Sốt cao co giật có phải bị động kinh không?

Hường: Thưa bác sĩ, con tôi hiện nay được 30 tháng tuổi. Mỗi lần cháu bị sốt lại lên cơn co giật toàn thân, mắt trợn ngược, cơn co giật thường kéo dài từ 2 đến 5 phút. tôi có cho cháu đi đo điện não đồ ở viện nhi trung ương nhưng bác sĩ không nói là bị động kinh và có kê thuốc deparkin và thuốc tăng sức đề kháng cho cháu uống nhưng vẫn không cắt được co giật khi sốt. Như vậy con tôi có phải bị động kinh không ạ? và uống cốm Egaruta có giúp cháu giảm các cơn co giật khi sốt không? hơn nữa cháu hay nóng tính, chậm nói có phải do ảnh hưởng của bệnh không ạ?

Chào bạn,

Sốt cao co giật là hiện tượng khá phổ biến và lành tính ở trẻ. Tuy nhiên, nếu để tái diễn nhiều lần, sốt cao co giật có thể ảnh hưởng đến não bộ của trẻ và để lại di chứng co giật động kinh. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này:

https://tridongkinh.com/bai-viet/sot-cao-co-giat-o-tre-em

Hiện nay con bạn đã đi thăm khám các bác sĩ chẩn đoán không phải động kinh đồng thời co giật chỉ xảy ra khi sốt thì bạn nên tin tưởng vào kết luận của bác sĩ.

Depakine ngoài tác dụng giảm cơn co giật ở người bị động kinh còn có tác dụng giảm co giật ở những bé có tiền sử sốt cao co giật nhiều lần. Mỗi khi bé sốt, bạn có thể dùng Depakine theo chỉ định để ngừa co giật tái phát trở lại (tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng vì loại thuốc này có thể có tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé)

Trước mắt, bạn nên chú ý hạ sốt cho bé kịp thời ngay khi bé mới bị chớm sốt (bằng thuốc hạ sốt, chườm ấm vùng nách, bẹn hay bù điện giải bằng oresol để ngừa sốt cao co giật xảy ra) cũng như cho bé sử dụng ngay Tpcn Cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 4 tháng. Đây là sản phẩm thảo dược có tác dụng ổn định hoạt động của hệ thần kinh, từ đó giúp cơn sốt cao co giật của bé tái phát trở lại.

Chậm nói, nóng tính cũng có thể ảnh hưởng của các cơn sốt cao co giật nhiều lần. Bạn nên tăng cường giao tiếp với bé cũng như tránh quát mắng, đánh mắng bé để dần cải thiện tình trạng này.

Chúc bé luôn khỏe!

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Lưu Bá Minh
   Lưu Bá Minh
   6 Năm Trước

   e chào bác sỹ, bé nhỏ của e sốt co giật lúc 3 tuổi, và e chở bé lên BVTT đà nẵng để điện não,
   bác sỹ nói bé có sóng động kinh, và điều trị bằng thuốc depakin cho đến nay, nhờ bác sỹ cho e hỏi:
   * 3 tháng đầu uống, cháu đi kiểm tra gan bình thường và cứ định kỳ e có đưa bé đi khám, lâu ngày thuốc có tác dụng phụ gì không ạ?
   * đến tháng 6 năm nay, bé đi kiểm tra thấy hết sóng động kinh, và bác sỹ giảm liều 1 ngày uống 1 ngày không uóng, nhưng 2 tháng sao đi khám lại bị sóng động kinh lại.
   không biết cách điều trị cho cháu như vậy có đúng chưa. Mong bác sỹ tư vấn giúp e.?
   * Nhờ bác sỹ tư vấn giúp phải uống những loại thuốc bổ nào để tăng cường hệ thần kinh cho bé?
   * E có nghe một số người nói là sốt co giật là ko phải động kinh, khi nào không sốt vẫn bị co giật mới là động kinh, điều này có đúng không a.?
   Mong bác sỹ trả lời giúp e.