Nên hay không cho trẻ tăng động giảm chú ý đi học trường bình thường?

Hoàng Thị Hòa: Con tôi năm nay sắp lên lớp 1, nhưng do mắc chứng tăng động giảm chú ý nên con thường rất nghịch, hay quậy phá, kém tập trung và khá chậm tiếp thu. Ở nhà mẹ cũng dạy chữ, số cho con nhưng dạy mãi mà con chẳng nhớ. Tôi đang rất phân vân, không biết có nên cho con đi học lớp bình thường hay tìm trường chuyên biệt cho con?

Chào bạn Hoàng Thị Hòa,

Nên hay không nên cho trẻ tăng động giảm chú ý học chung trường với trẻ bình thường là vấn đề còn gây nhiều tranh cãi. Những hành vi khó kiểm soát của trẻ tăng động có thể làm ảnh hưởng đến các trẻ khác và chính bản thân chúng cũng khó theo kịp bạn bè đồng trang lứa, điều này khiến con ngày càng “lạc lõng” và khó hòa nhập hơn.

Bởi vậy, cha mẹ phải cân nhắc kĩ lưỡng để có thể lựa chọn môi trường học tập tốt nhất cho con. Đó phải là nơi mà con có những người bạn tốt, giáo viên giỏi, nhà trường tận tâm để hỗ trợ con dễ dàng hòa nhập, thích nghi và rèn luyện được nhiều kĩ năng hơn. Do đó, cha mẹ và nhà trường hãy cùng nhau phân tích, đánh giá mức độ bệnh của con để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất:  

– Nếu con chỉ tăng động giảm chú ý ở mức độ nhẹ: Tức là con vẫn có thể hòa nhập với bạn bè thì nhà trường nên nhiệt tình đón nhận và chọn cho con những thầy cô có chuyên môn, đủ tâm huyết giúp con tiến bộ hơn trong học tập. Các phụ huynh của học sinh khác cũng nên ủng hộ nhà trường, thầy cô và gia đình của trẻ tăng động để họ có thêm động lực “chiến đấu” với căn bệnh này. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể lựa chọn hình thức cho con vừa đi học ở trường bình thường và vừa học thêm ở các lớp chuyên biệt. Như vậy con có thể cải thiện tốt những kĩ năng và nhanh chóng theo kịp bạn bè hơn.

– Nếu con tăng động giảm chú ý mức độ nặng: Con có nhiều hành vi quá khích như dễ nổi nóng, tức giận, tự làm tổn thương chính mình hoặc người khác; ngoài ra khả năng đọc, nói, nhận thức của con quá kém thì tốt nhất bạn nên cho con theo học ở những trường chuyên biệt. Bởi nơi đây có các thầy cô, chuyên gia tâm lý giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao có thể đưa ra nhiều liệu pháp hỗ trợ tốt nhất cho con. Sau đó, khi con đã tiến bộ hơn thì cha mẹ có thể chuyển con đến những trường học bình thường.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần tích cực điều trị chứng tăng động giảm chú ý cho con bằng cách thực hiện giáo dục hành vi tại nhà và thiết lập một chế độ ăn uống khoa học, giúp con mau chóng kiểm soát hành vi, cảm xúc. Đồng thời, cho con dùng cốm Egaruta để nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị. Cốm Egaruta là sự kết hợp độc đáo giữa bộ đôi thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các dưỡng chất bổ não GABA, Taurine, Magie, cốm Egaruta có tác dụng dưỡng tâm an thần, hỗ trợ gia tăng nồng độ chất ức chế GABA nội sinh, ổn định hoạt động điện não, nhờ đó giúp trẻ giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, tăng khả năng tập trung chú ý và học hành tốt hơn.

Hiệu quả của sản phẩm cũng được nhiều chuyên gia đánh giá cao, trong đó Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa cũng có những nhận định tích cực như sau:

Không chỉ vậy, từ khi có mặt trên thị trường cốm Egaruta cũng được nhiều phụ huynh đón nhận và trở thành người bạn đồng hành giúp hàng ngàn trẻ sớm thoát khỏi chứng tăng động giảm chú ý và trở thành những người con ngoan, trò giỏi. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé tại bài viết sau:

Bí quyết trị tăng động hiệu quả ngay tại nhà an toàn với mọi trẻ nhỏ!

Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng gọi điện thoại/liên lạc qua zalo số 0962.620.043 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp!

Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!

Dược sĩ Cao Thủy

Cố vấn: Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa

Giám đốc trung tâm nghiên cứu ứng dụng tâm lý giáo dục An Phúc Thành

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận