Tại sao bệnh động kinh lại khó chữa?

Lê thanh đức: Chào chuyên gia, tôi bị bệnh động kinh đã 15 năm rồi mà sao không hết, hiện đang uống thuốc của bác sĩ, nếu uống đều mỗi ngày thì không sao, nhưng trí nhớ tôi ngày càng mau quên và kém đi quá nhiều, loại thuốc tôi đang uống là Depakine 200mg. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

Chào bạn!

Động kinh là một căn bệnh mạn tính, để điều trị thì người bệnh cần sử dụng thuốc thường xuyên, liên tục trong một thời gian dài. Động kinh kéo dài dai dẳng có thể do nhiều nguyên nhân gây nên như sử dụng thuốc không đúng cách (không liên tục, thường xuyên quên thuốc), do cơ địa không đáp ứng với thuốc chống động kinh hoặc do thể động kinh mắc phải (động kinh vô căn, động kinh khi tổn thương trong não bộ sẽ khó điều trị hơn những thể động kinh khác). Vì vậy, 15 năm điều trị mà chưa thấy khỏi, vậy bạn cũng nên đi tái khám tại các cơ sở chuyên khoa thần kinh và trao đổi với bác sĩ thay đổi thuốc khác phù hợp với tình trạng bệnh hiện nay.

Đúng như bạn chia sẻ, việc sử dụng một số loại thuốc kháng động kinh ít nhiều có thể gây ra tác dụng phụ nhất định như giảm trí nhớ, mau quên, buồn nôn, mệt mỏi… nhất là đối với những bệnh nhân sử dụng thuốc trong một thời gian dài. Tuy nhiên, bạn vẫn cần kiên trì điều trị, không nên chán nản mà bỏ cuộc vì nếu bạn dừng thuốc, hay sử dụng thuốc không thường xuyên các cơn động kinh sẽ xuất hiện nhiều hơn. Bạn có thể lắng nghe lời tư vấn từ chuyên gia để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này:

https://www.youtube.com/watch?v=SCcjC5tpqIA&feature=youtu.be

Để kiểm soát các cơn co giật tốt hơn và hạn chế các tác dụng phụ của thuốc điều trị, bạn có thể sử dụng thêm một số loại sản phẩm bổ trợ có tác dụng ổn định hệ thần kinh, chống co giật, đồng thời giúp bổ sung dưỡng chất cho não, tăng cường khả năng nhận thức và trí nhớ, chẳng hạn như TPCN cốm Egaruta. Đây là một sản phẩm chuyên biệt dành cho bệnh nhân động kinh, đồng thời lại rất an toàn nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.


Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430971.024.304

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận