Phải chữa bệnh động kinh như thế nào để sớm kiểm soát được cơn?

ngô văn duẩn: Tôi năm nay 32 tuổi, vụ tai nạn xe máy khiến tôi phải phẫu thuật ghép sọ não, sau khoảng 3 năm tôi xuất hiện cơn co giật đầu tiên, đi thăm khám bác sĩ kết luận tôi bị động kinh do di chứng phẫu thuật và cho dùng depakin 500mg ngày 2v sáng tối. Đến nay sau 1 tháng điều trị cơn của tôi khoảng 10 ngày/ lần, khi nào thay đổi thời tiết hoặc đi làm đêm về là cơn giật nhiều hơn và lâu hơn. Tôi muốn chữa bệnh động kinh nhưng không biết làm cách nào để sớm kiểm soát được cơn?

Chào bạn,

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn tới căn bệnh động kinh, trong đó tai nạn giao thông gây chấn thương vùng đầu là nguyên nhân rất nhiều người gặp phải. Chữa bệnh động kinh rất khó để có thể khỏi hoàn toàn nếu nguyên nhân xuất phát từ những tổn thương não bộ. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đúng phương pháp, bạn có thể kiểm soát được các cơn co giật, động kinh và có một cuộc sống như những người bình thường khác.

Trong thời gian đầu khi mới sử dụng thuốc điều trị, các bác sĩ cần có thời gian thăm dò liều dùng phù hợp với tình trạng bệnh của bạn. Bạn nên sử dụng thuốc kiên trì, đúng liều và thăm khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ. Việc tự ý tăng liều dùng, thay đổi liều, bỏ thuốc có thể làm cho tình trạng bệnh tặng hơn và khó khăn cho quá trình điều trị bệnh động kinh sau này.  

Bên cạnh thuốc điều trị, bạn có thể kết hợp sử dụng sản phẩm cốm Egaruta để nâng cao hiệu quả kiểm soát cơn. Các thảo dược Câu đằng, An tức hương trong sản phẩm có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp bạn giảm tần suất, mức độ, rút ngắn thời gian điều trị bệnh. Hiệu quả của sản phẩm đã được nghiên cứu tại khoa Nội thần kinh, bệnh viện Quân y 103, bạn có thể tìm hiểu thêm Tại đây

Ngoài ra, việc tuân thủ lối sống khoa học cũng rất quan trọng trong quá trình chữa bệnh động kinh. Bạn nên hạn chế những thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột, mì chính, thực phẩm chế biến sẵn, cà phê, rượu bia, thuốc lá…, tránh căng thẳng, mệt mỏi quá mức, ngủ đủ giấc, đúng giờ và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe và điều trị bệnh tốt hơn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận