Ngưng thuốc động kinh bị co giật trở lại phải làm sao?

Thu Hiền: Chào bác sĩ,cháu 20 tuổi, cháu bị bệnh động kinh hơn 7 năm. Đi bệnh viện khám nói cháu bị bệnh động kinh cục bộ nửa người. Triệu chứng là co giật tay và chân mỗi khi đi lại hay hoạt động thể thao, khi lên cơn vẫn còn ý thức, mỗi lần lên cơn khoảng 2-3 phút, bị đau nửa đầu trái. Hiện tại cháu đang dùng thuốc tegretol, khi dùng thuốc không bị giật, nhưng nếu ngưng uống thuốc khoảng 3 ngày sau cháu lại bị co giật. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu với ạ.Cháu xin cảm ơn ạ.

Chào bạn,

Động kinh là chứng bệnh rất khó điều trị và việc điều trị chứng bệnh này cũng “đặc biệt” hơn so với rất nhiều bệnh lý khác, ấy là  thời gian điều trị có thể diễn ra trong thời gian dài và việc dùng thuốc phải thường xuyên, đều đặn đúng theo phác đồ mà bác sĩ đưa ra.

Bạn được chản đoán động kinh cục bộ nửa người và hiện đang điều trị bằng Tegretol. Đây là thuốc kháng động kinh phổ biến trong việc điều trị thể động kinh cục bộ. Tuy nhiên, việc dùng thuốc của bạn chưa đúng, bạn tự ý ngừng thuốc dẫn đến cơn co giật lại tái phát. Như chúng tôi đã nói ở trên, dùng thuốc động kinh cần thường xuyên, liên tục. Trong khoảng 2-3 năm sau khi dùng thuốc mà không có cơn tái phát, bạn mới có thể xin ý kiến của bác sĩ để giảm liều cho đến khi dừng thuốc hoàn toàn.

Chính vì vậy, với trường hợp của bạn, cần chú ý hơn trong việc dùng thuốc kháng động kinh hàng ngày. Đồng thời, kết hợp với chế độ sinh hoạt cho hợp lý, tránh căng thẳng hay hoạt động thể thao quá sức. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp với các sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh như Tpcn Cốm Egaruta. Với sự kết hợp của các thảo dược quý như An tức hương, Câu đằng cùng một số hoạt chất sinh học tự nhiên như GABA, Taurin, đây là sản phẩm giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó giảm tần suất và mức độ các cơn co giật bạn đang gặp phải.

Chúc bạn sớm khỏe!

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   4 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   hà
   6 Năm Trước

   Con tôi bệnh động kinh năm 2015 điều trị một năm rưỡi không tái phát, bác sĩ cho giảm thuốc và ngưng thuốc trị chỉ uống thuốc bổ, con lại lên cơn co giật lại tôi đi khám bác sĩ nói chưa đủ liều bây giờ đang uống thuốc DEPAKINE 500 mg vẫn uống thuốc đều như toa bác sĩ sau hằng ngày cháu hay nghe như sắp có cơn sắp xảy ra, nghe khó chịu, xin hỏi bác sĩ mình đang uống thuốc sao vẫn nghe sắp có cơn động kinh đến là sao, cần phải làm gì chưa đến ngày tái khám, vì một tháng hết thuốc mới tái khám.

   huệ
   huệ
   6 Năm Trước

   Bác cho cháu hỏi, để xác định trẻ bị co giật hay động kinh cần làm các xét nghiệm gì ạ?