Người bị bệnh động kinh có thể phát triển bình thưởng?

Bùi Thanh Bình: Tôi có con trai năm nay 16 tuổi. Cháu bị động kinh nhưng ko rõ nguyên nhân. Hiện cháu đang dùng thuốc Depakin 500mg ngày 1viên/2lần. Một năm cháu xuất hiện khoảng 2 lần. Nhưng mỗi lần bị có khoảng 3 - 4 cơn cách nhau 3-4 tiếng có một cơn. Cơn thường xuất hiện vào ban đêm khi ngủ. Cháu bị bệnh vào năm cháu lên 6 tuổi, ko sốt, ko ngã, ko va đập. Cháu đang chơi tự nhiên nằm ra sàn nhà, đưa cháu đi khám, chụp chiếu não ko có tổn thương, gia đình ko có ai mắc bệnh. Bác sĩ kết luận ko rõ nguyên nhân. Đến nay cháu học lớp 11, tư duy tốt, cơ thể phát triển bình thường (cháu cao 1m74 nặng 68kg). Dùng thuốc lâu như vậy có hại chức năng gan thận ko? Dùng thuốc gì kèm theo khi điều trị để giảm tổn thương các chức năng khác như gan thận? Bác sĩ cho tôi hỏi cháu có khả năng khỏi được bệnh không? Sau này khi cháu lập gia đình thì việc con cái có vấn đề gì ko? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi với!

Chào bạn Thanh Bình!

        Động kinh là một trạng thái bệnh lý kéo dài và có thể mạn tính tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh đặc biệt là các tổn thương ở não hoặc là một ổ động kinh hoặc là do ngưỡng co giật ở não bị hạ thấp. Vì vậy theo cổ điển cần phải điều trị động kinh một cách lâu dài và kiên trì.Động kinh nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách thì khả năng hoàn toàn khỏi bệnh là rất cao. Tất nhiên không phải có thể chữa khỏi được tất cả các trường hợp động kinh nhưng có thể khẳng định: nếu tuân theo đúng phác đồ điều trị, mọi bệnh nhân đều giảm được cơn co giật.

       Deparkine ảnh hưởng đến chức năng của gan,trong 6 tháng đầu điều trị, việc theo dõi chức năng gan phải được thực hiện định kỳ trong đó các xét nghiệm phản ánh sự tổng hợp protein và nhất là tỷ lệ prothrombine là có giá trị nhất. Khi tỷ lệ prothrombine hạ thấp bất thường, nhất là khi có kèm với những bất thường sinh học khác như giảm fibrinogne và các yếu tố đông máu, tăng bilirubine và các men transaminase thì phải ngưng điều trị Dépakine ngay. Vì vậy bạn cần đưa cháu đi kiểm tra chức năng gan để có hướng điều trị.

         Động kinh chỉ có 1 tỷ lệ nhỏ di duyền từ bố mẹ hoặc ông bà nội, ngoại bị động kinh. Cho nên con trai bạn vẫn có thể có con bình thường và cháu có thể không mắc bệnh động kinh.Thân ái!

>>> Để được tư vấn về bệnh động kinh hãy gọi 0962.620.043 để tìm ra giải pháp tốt nhất cho bạn!

 

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận