Người bệnh động kinh có nên sử dụng kết hợp nhiều loại thuốc không?

Minh ánh: Con tôi bị động kinh từ khi cháu được 3 tháng tuổi, đến nay 2 tuổi vẫn đang dùng thuốc Depakine do bệnh viện nhi kê. Uống thuốc đều thì cháu không bị lên cơn co giật nhưng chỉ quên một liều là lại bị lại. Xin hỏi tôi có thể cho con dùng kết hợp thêm các loại thuốc khác để bệnh khỏi hẳn được không?

Chào bạn,

Động kinh là một bệnh lý phức tạp, để chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này là rất khó, thông thường người bệnh sẽ cần duy trì dùng thuốc lâu dài để kiểm soát bệnh. Con bạn dùng thuốc do bệnh viện cấp có thể kiểm soát được các cơn co giật đã là một điều rất may mắn rồi, bởi vì có rất nhiều trẻ tuy thay đổi hay kết hợp rất nhiều loại thuốc mà các cơn co giật vẫn xuất hiện rất nhiều. Chính vì vậy, bạn cần nhớ cho con uống thuốc thường xuyên, liên tục, tránh quên liều thường xuyên, bởi điều đó có thể dẫn tới hiện tượng kháng thuốc rất khó điều trị. Nếu bạn hay quên, hãy hẹn báo thức ở điện thoại để có thể nhớ nhắc con uống thuốc đúng giờ.

Việc kết hợp thêm các loại thuốc kháng động kinh khác chỉ được thực hiện khi dùng một loại thuốc trong thời gian dài mà không kiểm soát được cơn. Trước khi dùng bất cứ thuốc gì cũng cần có sự chỉ định của bác sĩ để hạn chế tối đa những tác dụng phụ không mong muốn với con bạn.

Thay vào đó, bạn có thể tham khảo và cho bé sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ điều trị động kinh có nguồn gốc từ thảo dược như Tpcn cốm Egaruta, khi kết hợp cùng với thuốc kê đơn của bác sĩ sẽ giúp nâng cao hiệu quả, giúp con giảm được tần suất và mức độ các cơn co giật một cách an toàn hơn. Trên thực tế cũng có rất nhiều trẻ động kinh đáp ứng khá tốt với sản phẩm này, bạn có thể lắng nghe chia sẻ qua câu chuyện dưới đây:

Chúc con bạn sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận