Phòng ngừa co giật do sốt cao ở trẻ em như thế nào?

Nguyễn trọng Hiếu: Con em năm nay 2 tuổi. Lúc hơn 1 tuổi cháu có bị sốt cao gây co giật một lần, gần đây bị lại một lần nữa. Em cho đi khám ở bệnh viện Nhi Trung ương, kiểm tra điện não đồ bác sĩ nói bình thường, não bộ không bị ảnh hưởng. Nhưng gia đình vẫn rất lo lắng, mong được tư vấn về cách phòng ngừa co giật do sốt cao ở trẻ em.

Chào bạn,

Hầu hết trẻ đều gặp phải tình trạng sốt cao co giật ít nhất một lần trong đời. Đây là phản ứng hoàn toàn lành tính của cơ thể trẻ để chống lại tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Nếu sốt cao co giật chỉ xảy ra 1 – 2 lần thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu co giật diễn ra nhiều lần có thể gây tổn thương não bộ, để lại di chứng động kinh sẽ rất khó điều trị. Quan trọng nhất là cha mẹ cần nắm được cách phòng ngừa co giật do sốt cao ở trẻ em để giúp con vượt qua giai đoạn này một cách an toàn.

Nếu thấy cháu có hiện tượng sốt, bạn cần cặp nhiệt độ thường xuyên để theo dõi và cho bé sử dụng thuốc hạ sốt từ 37.5 độ. Bạn nên sử dụng các loại thuốc hạ sốt nhanh như viên đặt hậu môn, viên sủi, thuốc dạng lỏng…, đồng thời chườm khăn ấm vào bẹn, nách, tránh nhiệt độ tăng quá nhanh, cơ thể trẻ không kịp thích ứng sẽ phản ứng lại bằng hiện tượng co giật.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng thêm Tpcn cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm 2 lần trong thời gian từ 3 – 4 tháng để phòng ngừa co giật do sốt cao và xoa dịu những tổn thương trong não bộ do các cơn co giật cũ để lại. Sau đó, bạn có thể dự phòng một hộp ở nhà và cho bé sử dụng mỗi khi bị sốt.

Trong chế độ ăn hằng ngày, bạn nên bổ sung đa dạng dinh dưỡng cho bé bằng nhiều loại thực phẩm khác nhau, tăng cường cho bé tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời để nâng cao sức đề kháng, chống lại tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận