Tại sao chữa động kinh bằng thuốc nam suốt 5 năm nay nhưng vẫn bị co giật?

Đinh Văn Thao : Chào bác sĩ cháu bị động kinh từ năm 19 tuổi đến bây giờ là 24 tuổi rồi. Cháu chữa bệnh bằng thuốc nam mà vẫn chưa khỏi, những cơn động kinh chỉ xảy ra hơn tháng một lần và xảy ra vào lúc cháu ngủ say là người nhà cháu phát hiện ra thôi .Bây giờ bác sĩ có thể tư vấn hướng điều trị bệnh giúp cháu không ạ?

Chào bạn Đinh Văn Thao,

Thực tế có nhiều dạng động kinh có thể xảy ra trong lúc ngủ, không biết tình trạng cụ thể của bạn là gì? Khi đi thăm khám, bác sĩ có chỉ định thuốc điều trị cho bạn không? Ngoài thuốc nam, bạn có đang áp dụng phương pháp chữa bệnh nào khác không? Dù là động kinh thể nào thì hiện nay phương pháp điều trị chính vẫn là dùng các thuốc kháng động kinh để kiểm soát các cơn co giật tốt hơn. Mặc dù bạn đã điều trị 5 năm nhưng những cơn co giật vẫn xảy ra thường xuyên chứng tỏ việc điều trị chưa đạt hiệu quả tốt. Do đó bạn cần đi khám lại để bác sĩ đánh giá chuẩn xác hơn và có điều chỉnh kịp thời. Để đạt được hiệu quả điều trị tốt, bạn cần tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ, dùng thuốc đúng liều lượng và thời gian, tuyệt đối không được tự ý bỏ thuốc. Cần lưu ý rằng những phương pháp khác như dùng thuốc Nam chỉ mang tính chất hỗ trợ, không thể thay thế hoàn toàn thuốc điều trị và cần phải cân nhắc kĩ về nguồn gốc và chất lượng để tránh gặp phải những hậu quả không mong muốn.

Bên cạnh dùng thuốc Tây, bạn nên tham khảo sử dụng kết hợp với sản phẩm Cốm Egaruta để hỗ trợ điều trị. Sản phẩm có nguồn gốc từ các thảo dược quý An tức hương, Câu đằng cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, ổn định dẫn truyền thần kinh từ đó làm giảm tần suất và mức độ cơn co giật động kinh, giúp cải thiện giấc ngủ. Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên nên rất an toàn lành tính, không gây tương tác với các thuốc kháng động kinh khác. Để phát huy tác dụng tối đa của mỗi sản phẩm, bạn nên uống cốm trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, uống cách các thuốc đang điều trị tối thiểu từ 1-2 giờ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:

Cốm Egaruta – hỗ trợ điều trị co giật động kinh đã được kiểm chứng

Ngoài ra, bạn nên duy trì một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học để tránh các yếu tố kích thích làm khởi phát cơn động kinh. Nên giảm lượng tinh bột, tăng cường các thực phẩm chứa nhiều protein, vitamin và chất béo trong khẩu phần ăn và hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử, hạn chế thức khuya, tránh căng thẳng quá mức. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về chế độ sinh hoạt trong bài viết dưới đây:

Chế độ ăn uống, sinh hoạt với người bệnh động kinh

Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn sức khỏe!


Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận