Phụ nữ động kinh khi mang thai cần lưu ý điều gì?

Phạm Huyền Dịu: Năm nay em 23 tuổi, phát hiện ra động kinh đã được 3 năm nay. Hiện nay em chuẩn bị kết hôn. Vậy em xin hỏi, những người bị động kinh như em khi mang thai thì cần lưu ý điều gì?

Chào bạn

Khi mang thai, người phụ nữ cũng phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe. Phụ nữ bị động kinh giống như bạn những nguy cơ ấy còn lớn hơn rất nhiều. Bởi vì các cơn co giật có thể xảy ra bất cứ lúc nào làm tăng nguy cơ xảy thai hoặc sinh non nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó khi sử dụng thuốc kháng động kinh, thai nhi còn có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về những nguy cơ này trong bài viết: https://tridongkinh.com/bai-viet/me-bi-dong-kinh-thai-nhi-co-anh-huong. Do vậy, khi có dự định mang thai, bạn nên trao đổi với bác sĩ để lựa chọn và điều chỉnh thuốc kháng động kinh sao cho phù hợp với tình trạng bệnh hiện tại.

Chuẩn bị sức khỏe tốt trước kỳ mang thai rất quan trọng để bạn có thể nuôi dưỡng một thai nhi phát triển và khỏe mạnh khi chào đời. Với bạn, điều này có nhiều trở ngại hơn, do vậy thời gian chuẩn bị trước mang thai của bạn có thể cần dài hơn, cho tới khi bạn kiểm soát được các cơn động kinh.

Tuy nhiên, bạn có thể nâng cao hiệu quả điều trị bằng cách sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị như thực phẩm chức năng. Đây là cách mà bạn có thể rút ngắn khoảng cách về thời gian chuẩn bị, đồng thời giúp giảm tần suất, mức độ của cơn co cứng, co giật.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy hoạt chất Rhynchophyllin trong cây Câu đằng (thành phần chính của Egaruta) có thể kiểm soát các cơn co giật bằng cách ổn định điện thế màng tế bào, thông qua cơ chế điều chỉnh hoạt động của kênh Natri, Kali. Rhynchophyllin còn có khả năng chống oxy hóa mạnh và gián tiếp làm tăng nồng độ GABA – chất dẫn truyền thần kinh ức chế quan trọng nhất của hệ thần kinh trung ương, thường thiếu hụt ở người bệnh động kinh. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học, bổ sung acid folic đầy đủ ngay từ giai đoạn đầu của thai kỳ và theo dõi, thăm khám sức khỏe thường xuyên.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!


Egaruta - Hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Tư vấn mua hàng online

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430971.024.304

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận