Những dấu hiệu nào báo trước trẻ sắp bị co giật, động kinh?

Dương thị Hằng: Con trai tôi năm nay 3 tuổi, bị động kinh đã được hơn 6 tháng. Hiện nay số cơn co giật của con tôi cũng có phần giảm và cháu vẫn đang sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ điều trị. Xin hỏi chuyên gia có những dấu hiệu nào báo trước trẻ sắp bị lên cơn co giật không?

Chào bạn

Cơn động kinh xảy ra có thể có và cũng có thể không có dấu hiệu báo trước. Các dấu hiệu báo trước rất đa dạng và có thể khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Ví dụ như: trẻ có biểu hiện mất ngủ, nôn mửa, tê chân tay, đau đầu… trước khi cơn co giật xảy ra. Tuy nhiên phần lớn cơn co giật, động kinh thường xuất hiện đột ngột và không có  dấu hiệu báo trước.

Động kinh là một bệnh lý phức tạp, việc điều trị muốn đạt được hiểu quả thì cần phải kiên trì dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Bạn nên nhắc con uống thuốc thường xuyên bởi vì quên thuốc nhiều cũng có thể khiến bệnh nặng lên và khó điều trị hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng của con. Nên cho con ăn nhiều các loại thực phẩm chứa nhiều protein, chất béo, hạn chế tinh bột; tránh sử dụng mì chính, bột nêm để nấu ăn; tránh cho con ăn các loại thực phẩm được đóng gói sẵn có nhiều phẩm màu, chất phụ gia, chất bảo quản. Bởi vì những chất này đều ảnh hưởng không tốt tới não bộ của trẻ, có thể là nguyên nhân kích thích cơn động kinh xuất hiện.

Nhiều nghiên cứu mới đây trên thế giới cho thấy rằng, trẻ bị động kinh thường có sự thiếu hụt của GABA – Chất dẫn truyền thần kinh ức chế quan trọng của hệ thần kinh trung ương trong não bộ. Do vậy việc bổ sung hoạt chất này đang là một hướng điệu trị động kinh mới trên thế giới hiện nay. Tại Việt Nam thì GABA cũng đã được nghiên cứu để đưa vào công thức của một số sản phẩm, chẳng hạn như TPCN cốm Egaruta. Bạn có thể tham khảo cho con sử dụng.

Chúc con bạn sớm khỏi bệnh.


Egaruta - Hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Tư vấn mua hàng online

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430971.024.304

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận