Nguyên nhân khiến trẻ tăng động giảm chú ý?

Vũ thất tuấn: Con tôi năm nay 6 tuổi. Bé rất nghịch ngợm và đến lớp thì thường đánh bạn. Tôi đã đưa bé đi khám và được bác sĩ kết luận con tôi bị tăng động giảm chú ý. Xin chuyên gia cho biết nguyên nhân nào có thể gây ra bệnh này?

Chào bạn.

Các dấu hiệu mà bạn mô tả rất khó có thể chẩn đoán chính xác con bạn có bị tăng động giảm chú ý hay không. Tốt nhất bạn nên đưa con đi khám tại các chuyên khoa thần kinh, qua các biểu hiện của con bạn các bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện các bài kiểm tra cần thiết để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất. Trẻ bị tăng động giảm chú ý có thể do những nguyên nhân sau:

– Những thay đổi trong não bộ: Bất thường trong cấu trúc não, thiếu hụt của các chất dẫn truyền thần kinh như GABA – chất dẫn truyền thần kinh ức chế quan trong nhất của hệ thần kinh tung ương có thể tác động đến hành vi và suy nghĩ của trẻ.

– Các yếu tố di truyền: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh bệnh có liên quan đến gen di truyền. Nếu một đứa trẻ có cha mẹ hoặc anh chị bị tăng động giảm chú ý thì cũng có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn.

– Giới tính: bệnh thường gặp ở bé trai hơn bé gái.

– Tác động của yếu tố môi trường: trẻ dưới 6 tuổi tiếp xúc nhiều với chì hoặc người mẹ trong quá trình mang thai sử dụng quá nhiều chất kích thích lên hệ thần kinh như rượu bia, thuốc lá, cafe, thuốc điều trị liên quan đế hệ thần kinh có thể khiến trẻ sinh ra dễ bị tăng động giảm chú ý.

– Chế độ ăn bổ sung thiếu các axit béo, kẽm, hoặc trẻ nhạy cảm với một loại thực phẩm nào đó cũng có thể là yếu tố phát triển chứng tăng động giảm chú ý. Do đó, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống của con mình.

Việc điều trị trẻ tăng động giảm chú ý cần hỗ trợ từ rất nhiều phía như gia đình, thầy cô và các bác sĩ… Do đó bạn nên phối hợp thừ nhiều phía để giúp con có thể cải thiện khả năng chú ý và giảm đi sự tăng động quá mức. Đồng thời khích lệ động viên, khen ngợi kịp thời khi con có những cư xử hoặc hành động đúng.

Hiện nay, việc điều trị tăng động bằng thuốc thường ít mang lại hiệu quả. Do vậy, ngoài điều chỉnh hành vi bạn có thể sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ có chứa các thảo dược lành tính như  Câu đằng giúp an thần, trấn tĩnh, giảm sự hiếu động, tính bốc đồng của trẻ. Nếu muốn tiện sử dụng hơn thì cũng đã có những sản phẩm dành cho trẻ tăng động được bào chế từ thành phần này.

Chúc bé chóng bình phục!


Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận