Sốt cao co giật 2 lần ở trẻ 5 tháng có ảnh hưởng tới não không?

Auyn H'Mây: Con tôi hiện nay được 5 tháng tuổi, cháu từng bị sốt cao co giật 2 lần. Tôi rất lo lắng không biết cháu nhỏ như vậy mà bị co giật thì có ảnh hưởng tới não bộ không?

Chào bạn,

Các cơn sốt cao co giật ở trẻ nếu chỉ xảy ra 1 -2 lần thường là lành tính và không ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng nếu xảy ra nhiều hơn có thể gây tổn thương não bộ, dẫn tới di chứng động kinh. Con nhà bạn mới sốt cao co giật 2 lần, vì vậy, bạn không nên quá lo lắng mà nên quan sát thêm các biểu hiện của con. Nếu thấy con có các biểu hiện bất thường như giật một bộ phận trên cơ thể, gồng cứng người hoặc nhìn chằm chằm về phía trước, bạn nên đưa con tới chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện lớn để được kiểm tra và có hướng điều trị phù hợp.

Hiện tại, bạn nên quan tâm tới con nhiều hơn. Mỗi khi cháu sốt, bạn nên hạ sốt từ sớm cho con bằng các loại thuốc hạ sốt tác dụng nhanh (viên đút hậu môn), chườm khăn ấm vào bẹn, nách,… và sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược để phòng ngừa cơn co giật có thể xảy ra. Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới, Câu đằng và An tức hương là hai thảo dược quý có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, nhờ đó ngăn ngừa các cơn co giật khi sốt cao và hạn chế ảnh hưởng của chúng tới não bộ. Trên thị trường hiện nay, chúng tôi thấy Tpcn cốm Egaruta có chứa hai thành phần này. Cốm có vị ngọt, hương me dễ uống, rất phù hợp với con của bạn. Bạn có thể lắng nghe trường hợp của phụ huynh có con sốt cao co giật cũng lo lắng như bạn và đã ngăn ngừa được tình trạng này nhờ Egaruta qua chia sẻ dưới đây:

Chúc con và gia đình sức khỏe! 

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận