Sốt cao co giật có để lại di chứng thần kinh không?

Liên Thu Hà: Con tôi 21 tháng tuổi đã bị co giật do sốt cao 3 lần. Xin hỏi sốt cao co giật có ảnh hưởng đến thần kinh của trẻ không? Tôi đã cho cháu đi khám và làm điện não đồ 1 lần nhưng không phát hiện có vấn đề gì. Vậy tôi có nên cho con đi chụp CT não để kiểm tra kỹ hơn không?

Chào bạn,

Sốt cao có giật nguy hiểm đối với hệ thần kinh của trẻ nhỏ, nhưng không phải trường hợp nào sốt cao co giật cũng để lại di chứng về thần kinh. Con bạn mới 21 tháng tuổi, có tiền sử bị co giật do sốt cao tới 3 lần. Bạn đã cho cháu khám và làm điện não đồ không thấy có dấu hiệu bất thường. Như vậy bạn có thể yên tâm và không nên quá lo lắng.

Sốt cao co giật có thể xảy đến với bất kỳ trẻ nào, nó thường xảy ra khi trẻ sốt cao từ 39 độ C trở lên. Nếu con bạn đã từng bị sốt co giật 1 lần thì các lần sau khi bị sốt bé sẽ rất dễ bị sốt co giật, mặc dù nhiệt độ sốt không cao bằng lần đầu. Do vậy, khi thấy cháu có biểu hiện sốt, bạn cần nhanh chóng thực hiện các biện pháp làm hạ thân nhiệt cho cháu, ví dụ như dùng miếng dán hạ sốt, chườm khăn mát, lau người tại các vị trí như vùng cổ, nách, bẹn sẽ giúp hạ nhiệt nhanh, ngoài ra có thể phải dùng thuốc hạ sốt, và đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị nếu nhiệt độ của trẻ tăng quá cao.

Chụp CT có thể ảnh hưởng đến sự phát triển hệ thần kinh của trẻ, chừ phi cháu có dấu hiệu bất thường như co giật ngay cả khi không sốt, tần suất và mức độ nhiều  hoặc bất cứ triệu chứng gì khác về hệ thần kinh thì lúc đó mới là lúc bạn cần cho cháu đi kiểm tra.

Nếu bạn quá lo lắng về triệu chứng sốt cao co giật ở trẻ thì bạn có thể tham khảo một số sản phẩm có tác dụng ổn định, bảo vệ hệ thần kinh, giảm tần suất và mức độ các cơn co giật như TPCN Egaruta, đây là sản phẩm an toàn với trẻ nhỏ, bạn có thể cho con sử dụng định kỳ theo đợt khoảng 3 tháng một năm nhằm phòng ngừa con co giật tái phát dù nguyên do sốt hay không sốt.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận