ thần kinh, giảm tần suất, mức độ các cơn co giật như: An tức hương, Câu đằng… Hiện nay những thảo dược này đã được đưa vào chế phẩm y học, điển hình như Tpcn Egaruta.  Sản phẩm an toàn với trẻ nhỏ nên bạn có thể tham khảo cho con mình sử dụng.

Chúc con bạn mau chóng khỏi bệnh.


Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận