Sốt cao co giật dẫn đến động kinh

kiều liên: Con gái tôi năm nay 6 tuổi. Năm 2 tuổi cháu bị co giật khi sốt. Điện não và làm xét nghiệm mọi thứ bình thường. Lúc đó bác sĩ kết luận bị sốt cao co giật. Nhưng 1 năm nay cháu có bị co giật 3 lần nhưng không sốt, mà bị vào thời điểm cơ thể mệt mỏi (1 lần bị tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường ruột; 1 lần là cháu bị đau đầu- bị co giật 2 lần trong lần này). Đặc biệt là cơn đau đầu kéo dài, cảm hiacs rất đau, cháu k chịu được. Có uống thuốc trileptal 300mg và eferalgal nhưng vẫn bị co giật. Gia đình rất lo lắng và hoang mang. Liệu như vậy có phải là động kinh không? Và triệu chứng như vậy thì có cách nào để giúp cháu ngăn chặn cơn co giật không? Xin cảm ơn

        Chào bạn Kiều Liên! Theo nghiên cứu khoảng 95% – 98% trẻ em từng bị sốt co giật không tiến triển thành bệnh động kinh, tuy nhiên một số ít trẻ em sẽ có nguy cơ phát triển thành bệnh động kinh.  Bạn chưa nói rõ sau lần cháu bị sốt co giật đó cháu có tái phát co giật do sốt  lại lần nào nữa không, thời gian co giật do sốt là bao lâu, gia đình có tiền sử sốt co giật không…vì các vấn đề này liên quan đến nguy cơ trẻ bị sốt cao co giật  tiến triển thành động kinh là có thể, trường hợp con bạn cũng có thể có khả năng bị tiến triển thành bệnh động kinh sau lần co giật do sốt đó. Hiện nay con mới 6 tuổi bạn có thể đưa cháu  đến bệnh viện Nhi TW khoa thần kinh để khám với trình độ chuyên môn của bác sĩ kết hợp với các chế độ khám chuyên khoa như điện não đồ hiện đại có thể phát hiện chính xác bệnh con bạn và có hướng điều trị cụ thể.Về vấn đề đau đầu thường thì sau mỗi lần co giật do bệnh động đa số bệnh nhân sẽ bị đau đầu và kéo dài khoảng 4 giờ, hoặc cũng có thể đau đầu do nguyên nhân khác không phải động kinh. Trileptal  300mg là thuốc chữa động kinh, còn efferangan là thuốc giảm đau không có tác dụng giảm co giật do động kinh, bạn chưa nói rõ thuốc là bạn tự mua hay bác sĩ kê? Bạn nên đưa cháu đi khám, nói rõ với bác sĩ thuốc bạn đang sử dụng, bác sĩ sẽ chuẩn đoán chính xác bệnh của cháu đồng thời có đơn thuốc với liều lượng thích hợp.

        Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây bạn có thể sử dụng thêm TPCN Egaruta có các thành phần có tác dụng hỗ trợ điều trị và phục hồi khả năng vận động của cơ thể sau cơn động kinh, phòng và hỗ trợ giảm tần suất mức độ các cơn co trứng, co giật. Thân ái!

>>>Để được tư vấn thêm về bệnh động kinh bạn có thể gọi 0962.620.043 để tìm ra giải pháp tốt nhất!

 

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận