Rối loạn tic có nguy hiểm không? Điều trị bằng những cách nào?

hoàng thanh: Bé nhà em năm nay 8 tuổi. Đã một năm nay bé hay húng hắng ho. Ban đầu gia đình nghĩ bé bị ho, cho uống đủ loại thuốc nhưng không đỡ. Gần đây đi khám được biết bé mắc phải rối loạn tic. Rối loạn tic có nguy hiểm không và hiện nay có những phương pháp điều trị nào?

Chào bạn,

Tic là rối loạn khá thường gặp ở trẻ nhỏ hiện nay, thường khởi phát lúc trẻ 7 tuổi. Với dấu hiệu ho húng hắng của bé nhà bạn, rất có thể đó là chứng rối loạn tic âm thanh đơn giản. Mặc dù không phải là bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nếu không được điều trị sớm có thể tiến triển thành tic phức tạp, trẻ có thể lặp đi lặp lại chính lời nói của mình hoặc nhại lại lời người khác, thậm chí phát ra những lời khiếm nhã, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Nhiều trường hợp còn mắc thêm cả tic vận động, sẽ khó khăn nhiều hơn trong điều trị.

Ngoài ra, những trẻ bị rối loạn tic còn có thể gặp phải nhiều rối loạn mắc kèm khác như rối loạn ám ảnh cưỡng chế, tăng động giảm chú ý, rối loạn lo âu… Bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết: Hội chứng tic có nguy hiểm không?

Điều trị hội chứng tic không phải quá khó, nhưng nhiều người không đạt được kết quả như mong đợi. Qua thực tế chúng tôi thấy rằng khi kết hợp nhiều phương pháp điều trị sẽ thu được kết quả tốt hơn. Các phương pháp hiện nay được áp dụng phổ biến là:

– Liệu pháp hành vi: Bác sĩ và cha mẹ sẽ phối hợp để giúp trẻ nhận biết các dấu hiệu thôi thúc một tic xảy ra và đưa ra một cách giúp phân tán sự chú ý của trẻ, từ đó giúp trẻ “quên đi” tic đó.

– Sử dụng thuốc tây: Đây là phương pháp khá phổ biến, thường thuốc chẹn beta hoặc chất đối kháng dopamin được lựa chọn nhiều nhất trong các loại thuốc hiện nay. Bạn cần có ý kiến của bác sĩ trước khi cho con dùng thuốc.

– Sử dụng thảo dược hỗ trợ: Nhiều trường hợp trẻ bị rối loạn tic sử dụng thuốc tây không đạt được kết quả mong muốn nhưng lại đáp ứng rất tốt với thảo dược tự nhiên như Câu đằng, An tức hương,… Nhờ tính năng trấn tĩnh thần kinh, điều hòa và ổn định nồng độ dopamin trong não bộ, sản phẩm chứa các thảo dược này giúp trẻ giảm hiệu quả triệu chứng của tic. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của người bệnh về việc sử dụng sản phẩm có chứa Câu đằng, An tức hương qua video sau:

Với những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây, hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về những nguy cơ mà rối loạn tic có thể mang lại cho con mình và có lựa chọn đúng trong việc điều trị bệnh cho bé.

Để được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0962.620.043, chuyên gia sẽ giải đáp giúp bạn.

Chúc con bạn và gia đình sức khỏe, hạnh phúc!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận